Review Chùa Nha Trang

Review Tham Quan Tịnh Xá Ngọc Trang Nha Trang- Vườn Hoa Phật Giáo

Tổng quan về Tịnh Xá Ngọc Trang

Tịnh Xá Ngọc Trang là một ngôi chùa Phật giáo nằm trên địa bàn thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Được xây dựng từ năm 1965, Tịnh Xá Ngọc Trang đã trở thành một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng ở Nha Trang.

Thiết kế kiến trúc

Kiến trúc của Tịnh Xá Ngọc Trang kết hợp giữa phong cách kiến trúc phương Tây và phương Đông. Ngôi chùa được xây dựng trên một diện tích rộng hơn 30.000m2, bao gồm các công trình kiến trúc như hội trường lớn, tòa tháp chuông, nhà thờ, cầu kết nối, đài phun nước, vườn hoa, hồ sen,…

Trải nghiệm khi tham quan

Tịnh Xá Ngọc Trang là nơi lý tưởng để khám phá, tìm hiểu về đạo Phật và tìm kiếm sự yên bình trong tâm hồn. Du khách có thể tản bộ dọc theo các hành lang, ngắm nhìn các tượng Phật, cảm nhận không khí thanh tịnh trong khu vườn hoa Phật giáo.

Vườn hoa Phật giáo

Vườn hoa Phật giáo tại Tịnh Xá Ngọc Trang được trang trí với nhiều loại hoa khác nhau, tạo nên một không gian vô cùng đẹp mắt và yên bình. Không chỉ là nơi thư giãn, vườn hoa Phật giáo còn mang đến cho du khách nhiều cảm hứng mới về tình yêu đối với thiên nhiên và môi trường sống.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch Tịnh Xá Ngọc Pháp Nha Trang Ở Đâu 2022

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch Nha Trang, đừng quên ghé thăm Tịnh Xá Ngọc Trang để tìm hiểu về đạo Phật và trải nghiệm không gian yên bình, thanh tịnh của ngôi chùa này.

Tịnh Xá Ngọc Trang Vị trí đặt ở đâu

Tịnh Xá Ngọc Trang tọa lạc tại số 121, tổ 16, phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Tịnh Xá Ngọc Trang thuộc Hệ phái Khất sĩ. Giờ Mở Cửa Tịnh Xá Ngọc Trang Nha Trang

Tịnh Xá Ngọc Trang


Giới thiệu về Tịnh Xá Ngọc Trang

Lịch sử và phát triển

Tịnh Xá Ngọc Trang được thành lập năm 1957 bởi Trưởng lão Giác Tánh và Đức Thầy Giác Tịnh trong chuyến hành đạo đến Nha Trang của đoàn Du Tăng Khất Sĩ. Ban đầu, Tịnh Xá Ngọc Trang được thiết kế bằng chất liệu thô sơ như gỗ, lá. Năm 1961, Tịnh Xá Ngọc Trang đã được dời đến khu đất mới cách đó khoảng 300m và đến năm 1989, diện tích của Tịnh Xá Ngọc Trang đã được mở rộng lên đến 5.000m2.

Trong quá trình phát triển, Tịnh Xá Ngọc Trang đã xuống cấp trầm trọng, đặc biệt là đối với các công trình kiến trúc. Để khắc phục tình trạng này, Giáo đoàn II và Trưởng lão Giác Định đã tổ chức bắt đầu khởi công đại trùng tu ngôi chánh điện năm 1991. Sau 2 năm xây dựng, ngôi chánh điện đã được khánh thành vào ngày rằm tháng hai năm Quý Dậu (1993) và trở nên khang trang hơn.

Xem Thêm:  Review Chùa Đá Lố Nha Trang - Chùa Tòng Lâm Lô Sơn Nổi Tiếng Nha Trang Ở Đâu? 2023

Sau khi Trưởng lão Giác Định viên tịch vào năm 1995, Hòa thượng Giác Dũng đã được bổ nhiệm trụ trì và thành lập tháp Phổ Hạnh để tôn thờ xá-lợi, linh cốt Trưởng lão Giác Định và chư Tăng trong Giáo đoàn.
Thời gian mở cửa Tịnh Xá Ngọc Trang

Thời gian mở cửa Tịnh Xá Ngọc Trang: tất cả các ngày trong tuần, các bạn thích đến đột xuất cũng được.

tháp Tịnh Xá Ngọc Trang

Tổng Hợp Một Số Chú Ý Khi Tham Quan Tịnh Xá Ngọc Trang

Để du lịch Tịnh Xá Ngọc Trang trở nên trọn vẹn và ý nghĩa, du khách nên lưu ý một số điều quan trọng sau:

  • Điều trang phục: khi đến Tịnh Xá, du khách nên ăn mặc đơn giản, sạch sẽ và tránh mặc quần áo ngắn, hở lườn hở nách để không phạm giới uế tạp của Phật đường.
  • Trẻ em: không để trẻ em chạy loạn nghịch ngợm ngồi hoặc phía nằm trong Phật đường.
  • Vệ sinh: không khạc nhổ hoặc làm bừa bãi quanh nơi Phật điện, tam bảo.
  • Đồ đạc: không được tự ý sử dụng hoặc lấy những đồ đạc bất kỳ của chùa về nhà làm của riêng.
  • Thờ cúng: vào Phật đường, tam bảo đừng nên đi giày dép, nhai trầu, hút thuốc. Nên tắt điện thoại hoặc để rung trước khi vào chùa, tính chất là chuẩn bị thắp hương, thờ cúng.
  • Vườn hoa: không bẻ cành hoặc hái hoa, không cắm hương bừa bãi vào bồn hoa, chậu cảnh.
  • Thông tin: nên biết về chùa và các ban trong Tịnh Xá trước khi thắp hương và lễ, tránh kêu nhầm ban hoặc tên các Phật, Thánh.
  • Thành tâm: chúng ta cần được có một sự thành tâm khi đến Tịnh Xá. Điều này quan trọng không chỉ trong tâm thức mọi người khi tìm đến đây mà còn biểu lộ sự thành kính, văn hoá của không ít người đi lễ.
Xem Thêm:  Review Chùa Suối Đổ Nha Trang - Tâm Linh Nổi Tiếng Nhất Nha Trang, Ở Đâu 2023

Nếu bạn đang lên kế hoạch tham quan Tịnh Xá Ngọc Trang, hãy lưu ý những điều trên để có một trải nghiệm du lịch an toàn, ý nghĩa và tôn trọng văn hoá đạo Phật.

Nguồn: Review Chùa bietthungoctrai.vn Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Tham Quan Chùa Nha Trang – Chuyên Mục: Review Chùa Nha Trang.

Nguồn Tham Khảo : Tịnh xá Ngọc Trang google map

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button