Review Bắc Ninh

Review Tham Quan Chùa Phật Tích Bắc Ninh ở đâu, quan họ, lễ hội 2023

Chùa Phật Tích ở đâu tọa lạc ở huyện nào?

Chùa Phật Tích Bắc Ninh nổi tiếng với bức tượng Phật bà rất lớn và nhiều cảnh quan đẹp. Nó tọa lạc ở mạn sườn phía Nam của núi Phật Tích, xã Phật Tích, Tiên Du, Bắc Ninh. Đây là một ngôi chùa cách Thành Phố Hà Nội khoảng 20km về hướng phía đông. Chùa Phật Tích còn được gọi là chùa Vạn Phúc và là một trong các ngôi chùa có lịch sử lâu năm trên địa phận tỉnh.

Nét đặc thù ở đấy là lối phong cách thiết kế mang đậm dấu ấn thời Lý. Đặc biệt, trong chùa có tượng đức Phật bằng đá thời nhà Lý lớn nhất Việt Nam. Vì rất gần thủ đô nên chùa Phật Tích biến thành nơi kiểm tra in được rất nhiều bạn trẻ yêu mến.

Nơi đặt: xã Phật Tích, Tiên Du, Bắc Ninh.

Chùa Phật Tích

Khám phá ngôi chùa Phật Tích Bắc Ninh

Chùa Phật Tích Bắc Ninh là nơi thu hút rất nhiều khách tham quan và người yêu tín ngưỡng. Nơi đây cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, trong đó có lễ hội quan họ. Quan họ là một hình thức âm nhạc truyền thống của người Việt Nam, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Làng Tranh Đông Hồ Bắc Ninh ở đâu ,làng nghề 2021

Ngôi chùa có các dự án công trình nhiều người biết đến hết sức sang trọng và cao thượng. Không chỉ có bức tượng phật Phật A di đà cao 27m tọa lạc trên đỉnh núi, Tháp Quang Phổ đậm dấu ấn lịch sử. Địa chỉ đây còn nhiều sảnh thờ đầy nét cổ kính và rất phẳng lặng. Hứa hẹn, đấy là nơi thăm quan tâm linh mà vô số người yêu thích và đã không còn bỏ qua lúc tới Bắc Ninh.

chua-phat-tich-bac-ninh-2

Khu vực miếu thờ

Chùa Phật Tích ở Bắc Ninh là một trong những điểm đến tâm linh được nhiều người yêu thích và không thể bỏ qua khi tới đây. Khu vực miếu thờ của chùa có phong cách thiết kế mái vòm chạm trỗ con rồng, đặc trưng của thời Lý, là nơi thu hút các người yêu lịch sử và văn hóa cổ truyền của Việt Nam đến để nghiên cứu và tìm hiểu.

chua-phat-tich-bac-ninh-4

Tháp chính – Tháp Phổ Quang

Trong khuôn viên của chùa Phật Tích còn tồn tại một ngọn tháp rất lớn được gọi là Tháp Phổ Quang. Tháp cao 5.10m và được xây dựng từ thời kì lịch sử lâu đời của nhà Lý với màu sắc và chất liệu đặc trưng. Đây cũng là một trong những điểm lên hình đẹp nhất trong công viên xanh của chùa.

chua-phat-tich-bac-ninh-6

Không gian gỗ xưa thanh tịnh

Nếu bạn yêu thích phong cách vintage và gam màu retro, đừng bỏ qua các căn phòng hẹp đẹp trong chùa. Các căn phòng mang đến cho bạn cảm giác thanh tịnh và yên bình.

bacninh chua phat tich bac ninh 8

Tượng Phật lớn nhất Việt Nam

Tượng Phật A di đà cao 27m tọa lạc trên đỉnh núi Phật Tích, là phiên bản được lấy nguyên mẫu từ tượng Phật A di đà trong chùa. Đặc biệt, bức tượng được thành lập nhân ngày kỉ niệm 1000 năm Thăng Long – Thành Phố Hà Nội.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà thờ Chính tòa Bắc Ninh ở đâu,kiến trúc 2022

Đấy là 1 trong các bức tượng phật đá lớn nhất địa điểm Đông Nam Á. Khi đứng gần, các bạn sẽ cảm nhận thấy được rất nhiều đường nét chạm khắc cực kì công phu và tinh xảo.

bacninh chua phat tich bac ninh 9

Thưởng thức dân ca quan họ

Điểm đến Bắc Ninh không chỉ nổi tiếng với các bức tượng Phật đá lớn nhất Đông Nam Á, mà còn là địa điểm thu hút nhiều du khách bởi loại hình dân ca quan họ Bắc Ninh, mang đậm màu sắc văn hóa cổ truyền miền Bắc.

Khi đến đây, du khách sẽ được thưởng thức các âm điệu nhẹ nhàng và ngọt ngào của dân ca quan họ Bắc Ninh, được bảo tồn và truyền lại qua hàng trăm năm. Đây là trải nghiệm không thể bỏ qua khi ghé thăm Bắc Ninh.

bacninh chua phat tich bac ninh 11

Nếu du khách đến Bắc Ninh mà bỏ qua việc tham quan Chùa Phật Tích, đây thật sự là một sự lãng phí. Chùa Phật Tích Bắc Ninh là một trong những địa điểm mang đậm văn hóa cổ truyền lịch sử và đưa theo các truyền thống riêng mà nhiều địa điểm du lịch khác không có.

Tại đây, du khách sẽ có cơ hội được tham quan các di tích lịch sử và tìm hiểu về văn hóa Phật giáo, cùng tham gia các hoạt động tâm linh và tín ngưỡng.

Lễ Hội chùa Phật Tích Bắc Ninh

Lễ hội Khán hoa mẫu đơn là một trong những lễ hội trình làng được tổ chức hàng năm tại Chùa Phật Tích Bắc Ninh. Đây là một trong những lễ hội lớn, gần nhất tỉnh Bắc Ninh, sống sót và nâng tầm phát triển qua hàng trăm ngàn năm theo ngôi chùa Phật Tích cùng với câu chuyện tình yêu động Từ Thức gặp tiên.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Khúc Toại Bắc Ninh ở đâu, lịch sử 2023

Lễ hội chùa Phật Tích thường được tổ chức trong ba ngày, từ mồng 3 tới mồng 5 Tết âm lịch hàng năm, trong đó ngày chính hội là mồng 4. Đây là dịp để du khách được trải nghiệm không khí lễ hội sôi động và tìm hiểu thêm về văn hóa truyền thống của địa phương

Chùa Phật Tích2

Đặc điểm kiến trúc và nghệ thuật của Chùa Phật Tích

Từ thời điểm ngày khai hội (mồng 3 Tết), rất nhiều khách du lịch tham quan đã nâng về chùa Phật Tích để lễ Phật, cầu bình yên. Hàng vạn người xuất hiện giờ đây đã khiến các lối lên chùa, tháp chuông, Đại phật tượng A di đà chật cứng.

Chùa Phật Tích Bắc Ninh là một ngôi chùa có lịch sử lâu đời và có kiến trúc phong cách Trung Hoa. Ngôi chùa được xây dựng theo kỹ thuật “tường đá lớn, mái ngói nhỏ”, mang nét đặc trưng của kiến trúc Việt Nam truyền thống. Đặc biệt, Đại phật tượng A Di Đà bằng đá còn được xem là tượng Phật lớn nhất tại Việt Nam, cao 13,5m, nặng khoảng 100 tấn, được chạm khắc rất tinh xảo và cầu kỳ.

Chuyên Mục: Review Bắc Ninh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chùa Phật Tích – Ngôi Chùa 1000 Tuổi Địa chỉ Kinh Bắc

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button