Review Chùa Nha Trang

Review Chùa Suối Ngổ Nha Trang – Ngôi Chùa Nằm Trên Đỉnh Núi Cao, ở đâu 2023

Chùa Suối Ngổ Nha Trang Vị trí ở phần nào?

Chùa Suối Ngổ Nha Trang nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 10km, theo Quốc lộ 1A đến thôn Như Xuân, xã Vĩnh Phương. Nếu bạn muốn đến chùa, cư dân tại địa phương sẽ chỉ cho bạn đường tới đó.

Chùa Suối Ngổ Nha Trang


Giới thiệu về Chùa Suối Ngổ Nha Trang

Chùa Suối Ngỗ có tên gốc là chùa Sắc Tứ Chí Linh. Tuy nhiên, người dân địa phương thường gọi nó là Chùa Suối Ngỗ do ở bên trên chùa có dòng suối 2 bên mọc đầy rau ngỗ. Chùa nằm trên núi Phượng Hoàng thuộc dãy núi Hòn Dữ.

Từ góc nhìn tại núi Phượng Hoàng, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh cánh đồng lúa mỡ màng, xanh ngắt, sông Cái cuộn tròn ôm trọn TP Nha Trang và hàng loạt các căn hộ nhiều tầng nổi bật trên nền vịnh xanh thẳm.

Đường lên chùa

Hiện nay, đường lên chùa đã được thiết kế sang trọng, mới và khá dễ đi. Bạn có thể đi bằng xe máy lên tới chùa. Nếu bạn là một người trẻ, việc vui chơi lên chùa sẽ là một trải nghiệm khá mềm mịn và bạn có thể ngắm nhìn Nha Trang qua nhiều góc nhìn khác nhau.


Giá vé tham quan Chùa Suối Ngổ Nha Trang

Chùa Suối Ngổ Nha Trang không thu phí với bất kỳ du khách nào đến đây tham quan.


Thời gian mở cửa Chùa Suối Ngổ Nha Trang

Chùa Suối Ngổ Nha Trang đa số luôn mở cửa. Bởi thế tất cả chúng ta cũng xuất hiện thể đến đột nhiên.

Clip review Chùa Suối Ngổ Nha Trang

Sự tích Chùa Suối Ngổ Nha Trang

Chùa Suối Ngổ Nha Trang được kể lại trong dân gian với một số sự tích.

Cọp đen và miếu thờ Sơn Lâm Chúa Tướng

Dân gian kể lại rằng: “Trước kia trên núi có một con cọp đen tu, rất hiền, gặp người luôn luôn tránh mặt. cho nên trước chùa có một miếu nhỏ dại thờ “Sơn Lâm Chúa Tướng”. thỉnh thoảng cọp đen này về tọa lạc ngơi nghĩ tại chỗ này. Người dân nói rằng con cọp này cai quản hàng loạt các thú rừng vùng núi suối Ngổ. những giống cọp khác mình vằn vện, màu xám tro hay màu tàu cao không đủ can đảm bén mảng tới gần, vì nó là vua loài cọp tại vùng này.”

Xem Thêm:  Review Chùa Hội Phước Nha Trang - Chùa Cát Nha Trang Ở Đâu? Đường Đi 2023

Chùa Suối Ngổ còn nổi tiếng thêm với hai truyện truyền khẩu sau đây trong dân gian:

“Xưa kia, chùa làm chay một năm hai lần. Một lần nọ, sau khi làm chay xong, mỗi cá nhân đều an giấc, nửa đêm đánh cắp vào chùa dọn lấy cắp hết đồ đạc. Khi mỗi cá nhân thức dậy đi tìm kiếm kiếm đồ mất mát, thì từ ngoài ngõ, một đội nhóm nhóm người kiêng gánh đi vào. Họ kể lại rằng ch

Bạn có tin rằng có một cọp đen trên núi Ngổ đã giúp một ngôi chùa trở nên nổi tiếng? Trong truyện đồn này, con cọp đứng dựng hai chân sau và hai chân trước đưa lên trời như cản ngăn, miệng gầm rừ ra oai nhưng vẫn không chuyển đổi một chỗ, chân không nhúc nhích tỏ vẻ không muốn hãm hại người.

Cọp đen ra dấu bằng chân trước chỉ về hướng chùa, cho thấy rằng nó muốn nhắc nhở những người đã đánh cắp đồ đạc và vật dụng của chùa. Những người này biết ý bảo phải trả đồ đạc và vật dụng được đánh cắp lại cho chùa. Do đó, họ kiêng đồ quay trở lại và xin được lạy phật, lạy sư để sám hối.

nơi thờ cọp Chùa Suối Ngổ Nha Trang


Chùa suối Ngổ và truyện đồn nổi tiếng

Truyện đồn này càng làm cho chùa suối Ngổ thêm nổi tiếng. Kỳ nam trên núi Ngổ là lâm sản của vùng Nha Khánh và có nhiều cây gió là loại cây thường sinh ra trầm hương và kỳ nam. Tuy nhiên, người dân địa phương biết rõ trên núi có kỳ nam nhưng không ai dám tìm kiếm vì tin rằng có quỷ thần núi và linh điểu canh giữ nghiêm ngặt.

Linh điểu, không ai trông rất rõ ràng tầm vóc lúc nào bởi vậy không hiểu biết nhiều biết nhiều hay ít, mà chỉ nghe tiếng kêu khá kì dị, đáng sợ. Ban ngày thì tiếng kêu ấy nghe như tiếng mõ còn đêm tối thì như tiếng chuông ngân vang. Tiếng kêu nổi lên từng chập, mỗi chập ba lần, ngưng nghĩ trong giấy lát rồi nổi lên, như vậy cứ liên tiếp lập đi lập lại xuyên cả ngày đêm.

Ở vùng miền Quá Quan, cư dân kể lại một câu chuyện về sự khác biệt giữa hai thứ tiếng kêu của con linh điểu. Dù chỉ có một con linh điểu, nhưng tiếng kêu của nó có thể thay phiên nhau. Người dân cho rằng việc này được giải thích bởi tiếng kêu “chuông mõ” của linh điểu. Khi có kẻ gian đến gần cây kỳ nam, tiếng kêu này sẽ nổi lên liên hồi như chuông cấp báo khi có lửa cháy. Những lần như vậy, rắn độc và thú dữ sẽ kéo nhau đến đánh đuổi kẻ gian. Nếu kẻ gian không chạy kịp sẽ bị cọp chụp hoặc rắn mổ. Kẻ nào may mắn và tài lộc thoát được về nhà cũng không sống được yên lành.

Xem Thêm:  Review Chùa Linh Phong Nha Trang – Ngôi Chùa Đẹp Và Linh Thiêng 2023

Thăm chùa Suối Ngổ Nha Trang

Để đến chùa Suối Ngổ Nha Trang, du khách phải đi đến vùng miễu Quá Quan, dưới chân hòn Đá Lố. Theo một con phố nhỏ xiên xiên lên hướng Tây Bắc, có nhiều cây gai và đường đi dốc. Sau khoảng 500 mét, khách du lịch phải băng qua ba cụm gò sỏi đá, không đảm bảo nhưng chồng chềnh và khúc khuỷu.

Sau khi vượt qua đường đi gập ghềnh, du khách sẽ gặp một vũng nước nhỏ dại ở bên dưới chân núi. Nước từ trong vách núi chảy ra và đọng lại thành vũng. Vũng nằm trong những khói đá và trên đá, sâu chừng 0,2 mét. Nước trong vô cùng tinh khiết, rất mát và có vị ngọt. Khách du lịch có thể sử dụng nước này để giải khát bất cứ khi nào cần, dù trong lượt khô và có bao nhiêu người múc nhiều đi nữa.

Khám phá giếng Cậu và vùng đất bí ẩn

Với tên gọi địa phương là giếng Cậu, đây là một trong những điểm đến thú vị cho du khách tới thăm vùng đất bí ẩn này. Giếng Cậu được xem là con cháu của bà chúa Ngọc Thiên Y A Na, và nó nằm ở sườn núi với nhiều đá mọc lởm chởm, chỗ lồi chỗ lõm. Từ xa, giếng Cậu trông như mặt vằn vện của một thầy bùa, thầy phù thuỷ, được gọi là đá mặt quỷ.

thành phố nha trang vè dem Chùa Suối Ngổ Nha Trang


Vùng đất bí ẩn

Vùng đất này còn có một con phố đi luồn trong vùng cây gai, cảnh sắc u ám và sầm uất. Du khách có thể tìm thấy một tảng đá hoa cương cao hơn thế nữa 02 mét, chu vi khoảng 20 mét, tọa lạc chắn ngang lối đi vào và chứa một cây gáo gốc lớn. Cây gáo cổ thụ này có thân cao, tàng rộng, rễ nổi lên từng vòng giống các con rắn khổng lồ bò uốn khúc.

Du khách phải đi vòng qua tảng đá để tiếp cận cây gáo cổ thụ, nơi có hồ nước rộng chừng 80 m2. Phía bắc là sườn núi, còn ba mặt kia, đá tảng to nhỏ đứng tọa lạc ngổn ngang. Xen kẽ là cây cối dày như rừng già che chắn gió và ánh nắng mặt trời. Rêu mốc xanh được phủ khắp nơi.

Hồ này do một dòng suối ở phía bên trên núi cao chảy nước xuống đọng lại. Dòng suối này phát xuất từ đỉnh núi Én, chảy lượn theo sườn núi, ẩn mình sau rừng cây, vách đá tới một vị trí cách chân núi chừng 10 mét mới ló dạng, nước tuôn xuống hồ. Đứng ở bên dưới hồ, trông ra con suối như dãy lụa trắng. Lòng suối chỉ rộng khoảng 1,5 mét.

Chùa Suối Ngổ và Cảnh Quan Tuyệt Đẹp Ở Phú Thọ

Suối Ngổ là một con suối ở Phú Thọ, nước chảy êm đềm vì bị những tảng đá ngăn chặn, âm lượng róc rách lẫn vào tiếng gió thoảng rừng bàng lúc mùa thu đông. Ở cả hai bên bờ suối được bao quanh bởi hồ có rau ngổ mọc dày đặc, tạo ra mùi hương ngát và đem lại nguồn lợi cho cư dân địa phương. Con suối mới mang tên là Suối Ngổ, được du khách đến tham quan và tắm mát ở hồ thật khoái thích. Với nước trong và sâu khoảng 2 mét, nó rất có chức năng lượn lờ lượn lờ bơi lội.

Xem Thêm:  Tham Quan Cầu An Tại Ngôi Chùa Đức Hải Nha Trang - Linh Thiêng, Ở đâu? 2023

Ở chân núi và cạnh hồ có một trảng rộng, ổi mọc hoang, tới mùa chín, mùi hương nồng nặc cả vùng, át cả múi hương rau ngổ. Chỗ này rất hoang dã, tạo ra một cảnh quan tuyệt đẹp cho những người yêu thiên nhiên và muốn trốn khỏi đời sống đô thị ồn ào.

Suối Ngổ còn nổi danh với một ngôi chùa lâu năm, tục gọi là Chùa Suối Ngổ, nhưng được sắc tứ là Chí Linh Sơn Tự. Chùa này toạ lạc ở triền núi, ở bên phía Đông dòng suối, mặt tiền hướng về hướng nam. Loại hình không to, diện mạo không lấy gì tỏa nắng rực rỡ nhưng có tiếng là linh thiêng. Do đó, được gọi là chùa núi rất linh ứng (Chí Linh Sơn Tự). Có nhiều lời đồn thổi đại khác biệt về sự linh thiêng của chùa. Vì thế, tên Chùa Suối Ngổ được phần đông toàn bộ tất cả chúng ta ở phương Nam biết đến và là một điểm hành hương phối kết hợp du lịch của phần nhiều quần chúng phía Nam quốc gia. Tên chùa cũng không còn gì lẫn lộn với những cổ tự khác.

Tổng Hợp Một Số Chú Ý Khi Tham Quan Chùa Suối Ngổ Nha Trang

Thời Trang Phù Hợp Khi Đi Chùa

Khi tham quan chùa, bạn nên ăn mặc đơn giản và giản dị, tránh mặc váy ngắn, quần cộc, áo hở lườn hở nách để không phạm giới uế tạp Phật đường, vừa phạm giới bất kính.

Quy Định Khi Vào Chùa

Trẻ em không nên chạy loạn nghịch ngợm ngồi hoặc nằm trong Phật đường. Ngoài ra, bạn không được tự ý cần sử dụng hoặc lấy những đồ đạc bất kỳ của chùa về nhà làm của riêng.

Quy Tắc Vào Chùa

Khi vào Phật đường, tam bảo không nên đi giày dép, nhai trầu, hút thuốc. Bạn nên tắt Smartphone hoặc để rung trước khi vào chùa, đặc biệt là chuẩn bị thắp hương, thờ cúng. Không cắm hương bừa bãi vào bồn hoa, chậu cảnh.

Hiểu Biết Về Chùa Trước Khi Tham Quan

Bạn nên tìm hiểu về chùa và các ban trong chùa trước khi dâng hương và lễ, tránh kêu nhầm ban hoặc tên các Phật, Thánh.

Thành Tâm Khi Tới Chùa

Chúng ta rất cần được có một sự thành tâm lúc tới chùa. Vấn đề đó quan trọng không chỉ trong tâm thức mỗi cá nhân khi tìm đến đây mà còn bộc lộ sự thành kính, văn hoá của không ít người đi lễ.

Nguồn: Review Chùa bietthungoctrai.vn Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Tham Quan Chùa Nha Trang
Chuyên Mục: Review Chùa Nha Trang

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button