Review Chùa Nha Trang

Review Chùa Suối Đổ Nha Trang – Tâm Linh Nổi Tiếng Nhất Nha Trang, Ở Đâu 2023

Vị trí của Chùa Suối Đổ Nha Trang?

Chùa Suối Đổ Nha Trang được đặt tại phía Tây dãy núi Hoàng Ngưu, thuộc địa bàn xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh, cách thành phố biển Nha Trang khoảng hơn 10km về phía Nam. Nó nằm trên một ngọn núi cao hơn thế nữa 200m đối với mực nước biển. Cảnh quan tại đây lôi cuốn với suối, thác đổ và núi rừng xanh tươi.

toàn cảnh Chùa Suối Đổ Nha Trang


Giới thiệu về Chùa Suối Đổ Nha Trang

Để đến được Chùa Suối Đổ, du khách cần phải leo bộ hơn 200m với những bậc thang được dựng bằng đá. Suối này không lớn lắm, nhưng khung cảnh rất thơ mộng và đẹp. Tại đây, du khách có thể tham quan chùa, thắp hương cầu xin những điều tốt lành và tận hưởng không khí trong lành.

Trước sân chùa, tượng Phật Quan Âm mặc áo gấm trắng đang dõi mắt xuống xóm làng, đem bình yên cho muôn dân. Chánh điện tọa lạc trên cao, sơn son thiếp vàng, uy nghi lộng lẫy. Bên trái có miếu thờ Thánh Mẫu Thiên Y A Na, kề bên là đền thờ “Ngũ mẫu” (5 mẹ: Kim Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Mỗi ngài đều cực kỳ xinh và uy nghi.

thiên nhiên Chùa Suối Đổ Nha Trang

Du khách đến Chùa Suối Đổ không chỉ để ngắm cảnh, đắm chìm mình trong suối mát, hít thở bầu không khí trong lành, lắng nghe tiếng chim hót, ve kêu, mà còn để vãn cảnh chùa và tham gia các hoạt động tâm linh.

Men theo các triền đá bên suối, bạn cũng tồn tại thể lần sang Phổ Đà sơn tự. Chính là Điểm đặt thờ Phật Bổn Sư Di Đà. Tuy nhỏ dại dại hơn chùa Quan Âm nhưng phong cảnh cũng rất nên thơ với hồ sen trước mặt, núi đá bao quanh. Phía sau chùa Phổ Đà có con đường mòn quanh co dẫn lên giếng Tiên trên đỉnh núi.Người dân tại chỗ này cho thấy thêm, giếng Tiên rất sâu đến mức độ độ không cảm nhận thấy đáy. Nước ở giếng Tiên từ trên núi đổ xuống quanh năm không khi nào cạn, nước trong và mát, nước còn theo những triền đá chảy xuống dưới, tạo thành những dòng suối.

Cách di chuyển đến Chùa Suối Đỗ Nha Trang

Chùa Suối Đỗ Nha Trang nằm ở xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Để đến được chùa này, bạn có thể chọn một trong hai cách chuyển động và chuyển dịch sau đây:

Cách 1: Từ TP Nha Trang

Bạn có thể bắt đầu hành trình từ TP Nha Trang, đi chừng 10km đến Thành rồi chuyển dịch theo hướng Nam đến ngã ba Chất Đốt. Tại đây, bạn có thể hỏi người dân địa phương để tìm con dốc Bà Tùng, rẽ vào con dốc này. Tiếp tục đi thêm 700m và rẽ phải theo đường to quay lại ngọn núi. Chuyển động và chuyển dịch khoảng 20 phút nữa, bạn sẽ đến được Chùa Suối Đỗ Nha Trang.

Xem Thêm:  Review Chùa Từ Vân Nha Trang - Chùa Ốc Độc Nhất Vô Nhị Ở Việt Nam 2023

Cách 2: Từ hướng Diên Khánh

Nếu bạn đang ở hướng Diên Khánh, bạn có thể đi khoảng 9km theo hướng Diên Khánh. Tại quán cà những, bạn sẽ thấy một con đường to, rẽ trái và đi thêm 500m nữa là đến ngã tư gần Chùa Thiên Quang. Rẽ phải và đi thêm 500m là bạn sẽ thấy sân lớn của xã Diên Toàn. Tiếp tục rẽ trái theo hướng núi là sẽ tới Chùa Suối Đỗ Nha Trang.

son suối Chùa Suối Đổ Nha Trang


Giá vé tham quan Chùa Suối Đổ Nha Trang

Giá vé tham quan Chùa Suối Đổ Nha Trang là hoàn toàn miễn phí. Chúng ta chỉ tốn tiền gửi xe tại bãi gửi xe ngay dưới chân chùa. Khi leo núi quá mệt thì các bạn cũng có thể dừng chân mua chai nước suối suối uống, tất cả chúng ta yên tâm là từ chân núi lên tới chùa các hàng nước bán không ít.


Thời gian mở cửa Chùa Suối Đổ Nha Trang

Thời gian mở cửa: Chùa Suối Đổ Nha Trang mở cửa xuyên suốt cả ngày nên các bạn thích đến lúc nào cũng được. Nổi biệt vào buổi trưa ở khu vực đây có cúng cơm nên tất cả chúng ta cũng tồn tại thể đến đây ăn cơm chay.

Khám phá Suối Đổ Nha Trang

Truyền thuyết về cây Kỳ Nam

Chùa Suối Đổ nối liền với truyền thuyết về cây Kỳ Nam to to ở động Ma Ha. Theo truyền thuyết, cây Kỳ Nam có kích thước rất lớn và trong cây là nơi ở của một cặp rắn đen khổng lồ nhằm mục đích bảo vệ cây. Vì vậy, cư dân đã lập ban thờ cúng và thường xuyên bái, khấn thổ địa phù hộ độ trì. Người dân cho biết nếu chuyển động và chuyển dịch từ xa, bạn có thể ngửi thấy mùi thơm của cây Kỳ Nam, nhưng khi tới gần thì không còn ngửi thấy.

Ngoài truyền thuyết về cây Kỳ Nam, Chùa Suối Đổ còn được nối liền với câu chuyện chữa bách bệnh.

Suối Đổ là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nha Trang, Việt Nam. Nhiều người tin rằng nước chảy qua ngôi chùa này rất có công dụng để triển khai thuốc và chữa bách bệnh.

Đường lên suối thì dễ đi vì người ta đã làm các bậc thang cả rồi, trên suối không trung rất thoáng, thoáng rộng và yên tĩnh tha hồ cắm trại. Ở đây có không ít cây trái nữa, nếu có yêu cầu đánh cắp chút ít thì có nhiều thời cơ (mít, xoài, chuối…).

Các hồ tại Suối Đổ

Suối Đổ có hai hồ: hồ đầu tiên tọa lạc ở dưới một thác nước đổ mạnh ngay lưng chừng núi, hồ thứ hai ở phía dưới có đền thờ Bà khi nào cũng nghi ngút khói hương.

Xem Thêm:  Review Chùa Linh Quang Nha Trang - Ngôi Chùa mang Đậm Chất Cổ Xưa 2023

Trên bờ hồ, bên cạnh các hòn đá dựng thành vách còn sinh tồn một tảng đá hoa cương to và bằng phẳng như một tấm phản, tương truyền đó chính là nơi bà Thiên Y A Na đến ngồi hóng mát, nghỉ chân lúc tản bộ. Bao quanh hồ là các loài dây leo, cây dại chen chúc mọc xum xê, xum xuê.

check in Chùa Suối Đổ Nha Trang

Suối Đổ được xuất phát điểm từ các ngọn núi cao đổ xuống, băng qua những triền núi gập ghềnh và phiến đá hoa cương đa Color, dáng vóc với đủ kích cỡ… chảy xuống dưới tạo thành những dòng thác, hồ nước thơ mộng vì vậy tên thường gọi Suối Đổ cũng xuất phát điểm từ đây. Suối Đổ không lớn nhưng khiến bất cứ ai ai cũng phải trầm trồ về sắc đẹp của chính mình nó.

Cảnh vật tuyệt đẹp của Suối Đổ

Suối Đổ là một trong những điểm đến hấp dẫn tại Nha Trang, nơi bạn có thể trải nghiệm sự yên bình và tận hưởng cảnh vật thiên nhiên đẹp như tranh vẽ. Khi tiết trời nắng dịu, nước suối trong mát hiền hòa, các mầm xanh len lỏi trong tán lá đâm nụ xanh mướt, tạo nên một khung cảnh yên tĩnh, thư thái. Còn vào mùa mưa thì nước tại chỗ này chảy trắng xóa, có nhiều hơi nước trông cũng cực kỳ xinh tuy nhiên những tảng đá khá trơn nên bạn nhớ cẩn trọng.

Chùa Phổ Đà Sơn Tự – một trong những địa điểm nổi tiếng của Suối Đổ

Suối Đổ cũng đình đám khi trên đây còn sinh tồn ngôi chùa lớn Phổ Đà Sơn Tự cũng tương đối đình đám với địa điểm đó. Những bạn sẽ cảm nhận thấy cảm nhận thấy cảm nhận thấy chùa tỏa nắng rực rỡ với mái ngói đỏ tươi đặc biệt giữa không trung xanh tươi của núi rừng, hàng năm vào mùng 8, 18, 28 tháng Giêng Âm lịch (ngày vía Bà), cư dân địa phương và khách thập phương lại nô nức tới chùa Suối Đỗ để triển khai lễ cầu bình an, điềm may mắn.

Chùa Suối Đổ Nha Trang

Clip Review Chùa Suối Đổ Nha Trang


Chùa Suối Đổ Nha Trang có gì?

Đường lên suối thì dễ đi vì người ta đã làm các bậc thang cả rồi, trên suối không trung rất thoáng, thoáng rộng và yên tĩnh tha hồ cắm trại. Ở đây có không ít cây trái nữa, nếu có yêu cầu đánh cắp chút ít thì có nhiều thời cơ (mít, xoài, chuối…)

Suối Đổ có 2 hồ: hồ đầu tiên tọa lạc ở dưới một thác nước đổ mạnh ngay lưng chừng núi, hồ thứ hai ở phía dưới có đền thờ Bà khi nào cũng nghi ngút khói hương. Trên bờ hồ, bên cạnh các hòn đá dựng thành vách còn sinh tồn một tảng đá hoa cương to và bằng phẳng như một tấm phản, tương truyền đó chính là nơi bà Thiên Y A Na đến ngồi hóng mát, nghỉ chân lúc tản bộ. bao quanh hồ là các loài dây leo, cây dại chen chúc mọc xum xê, xum xuê..

Suối Đổ được xuất phát điểm từ các ngọn núi cao đổ xuống, băng qua những triền núi gập ghềnh và phiến đá hoa cương đa Color, dáng vóc với đủ kích cỡ… chảy xuống dưới tạo thành những dòng thác, hồ nước thơ mộng vì vậy tên thường gọi Suối Đổ cũng xuất phát điểm từ đây.

Xem Thêm:  Review Chùa Đa Bảo Nha Trang Ở Đâu? Giờ Mở Cửa? Chi Tiết Lễ Hội 2023

Suối Đổ không lớn nhưng khiến bất cứ ai ai cũng phải trầm trồ về sắc đẹp của chính mình nó. Thời điểm xinh tuyệt vời nhất nhất để đi suối Đổ là vào ngày xuân. Khi tiết trời nắng dịu, nước suối trong mát hiền hòa, 2 bên bờ suối các mầm xanh len lỏi trong tán lá đâm nụ xanh mướt khiến cảnh vật yên bình đến lạ. Còn vào mùa mưa thì nước tại chỗ này chảy trắng xóa, có nhiều hơi nước trông cũng cực kỳ xinh tuy nhiên những tảng đá khá trơn nên bạn nhớ cẩn trọng.

thác Chùa Suối Đổ Nha Trang

Suối này cũng đình đám khi trên đây còn sinh tồn ngôi chùa lớn Phổ Đà Sơn Tự cũng tương đối đình đám với địa điểm đó. Những các bạn sẽ cảm nhận thấy cảm nhận thấy cảm nhận thấy chùa tỏa nắng rực rỡ với mái ngói đỏ tươi đặc biệt giữa không trung xanh tươi của núi rừng, hàng năm vào mùng 8, 18, 28 tháng Giêng Âm lịch (ngày vía Bà), cư dân địa phương và khách thập phương lại nô nức tới chùa Suối Đỗ để triển khai lễ cầu bình an, điềm may mắn..

Khách tham quan đến chùa Suối Đổ để được trải nghiệm nhiều điều đam mê. Đứng từ trên độ cao của chùa Suối Đổ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên nhiên kỳ vỹ. Phóng tầm mắt xa hơn những các bạn sẽ cảm nhận thấy các địa điểm du lịch ở Nha Trang. đôi lúc, bạn lại nghe cảm nhận thấy cảm nhận thấy cảm nhận thấy tiếng chuông chùa thanh cao vang vọng mang lại sự bình an trong tâm hồn.


Tổng Hợp Một Số Chú Ý Khi Tham Quan Chùa Suối Đổ Nha Trang

 • Không tắm suối mùa nước lớn: Vào mùa nước lớn các con suối sẽ chảy mạnh, xoáy. Vì vậy lúc tới đây bạn chỉ nên lên chùa hành hương và ngắm cảnh trên đó.
 • Nên chọn âu phục lịch sự: Tuy là điểm thưởng ngoạn nhưng chùa Suối Đỗ cũng đây là chốn tâm linh nên bạn hãy chọn những bộ âu phục kín kẽ, lịch sự để giữ sự tôn nghiêm cho nhà chùa nhé.
 • Chọn giày thích hợp: Khi đến chùa Suối Đỗ những các bạn sẽ phải chuyển động và chuyển dịch hàng trăm bậc đá cheo leo từ con suối lên đến đồi. Bởi thế, nếu bạn không chọn lựa giày thích hợp sẽ khiến chân bạn bị đau
 • Bôi kem chống nắng: do đi khá nhiều do đó việc dùng kem chống nắng là điều vô cùng rất rất cần thiết.
 • Đi lễ chùa phải ăn mặc dễ dàng và đơn giản và đơn giản, thật thật sạch sẽ.
 • Không mặc váy ngắn, quần cộc, áo hở lưng
 • Không để trẻ em chạy loạn nghịch ngợm ngồi hoặc phía bên trong Phật đường.
 • Không tùy tiện khạc nhổ… quanh nơi Phật điện, tam bảo.
 • Không tự ý dùng hoặc lấy những đồ đạc bất kỳ của chùa về nhà làm của riêng.
 • Vào Phật đường, tam bảo chớ nên đi giày dép, nhai trầu, hút thuốc.
 • Nên tắt Smartphone hoặc để rung trước khi vào chùa, đặc điểm là chuẩn bị thắp hương, thờ cúng.
 • Bạn nên rất cần phải có một sự thành tâm lúc tới Chùa Suối Đổ Nha Trang bởi chính là một nơi rất linh thiêng. Vấn đề đó quan trọng không chỉ trong tâm thức mọi người khi tìm đến đây mà còn thể hiện sự thành kính, văn hoá của các người đi lễ.

Nguồn: Review Chùa bietthungoctrai.vn Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Tham Quan Chùa Nha Trang
Chuyên Mục: Review Chùa Nha Trang

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button