Review Tham Quan Chùa Phật Tích Bắc Ninh ở đâu, thưởng thức quan họ,lễ hội 2022

tai xuong 75

Chùa Phật Tích ở đâu tọa lạc ở huyện nào?

Có một ngôi chùa rất nổi tiếng ở Bắc Ninh mà ai ghé du lịch miền đất này cũng đều ghé thăm. Đó là Chùa Phật Tích Bắc Ninh nổi tiếng. Ở đây có Pho tượng Phật bà rất to cộng với nhiều cảnh quan xinh xinh đã thu hút được nhiều khách tham quan và tình nhân tín ngưỡng.

Chùa Phật Tích còn tồn tại tên gọi khác là chùa Vạn Phúc. Đây là một ngôi chùa tọa lạc ở mạn sườn phía Nam của núi Phật Tích. Ngôi chùa chỉ cách thức Thành Phố Hà Nội khoảng 20km về phía đông. Và cũng là một trong những ngôi chùa có lịch sử lâu đời trên địa bàn tỉnh.

Nét đặc trưng ở đây là lối kiến trúc mang đậm dấu ấn thời Lý. Tính chất, trong chùa có tượng đức Phật bằng đá thời nhà Lý to nhất Việt Nam. Vì rất gần thủ đô nên chùa Phật Tích trở thành địa điểm kiểm tra in được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Vị trí: xã Phật Tích, Tiên Du, Bắc Ninh.

Chùa Phật Tích

Khám phá ngôi chùa Phật Tích Bắc Ninh

Ngôi chùa có những công trình nổi tiếng hết sức hoành tráng và hùng vĩ. Không chỉ có bức tượng Phật A di đà cao 27m tọa lạc trên đỉnh núi, Tháp Quang Phổ đậm dấu ấn lịch sử. Nơi đây còn nhiều sảnh thờ đầy nét cổ kính và rất yên bình. Hứa hẹn, đây là nơi du lịch tâm linh mà rất nhiều tình nhân thích và không thể bỏ qua khi đến Bắc Ninh.

chua-phat-tich-bac-ninh-2

Khu vực miếu thờ

Có thể nói kiến trúc mái vòm chạm trỗ con rồng là nét kiến trúc rất đặc trưng của thời Lý. Vì vậy, những tình nhân thích lịch sử và tìm kiếm văn hóa truyền thống của Việt Nam vẫn thường lui tới đây để nghiên giúp và khám phá.

chua-phat-tich-bac-ninh-4

Tháp chính – Tháp Phổ Quang

Ở chùa Phật Tích còn tồn tại một ngọn tháp rất cao. Nó được gọi là Tháp Phổ Quang. Tháp cao 5.10 m với màu sắc và vật liệu rất đặc trưng từ thời kì lịch sử lâu đời của nhà Lý. Đây cũng là một trong những điểm lên hình bao xinh trong khuôn viên của chùa. Chỉ cần chỉnh màu xíu thôi, có lẽ rằng đồng minh của bạn sẽ nghĩ rằng đây là một điểm du lịch nào đó ở Trung Quốc như Phượng Hoàng cổ trấn chẳng hạn.

chua-phat-tich-bac-ninh-6

Không gian gỗ xưa thanh tịnh

Nếu bạn là tình nhân thích phong cách thức vintage và gam màu retro, đừng bỏ qua những căn phòng nhỏ xinh trong chùa. Đảm bảo thích mê và mang đến xúc cảm vô cùng thanh tịnh luôn nhé.

bacninh chua phat tich bac ninh 8

Tượng Phật to nhất Việt Nam

Bức tượng Phật A di đà cao 27m tọa lạc trên đỉnh núi Phật Tích. Đây là phiên bản được lấy nguyên mẫu từ tượng Phật A di đà trong chùa. Tính chất, bức tượng được xây dựng nhân dịp kỉ niệm 1000 năm Thăng Long – Thành Phố Hà Nội. Đây là một trong những bức tượng đá to nhất khu vực Đông Nam Á. Khi đứng gần, bạn sẽ thấy được nhiều đường nét chạm khắc cực kỳ công phu và tinh xảo.

bacninh chua phat tich bac ninh 9

Thưởng thức dân ca quan họ

Nếu đến Bắc Ninh mà bỏ qua loại hình di sản dân tộc được UNESCO công nhận thì sẽ rất lãng phí đấy nhé. Loại hình dân ca quan họ Bắc Ninh mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống khu vực miền Bắc và được rất nhiều tình nhân thích. Nếu có dịp đến đây hãy nhớ là ghé qua lắng nghe vài âm điệu nhẹ nhàng này nhé.

bacninh chua phat tich bac ninh 11

Đến với chùa Phật Tích Bắc Ninh, hứa hẹn bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Sẽ là những khám phá mang đậm văn hóa truyền thống lịch sử và mang theo những bản sắc riêng mà nhiều loại hình du lịch khác không có. Nếu bạn có dịp du lịch Thành Phố Hà Nội hay du lịch miền Bắc, đừng bỏ qua ngôi chùa này nhé.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du lịch Chùa Phúc An Bắc Ninh ở đâu, tour 2022

Lễ Hội chùa Phật Tích Bắc Ninh

Lễ hội Khán hoa mẫu đơn là một trong những lễ hội giới thiệu với quy mô to, sớm nhất tỉnh Bắc Ninh, tồn tại và phát triển qua hàng nghìn năm theo ngôi chùa Phật Tích song song với câu chuyện yêu đương động Từ Thức gặp tiên.

Chùa Phật Tích2

Lễ hội Chùa Phật Tích được đông đảo khách tham quan thập phương ghé thăm hàng năm (ảnh sưu tầm)

Lễ hội chùa Phật Tích thường được tổ chức trong ba ngày, từ mồng 3 đến mồng 5 Tết âm lịch hàng năm, trong đó ngày chính hội là mồng 4. Từ ngày khai hội (mồng 3 tết), rất nhiều khách tham quan đã kéo về chùa Phật Tích để lễ Phật, cầu bình yên. Hàng vạn người xuất hiện tại đây đã khiến những lối lên chùa, tháp chuông, Đại phật tượng A di đà chật cứng.

Chuyên Mục: Review Bắc Ninh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chùa Phật Tích – Ngôi Chùa 1000 Tuổi Nơi Kinh Bắc

Leave a Reply

Your email address will not be published.