Review Lạng Sơn

Review du lịch sinh thái cộng đồng Hữu Liên Lạng Sơn ở đâu,có gì hấp dẫn 2022

Phương pháp thành phố Hà Nội chừng 120km, làng du lịch sinh thái cộng đồng Hữu Liên thuộc huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn đã trở thành nơi đến lựa chọn được rất nhiều khách du lịch lựa chọn. Cùng điều tra xem địa chỉ du lịch này còn có gì hấp dẫn du khách qua bài viết sau!

Làng du lịch sinh thái cộng đồng Hữu Liên ở đâu?

Làng du lịch sinh thái cộng đồng Hữu Liên ở đâu? Địa chỉ du lịch này tọa lạc ở xã Hữu Liên thuộc huyện Hữu Lũng ở phía Tây Nam thuộc tỉnh Lạng Sơn. Trong đó làng sinh thái cộng đồng Hữu Liên được bao phủ bao quanh là núi đá vôi ở giữa là thung lũng đồng ruộng và rừng núi đất thấp. Khi đến đây bạn cảm nhận thấy sự thật được thoải mái và dễ chịu bởi không khí trong lành và dễ chịu và thoải mái ở đây.

du lịch sinh thái cộng đồng Hữu Liên Lạng Sơn


Thêm một trong những thông tin về xã Hữu Liên đấy là xã thuộc vùng núi đá của huyện Hữu Lũng với tổng diện tích hơn 6.000ha, số lượng dân sinh khoảng 3000 người. Hiện tại ở đây bao gồm 5 dân tộc sinh sống đây chính là Nùng, Dao, Mông, Tày, Kinh.

Nổi bật trên địa phận có một khu rừng rậm rậm đặc dụng Hữu Liên với diện tích 8.293ha tọa lạc ở trên địa phận của huyện Văn Quan, Chi Lăng và Hữu Lũng. Khu rừng đó được thẩm định và đánh giá là có hệ sinh thái rất chi là phong phú và đa dạng với vô số dãy núi đá vôi hiểm trở tạo cảnh quan thiên nhiên phong phú và khác biệt

Phương pháp dịch rời đến làng du lịch sinh thái Hữu Liên

Từ giữa trung tâm thành phố thành phố Hà Nội đến địa chỉ du lịch này phương pháp khoảng 120km. Hướng dẫn phương pháp dịch rời du khách sẽ dịch rời theo QL 1A tiếp sau đó rẽ trái vào đường ĐT 243 tại địa bàn Đồng Tân, Hữu Lũng, Lạng Sơn tiếp sau đó liên tiếp đi thêm chừng 20km nữa sẽ đến được làng du lịch sinh thái cộng đồng Hữu Liên Lạng Sơn. Còn nếu không thông thạo lối đi bạn cũng sẽ có thể tra cứu thông tin trên google map. 

Làng du lịch sinh thái cộng đồng Hữu Liên - cách di chuyển

Hữu Liên Lạng Sơn Chốn sơn thủy hữu tình

Hữu Liên tọa lạc ở hướng tây nam tỉnh Lạng Sơn. Toàn bộ diện tích xã tọa lạc trọn trong Khu bảo tồn thiên nhiên Hữu Liên rộng khoảng 8.300ha, trải dài trên địa phận các huyện Hữu Lũng, Chi Lăng và Văn Quan. Trong địa điểm này còn có rừng đặc dụng Hữu Liên được ví như “lá phổi xanh” của vùng Đông Bắc bởi hệ sinh thái phong phú, đa dạng chủng loại cùng với rất nhiều hang động, suối ngầm và hồ ngập nước theo mùa tạo ra khung cảnh thơ mộng như bức họa đồ sơn thủy hữu tình.

Phương pháp đó không xa là thảo nguyên Đồng Lâm rộng hàng nghìn hecta, bốn bề là núi, dựng nên nên một địa điểm lòng chảo với các đồng cỏ bằng phẳng và dòng suối uốn lượn chảy qua. Nổi bật, từ thời điểm tháng bảy tới tháng 10 hằng năm, khi mùa mưa tới, nước dâng cao biến thảo nguyên Đồng Lâm thành một hồ nước trong xanh, bao quanh là các dãy núi đá vôi trùng điệp, khiến nhiều bạn liên tưởng địa điểm đây như “Vịnh Hạ Long của núi rừng Đông Bắc”.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thiên Đường Mua Sắm Chợ Đông Kinh Lạng Sơn ở đâu, đường đi 2023

Khi Xu thế du lịch cắm trại, quay trở về với thiên nhiên càng ngày càng phổ biến, rất nhiều bạn trẻ và các hộ dân cư đã chọn thảo nguyên Đồng Lâm làm điểm dã ngoại, nghỉ dưỡng sau các ngày học hành, làm việc áp lực đè nén. Ở chỗ này, du khách rất có thể chọn chèo thuyền kayak trên hồ Nong Cần sử dụng hay tìm hiểu hang động, câu cá, thả diều, nô đùa cùng đàn con Ngữa được cư dân chăn thả trên thảo nguyên Đồng Lâm…

du lịch sinh thái cộng đồng Hữu Liên Lạng Sơn1

Ngoài tiềm năng lớn về du lịch sinh thái, Làng du lịch cộng đồng Hữu Liên còn được nghe biết bởi sự phong phú văn hóa cổ truyền với 9 dân tộc bằng hữu cùng chung sống, gồm Kinh, Mường, Cao Lan, Sán Dìu, Tày, Nùng, Dao, Mông, Thái…

Tới với Hữu Liên, du khách không khỏi trầm trồ trước các nếp nhà sàn 4 mái dựa lưng vào núi mang quý phái thức phong cách xây dựng đặc thù của các người Tày; thả mình vào các điệu hát then, hát pá xoan, hát nhả tơ của đồng bào dân tộc Dao;

Tham gia Lễ hội đình Gò Chùa giới thiệu vào trong ngày 13 tháng Ba (âm lịch) hằng năm, tham quan đền thờ Đức thánh Quý Minh Đại Vương – 1 trong các ba vị tướng có công trấn ải Sơn Nam, bảo đảm giang sơn thời Hùng Vương thứ 18 hay thưởng thức ẩm thực ăn uống khác biệt với thịt lợn nướng, ốc núi hấp, cá suối nướng, rau dớn xào, xôi nếp cẩm…

Làng sinh thái cộng đồng Hữu Liên có gì hấp dẫn?

Vậy làng sinh thái cộng đồng xã Hữu Liên Lạng Sơn có gì hấp dẫn khách du lịch? Khi đi tham quan địa chỉ du lịch này các bạn sẽ cảm nhìn rõ rệt sự phong phú sinh cảnh với các hang động, thác nước cao thượng, khu rừng rậm rậm đặc dụng. Đây sự thật là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn mang tới nhiều kinh phí về văn hóa cổ truyền, lễ hội, di tích lịch sử lịch sử.

Khi đến đây các bạn sẽ cảm nhận thấy tính chất là các nếp nhà sàn thoáng mát như có cảm hứng tọa lạc lưng chừng mây núi tạo ra một bức họa đồ sơn thủy hữu tình khiến bao khách du lịch cảm nhận thấy say mê. Nghỉ ngơi tham gia trải nghiệm cùng cuộc đời bình dị của các cư dân địa điểm đây cũng cứu du khách lại có nhiều cảm hứng thích thú. 

Làng du lịch sinh thái cộng đồng Hữu Liên - tham quan

Khám phá thảo nguyên Đồng Lâm

Thảo nguyên Đồng Lâm là địa chỉ chưa được bỏ qua khi đến đây. Bạn cũng sẽ có thể thỏa thích tự sướng cắm trại ăn bữa trưa với khoảng trống bao la bao la của thảo nguyên này. Du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp hoang sơ mộc mạc có con Ngữa bò chăn thả bỗng nhiên một cảm hứng rất chi là yên tĩnh và tuyệt vời và hoàn hảo nhất không hẳn đâu cũng sẽ có.  

Làng du lịch sinh thái cộng đồng Hữu Liên - thảo nguyên


Hay du khách rất có thể đến Hồ Nong Cần sử dụng để tham gia trải nghiệm vận động chèo thuyền Kayak và ngắm cảnh thiên nhiên trong xanh hoang sơ ở đây. Đi bộ suối cạnh bản người Dao đấy là một khu suốt cực kỳ xinh tương thích với tất cả chúng ta bé dại vui chơi giải trí. Ngoài ra bên phía trong khu rừng rậm rậm đặc dụng còn sống sót thác Khe Dầu cực kì đẹp được ca ngợi như tuyệt tình cốc cuốn hút vô số du khách đến tham quan.

Khi đến làng du lịch sinh thái Hữu Liên du khách đừng nên bỏ qua việc tham quan hang động ở đây. Trong đó có hang xoong pong ở vị trí đặt cuối Đồng Lâm trong hang có khá nhiều nhũ thạch được thẩm định và đánh giá là đẹp và hoang sơ bạn cũng sẽ có thể đến tham quan.        

Làng du lịch sinh thái cộng đồng Hữu Liên - khám phá thảo nguyên cảnh đẹp

Khảo sát truyền thống văn hóa cổ truyền các dân tộc

1 trong các nét khác biệt và cũng chính là nét riêng lẻ ở Lạng Sơn nói kết luận và làng du lịch sinh thái cộng đồng Hữu Liên kể riêng đây chính là văn hóa cổ truyền các dân tộc cực kì rực rỡ. Khi đến đây bạn để được tham gia trải nghiệm làm bánh bí cùng cư dân hay các mô hình tham gia trải nghiệm chèo thuyền thúng, gặt lúa, nấu rượu được triển khai theo cách thức thủ công cổ truyền.

Xem Thêm:  Review Kinh nghiệm đi Hồ Pác Mỏ Lạng Sơn ở đâu,di chuyển,truyền thuyết 2022

Hay đăng ký lễ hội rực rỡ các lễ hội mùa xuân với toàn bộ các cuộc chơi dân gian mang đậm truyền thống văn hóa cổ truyền xứ Lạng. Cùng theo đó  khi đến đây bạn còn nắm rõ hơn về cuộc đời của các dân tộc thiểu số Tày, Nùng, Mông Da và còn vô vàn điều thích thú khác đang nghênh đón du khác.

Làng du lịch sinh thái cộng đồng Hữu Liên - tìm hiểu các dân tộc

Tới Hữu Hiên thăm gì?

Đồng Lâm

Đi tham quan cắm trại ăn bữa trưa và tự sướng tại Đồng Lâm, đấy là thảo nguyên y hệt như Sân Gold rộng hàng 100ha. Xung quanh là con Ngữa, bò chăn thả bỗng nhiên. Khách hàng tham quan rất có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, mộc mạc.

Hồ Nong Cần sử dụng

Tại chỗ này có tham gia trải nghiệm trèo thuyền Kayak và ngắm cảnh, khung cảnh bao quanh còn rất hoang sơ và đẹp, nước trong xanh.

Đi bộ suối cạnh bản người Dao

trên này còn có 1 khu suối cực kỳ xinh, ở ở bên cạnh là cây sung lớn, suối chảy tương thích với tất cả chúng ta bé dại vui chơi giải trí ở đây.

Hoa tam giác mạch

phương pháp giữa trung tâm xã khoảng 10km tới với Lân đặc bạn để được ngắm vườn hoa tam giác mạch do cư dân trồng, hoa trắng và cực kỳ xinh.

Thác Khe Dầu

Thác này rất chi là đẹp tọa lạc bên phía trong khu rừng rậm rậm đặc dụng, phía ở bên trên là hồ nước trong xanh y hệt như tuyệt tình cốc.

Thăm hang

ở đây ở hệ thống hang động đa dạng chủng loại, trong số đó có hang xoong pong tọa lạc ở cuối Đồng Lâm, trong hang có không ít nhũ thạch, cực kỳ xinh và hoang sơ.

Trải nghiệm Hữu Liên rất chi là tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho các người yêu cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, mộc mạc.

du lịch sinh thái cộng đồng Hữu Liên Lạng Sơn2

Tới Hữu Hiên lưu trú ở đâu?

Homestay Rừng Xanh của nhà chị Thim là homestay đầu tiên mọc lên, đón quý khách du lịch, dần dần Hữu Liên càng ngày càng có mặt thêm nhiều nhà sàn đẹp, trang bị không hề thiếu tiện nghi để đạt chuẩn mức nghênh tiếp, đáp ứng khách như: Homestay Thắng Liên, Homestay Ngọc Bích.

Tới Hữu Hiên ăn gì?

Đặc sản nổi tiếng Hữu Lũng, địa điểm này cần phải nói đến món nem nướng. Nem Hữu Lũng được thiết kế từ thịt sống, sau lúc lên men khoảng 2 tới 3 ngày để được nướng trên nhà bếp than hoa cho lá chuối cháy xém. Nem nướng Hữu Lũng ăn kèm với lá đinh lăng cùng nước chấm chua ngọt tạo ra vị đặc thù riêng chỉ có ở mảnh đất nền này. Nhâm nhi nem nướng cùng ly rượu Mẫu Sơn thì không hề gì bằng.

Ngoài ra, du khách lúc tới Khu du lịch sinh thái cộng đồng xã Hữu Liên cũng sẽ có thể thưởng thức các đồ ăn cổ truyền của bản địa giống hệt như đặc sản nổi tiếng đình đám địa điểm đây như vịt quay, bánh cuốn trứng, phở chua, bánh áp chao, cá suối chua Lâm, thịt lợn hun khói, bánh chưng đen… mà còn sống sót các tham gia trải nghiệm thích thú cùng với đồng bào các dân tộc địa điểm đây như: bắt cá, gặt lúa, đi thuyền thúng, leo núi…

Khu du lịch sinh thái xã Hữu Liên là điểm vui chơi giải trí lí tưởng cho du khách, né xa sự ồn ào, náo nhiệt địa điểm phố thị. Trên đấy là các san sẻ giải bày của Vietsense Travel, hi vọng khu Khu du lịch sinh thái xã Hữu Liên là tới kế đến của bạn.

Phát triển bền vững lâu dài du lịch cộng đồng cộng đồng Hữu Liên

Nhờ chiếm dụng nguồn khoáng sản du lịch bỗng nhiên và mang tính nhân văn đa dạng chủng loại, Làng du lịch cộng đồng Hữu Liên đang “chuyển mình” để nâng tầm phát triển du lịch gắn kèm với bảo tồn di sản văn hóa cổ truyền, góp thêm phần nâng tầm phát triển kinh tế – thế giới của bản địa đồng thời mang tới nguồn sinh kế cho cư dân. Trên địa phận hiện có 6 hộ hộ dân cư kinh doanh mô hình homestay đạt chuẩn mức, đáp ứng nhu cầu các tiêu chuẩn đáp ứng khách.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đền Mẫu Đồng Đăng Lạng Sơn ở đâu,thờ ai,truyền thuyết 2022

Ông Vi Văn Tuyến, chủ homestay Ngọc Bích (thôn Là Ba) cho thấy: “Những năm qua, chúng tôi được bản địa tạo trường hợp, hướng dẫn và tập huấn tài năng nghênh tiếp, đáp ứng du khách theo mô hình du lịch cộng đồng. Du khách tới với hộ dân cư tôi để được tham gia trải nghiệm làm bánh bí ngô, nấu rượu cổ truyền, tham quan vườn quýt, thưởng thức các món ẩm thực ăn uống đặc thù hay giao lưu văn nghệ cùng bà con.

du lịch sinh thái cộng đồng Hữu Liên Lạng Sơn3

Khi dịch Covid-19 chưa bùng phát, hàng tháng hộ dân cư tôi đón khoảng 250 – 300 lượt khách. Từ khi đăng ký mô hình du lịch cộng đồng của bản địa, hộ dân cư tôi lại có thu nhập nhập không thay đổi cùng với nghề nông”.

Là công ty thường xuyên đưa khách tới Hữu Liên khi dịch Covid-19 chưa bùng phát, bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Giám đốc Doanh nghiệp TNHH Fly Travel Việt Nam san sẻ giải bày: “Với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ nhưng không hề thua kém phần thơ mộng, càng ngày càng nhiều du khách ở thành phố Hà Nội chọn Hữu Liên làm nơi đến lựa chọn cho kỳ nghỉ thời điểm cuối tuần của hộ dân cư.

Sát bên việc thiết kế kiến thiết tour tuyến với các dịch vụ, tham gia trải nghiệm đa dạng chủng loại cho du khách tại Hữu Liên, chúng mình cũng nhận cảm nhận thấy sự biến hóa đáng kể trong có nhu cầu đi du lịch của du khách. Đây chính là Xu thế du lịch tự cung tự túc, du lịch cắm trại để quay trở về với thiên nhiên. Chính quyền bản địa cần quan tâm đến điều đó để sở hữu các phương án bảo đảm thiên nhiên môi trường thiên nhiên, giữ gìn cảnh quan cùng với việc bảo tồn di sản văn hóa cổ truyền và nâng tầm phát triển du lịch một phương pháp bền vững lâu dài”.

Năm 2020, Lạng Sơn đã công nhận Làng du lịch cộng đồng Hữu Liên là điểm du lịch của tỉnh. Chính là phương pháp để chủ tịch, bảo đảm và nâng tầm phát triển Hữu Liên biến thành một nơi đến lựa chọn hấp dẫn trong địa điểm Đông Bắc kể riêng và cả nước nói kết luận.

Chú ý gì khi đến làng du lịch sinh thái cộng đồng Hữu Liên

Dưới đấy là một trong những chú ý bạn cần hiểu rõ khi đến làng du lịch sinh thái Hữu Liên:

– 1 là, du khách rất có thể lựa chọn hình thức ở homestay. Hiện tại hình thức ở homeestay được không ít du khách lựa chọn và các homestay càng ngày càng thay mới hơn thế nữa chất lượng đáp ứng để đón quý khách.

– Hai là, ăn gì khi đến đây? Có không ít đồ ăn ngon mọi cá nhân rất có thể thưởng thức như món nem nướng, vịt quay, bánh cuốn trứng, thịt lợn hun khói, bánh chưng đen, bánh áp chao.

– Ba là, về đi lại khi đến đây tham quan bạn nên có sự giầy thể thao để tiện dịch rời. Không nên đưa theo nhiều đồ và với trẻ em bé dại miền núi thay thế vì cho tiền hãy cho các em món ăn. 


Như vậy mọi cá nhân đã biết thêm một trong những thông tin về làng du lịch sinh thái cộng đồng Hữu Liên Lạng Sơn. Chắn chắc chuyến du lịch tham gia trải nghiệm này sẽ hỗ trợ cho du khách lại có tham gia trải nghiệm mới và biết thêm không ít điều thích thú sau chuyến du ngoạn.

Chuyên Mục: Review Lạng Sơn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Phẳng lặng làng du lịch sinh thái cộng đồng Hữu Liên Lạng Sơn

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button