Review Bắc Ninh

Review Tham Quan Du lịch Chùa Phúc An Bắc Ninh ở đâu, đường đi, kiến trúc 2023

Chùa Phúc An ở đâu?

Chùa Phúc An Bắc Ninh là một địa điểm du lịch tại Huyện Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh, thuộc vùng Đồng Bằng Sông Hồng. Chùa Phúc An tọa lạc ở thôn An Động, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Với tấm lòng tôn kính Phật năm 1599 thời Lê Trung Hưng, dân làng đã xây dựng lại ngôi chùa trên nền đất cũ.

Năm 1951, do thời gian biến đổi, ngôi chùa chỉ còn lại 5 gian nhà Tổ. Năm 1993, nhân dân đã xây dựng lại chùa, tại đây những cụ trong làng thay nhau thắp hương thờ Phật.

Nơi: An Động, Tiên Du, Bắc Ninh

Smartphone: 098 641 23 58

Chùa Phúc An

Chùa Phúc An Bắc Ninh là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Ninh. Tuy nhiên, vì mỗi người mỗi một phương pháp nhìn, nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để cùng giải bày được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn.

Giới thiệu chùa Phật Tích

Chùa Phật Tích, còn được gọi là chùa Vạn Phúc, nằm ở xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Đây là một trong số những ngôi chùa cổ ở tỉnh Bắc Ninh. Không gian của ngôi chùa rộng và thông thoáng, khiến cho những khách tham quan đến tham quan sẽ giúp cải thiện tâm trạng thoải mái và tỉnh bơ hơn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Làng nghề đúc đồng Đại Bái Bắc Ninh ở đâu, lịch sử 2022

Điểm nhấn tại ngôi chùa này là bức tượng Phật cực lớn, nằm giữa một vùng đất nhô lên, khung cảnh thơ mộng. Chính vì thế, nơi đây được nhiều khách tham quan đến hằng năm để cúng bái và thờ phụng.

Chùa được kiến trúc theo kiểu Nội công ngoại quốc. Bậc nền thứ nhất là sân chùa Phật Tích Bắc Ninh với vườn hoa mẫu đơn lưu truyền mối tình duyên trong truyền kỳ “Từ Thức gặp tiên”. Phía bên phải là miếu Tiên chúa thờ Trần Ngọc Am. Phía trước miếu có dựng một ngọn tháp Linh Quang xây năm Chính Hoà XX (1699).

du lịch Chùa Phật Tích

Lịch sử chùa Phúc An

Năm 1951, do thời gian biến đổi, ngôi chùa chỉ còn lại 5 gian nhà Tổ. Tuy nhiên, năm 1993, nhân dân đã xây dựng lại chùa. Tại đây, những cụ trong làng thường thay nhau thắp

du lịch Chùa Phúc An

Lịch sử của Đền Nguyên Phi Ỷ Lan

Đền Nguyên Phi Ỷ Lan được xây dựng từ cuối thế kỷ XI và là nơi phụng thờ bà Nguyên Phi ngay chính trên quê nhà của bà. Chùa mang tên “Linh nhân Tự Phúc Tự” do chính Linh Nhân hoàng thái hậu (Ỷ Lan) xây dựng khánh thành vào tháng ba năm Ất Mùi 1115. Đền được xây dựng theo lối kiến trúc cung đình, thời Lý và có 72 cửa thuộc loại cổ nhất tại Việt Nam. Trong đền và chùa hiện còn nhiều hiện vật quý và hiếm.

Trong đền Nguyên Phi Ỷ Lan, du khách có thể ngắm nhìn đôi sư tử điêu khắc bằng đá tạo thành bởi 1 khối đá to cao 1.2m, rộng 1.36m trong tư thế tọa lạc phủ phục. Đường nét của đôi sư tử điêu khắc nổi bật với sự mềm mại, tạo cho chúa sơn lâm một vẻ xinh, vừa uyển chuyển, vừa oai hùng mạnh mẽ. Đôi mắt của sư tử điêu khắc to, lồi hẳn ra ngoài, ẩn dưới đôi lông mày rậm. Ngoài ra, những chi tiết khác như mũi hở, hàm răng đều đặn, răng nanh to, nhọn và khoẻ, nhất là chân mập, có những móng cong sắc, quắp chặt, khiến cho người xem thấy rõ chúa sơn lâm ẩn tàng sức mạnh phi thường.

du lịch Đền Nguyên Phi Ỷ Lan

Du lịch Hội Lim tại Huyện Tiên Du – Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Hội Lim

Hội Lim được tổ chức vào ngày 13 tháng giêng hàng năm trên địa bàn huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Hội Lim được coi là nét kết tinh độc đáo của vùng văn hóa truyền thống Kinh Bắc. Truyền thống xa xưa để lại một phong tục cuốn hút và say mê nổi bật mà chỉ Bắc Ninh mới có, đó là những sinh hoạt văn hóa truyền thống hát dân ca Quan họ – loại hình dân ca đã trở thành tài sản văn hóa truyền thống chung của dân tộc.

Xem Thêm:  Review Kinh nghiệm đi chợ Ninh Hiệp Hà Nội săn nguồn hàng giá rẻ ở đâu, đường đi, giá 2023

Chuyên Mục: Review Bắc Ninh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Du lịch Chùa Phúc An Băc Ninh

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button