Review Chùa Nha Trang

Review Chùa Linh Sơn Khánh Hòa – Một Ngôi Chùa Thanh Tịnh Và Yên Bình 2023

Chùa Linh Sơn Vị trí đặt ở phần nào?

Chùa Linh Sơn hay còn gọi là Tổ đình Linh Sơn, Tổ Đình Linh Sơn Vạn Giã thuộc thôn Hiền Lương, xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh (thị trấn Vạn Giã), tỉnh Khánh Hòa, gần cầu Hiền Lương, 1395km quốc lộ 1. Chùa Linh Sơn thuộc hệ phái Bắc tông.

khung cảnh Chùa Linh Sơn


Giới thiệu về Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn nằm tại tỉnh Khánh Hòa, tại xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, thị trấn Vạn Giã, cách cầu Hiền Lương khoảng 1395km trên quốc lộ 1. Chùa Linh Sơn hay còn gọi là Tổ đình Linh Sơn, Tổ Đình Linh Sơn Vạn Giã.

tượng quan âm Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn là một ngôi chùa thuộc hệ phái Bắc tông. Nơi đây có khu vườn rộng lớn, với nhiều cây cổ thụ xanh um. Phía trước chùa có tường vôi và cổng Tam quan cổ kính. Trước mặt Chùa Linh Sơn là hồ sen sâu rộng, tạo nên cảnh quang thanh tịnh hữu tình. Trong sân vườn Chùa Linh Sơn có ba cây cổ thụ: một cây xoài, hai cây kén.

Cây xoài nằm ở trước chùa, cạnh ngỏ bước ra vào, đã tồn tại quá nhiều năm. Cây kén cổ nhất đứng phía sau chùa, thân cây cao nghều, có tuổi đời từ 300 trở lên. Bên cạnh đó là cây kén phía bên tay phải chùa. Ngài Đại Bửu ngồi tu gốc cây kén cổ thụ sau chùa trước khi chùa được thành lập. Hiền Lương trước đây là một cánh rừng rậm, có nhiều dã thú. Khi phá rừng dựng Chùa Linh Sơn, các đệ tử đã giữ lại hai cây kén làm kỷ niệm.

cảnh thiên nhiên Chùa Linh Sơn

Bạn đang có dịp đến Khánh Hòa? Đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan Chùa Linh Sơn để tìm đến chốn thanh tịnh và khám phá văn hóa, truyền thống của địa phương. Nơi đây còn mang lại không gian yên tĩnh, giúp bạn xua tan mọi áp lực cuộc sống.

Xem Thêm:  Review Chùa Suối Ngổ Nha Trang - Ngôi Chùa Nằm Trên Đỉnh Núi Cao, ở đâu 2023


Giá vé tham quan Chùa Linh Sơn

Giá vé tham quan Chùa Linh Sơn là miễn phí, rất phù hợp cho những bạn trẻ muốn tìm đến những địa điểm không quá tốn kém.


Thời gian mở cửa Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn mở cửa suốt cả ngày, bạn có thể đến vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.


Lịch sử hình thành Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn được thành lập vào năm Tân Tỵ – Dương lịch 1761, Niên hiệu Cảnh Hưng thứ 22 đời vua Hiển Tông nhà Hậu Lê. Tổ khai sơn là Ngài Đại Bửu – Kim Cang, đắc đạo đưới cây đại thụ (cây Kén trên 300 tuổi hiện vẫn còn sống sót trong trung tâm giải trí công viên xanh chùa).

Lúc mới khai sơn, chùa gọi là Sa Long Tự. Triều Tự Đức 21 (1867), Chùa bị thất hỏa. Sau khi xây cất lại, chùa đổi tên thành Linh Sơn Tự. Chùa Linh Sơn đã trải qua 8 đời truyền thừa, Thượng tọa trụ trì Thích Thiện Dương đã tổ chức trùng tu từ năm 1990 đến thời điểm này.

nơi thờ chính Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn nằm tại triều Bảo Đại và giữ bản Sắc tứ cùng quả chuông cổ có niên đại lịch sử. Nơi đây có sông Hiền Lương, đồng lúa bao la, hồ sen sâu rộng và núi cao chập chờn tạo nên cảnh quan quang đãng và thanh tịnh.

Chùa Linh Sơn đã trải qua 8 đời truyền thừa, Thượng tọa trụ trì Thích Thiện Dương đã tổ chức trùng tu từ năm 1990 đến thời điểm này. Ngày này chùa Linh Sơn vẫn còn giữ bản Sắc tứ ở triều Bảo Đại và quả chuông cổ, cao 1m, có ghi năm chú tạo “Cảnh Hưng nhị thập nhị niên, Tân Tị, bát nguyệt”

Xem Thêm:  Khám Phá Chùa Từ Tôn Nha Trang - Ngôi Chùa Tọa Lạc Trên Bãi Đá Đỏ 2023

Trước mặt chùa Linh Sơn có sông Hiền Lương quanh co, phía Tây là đồng lúa bao la, có hồ sen sâu rộng, xa xa có núi cao chập chờn, cảnh quan quang đãng nhưng trang nghiêm thanh tịnh


Tổng Hợp Một Số Lưu Ý Khi Tham Quan Chùa Linh Sơn

  • Ăn mặc lịch sự, tránh mặc quần áo hở hang.
  • Giữ trẻ em nghiêm chỉnh, không để chúng chạy loạn nghịch ngợm.
  • Không khạc nhổ tùy tiện, không mang theo giày dép, không nhai trầu, không hút thuốc.
  • Tắt điện thoại hoặc để chế độ rung trước khi vào chùa.
  • Không bẻ cành hoặc hái hoa trong khuôn viên chùa.
  • Không cắm hương bừa bãi vào bồn hoa hoặc chậu cảnh của chùa.
  • Tìm hiểu về chùa và các ban trong chùa trước khi thắp nhang và lễ.
  • Thành tâm khi tới chùa để biểu thị sự thành kính và văn hoá của mỗi người đi lễ.

Nguồn: Review Chùa bietthungoctrai.vn Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Tham Quan Chùa Nha Trang
Chuyên Mục: Review Chùa Nha Trang

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button