Review Tham Quan Du lịch Chùa Phúc An Bắc Ninh ở đâu, tour 2022

chua phuc an

Chùa Phúc An ở đâu?

Chùa Phúc An Bắc Ninh là một địa điểm du lịch tại Huyện Tiên Du (Tỉnh Bắc Ninh thuộc vùng Đồng Bằng Sông Hồng). Phương thức trung tâm Tỉnh Bắc Ninh khoảng 10 km.

Chùa Phúc An tọa lạc ở thôn An Động, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Với tấm lòng tôn kính Phật năm 1599 thời Lê Trung Hưng dân làng đã xây dựng lại ngôi chùa trên nền đất cũ. Năm 1951 do thời gian biến đổi ngôi chùa chỉ còn lại 5 gian nhà Tổ, năm 1993 nhân dân đã xây dựng lại chùa, tại đây những cụ trong làng thay nhau thắp hương thờ Phật.

Nơi: An Động, Tiên Du, Bắc Ninh

Smartphone: 098 641 23 58

Chùa Phúc An

Đặt tour du lịch tại Chùa Phúc An – Tỉnh Bắc Ninh

Đặt tour, book phòng, đặt nhà hàng, thuê ôtô, xe máy Du Lịch Chùa Phúc An và đi những địa điểm du lịch tại Tỉnh Bắc Ninh và những tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, những loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, giá cả hợp lý, có đưa đón sân bay.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch Chùa Phúc An tại Huyện Tiên Du – Tỉnh Bắc Ninh. Vì mỗi người mỗi một phương pháp nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng giải bày được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

Xem Thêm:  Review Tham Quan Văn miếu Bắc Ninh biểu tượng của đất học ở đâu,kiến trúc 2022

Du lịch Chùa Phật Tích tại Huyện Tiên Du – Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Chùa Phật Tích

Chùa Phật Tích hay còn gọi là chùa Vạn Phúc, tọa lạc ở xã Phật Tích, huyện Tiên Du, Bắc Ninh là một trong số những ngôi chùa cổ tại tỉnh Bắc Ninh, không gian ngôi chùa vô cùng rộng to và thông thoáng, khi những khách tham quan đến tham quan sẽ giúp cải thiện tâm trạng thoải mái và tỉnh bơ hơn.

Điểm nhấn tại ngôi chùa này là bức tượng phật vô cùng to, tọa lạc ở giữa vùng đất nhô lên, khung cảnh thơ mộng, chính vì thế nơi đây được nhiều khách tham quan đến hằng năm để cúng bái, thờ phụng. Chùa được kiến trúc theo kiểu Nội công ngoại quốc, bậc nền thứ nhất là sân chùa Phật Tích Bắc Ninh với vườn hoa mẫu đơn lưu truyền mối tình duyên trong truyền kỳ “Từ Thức gặp tiên”. Phía bên phải là miếu Tiên chúa thờ Trần Ngọc Am. Phía trước miếu có dựng một ngọn tháp Linh Quang xây năm Chính Hoà XX (1699).

Du lịch Chùa Phúc An tại Huyện Tiên Du – Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Chùa Phúc An

Chùa Phúc An tọa lạc ở thôn An Động, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Với tấm lòng tôn kính Phật năm 1599 thời Lê Trung Hưng dân làng đã xây dựng lại ngôi chùa trên nền đất cũ. Năm 1951 do thời gian biến đổi ngôi chùa chỉ còn lại 5 gian nhà Tổ, năm 1993 nhân dân đã xây dựng lại chùa, tại đây những cụ trong làng thay nhau thắp hương thờ Phật.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Phật Tích Bắc Ninh ở đâu, thưởng thức quan họ,lễ hội 2022

Du lịch Đền Nguyên Phi Ỷ Lan tại Huyện Tiên Du – Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Đền Nguyên Phi Ỷ Lan

Đền được xây dựng từ cuối thế kỷ XI, là nơi phụng thờ bà ngay chính trên quê nhà Người. Chùa mang tên “Linh nhân Tự Phúc Tự” do chính Linh Nhân hoàng thái hậu (Ỷ Lan) xây dựng khánh thành vào tháng ba năm Ất Mùi 1115, đền kiến trúc theo lối cung đình, thời Lý, có 72 cửa thuộc loại cổ nhất VN. Trong đền và chùa hiện còn nhiều hiện vật quý và hiếm.

Nổi tiếng là đôi sư tử điêu khắc bằng đá, Sư tử được tạc từ 1 khối đá to cao 1.2m, rộng 1.36m trong tư thế tọa lạc phủ phục, đường nét nổi bật mềm mại, tạo cho chúa sơn lâm một vẻ xinh, vừa uyển chuyển, vừa oai hùng mạnh mẽ – những rõ nét: đôi mắt to, lồi hẳn ra ngoài, ẩn dưới đôi lông mày rậm, mũi hở, hàm răng đều đặn, răng nanh to, nhọn và khoẻ, nhất là chân mập, có những móng cong sắc, quắp chặt, khiến cho người xem thấy rõ chúa sơn lâm ẩn tàng sức mạnh phi thường.

Du lịch Hội Lim tại Huyện Tiên Du – Tỉnh Bắc Ninh

du lịch Hội Lim

Hội Lim được tổ chức vào ngày 13 tháng giêng hàng năm trên địa bàn huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Hội Lim được coi là nét kết tinh độc đáo của vùng văn hóa truyền thống Kinh Bắc. Truyền thống xa xưa để lại một phong tục cuốn hút và say mê nổi bật mà chỉ Bắc Ninh mới có, đó là những sinh hoạt văn hóa truyền thống hát dân ca Quan họ – loại hình dân ca đã trở thành tài sản văn hóa truyền thống chung của dân tộc.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đình làng Đình Bảng Bắc Ninh ở đâu,lịch sử,kiến trúc 2022

Chuyên Mục: Review Bắc Ninh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Du lịch Chùa Phúc An Băc Ninh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *