Review Chùa Nha Trang

Khám Phá Chùa Từ Tôn Nha Trang – Ngôi Chùa Tọa Lạc Trên Bãi Đá Đỏ 2023

Bạn đã từng nghe đến Chùa Từ Tôn ở Nha Trang chưa? Đây là một ngôi chùa rất đặc biệt tọa lạc trên Hòn Đỏ, phường Vĩnh Thọ, đô thị Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Chùa được xây dựng bởi HT Thích Viên Mãn vào năm 1960 và được gọi là Từ Tôn, tên gọi chính thức của đức Phật Di Lặc.

Chùa Từ Tôn Nha Trang nằm ở đâu?

Chùa Từ Tôn Nha Trang nằm rất gần trung tâm đô thị Nha Trang nhưng ít được biết đến bởi khách du lịch. Ngôi chùa này nằm trên Hòn Đỏ, một hòn đảo nhỏ dại tọa lạc giữa biển và cách bờ khoảng 300m. Diện tích của Hòn Đỏ chỉ khoảng 20.000m2. Đây là vị trí duy nhất trên quần đảo có ngôi chùa.

Nếu bạn đến Nha Trang, đừng quên ghé thăm Chùa Từ Tôn. Bên cạnh khung cảnh tuyệt đẹp của biển và núi đá Hòn Đỏ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của ngôi chùa này và tìm hiểu thêm về lịch sử và đạo pháp của Phật giáo Việt Nam.

Cách đến Chùa Từ Tôn Nha Trang

Nếu bạn đang ở trung tâm đô thị Nha Trang, bạn có thể đến Chùa Từ Tôn bằng cách đi từ Cầu Trần Phú. Từ đó, bạn sẽ phát hiện ngay Hòn Đỏ nằm ngay bên đường Phạm Văn Đồng. Đi bộ từ bờ biển đến Hòn Đỏ chỉ mất khoảng 10 phút.


Giới thiệu về Chùa Từ Tôn Nha Trang

Hòn Đỏ là một ngọn núi nhỏ tọa lạc giữa biển Nha Trang. Trước đây, địa điểm này chỉ là một vùng đất hoang vu với phong cảnh đa số chỉ là cát đá. Nhưng sau một dự án công trình xây dựng nổi trội trên quần đảo, Hòn Đỏ đã trở thành một địa điểm thu hút nhiều khách du lịch đang tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ.

Khung cảnh của chùa Từ Tôn Nha Trang
Khung cảnh của chùa Từ Tôn Nha Trang

Chùa Từ Tôn Nha Trang là một trong những điểm đến hấp dẫn trên Hòn Đỏ. Ngôi chùa được xây dựng năm 1960 do HT Thích Viên Mãn sáng lập. Trước đây, ngôi chùa rất nhỏ dại dột được xây lên từ các tấm gỗ có phần tạm bợ. Sau nhiều lần cải tạo, ngôi chùa mới có hình dáng khang trang như ngày nay.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch Tịnh Xá Ngọc Tòng Nha Trang Chi Tiết Nhất- 2022

Nhờ sự cố gắng nỗ lực cố gắng, công sức trồng, âu yếm của các sư thầy, Hòn Đỏ mới ngập tràn cây trồng như hiện nay.

Phía trước chánh điện là Quan Âm những, nguy nga, nghiêm túc và tráng lệ, bên dưới nền Quan Âm các là một bãi đá trải dài ra đến biển với tượng Bồ Tát Quán Thế Âm mặt hướng ra phía phía Nam hải như dõi theo các chiếc thuyền ra khơi của ngư dân Vĩnh Thọ, Vĩnh Phước… nguyện cứu khổ cứu nạn, đưa về an bình cho cư dân biển Nha Trang.


Giá vé tham quan Chùa Từ Tôn Nha Trang

Nếu bạn đi du lịch bằng ô tô hoặc xe máy, thì có bãi giữ xe mất 10k. Sau đó thì có cano sẽ chở bạn sang bên quần đảo hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể bỏ vào thùng công đức mọi số tiền tùy ý.

Để đến tham quan Chùa Từ Tôn Nha Trang, bạn có thể sử dụng các chiếc cano chuyên chở người qua hòn đảo và đến ngôi chùa. Có tổng cộng 3 chiếc cano sẽ thay nhau chở khách tham quan.

Cano chuyên chở người qua tham quan Chùa Từ Tôn Nha Trang
Cano chuyên chở người qua tham quan Chùa Từ Tôn Nha Trang

Nếu vào rằm và mồng 1, khi thủy triều xuống thì tất cả chúng ta cũng luôn tồn tại thể lội bộ sang chùa.


Giờ mở cửa của Chùa Từ Tôn Nha Trang

Bạn có thể đến tham quan Chùa Từ Tôn Nha Trang vào các ngày trong tuần với thời gian khác nhau như sau:

  • Thứ Hai: 8h00 – 17h00
  • Thứ Ba: 5h00 – 17h00
  • Thứ Tư: 8h00 – 17h00
  • Thứ Năm: 8h00 – 17h00
  • Thứ Sáu: 20h00 – 00h00
  • Thứ Bảy: 8h00 – 17h00
  • Chủ Nhật: 8h00 – 17h00


Hình ảnh check in Chùa Từ Tôn Nha Trang

Nơi thờ cúng của chùa Từ Tôn
Chỗ đứng thờ cúng của chùa Từ Tôn
Nơi đặt các vị phật của chùa Từ Tôn
Chỗ đứng đặt các vị phật của chùa Từ Tôn
Kiến trúc độc đáo của chùa Từ Tôn
Kiến trúc khác nhau của chùa Từ Tôn

Clip review Chùa Từ Tôn Nha Trang


Sự tích Chùa Từ Tôn Nha Trang

Kể từ năm 1974, sức khoẻ của HT Viên Mãn ngày càng hạn chế, lại mang trọng bệnh, Đại Đức Thích Chúc Minh thừa kế trú trì. Đại Đức đã kế tục sự nghiệp và công danh của tiền nhân, cho kiến lập, trang trí cảnh trí quanh chùa: Lâm tỳ Ni viên, Tượng đài Thích Ca thành đạo bên dưới gốc cây Bồ Đề, xây tượng đài Quán Thế Âm, xây tháp chuông U minh, thiết trí tôn tượng Bồ Tát Quảng Đức, vị Bồ Tát đã sinh ra and hành đạo nhiều năm ở Khánh Hoà, đã vị pháp thiêu thân giải cho Phật giáo việt nam ở nam bộ qua cơn pháp nạn 1963.

Xem Thêm:  Review Chùa Từ Vân Nha Trang - Chùa Ốc Độc Nhất Vô Nhị Ở Việt Nam 2023

Chùa Từ Tôn, với gần 60 năm kiến lập thật còn quá trẻ, nhưng các ai đó đã một lần ghé thăm đều không quên đánh dấu các cảm thấy cảm nhận thấy sâu sắc của bản thân mình…

Chùa Từ Tôn (Hòn Đỏ) ngày nay không chỉ là Chỗ đứng sinh hoạt văn hóa cổ truyền truyền thống tâm linh hướng dẫn Phật tử tu nhân, hướng thiện mà còn là một Địa Chỉ Du Lịch tâm linh của TP biển . chính là một danh thắng của thành phố Nha Trang. Ngày 15-10-1998, Bộ văn hóa Thông Tin đã ra hiện ra đưa ra quyết định số 04/1998 QĐ-BVHTT công nhận Hòn Đỏ là di tích lịch sử lịch sử thắng cảnh đất nước, phía bên trong Vịnh Nha Trang, 1 trong những 29 vịnh xinh tuyệt đối hoàn hảo nhất trái đất.


Chùa Từ Tôn Nha Trang có gì?

Chùa Từ Tôn là một trong những di tích lịch sử thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam, nằm tại Hòn Đỏ, thành phố Nha Trang. Chùa được xây dựng gần 60 năm trước, tuy nhiên vẫn giữ được sự trẻ trung và thu hút du khách đến thăm quan.

Chùa Từ Tôn không chỉ là một nơi để sinh hoạt văn hóa cổ truyền và truyền thống tâm linh, hướng dẫn Phật tử tu nhân và hướng thiện, mà còn là một địa điểm du lịch tâm linh tuyệt vời tại TP biển Nha Trang. Vào ngày 15-10-1998, Bộ Văn hóa Thông tin đã công nhận Hòn Đỏ là di tích lịch sử thắng cảnh quốc gia, thuộc Vịnh Nha Trang – một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới.

Ở hướng đông của Chùa Từ Tôn, có các bãi đá bằng phẳng và vị trí đánh cờ của các ông tiên. Đây là nơi lý tưởng để thực hiện các hoạt động như câu cá, vui chơi giải trí vào các buổi chiều.

Hướng tây của Chùa Từ Tôn có thờ bà chúa Ngọc và nhìn về cầu Trần Phú. Đây cũng là một điểm dừng chân lý tưởng để ngồi ngắm nhìn và thưởng thức toàn cảnh thành phố, tháp Bà Ponagar.

Một góc phong cảnh nhìn ra biển của chùa Từ Tôn

Chùa Từ Tôn là nơi tập trung của một số sư của chùa và các Phật tử đến để tụng kinh niệm Phật. Giọng đọc kinh tại đây nghe hay hơn các thầy ở chùa Đa Bảo và các video clip trên mạng vô số.

Xem Thêm:  Review Chùa Linh Sơn Khánh Hòa - Một Ngôi Chùa Thanh Tịnh Và Yên Bình 2023

Để chiếm dụng điện sinh hoạt cho chùa, chùa áp dụng không ít máy có hiệu suất lớn được đặt ngay cổng đường lên chùa. Nếu bạn đi các chùa khác thì thùng công đức vô số nhưng ở chùa Từ Tôn rất ít vị trí đặt nó.

Có nhiều tranh cãi trong việc khai thác Hòn Đỏ hay việc xây dựng chùa tại đây. Do đó, việc thành lập mấy năm liên tiếp vẫn chưa có bước chuyển gì. Chính quyền và những chủ đầu tư dự án muốn khai thác Hòn Đỏ, vận chuyển hàng hóa cho Du Lịch, có cả dự án công trình xây dựng lấn biển để rất rất có thể đi ra chùa mà không phải vận động và di chuyển bằng tàu thuyền. Tuy nhiên, sự phản đối của các người dân và nhiều lý do khác nên các dự án công trình xây dựng đều bị tạm dừng.

Chú Ý Khi Tham Quan Chùa Từ Tôn Nha Trang

Phục Vụ Nghi Lễ Chùa

Để phục vụ nghi lễ chùa, khi đi tham quan cần ăn mặc đơn giản, dễ dàng và sạch sẽ. Tránh mặc váy ngắn, quần cộc, áo hở hang để không phạm giới uế tạp Phật đường và không vi phạm giới bất kính.

Điều Kiện Vào Chùa

Trẻ em không nên chạy loạn nghịch trong chùa hoặc ngồi bên trong Phật đường. Không nên khạc nhổ quanh điểm đặt Phật điện, tam bảo. Cần tuân thủ các quy định của chùa, không tùy ý sử dụng hoặc lấy đồ đạc, vật dụng và đồ đạc bất kỳ của chùa về nhà làm của riêng.

Các Nghi Thức Thờ Cúng

Khi vào Phật đường, tam bảo cần thực hiện các nghi thức thờ cúng. Không nên đi giày dép, nhai trầu, hút thuốc trong khu vực này. Nên tắt Smartphone và chuẩn bị thắp nhang, thờ cúng.

Thái Độ Tôn Trọng

Để tôn trọng chùa và các vị Thánh, không nên bẻ cành hái hoa hay cắm hương bừa bãi vào bồn hoa, chậu cảnh. Nên tìm hiểu về chùa và các ban trong chùa trước khi thắp nhang và lễ, tránh kêu nhầm ban hoặc tên các Phật, Thánh. Chúng ta nên có một sự thành tâm lúc tới chùa để biểu thị sự thành kính và văn hoá của người đi lễ.

Nguồn: Review Chùa bietthungoctrai.vn Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Tham Quan Chùa Nha Trang
Chuyên Mục: Review Chùa Nha Trang

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button