Review Tham Quan Chùa Phật Tích Bắc Ninh ở đâu, thưởng thức quan họ,lễ hội 2022

tai xuong 75

Chùa Phật Tích ở đâu tọa lạc ở huyện nào?

Có một ngôi chùa rất nhiều người biết đến ở Bắc Ninh mà ai ghé du lịch miền đất đó cũng đều ghé qua. Đây chính là Chùa Phật Tích Bắc Ninh nhiều người biết đến. Tại chỗ này có Pho tượng Phật bà rất lớn cộng với nhiều cảnh quan đẹp đẹp đã hấp dẫn được rất nhiều khách tham quan và người yêu tín ngưỡng.

Chùa Phật Tích còn sống sót tên thường gọi khác là chùa Vạn Phúc. Đấy là một ngôi chùa tọa lạc ở mạn sườn phía Nam của núi Phật Tích. Ngôi chùa chỉ cách thức Thành Phố Hà Nội khoảng 20km về hướng phía đông. Và cũng chính là 1 trong các ngôi chùa có lịch sử lâu năm trên địa phận tỉnh.

Nét đặc thù ở đấy là lối phong cách thiết kế mang đậm dấu ấn thời Lý. Đặc biệt, trong chùa có tượng đức Phật bằng đá thời nhà Lý lớn nhất Việt Nam. Vì rất gần thủ đô nên chùa Phật Tích biến thành nơi kiểm tra in được rất nhiều bạn trẻ yêu mến.

Nơi đặt: xã Phật Tích, Tiên Du, Bắc Ninh.

Chùa Phật Tích

Khám phá ngôi chùa Phật Tích Bắc Ninh

Ngôi chùa có các dự án công trình nhiều người biết đến hết sức sang trọng và cao thượng. Không chỉ có bức tượng phật Phật A di đà cao 27m tọa lạc trên đỉnh núi, Tháp Quang Phổ đậm dấu ấn lịch sử. Địa chỉ đây còn nhiều sảnh thờ đầy nét cổ kính và rất phẳng lặng. Hứa hẹn, đấy là nơi thăm quan tâm linh mà vô số người yêu thích và đã không còn bỏ qua lúc tới Bắc Ninh.

chua-phat-tich-bac-ninh-2

Khu vực miếu thờ

Có khả năng nói phong cách thiết kế mái vòm chạm trỗ con rồng là nét phong cách thiết kế rất đặc thù của thời Lý. Vì thế, các người yêu thích lịch sử và search văn hóa cổ truyền của Việt Nam vẫn thường lui đến đây để nghiên cứu và tìm hiểu.

chua-phat-tich-bac-ninh-4

Tháp chính – Tháp Phổ Quang

Ở chùa Phật Tích còn tồn tại 1 ngọn tháp rất lớn. Nó được gọi là Tháp Phổ Quang. Tháp cao 5.10 m với Màu sắc và chất liệu rất đặc thù từ thời kì lịch sử lâu năm của nhà Lý. Đây cũng chính là 1 trong các điểm lên hình bao đẹp trong công viên xanh của chùa. Chỉ cần chỉnh màu xíu thôi, chắc rằng liên minh của các bạn sẽ nghĩ rằng đấy là một nơi thăm quan gì đó ở Trung Quốc như Phượng Hoàng cổ trấn ví dụ điển hình.

chua-phat-tich-bac-ninh-6

Không gian gỗ xưa thanh tịnh

Nếu bạn là người yêu thích quý phái thức vintage và gam màu retro, đừng bỏ qua các căn phòng hẹp đẹp trong chùa. Đảm bảo an toàn thích mê và đưa đến xúc cảm rất chi là thanh tịnh luôn nhé.

bacninh chua phat tich bac ninh 8

Tượng Phật lớn nhất Việt Nam

Tượng phật Phật A di đà cao 27m tọa lạc trên đỉnh núi Phật Tích. Đấy là phiên bản được lấy nguyên mẫu từ tượng Phật A di đà trong chùa. Đặc biệt, bức tượng phật được thành lập nhân ngày kỉ niệm 1000 năm Thăng Long – Thành Phố Hà Nội. Đấy là 1 trong các bức tượng phật đá lớn nhất địa điểm Đông Nam Á. Khi đứng gần, các bạn sẽ cảm nhận thấy được rất nhiều đường nét chạm khắc cực kì công phu và tinh xảo.

bacninh chua phat tich bac ninh 9

Thưởng thức dân ca quan họ

Nếu tới Bắc Ninh mà bỏ qua mô hình di sản dân tộc được UNESCO công nhận thì sẽ rất lãng phí đấy nhé. Loại hình dân ca quan họ Bắc Ninh mang đậm Màu sắc văn hóa cổ truyền địa điểm miền Bắc và được nhiều người yêu thích. Nếu có dịp tới đây nhớ là ghé thăm lắng nghe vài âm điệu nhẹ dịu này nhé.

bacninh chua phat tich bac ninh 11

Tới với chùa Phật Tích Bắc Ninh, hứa hẹn các bạn sẽ có các tham gia trải nghiệm rất chi là tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Được xem là các tìm hiểu mang đậm văn hóa cổ truyền lịch sử và đưa theo các truyền thống riêng mà nhiều mô hình du lịch khác không còn. Nếu bạn có dịp du lịch Thành Phố Hà Nội hay du lịch miền Bắc, đừng bỏ qua ngôi chùa này nhé.

Xem Thêm:  Review Tham Quan chùa Đại Bi Bắc Ninh ở đâu,lịch sử,kiến trúc 2021

Lễ Hội chùa Phật Tích Bắc Ninh

Lễ hội Khán hoa mẫu đơn là 1 trong các lễ hội trình làng với mô hình lớn, gần nhất tỉnh Bắc Ninh, sống sót và nâng tầm phát triển qua hàng trăm ngàn năm theo ngôi chùa Phật Tích cùng với câu chuyện tình yêu động Từ Thức gặp tiên.

Chùa Phật Tích2

Lễ hội Chùa Phật Tích được hầu hết khách tham quan thập phương ghé qua hàng năm (hình ảnh sưu tầm)

Lễ hội chùa Phật Tích thường được tổ chức trong ba ngày, từ mồng 3 tới mồng 5 Tết âm lịch hàng năm, trong số đó ngày chính hội là mồng 4. Từ thời điểm ngày khai hội (mồng 3 tết), rất nhiều khách du lịch tham quan đã nâng về chùa Phật Tích để lễ Phật, cầu bình yên. Hàng vạn người xuất hiện giờ đây đã khiến các lối lên chùa, tháp chuông, Đại phật tượng A di đà chật cứng.

Chuyên Mục: Review Bắc Ninh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chùa Phật Tích – Ngôi Chùa 1000 Tuổi Địa chỉ Kinh Bắc

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du lịch Chùa Phúc An Bắc Ninh ở đâu, tour 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *