Review Chùa Suối Ngổ Nha Trang – Ngôi Chùa Nằm Trên Đỉnh Núi Cao 2022

chua suoi ngo 1

Chùa Suối Ngổ Nha Trang Vị trí ở phần nào?

Chùa Suối Ngổ Nha Trang nằm cách TP Nha Trang 10km. Theo Quốc Lộ 1A đến thôn Như Xuân xã Vĩnh Phương. Hỏi đường đến Chùa suối Ngỗ là cư dân tại chỗ này sẽ chỉ cho bạn đường tới chùa.

Chùa Suối Ngổ Nha Trang


Giới thiệu về Chùa Suối Ngổ Nha Trang


Chùa Suối Ngỗ tên gốc là chùa Sắc Tứ Chí Linh. Sở dĩ chùa có tên Suối Ngỗ, bởi ở bên trên chùa có dòng suối 2 bên mọc đầy rau ngỗ nên cư dân địa phương gọi quen là Chùa Suối ngỗ. Chùa Suối Ngỗ nằm trên núi Phượng Hoàng thuộc dãy núi Hòn Dữ.
Với núi Phượng Hoàng, thực tế không cần đi đến đỉnh là đã có khá nhiều thể đắm mình trong thổn thức bởi từ góc nhìn này, từng cánh đồng lúa mỡ màng, xanh ngắt là thứ đầu tiên đập vào mắt của TỨ THÔN ĐẠI ĐIỀN, cạnh chính là dòng sông Cái như thể cuộn tròn ôm trọn TP. những căn hộ nhiều tầng nổi biệt trên nền vịnh xanh thẳm. hàng loạt đều phía trong tầm mắt của bạn.
Ngày này đường lên chùa đã được thiết kế với theo sang trọng mới khá dễ đi & có chức năng chạy xe máy lên tới chùa. Nhưng nếu với các bạn trẻ thì việc vui chơi lên chùa là một Trải Nghiệm khá mềm mịn, có chức năng ngắm Nha trang qua nhiều ánh mắt.


Giá vé tham quan Chùa Suối Ngổ Nha Trang

Giá vé tham quan: Chùa Suối Ngổ Nha Trang không thu phí với bất kỳ du khách nào đến đây tham quan


Thời gian mở cửa Chùa Suối Ngổ Nha Trang

Thời gian mở cửa: Chùa Suối Ngổ Nha Trang đa số luôn mở cửa. Bởi thế tất cả chúng ta cũng xuất hiện thể đến đột nhiên.

Clip review Chùa Suối Ngổ Nha Trang


Sự tích Chùa Suối Ngổ Nha Trang

Dân gian kể lại rằng:
“Trước kia trên núi có một con cọp đen tu, rất hiền, gặp người luôn luôn tránh mặt. cho nên trước chùa có một miếu nhỏ dại thờ “Sơn Lâm Chúa Tướng”. thỉnh thoảng cọp đen này về tọa lạc ngơi nghĩ tại chỗ này. Người dân nói rằng con cọp này cai quản hàng loạt các thú rừng vùng núi suối Ngổ. những giống cọp khác mình vằn vện, màu xám tro hay màu tàu cao không đủ can đảm bén mảng tới gần, vì nó là vua loài cọp tại vùng này.”
Chùa suối Ngổ còn nổi tiếng thêm với hai truyện truyền khẩu sau đây trong dân gian:
– Cọp chúa đảm bảo an toàn chùa:
“Xưa kia, chùa làm chay một năm hai lần. Một lần nọ, sau khi làm chay xong, mỗi cá nhân đều an giấc, nửa đêm đánh cắp vào chùa dọn lấy cắp hết đồ đạc. Khi mỗi cá nhân thức dậy đi tìm kiếm kiếm đồ mất mát, thì từ ngoài ngõ, một đội nhóm nhóm người kiêng gánh đi vào. Họ kể lại rằng chính họ là những người đã lấy đánh cắp, nhưng khi xuống núi, bị cọp đen chận lại. Cọp đứng dựng hai chân sau and hai chân trước đưa lên trời như cản ngăn, miệng gầm rừ ra oai nhưng vẫn không chuyển đổi một chỗ, chân không nhúc nhích tỏ vẻ không muốn hãm hại người. Cọp đen ra dấu bằng chân trước chỉ về hướng chùa. các người này biết ý bảo phải trả đồ đạc và vật dụng và đồ vật đánh cắp được lại cho chùa. Do đó, họ kiêng đồ quay trở lại và xin được lạy phật, lạy sư để sám hối.”

nơi thờ cọp Chùa Suối Ngổ Nha Trang


Truyện đồn này càng làm cho chùa suối Ngổ thêm nổi tiếng.
– Kỳ nam trên núi Ngổ: chính là truyện khả tin vì trầm hương, kỳ nam là lâm sản của vùng Nha Khánh.
“Trên núi Ngổ có nhiều cây gió là loại cây thường sinh ra trầm hương và kỳ nam. Người dân địa phương biết rõ trên núi có kỳ nam nhưng không ai dám tìm kiếm vì tin rằng có quỷ thần núi và linh điểu canh giữ nghiêm ngặt.
Linh điểu, không ai trông rất rõ ràng tầm vóc lúc nào bởi vậy không hiểu biết nhiều biết nhiều hay ít, mà chỉ nghe tiếng kêu khá kì dị, đáng sợ. Ban ngày thì tiếng kêu ấy nghe như tiếng mõ còn đêm tối thì như tiếng chuông ngân vang. Tiếng kêu nổi lên từng chập, mỗi chập ba lần, ngưng nghĩ trong giấy lát rồi nổi lên, như vậy cứ liên tiếp lập đi lập lại xuyên cả ngày đêm. Hai thứ tiếng kêu khác biệt ấy y tựa như chỉ do một con linh điểu, nhưng cư dân bảo rằng thật ra có nhiều con thay phiên nhau, những lần chỉ có một con kêu thôi.
Người dân từ xưa kể lại: sở dĩ hiểu được điều này là vì hễ khi nào có kể gian đến gần cây kỳ nam thì tiếng kêu “chuông mõ” nổi lên liên hồi, tựa như chuông mõ cấp báo khi có lửa cháy.
Vào tầm khoảng khoảng ấy, rắn độc and thú dữ kéo nhau đến đánh đuổi kẻ gian. Nếu kẻ gian không chạy kịp sẽ bị cọp chụp, rắn mổ. Kẻ nào may mắn tài lộc mà thoát được về nhà cũng không sống đc yên lành.”

Chùa Suối Ngổ Nha Trang có gì?

Khi đến vùng miễu Quá Quan, dưới chân hòn Đá Lố, theo một con phố nhỏ dại dại xiên xiên lên hướng Tây Bắc, có nhiều cây gai và dốc. Vượt qua khoảng 500 mét, khách du lịch phải băng qua ba cụm gò sỏi đá, không đảm bảo nhưng chồng chềnh, khúc khuỷu.
Đi chuyển được một chặng đường, du khách sẽ gặp một một vũng nước nhỏ dại ở bên dưới chân núi. Nước từ trong vách núi nhỏ dại chảy ra đọng lại thành vũng. Vũng nằm trong những khói đá và trên đá, sâu chừng 0,2 mét nước trong tinh khiết, rất mát & có vị ngọt. Du khách có chức năng cần sử dụng nước này để giải khát, không khi nào cạn, dù trong lượt khô và có bao nhiêu người múc nhiều đi nữa. Người địa phương gọi là giếng Cậu, con cháu của bà chúa Ngọc Thiên Y A Na.
Đi tiếp một chặng đường nữa khách tham quan tới sườn núi có đá mọc lởm chởm, chỗ lồi chỗ lõm, Vị trí đen Vị trí trắng, từ xa trông như mặt vằn vện của ông thầy bùa, thầy phù thuỷ. Người dân gọi là đá mặt qủy, khách tham quan sẽ thấy cảm nhận thấy ngồ ngộ, yêu dấu.
Vượt qua vùng này còn tồn tại con phố đi luồn trong vùng cây gai, chừng 300 mét tới suối. cảnh sắc u ám và sầm uất và sầm uất, khá thâm u.
Một tảng đá hoa cương cao hơn thế nữa 02 mét, chu vi khoản 20 mét, tọa lạc chắn ngang lối đi vào, chứa một cây gáo gốc lớn chừng bốn người ôm mới giáp, mọc lân cận. Cây gáo cổ thụ này thân cao, tàng rộng, rễ nổi lên từng vòng giống các con rắn khổng lồ bò uốn khúc.

thành phố nha trang vè dem Chùa Suối Ngổ Nha Trang


Khách tham quan phải đi vòng qua tảng đá, cây gáo cổ thụ vào phía bên phía trong, Vị trí có hồ nước rộng chừng 80 m2. Phía bắc là sườn núi, còn ba mặt kia, đá tảng to nhỏ dại dại dại đứng tọa lạc ngổn ngang. Xen kẽ, cây cối dày như rừng già che chắn gió & ánh nắng mặt trời. Rêu mốc xanh ở khắp Vị trí.
Hồ này do một dòng suối ở phía bên trên núi cao chảy nước xuống đọng lại. Dòng suối này phát xuất từ đỉnh núi Én, chảy lượn theo sườn núi, ẩn mình sau rừng cây, vách đá tới một Vị trí cách chân núi chừng 10 mét mới ló dạng, nước tuôn xuống hồ. Đứng ở bên dưới hồ, trông ra con suối như dãy lụa trắng.
Lòng suối chỉ rộng khoảng 1,5 mét. Nước đổ không mạnh do những tảng đá ngăn chặn, âm lượng róc rách lẫn vào tiếng gió thoảng rừng bàng lúc mùa thu đông.
Ở cả 2 bên bờ suối được bao quanh hồ có rau ngổ mọc dày đặc, mùi mừi hương ngát, một nguồn lợi bỗng nhiên cho cư dân địa phương nên con suối mới mang tên là Ngổ. du khách tắm mát ở hồ thật khoái thích. Rất có chức năng lượn lờ lượn lờ bơi lội vì nước hồ trong, sâu khoản 02 mét.
Ở chân núi and cạnh hồ có một trảng rộng, ổi mọc hoang, tới mùa chín, mùi hương nồng nặc cả vùng, át cả múi hương rau ngổ. chổ này rất hoang dã.
Suối ngổ còn nổi danh với một ngôi chùa lâu năm, tục gọi là chùa suối Ngổ, nhưng được sắc tứ là Chí Linh Sơn Tự. Chùa này toạ lạc ở triền núi, ở bên phía Đông dòng suối, mặt tiền hướng về hướng nam. loại hình không to, diện mạo không lấy gì tỏa nắng rực rỡ rực rỡ rực rỡ tỏa nắng tỏa nắng rực rỡ, nhưng có tiếng là linh thiêng. do đó được gọi là chùa núi rất linh ứng (Chí Linh Sơn Tự). Có nhiều lời đồn thổi thổi đại khác biệt về sự linh thiêng của chùa. vì thế tên chùa suối Ngổ được phần đông toàn bộ tất cả chúng ta phương Nam biết đến & là một điểm hành hương phối kết hợp Du Lịch của phần nhiều quần chúng phía Nam quốc gia. Tên chùa cũng đã không còn gì lẫn lộn với những cổ tự khác.


Tổng Hợp Một Số Chú Ý Khi Tham Quan Chùa Suối Ngổ Nha Trang

  • Đi chùa phải ăn mặc đơn giản và giản dị và dễ dàng, thật thật sạch sẽ.
  • Không mặc váy ngắn, quần cộc, áo hở lườn hở nách để không phạm giới uế tạp Phật đường, vừa phạm giới bất kính.
  • Không để trẻ em chạy loạn nghịch ngợm ngồi hoặc nằm trong Phật đường..
  • Không tự ý cần sử dụng hoặc lấy những đồ đạc bất kỳ của chùa về nhà làm của riêng.
  • Vào Phật đường, tam bảo không nên đi giày dép, nhai trầu, hút thuốc.
  • Nên tắt Smartphone hoặc để rung trước khi vào chùa, nổi biệt là chuẩn bị thắp hương, thờ cúng.
  • Không cắm hương bừa bãi vào bồn hoa, chậu cảnh.
  • Nên tìm hiểu về chùa và các ban trong chùa trước khi dâng hương và lễ, tránh kêu nhầm ban hoặc tên các Phật, Thánh.
  • Chúng ta rất cần được có một sự thành tâm lúc tới chùa. Vấn đề đó quan trọng không chỉ trong tâm thức mỗi cá nhân khi tìm đến đây mà còn bộc lộ sự thành kính, văn hoá của không ít người đi lễ.

Nguồn: Review Chùa bietthungoctrai.vn Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Tham Quan Chùa Nha Trang
Chuyên Mục: Review Chùa Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *