Chùa Long Sơn Chùa Phật Trắng Nha Trang lịch Review từ A đến Z 2021

Chua Long Son e1503591526444

Chùa Long Sơn – Chùa Phật Trắng ở đoạn nào – Địa điểm

Chùa Long Sơn Nha Trang còn được gọi là Chùa Phật trắng Nha Trang trước có tên Đằng Long Tự, tọa lạc tại số 22 đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, dưới chân đồi Trại Thủy, Nha Trang.

Địa điểm: số 22 Đường 23/10, Phương sơn, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa 650000

Những giờ mở cửa: Mở xuyên xuyên suốt ngày

LƯU Ý : có một điều đáng chú ý là khi đến tham quan du lịch ở chùa Long Sơn Nha Trang không bị mất phí vào cổng hoặc bất kì 1 giá cả gì nhé !

chùa long sơn

Chùa Long Sơn – Chùa Phật Trắng Nha Trang

Có khá nhiều cách để các bạn có thể hoạt động và chuyển dịch đến chùa Long Sơn:

– Nếu bạn đang tại ở vị trí chính giữa thành phố Nha Trang gần tháp Trầm Hương thì bạn hoạt động và chuyển dịch theo hướng đường Lê Thánh Tôn – Thái Nguyên- Đường 23 tháng 10.

– Nếu bạn đang ở phía bắc đô thị, bạn hoạt động và chuyển dịch theo hương đường 2/4 qua đường Trần Quý Cáp – đường 23/10 gần thánh địa Đá Nha Trang. Với những phương tiện đi lại đi lại chuyển dịch tại Nha Trang, bạn có thể chọn lựa mượn xe máy tại Nha Trang với giá tầm 150.000 đồng -200.000 đồng /ngày để rất có chức năng du lịch và hoạt động và chuyển dịch những Vị trí đặt bạn có nhu cầu muốn đến. Hoặc bạn cũng luôn tồn tại thể hoạt động và chuyển dịch bằng taxi giá cũng tương đối hợp lý tùy thuộc theo dòng xe và số người đi.

chùa long sơn nha trang

Lịch sử hình thành Chùa Long Sơn từ Nha Trang

Chùa Long Sơn tự Nha Trang nhà Hoà thượng Thích Ngộ Trí (sinh vào khoảng thời gian 1856), húy thượng Phổ hạ Trí, thế danh là Nguyễn Tám Văn Nghi, theo dòng Thiền Lâm tế đời thứ 39 khai sơn sáng lập năm 1886 với tên gọi là Đằng Long tự. khởi đầu chùa chỉ là một ngôi nhà tranh nằm tại đỉnh đồi Trại Thủy(nơi đặt tượng Phật trắng lúc này. Năm 1900, chùa bị sập tiếp sau đó 1 cơn bão, nên Tổ khai sơn ra ra quyết định dời xuống chân núi và đổi tên chùa thành Long Sơn tự.

Năm 1936, theo di nguyện của Tổ Ngộ Chí, chùa đc tiến cúng cho Hội An Nam Phật Học để gia công trụ sở chấn hưng Phật giáo Khánh Hòa, đến nay vẫn còn là trụ sở của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa. Năm 1938 năm Bảo Đại thứ 14, chùa được  phong “Sắc tứ Long Sơn tự”.

Năm 1941 chùa được trùng tu do Hội trưởng Tôn Thất Quyền và Phật tử Võ Đình Thụy phát tâm thành lập. Năm 1968, chùa bị sạt mái ngói do đại chiến tranh. Đến năm 1971, Thượng tọa Thích Thiện Bình đứng ra trùng tu chùa và cho đến năm 1975, việc trùng tu mới tiến hành thực hiện được 60% theo bản thiết kế kiến thiết của phong cách thiết kế sư Võ Đình Diệp.

long sơn tự nha trang

Từ khi được thành lập đến nay, chùa do các nhà sư sau đây trụ trì : Hòa thượng Thích Ngộ Chí (từ 1886 đến 1935), Thượng tọa Thích Chánh Hóa (từ 1936 đến 1957), Thượng tọa Thích Chí Tín (từ 1957 về sau). Trải qua 133 năm xây dựng và trùng tu, bây giờ ngôi chùa cũng trở nên nhiều người biết đến nhất Nha Trang.

chùa long sơn nha trang khánh hòa

Nổi biệt của Chùa Long Sơn – Chùa Phật Trắng

Khuôn viên chùa có chiều rộng  44,5  mét , chiều dài hơn 72 mét . Bên cạnh chùa là giảng đường của Trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa và trụ sở của Giáo hội Phật giáo Khánh Hòa. Khu chính điện rộng 1.670 mét vuông , có một tượng Phật Tổ bằng đồng đang ngồi thuyết pháp, cao 16 mét, nặng 700 ki lô gam.

chua long son 8

Từ chùa, muốn lên đến tận đỉnh đồi Trại Thủy phải phát triển 193 bậc tam cấp. Tại bậc thứ 44 là tượng Phật Tổ nhập Niết Bàn dài 17 mét, cao 5 mét , đằng sau tượng là bức phù điêu mô tả cảnh 49 đệ tử túc trực niệm phật. Tượng được xây dựng năm 2003. Lên khỏi tượng Phật nằm 5 mét là tháp chuông với quả đại hồng chung cao 2,2 mét , nặng 1.500 ki lô gam do phật tử tại Huế khuyến mãi ngay năm 2002. Trên đỉnh đồi là bức tượng Kim Thân Phật tổ (còn được gọi là tượng Phật trắng) ngồi thuyết pháp, tượng cao 24 mét, đài sen làm đế cao 7 mét , rất thích mắt cảm nhận thấy cảm nhận thấy ở 1 Vị trí rộng phủ quanh Chùa. Tượng được xây từ năm 1963 do sự góp thêm phần của tăng ni phật tử của vùng ở lân cận. Xung quanh đài sen là chân dung bảy vị hòa thượng, đại đức đã tự thiêu để phản đối chính sách đàn áp Phật giáo của Ngô Đình Diệm trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 năm 1963. Dưới chân đài sen là bức tường chia thành những ngăn bé dại dại để chứa hài cốt do các hộ dân Phật tử gửi.

Kiến trúc ở chùa Long Sơn Nha Trang

Phía phía bên phải của chùa Long Sơn Nha Trang chạy theo hướng du khách đi vào có đường lên đỉnh đồi với 193 bậc tam cấp. Ví như lòng trung thành và tin tưởng vào Phật Pháp, qua khổ ải thì chánh tín mới giác ngộ. Nghỉ chân ở tam cấp 44 là pho tượng Phật nhập niết bàn, dài 7 mét , cao 5 mét khuôn mặt chân thiện, tuyệt tác và sau lưng là bức phù điêu hàng trăm ngàn ngàn tỳ kheo, tỳ kheo ni đang niệm phật. 

Lên khoảng 10 cấp là đại hồng chung – tháp chuông cao 2,2 mét , nặng 1,5 tấn do các Phật Tử ở Huế cúng dường cho chùa. Dù cho tọa lạc ngay làn đường, xe cộ đông đúc nhưng mỗi một khi tiếng chuông vang vọng, Nha Trang lại thanh bình đến lạ, uy nghi cả một vùng trời .

images 2

Những nét điêu khắc tinh xảo và tỉ mỉ tại chùa Long Sơn

Ngoài bức pho tượng Phật trắng to lớn, chùa Long Sơn Nha Trang còn mang nét phong cách thiết kế khác nhau với những cụ thể chạm khắc tinh xảo, sắc sảo và tinh tế trên mái của chùa. Sự hài hoà giữa dự án công trình công trình xây dựng phong cách thiết kế bùng cháy rực rỡ và cảnh sắc thiên nhiên phủ quanh của không ít vườn cây xanh mướt toả bóng mát và những dãy núi cao vững bền phía xa đã tạo cho các du khách cảm xúc vô cùng trong lành và rộng rãi. Ở trên độ cao lý tưởng này, bạn dễ dàng đơn giản dễ dàng nhìn ngắm được toàn cảnh thành phố Nha Trang xinh đẹp này , từ biển quần đảo cho đến cảnh thiên nhiên rừng núi mênh mông bạt ngàn, hàng loạt được thu gọn vào trong tầm mắt. Giữa chốn tâm linh phảng phất những làn gió nhẹ man mát lan toả hương vị của đất trời .

chùa long sơn nha trang

Kinh nghiệm du lịch Chùa Long Sơn Nha Trang

Khánh Hòa – địa điểm chốn trầm hương, nhiều người biết đến với những phong cảnh vô cùng nên thơ và rất yên bình. Đã từ rất nhiều năm thì sắc thái tâm linh Phật giáo đã ảnh hưởng đậm nét, tô điểm cho cục bộ về vẻ đẹp phong cảnh lẫn nét xin xắn và nếp sống con người tại khu vực đây. Chùa Long Sơn một thắng cảnh phật giáo được xếp vào hạng bậc nhất ở tỉnh Khánh Hòa không chỉ với nét xin xắn danh lam thắng cảnh mà còn sinh tồn ảnh hưởng rất lớn nếu như với tín ngưỡng phật giáo cho cục bộ Khánh Hòa từ xưa đến nay.

tượng phật trắng chùa long sơn

Những ai đã có thời điểm từng đặt chân đến vãng cảnh Nha Trang rồi thì không hề không lưu luyến danh lam thắng cảnh này. Chùa Long Sơn với Kim Thân Phật Tổ này là biểu tượng cũng trở nên nét xin xắn tính chất của thành phố xinh đẹp nên thơ này. Chùa tọa lạc số 20 đường 23 tháng 10, trên triền đồi Trại Thủy, thành phố Nha Trang. Chùa quay về hướng Nam. Phía trước là huyết mạch giao thông chính gồm cả tuyến đường sắt lẫn đường bộ, được nhìn nhận như là cửa ngõ cánh cổng đi vào trọng tâm Thành Phố. Những Du khách đi từ Nam ra Bắc hay ngược lại, cả đường bộ, đường thuỷ, hay đường hàng không, đều có thể nhìn cảm nhận thấy cảm nhận thấy Chùa Long Sơn với Kim Thân Phật Tổ ngự uy nghiêm trên lưng đồi núi .

chùa long sơn nha trang khánh hòa

Cảnh vật chùa thật cao sáng, và thanh đãng. Tuy phía nằm trong chốn đô hội của phố xá ồn ào sôi động nhưng vẫn choàng lên nét ly trần thoát tục, vẫn giữ được vẻ tĩnh mịch của cảnh thiên môn. Chùa mang nét phong cách thiết kế theo kiểu thức Á Đông, tuy không bảo đảm sang nguy nga kiểu cách, nhưng vẫn biểu thị được những nét tính chất vốn có của riêng mình chốn linh thiên. Với nghệ thuật và thẩm mỹ và nghệ thuật và thẩm mỹ phong cách thiết kế, điêu khắc tuy mang nét hiện đại, nhưng ở đó vẫn ẩn hiện nét cổ kính của chùa Việt. Phối hợp hài hòa giữa phong cách thiết kế và cảnh sắc thiên nhiên. Chùa do Hòa thượng Thích Ngộ Chí (1856-1935) khai sơn năm 1886. Năm 1936, theo di nguyện của Hoà Thượng, Chùa được hiến cho Hội An Nam Phật học để gia công trụ sở chấn hưng Phật giáo Khánh Hòa. Từ đó đến nay Chùa trở thành trụ sở của THPG Khánh Hòa. HT.Thích Chí Tín là vị trụ trì lúc này.

tượng phật chùa long sơn

Đến với thành phố Nha Trang, hãy dành một ít ít thời gian ghé thăm chùa Long Sơn để được chiêm ngưỡng một kỉ lục Việt Nam trong khoảng trống thắng cảnh nhiều người biết đến và tìm lại sự thanh tịnh trong tâm hồn nơi cửa Phật bình yên giữa cuộc sống thành thị xô bồ, đông đúc này.

Review tham quan Chùa Long Sơn – Chùa Phật Trắng

Là một trong các các nhưng ngôi chùa lớn nhất ở Nha Trang, chùa Long Sơn lôi kéo nhiều các vị khách du lịch đến để chiêm bái và ngắm cảnh. Chùa còn được ghi vào danh sách kỉ lục Việt Nam bởi ngôi chùa sở hữu pho tượng Phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam. Vậy chùa Long Sơn Nha Trang ở đoạn nào và có gì tính chất? Hãy cùng xem hết video clip clip hướng dẫn tham quan chùa Long Sơn Nha Trang này để biết thêm về một ngôi chùa lớn, một địa điểm du lịch nhiều người biết đến của Nha Trang nhé!

tai xuong 8 1

Một trong các các chú ý khi đến tham quan du lịch chùa Long Sơn Nha Trang

  1. Những Du khách là dân chúng khi qua cổng chùa (cổng Tam Quan), lúc đến thì đi ở phía bên phải, khi trở lại thì đi bên trái, không được đi cửa ở ở vị trí chính giữa.
  2. Khi đến tham quan du lịch chùa Long Sơn phải ăn mặc kín kẽ, lịch sự. Trong chùa quy cách phải mặc quần dài mới được vào chính điện để giữ gìn sự tôn nghiêm của chùa.
  3. Nên chọn giày dép dễ đi dễ tháo và êm ái để tiện lợi hơn khi vào lễ tại các điện thờ và leo các bậc tam cấp.
  4. Khi trong chùa phải ăn nói, đi lại nhẹ nhàng, khấn Phật trong tâm chứ không cần khấn to thành tiếng.
  5. Đến chùa khấn Phật nên hướng thiện, cầu xin bình an, sức khỏe, quốc thái dân an.
  6. Không chạm tay, leo trèo lên các tượng Phật có trong chùa. Không tự ý gõ chuông chùa. Sắm lễ thanh tịnh bao gồm các đồ như hương, hoa quả, chè, nến, đồ ăn chay. Không được dâng đồ mặn. Xếp và đặt lễ theo đúng hướng dẫn của nhà chùa. Chỉ nên thắp hương tại đỉnh đặt ngoài trời, hạn chế việc thắp hương phía bên trong điện gây ám khói, ảnh hưởng đến sức khỏe người trong chùa và thực trạng của tượng Phật. Chùa có nhiều khung cảnh đẹp để bạn có thể chụp lại lưu giữ làm kỉ niệm. Tuy nhiên cần chăm chú khi chụp ảnh trong chùa, không nên tạo dáng vẻ vẻ phản cảm, lố lăng..

Nguồn: Review Chùa Long Sơn – Chùa Phật Trắng bietthungoctrai.vn Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Tham Quan Chùa Nha Trang
Chuyên Mục: Review Chùa Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *