Review Khu Tưởng Niệm Đền Thờ Phạm Hùng Vĩnh Long,Ở Đâu,Chi Tiết Từ A-Z 2022

Den Tho Pham Hung Vinh Long 11

Đền Thờ Phạm Hùng Vĩnh Long ở đâu?

Đền Thờ Phạm Hùng có nơi tại ấp Long Thuận A, xã Long Phước, Huyện Long Hồ, Tỉnh Vĩnh Long; cách thức Thành phố Vĩnh Long khoảng 4 km, gần cầu Ông Me to và chỉ cách thức bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long khoảng 800 m. Di tích được khởi công xây dựng ngày 02-10-2000 và khánh thành ngày 11-06-2004 nhân dịp 92 năm ngày sinh của ông.

Đền Thờ Phạm Hùng Vĩnh Long 1


Giới thiệu về Đền Thờ Phạm Hùng Vĩnh Long

Khu tưởng niệm đền thờ Phạm Hùng là một trong những điểm du lịch Vĩnh Long được nhiều khách du lịch biết đến vì bên trong khu tưởng niệm là đền thờ cố chủ tịch hội tương đồng trưởng Phạm Hùng. Cố chủ tịch Phạm Hùng tên thật là Phạm Văn Thiện, người làng Long Hồ, huyện Châu Thành, tỉnh Vĩnh Long.

Ông được biết đến là một người công minh và chính trực. Tính chất, ông là người góp công rất to trong thắng cuộc của quân đội nhà nước Việt Nam trước Pháp và Mỹ trong 2 cuộc kháng chiến giúp nước.

Sau ngày non sông thống nhất, cố chủ tịch Phạm Hùng được Đảng và nhà nước giao cho nhiều công tác quan trọng như Bộ trưởng bộ nội vụ, chủ tịch hội tương đồng trưởng nước CHXHCN Việt Nam… Khi ông mất vào tháng ba/1988, người dân toàn nước đã vô cùng thương tiếc và tưởng niệm cố chủ tịch Phạm Hùng. Để nhớ đến công lao to to của ông trong quá trình xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tỉnh Vĩnh Long đã cho xây dựng khu tưởng niệm cố chủ tịch Phạm Hùng ở xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Đền Thờ Phạm Hùng Vĩnh Long 2


Tiểu sử về Phạm Hùng Vĩnh Long

Cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tên khai sinh là Phạm Văn Thiện, sinh ngày 11-6-1912 trong một hộ gia đình nông dân ở xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Sinh ra và to lên từ vùng đất có truyền thống anh hùng nên từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ông đã bắt đầu xả thân vào con đường cách thức mạng và trở thành một trong những đảng viên trước tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam ở Nam Bộ.

Xem Thêm:  Review Khu Du Lịch Vinh Sang Vĩnh Long, Ở Đâu, Có Gì, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Trong suốt 60 năm liên tục hoạt động cách thức mạng sôi sục và luôn đứng nơi đầu sóng ngọn gió, dù trong lao tù đế quốc, trên những chiến trường ác liệt, trước những bước ngoặt của cách thức mạng hay trước những nhiệm vụ mới nặng nề, đầy nan giải phức tạp…, ông luôn tỏ rõ là người chiến sĩ cộng sản kiên cường, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách thức mạng của Đảng, sẵn sàng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Để tưởng nhớ công lao to to của những người con ưu tú của quê nhà, Đảng bộ, chính quyền cùng nhân dân Vĩnh Long đã xây dựng Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, một công trình lịch sử – văn hóa truyền thống; nơi góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Đền Thờ Phạm Hùng Vĩnh Long3


Tham quan Đền Thờ Phạm Hùng Vĩnh Long

Khu tưởng niệm đền thờ Phạm Hùng được xây dựng vào năm 2000 và hoàn thành xong tất cả những hạng mục vào năm 2004. Nơi khu tưởng niệm đền thờ Phạm Hùng tọa lạc ở ấp Long Thuận A, xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Đây cũng là nơi cố chủ tịch Phạm Hùng sinh ra và to lên. Trong khu tưởng niệm có những 2 hạng mục công trình đấy là: nhà lưu niệm và nhà tưởng niệm.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà Thờ Chánh Tòa Vĩnh Long, Ở Đâu, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Nhà lưu niệm là khu vực trưng bày những tư liệu, hình ảnh và hiện vật về cố chủ tịch Phạm Hùng. Trong hạng mục nhà lưu niệm còn tồn tại 3 công trình phụ ngoài trời phục chế lại những bước ngoặc trong cuộc đời vị cố chủ tịch đáng kính: Phòng biệt giam cố chủ tịch Phạm Hùng ở Côn Đảo, ngôi nhà cố chủ tịch ở tại căn cứ Trung ương cục miền Nam và căn phòng cố chủ tịch từng làm việc tại số 72 Phan Đình Phùng – TP. hà Nội.

Trong khi nhà lưu niệm là bức tranh sinh động miêu tả về cuộc đời cố chủ tịch Phạm Hùng thì nhà tưởng niệm lại là nơi ca ngợi công ơn của ông. Ở giữa nhà tưởng niệm là một bức tượng bán thân của cố chủ tịch Phạm Hùng. Ngoài bức tượng được tạc theo đúng kích thước thật, trong khu tưởng niệm còn tồn tại nhiều bức phù điêu, câu đối, điếu văn mang những lời ca ngợi cố chủ tịch Phạm Hùng để chúng ta trẻ thế hệ sau noi gương và học hỏi.

Trong quá trình tham quan khu tưởng niệm đền thờ Phạm Hùng, khách du lịch sẽ được nghe hướng dẫn viên kể về cuộc đời đầy thăng trầm của cố chủ tịch Phạm Hùng. Tính chất, sau khi được nhà nước công nhận là di tích lịch sử – văn hóa truyền thống quốc gia vào tháng sáu/2012

Đền Thờ Phạm Hùng Vĩnh Long 4


Cách thức dịch chuyển đến Đền Thờ Phạm Hùng Vĩnh Long

Khu tưởng niệm đền thờ Phạm Hùng hay đền thờ Phạm Hùng tọa lạc trên một khu đất rộng 3,2ha tọa lạc ngay trên QL53, gần cầu Ông Me Nhỏ, thuộc xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Quãng đường từ TP.HCM đến đền thờ Phạm Hùng dài khoảng 145km. Du khách muốn đi đền thờ Phạm Hùng từ TP.HCM nên dịch chuyển theo lộ trình QL1A hướng về miền Tây. Khi đến TP.Vĩnh Long, khách du lịch rẽ về hướng QL53 đi cầu Ông Me Nhỏ. Ngay khi xuống dốc cầu, khách du lịch nhìn bên tay trái là thấy cổng vào khu tưởng niệm đền thờ Phạm Hùng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Nổi Cổ Sơn Tự Long An, Ở Đâu, Kiến Trúc Từ A-Z 2022

Nếu di chuyển du lịch đền thờ Phạm Hùng bằng xe khách, khách du lịch nên đến bến xe miền Tây mua vé xe khách đi TP.Vĩnh Long. Giá vé xe khách tuyến TP.HCM – TP.Vĩnh Long khoảng 100.000 – 120.000 đồng/người. Xe khách sẽ đi theo hướng cao tốc TP.HCM – Trung Lương nên khách du lịch chỉ mất khoảng 2h ngồi xe là đến được TP.Vĩnh Long. Sau khi xuống xe khách, khách du lịch tiếp tục dịch chuyển bằng taxi hoặc xe ôm để đến khu tưởng niệm đền thờ Phạm Hùng.


Clip review Đền Thờ Phạm Hùng Vĩnh Long

Chuyên Mục: Review Vĩnh Long

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ khu tưởng niệm đền thờ Phạm Hùng ở Vĩnh Long

Leave a Reply

Your email address will not be published.