Review Vĩnh Long

Review Khu Tưởng Niệm Đền Thờ Phạm Hùng Vĩnh Long,Ở Đâu,Chi Tiết Từ A-Z 2022

Đền Thờ Phạm Hùng Vĩnh Long ở chỗ nào?

Đền Thờ Phạm Hùng có những nơi tại ấp Long Thuận A, xã Long Phước, Huyện Long Hồ, Tỉnh Vĩnh Long; phương pháp Thành phố Vĩnh Long khoảng 4 km, gần cầu Ông Me lớn và chỉ phương pháp bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long khoảng 800 m. Di tích được bắt đầu khởi công thành lập ngày 02-10-2000 và khánh thành ngày 11-06-2004 nhân ngày 92 năm ngày sinh của ông.

Đền Thờ Phạm Hùng Vĩnh Long 1


Giới thiệu về Đền Thờ Phạm Hùng Vĩnh Long

Khu tưởng nhớ đền thờ Phạm Hùng là 1 trong các nơi du lịch Vĩnh Long được không ít khách tham quan nghe biết vì phía bên trong khu tưởng nhớ là đền thờ cố quản trị hội đồng nhất trưởng Phạm Hùng. Cố quản trị Phạm Hùng tên thật là Phạm Văn Thiện, người làng Long Hồ, huyện Châu Thành, tỉnh Vĩnh Long.

Ông được nghe biết là một người công bằng và chính trực. Nổi bật, ông là người góp công rất lớn trong chiến thắng của đội quân Chính phủ Việt Nam trước Pháp và Mỹ trong 2 cuộc kháng chiến cứu nước.

Sau ngày non sông thống nhất, cố quản trị Phạm Hùng được Đảng và Chính phủ giao cho nhiều công tác làm việc quan trọng như Bộ trưởng bộ nội vụ, quản trị hội đồng nhất trưởng nước CHXHCN Việt Nam… Khi ông mất vào tháng ba/1988, cư dân toàn quốc đã rất chi là thương tiếc và tưởng nhớ cố quản trị Phạm Hùng. Để nhớ tới công lao lớn lớn của ông trong quy trình thành lập và bảo đảm tổ quốc, tỉnh Vĩnh Long đã cho thành lập khu tưởng nhớ cố quản trị Phạm Hùng ở xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Đền Thờ Phạm Hùng Vĩnh Long 2


Tiểu sử về Phạm Hùng Vĩnh Long

Cố Chủ tịch Cộng đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tên khai sinh là Phạm Văn Thiện, sinh ngày 11-6-1912 trong một hộ dân cư nông dân ở xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất có cổ truyền anh hùng nên từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, ông đã buổi đầu dấn thân vào tuyến đường phương pháp mạng và biến thành 1 trong các đảng viên thứ nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam ở Nam Bộ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đình Long Thanh Vĩnh Long, Ở Đâu, Kiến Trúc, Từ A-Z 2022

Trong suốt 60 năm liên tiếp vận động phương pháp mạng sôi nổi và luôn đứng địa điểm đầu sóng ngọn gió, dù trong lao tù đế quốc, trên các mặt trận ác liệt, trước các bước ngoặt của phương pháp mạng hay trước các trách nhiệm mới nặng nề, đầy khó khăn khó khăn…, ông luôn tỏ rõ là người đồng chí cộng sản bản lĩnh, tuyệt vời nhất trung thành với công danh và sự nghiệp phương pháp mạng của Đảng, chuẩn bị quyết tử vì hòa bình, chủ quyền của Tổ quốc, vì niềm hạnh phúc của nhân dân. 

Để tưởng niệm công lao lớn lớn của không ít người con xuất sắc ưu tú của quê hương, Đảng bộ, chính quyền sở tại cùng nhân dân Vĩnh Long đã thành lập Khu lưu niệm Chủ tịch Cộng đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, một dự án công trình lịch sử – văn hóa cổ truyền; địa điểm đóng góp thêm phần giáo dục cổ truyền cho dòng đời trẻ hiên giờ và mai sau.

Đền Thờ Phạm Hùng Vĩnh Long3


Tham quan Đền Thờ Phạm Hùng Vĩnh Long

Khu tưởng nhớ đền thờ Phạm Hùng được thành lập vào khoảng thời gian 2000 và hoàn thành xong xong cục bộ các hạng mục vào khoảng thời gian 2004. Địa chỉ khu tưởng nhớ đền thờ Phạm Hùng tọa lạc ở ấp Long Thuận A, xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Đây cũng chính là địa điểm cố quản trị Phạm Hùng sinh ra và lớn lên. Trong khu tưởng nhớ có các 2 hạng mục dự án công trình này là: nhà lưu niệm và nhà tưởng nhớ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Tịnh Xá Ngọc Viên Vĩnh Long, Ở Đâu, Kiến Trúc, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Nhà lưu niệm là địa điểm phơi bày các tư liệu, bức ảnh và hiện vật về cố quản trị Phạm Hùng. Trong hạng mục nhà lưu niệm còn sinh tồn 3 dự án công trình phụ phía ngoài phục chế lại các bước ngoặc trong cuộc sống vị cố quản trị đáng kính: Phòng biệt giam cố quản trị Phạm Hùng ở Côn Hòn đảo, khu nhà ở cố quản trị ở tại địa thế căn cứ Trung ương cục miền Nam và căn nhà cố quản trị từng làm việc tại số 72 Phan Đình Phùng – TP. hà Nội.

Trong khi nhà lưu niệm là bức họa sinh động mô tả về cuộc sống cố quản trị Phạm Hùng thì nhà tưởng nhớ lại là địa điểm mệnh danh công ơn của ông. Ở chính giữa nhà tưởng nhớ là một tượng phật bán thân của cố quản trị Phạm Hùng. Ngoài tượng phật được tạc theo đúng kích thước thật, trong khu tưởng nhớ còn sinh tồn nhiều bức phù điêu, câu đối, điếu văn mang các lời mệnh danh cố quản trị Phạm Hùng để tất cả chúng ta trẻ dòng đời sau noi gương và học hỏi và chia sẻ.

Trong quy trình tham quan khu tưởng nhớ đền thờ Phạm Hùng, khách tham quan để được nghe chỉ dẫn viên kể về cuộc sống đầy thăng trầm của cố quản trị Phạm Hùng. Nổi bật, sau lúc được Chính phủ công nhận là di tích lịch sử lịch sử – văn hóa cổ truyền đất nước vào tháng sáu/2012

Đền Thờ Phạm Hùng Vĩnh Long 4


Phương pháp dịch rời tới Đền Thờ Phạm Hùng Vĩnh Long

Khu tưởng nhớ đền thờ Phạm Hùng hay đền thờ Phạm Hùng tọa lạc trên một khu đất rộng 3,2ha tọa lạc ngay trên QL53, gần cầu Ông Me Nhỏ, thuộc xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Quãng đường từ TP.HCM tới đền thờ Phạm Hùng dài khoảng 145km. Du khách muốn đi đền thờ Phạm Hùng từ TP.HCM nên dịch rời theo lộ trình QL1A hướng về miền Tây. Khi tới TP.Vĩnh Long, khách tham quan rẽ về phía QL53 đi cầu Ông Me Nhỏ. Ngay khi xuống dốc cầu, khách tham quan nhìn bên tay trái là cảm nhận thấy cổng vào khu tưởng nhớ đền thờ Phạm Hùng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà Thờ Chánh Tòa Vĩnh Long, Ở Đâu, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Nếu chuyển dời du lịch đền thờ Phạm Hùng bằng xe khách, khách tham quan nên tới bến xe miền Tây mua vé xe khách đi TP.Vĩnh Long. Giá vé xe khách tuyến TP.HCM – TP.Vĩnh Long khoảng 100.000 – 120.000 đồng/người. Xe khách sẽ đi theo phía cao tốc TP.HCM – Trung Lương nên khách tham quan chỉ mất khoảng 2 giờ ngồi xe là tới được TP.Vĩnh Long. Sau khi xuống xe khách, khách tham quan liên tiếp dịch rời bằng taxi hoặc xe ôm để tới khu tưởng nhớ đền thờ Phạm Hùng.


Clip review Đền Thờ Phạm Hùng Vĩnh Long

 

Chuyên Mục: Review Vĩnh Long

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ khu tưởng nhớ đền thờ Phạm Hùng ở Vĩnh Long

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button