Review Chùa Linh Sơn Khánh Hòa – Một Ngôi Chùa Thanh Tịnh Và Yên Bình 2021

chua 111

Chùa Linh Sơn địa chỉ ở đâu?

Chùa Linh Sơn hay còn gọi là Tổ đình Linh Sơn, Tổ Đình Linh Sơn Vạn Giã thuộc thôn Hiền Lương, xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh (thị trấn Vạn Giã), tỉnh Khánh Hòa, gần cầu Hiền Lương, 1395km quốc lộ 1. Chùa Linh Sơn thuộc hệ phái Bắc tông.

khung cảnh Chùa Linh Sơn


Giới thiệu về Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn có một khu vườn rộng rãi thoáng mát và có nhiều cây cổ thụ xanh um. Phía trước có tường vôi và cổng Tam quan cổ kính. Trước mặt Chùa Linh Sơn có hồ sen sâu rộng mênh mông cảnh quang thanh tịnh hữu tình.

tượng quan âm Chùa Linh Sơn

Trong sân vườn Chùa Linh Sơn có ba cây cổ thụ: Một cây xoài, hai cây kén. Cây xoài ở trước chùa, cạnh ngỏ bước ra vào, đến nay đã rất lâu năm. Cây kén cổ nhất đứng phía sau chùa. Thân cây cao vút có tuổi đời là 300 trở lên, bên cạnh đó là một cây kén phía bên tay phải chùa. Chính Ngài Ðại Bửu ngồi tu gốc cây kén cổ thụ sau chùa, trước khi chùa thành lập. Hiền Lương trước kia là một cánh rừng rậm, có nhiều dã thú. Lúc Ngài Ðại Bửu đến tu thì cây kén đã là một đại thọ. Khi phá rừng dựng Chùa Linh Sơn các đệ tử giữ hai cây kén lại làm kỹ niệm.

cảnh thiên nhiên Chùa Linh Sơn

Có dịp đến Khánh Hòa, bạn đừng nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Linh Sơn, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá các cái đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

Xem Thêm:  Khám Phá Chùa Từ Tôn Nha Trang - Ngôi Chùa Tọa Lạc Trên Bãi Đá Đỏ


Giá vé tham quan Chùa Linh Sơn

Giá vé tham quan Chùa Linh Sơn là miễn phí, nơi chùa này rất thanh tịnh thích hợp với những bạn trẻ muốn đến những nơi có không gian yên tĩnh.


Thời gian mở cửa Chùa Linh Sơn

Thời gian mở cửa Chùa Linh Sơn là cả ngày, bạn muốn đến vào thời gian nào cũng được.


Lịch sử hình thành Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn thành lập vào năm Tân Tỵ – Dương lịch 1761, Niên hiệu Cảnh Hưng thứ 22 đời vua Hiển Tông nhà Hậu Lê.

Tổ khai sơn là Ngài Đại Bửu – Kim Cang, đắc đạo đưới cây đại thụ (cây Kén trên 300 tuổi hiện vẫn còn có trong khuôn viên chùa). Lúc mới khai sơn, chùa gọi là Sa Long Tự. Triều Tự Đức 21 (1867) Chùa bị thất hỏa. Sau khi xây cất lại đổi tên là Linh Sơn Tự.

nơi thờ chính Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn đã trải qua 8 đời truyền thừa, Thượng tọa trụ trì Thích Thiện Dương đã tổ chức trùng tu từ năm 1990 đến nay. Bây giờ chùa Linh Sơn vẫn còn giữ bản Sắc tứ ở triều Bảo Đại và quả chuông cổ, cao 1m, có ghi năm chú tạo “Cảnh Hưng nhị thập nhị niên, Tân Tị, bát nguyệt”

Trước mặt chùa Linh Sơn có sông Hiền Lương quanh co, phía Tây là đồng lúa bao la, có hồ sen sâu rộng, xa xa có núi cao chập chờn, cảnh sắc quang đãng nhưng trang nghiêm thanh tịnh


Tổng Hợp Một Số Chú Ý Khi Tham Quan Chùa Linh Sơn

  • Khi đi lễChùa Linh Sơn cần phải ăn mặc lịch sự
  • Không mặc váy ngắn, quần áo hở hang
  • Không để trẻ em chạy loạn nghịch ngợm
  • Không tùy tiện khạc nhổ
  • Không nên đi giày dép, nhai trầu, hút thuốc.
  • Nên tắt điện thoại hoặc để rung trước khi vào Chùa Linh Sơn,
  • Không bẻ cành hái hoa nơi Chùa Linh Sơn
  • Không cắm hương bừa bãi vào bồn hoa, chậu cảnh của Chùa Linh Sơn
  • Nên tìm hiểu về Chùa Linh Sơn và các ban trong chùa trước khi dâng hương và lễ, tránh kêu nhầm ban hoặc tên các Phật, Thánh.
  • Chúng ta cần có một sự thành tâm khi đến Chùa Linh Sơn. Điều này quan trọng không chỉ trong tâm thức mỗi người khi tìm đến đây mà còn thể hiện sự thành kính, văn hoá của người đi lễ.
Xem Thêm:  Review Chùa Suối Đổ Nha Trang - Điểm Đến Tâm Linh Nổi Tiếng Nhất Nha Trang 2021

Nguồn: Review Chùa bietthungoctrai.vn Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Tham Quan Chùa Nha Trang
Chuyên Mục: Review Chùa Nha Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published.