Review Chùa Linh Sơn Khánh Hòa – Một Ngôi Chùa Thanh Tịnh Và Yên Bình 2021

chua 111

Chùa Linh Sơn Vị trí đặt ở phần nào?

Chùa Linh Sơn hay còn gọi là Tổ đình Linh Sơn, Tổ Đình Linh Sơn Vạn Giã thuộc thôn Hiền Lương, xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh (thị trấn Vạn Giã), tỉnh Khánh Hòa, gần cầu Hiền Lương, 1395km quốc lộ 1. Chùa Linh Sơn thuộc hệ phái Bắc tông.

khung cảnh Chùa Linh Sơn


Giới thiệu về Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn có một khu vườn thoáng đãng thoáng đãng và có nhiều cây cổ thụ xanh um. Phía trước có tường vôi và cổng Tam quan cổ kính. Trước mặt Chùa Linh Sơn có hồ sen sâu rộng mênh mông cảnh quang thanh tịnh hữu tình.

tượng quan âm Chùa Linh Sơn

Trong sân vườn Chùa Linh Sơn có ba cây cổ thụ: Một cây xoài, hai cây kén. Cây xoài ở trước chùa, cạnh ngỏ bước ra vào, đến thời điểm này đã quá nhiều năm. Cây kén cổ nhất đứng phía sau chùa. Thân cây cao nghều có tuổi đời là 300 trở lên, kề bên đây đây là một cây kén phía bên tay phải chùa. Chính Ngài Ðại Bửu ngồi tu gốc cây kén cổ thụ sau chùa, trước khi chùa thành lập. Hiền Lương trước đây là một cánh rừng rậm, có nhiều dã thú. Lúc Ngài Ðại Bửu đến tu thì cây kén đã là một đại thọ. Khi phá rừng dựng Chùa Linh Sơn các đệ tử giữ hai cây kén lại làm kỹ niệm.

cảnh thiên nhiên Chùa Linh Sơn

Có dịp đến Khánh Hòa, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Linh Sơn, để rất có khả năng tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi áp lực đè nén, lo toan của cuộc sống và khảo sát các nét xin xắn về văn hóa, cổ truyền truyền thống Vị trí đây.

Xem Thêm:  Review Chùa Từ Vân Nha Trang- Chùa Ốc Độc Nhất Vô Nhị Ở Việt Nam 2022


Giá vé tham quan Chùa Linh Sơn

Giá vé tham quan Chùa Linh Sơn là miễn phí, Vị trí chùa này rất thanh tịnh thích hợp với những bạn trẻ muốn đến những Vị trí có không gian yên tĩnh.


Thời gian mở cửa Chùa Linh Sơn

Thời gian mở cửa Chùa Linh Sơn là suốt suốt ngày, bạn muốn đến vào khoảng nào cũng rất được.


Lịch sử hình thành Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn thành lập vào năm Tân Tỵ – Dương lịch 1761, Niên hiệu Cảnh Hưng thứ 22 đời vua Hiển Tông nhà Hậu Lê.

Tổ khai sơn là Ngài Đại Bửu – Kim Cang, đắc đạo đưới cây đại thụ (cây Kén trên 300 tuổi hiện vẫn còn sống sót trong trung tâm giải trí công viên xanh chùa). Lúc mới khai sơn, chùa gọi là Sa Long Tự. Triều Tự Đức 21 (1867) Chùa bị thất hỏa. Sau khi xây cất lại đổi tên là Linh Sơn Tự.

nơi thờ chính Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn đã trải qua 8 đời truyền thừa, Thượng tọa trụ trì Thích Thiện Dương đã tổ chức trùng tu từ năm 1990 đến thời điểm này. Ngày này chùa Linh Sơn vẫn còn giữ bản Sắc tứ ở triều Bảo Đại và quả chuông cổ, cao 1m, có ghi năm chú tạo “Cảnh Hưng nhị thập nhị niên, Tân Tị, bát nguyệt”

Trước mặt chùa Linh Sơn có sông Hiền Lương quanh co, phía Tây là đồng lúa bao la, có hồ sen sâu rộng, xa xa có núi cao chập chờn, cảnh quan quang đãng nhưng trang nghiêm thanh tịnh

Xem Thêm:  Review Chùa Hội Phước Nha Trang - Chùa Cát Nha Trang 2022


Tổng Hợp Một Số Chú Ý Khi Tham Quan Chùa Linh Sơn

  • Khi đi lễChùa Linh Sơn rất rất cần được ăn mặc lịch sự
  • Không mặc váy ngắn, quần áo hở hang
  • Không để trẻ em chạy loạn nghịch ngợm
  • Không tùy tiện khạc nhổ
  • Không nên đi giày dép, nhai trầu, hút thuốc.
  • Nên tắt Smartphone hoặc để rung trước khi vào Chùa Linh Sơn,
  • Không bẻ cành hái hoa Vị trí Chùa Linh Sơn
  • Không cắm hương bừa bãi vào bồn hoa, chậu cảnh của Chùa Linh Sơn
  • Rất cần được biết về Chùa Linh Sơn và các ban trong chùa trước khi thắp nhang và lễ, tránh kêu nhầm ban hoặc tên các Phật, Thánh.
  • Chúng ta rất cần được có một sự thành tâm khi tới Chùa Linh Sơn. Vấn đề này quan trọng không chỉ trong tâm thức mỗi cá nhân khi tìm đến đây mà còn biểu thị sự thành kính, văn hoá của rất nhiều người đi lễ.

Nguồn: Review Chùa bietthungoctrai.vn Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Tham Quan Chùa Nha Trang
Chuyên Mục: Review Chùa Nha Trang

Xem Thêm:  Review Tham Quan Tịnh Xá Ngọc Trang Nha Trang- Vườn Hoa Phật Giáo 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *