Tham Quan Cầu An Tại Ngôi Chùa Đức Hải Nha Trang – Linh Thiêng 2021

hinh anh chua duc hai

Chùa Chùa Đức Hải Nha Trang địa chỉ ở đâu?

Chùa Đức Hải Nha Trang ở số 51 đường Hải Đức, phường Phương Sơn, phía Tây TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đường lên chùa là một con dốc dài. Hết con dốc là con đường phía trái khá phẳng phiu dẫn vào chùa với nhiều cây cối đối diện một vách đá. 

Tuy vậy nếu với người thường đi chùa Hải Đức thì hay chọn mốt lối đi khác: đi thẳng lên một dốc cao có bậc thang bằng đá eo hẹp và ở lối đi này cũng có cả ghế đá giữa dốc làm cho ai muốn ngồi nghỉ để lấy sức đi tiếp đoạn đường còn lại. thông thường cũng có người to tuổi phải dừng ở mỗi chặng để nghỉ mệt nhưng đa phần số đông các Phật tử đều thường nỗ lực đi thẳng một mạch vào chùa như muốn thử sự bản lĩnh and sức chịu đựng của tôi trước khi bước vào chốn thiền môn. Phải chăng mọi người đều đang có một nguyện lực vô hình để thấy mình đang bước những bước nhẹ tênh khi hướng về cõi Phật?

Đường lên Chùa Đức Hải
Đường lên Chùa Đức Hải


Giới thiệu về Chùa Đức Hải

Chùa bắt đầu là một thảo am do ngài Phước Huệ lập ra năm 1899. Ngài là đệ tử của ngài Hải Thiệu Cương Kỷ ở chùa Từ Hiếu, thuộc đời thứ 07 dòng thiền Liễu Quán, nhưng lại đắc pháp với pháp huynh là Hoà Thượng Thanh Minh Tâm Truyền ở chùa Báo Quốc. Năm 1905 ngài đc vua Thành Thái thỉnh trú trì chùa Kim Quang. Năm 1914, ngài về Nha Trang trùng kiến Hải Đức tự là nơi ngài xuất gia. Về sau ngài dời chùa lên đồi Thủy Xưởng & nhường chùa cho giáo hội để thành lập Phật học viện Hải Đức. Năm 1940 vua Bảo Đại cử ngài là Tăng Cang chùa Báo Quốc. Ngài cùng làm đường đầu Hoà Thượng cho các giới đàn ở Khánh Hòa, Quảng Trị & trùng tu nhiều chùa ở Quảng Trị, Quảng Nam, Phan Thiết. Ngài viên tịch năm 1963.

Khung cảnh trước chùa Đức Hải
Khung cảnh trước chùa Đức Hải


Giá vé tham quan Chùa Đức Hải

Chùa Đức Hải mở cửa tham quan miễn phí đối với tất cả mọi người

Xem Thêm:  Review Chùa Linh Quang Nha Trang - Ngôi Chùa mang Đậm Chất Cổ Xưa 2022


Thời gian mở cửa của Chùa Đức Hải

Chùa Đức Hải – mở cửa từ 6h – 18h và mở cửa tất cả ngày trong tuần


Hình ảnh check in Chùa Đức Hải

Tượng Phật Chùa Đức Hải
Tượng Phật Chùa Đức Hải
Chánh diện của chùa Đức Hải
Chánh diện của chùa Đức Hải
Kiến trúc độc đáo của chùa Đức Hải
Kiến trúc độc đáo của chùa Đức Hải


Clip review

Sự tích Chùa Đức Hải

Chuyện kể rằng năm 1956, một viên kỹ sư người Mỹ là Blank M quyết định sang Việt Nam vì tuổi thơ của ông nhìn thấy một chuyện: Nhiều đêm liền, ông nằm ngủ and nghe cảm thấy một người dặn ông, ngươi tìm đến một đất nước có tên là nước ta để tái ngộ người cha tiền kiếp của ngươi. Ông ấy rất giống ngươi and hiện là sư trụ trì ở một ngôi chùa, nằm trên một quả đồi gần một thành phố.

Ông này bèn đăng ký với quân lực Hoa Kỳ xin tình nguyện ở Việt Nam. Là kỹ sư giao thông công chánh, có tình huống đi lại nên ông ta đã tìm “người cha trong tiền kiếp” như giấc mơ của tôi khắp địa chỉ, từ An Giang, Cần Thơ, SG, Đồng Nai….nhưng không tìm cảm nhận thấy vị sư trụ trì nào có ngoại hình giống mình.

Năm 1958, ông đến làm công trình ở Nha Trang. Sau 2 ngày tìm kiếm những ngôi chùa, ông vào chùa Hải Đức (gần chùa Long Sơn, TP Nha Trang hiện nay). Khi ông đến chùa, sư trụ trì đang tụng kinh, các vị tiểu tăng ở đây rất ngạc nhiên vì có người ngoại quốc giống sư trị trì là Thích Phước Hạnh như thế. Viên kỹ sư kể lại chuyện của tớ (qua thông dịch viên), mọi người ai cũng lấy làm kinh ngạc. Khi hòa thượng Thích Phước Hạnh tụng kinh xong, nghe những tiểu tăng kể lại chuyện, nhà sư quá đỗi kinh ngạc, vội vàng mời Blank M vào gặp. Hai người gặp nhau,, Blank M kể lại chuyện giấc mơ của mình và hòa thượng Thích Phước Hạnh sau đó đã nhận viên kỹ sư là con.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Tịnh Xá Ngọc Trang Nha Trang- Vườn Hoa Phật Giáo 2022

Khoảng hai tuần sau, nhà chùa làm lễ xuống tóc cho Blank M và đặt hiệu là Thích Chơn Trí.

Thế rồi, hai bố con trong tiền kiếp đã chụp một tấm hình để làm bằng, trong bức tranh có câu “đứa con lạc đã tìm được, chủ nhật, ngày 27.4.1958”.

Sau đó, nhà cầm quyền sài gòn có nhu cầu Hoa Kỳ triệu hồi Black M về nước vì chính quyền ông Ngô Đình Diệm tin rằng câu chuyện này sẽ bổ ích cho Phật giáo nam bộ.

Hòa thượng Thích Phước Hạnh mất năm 1963, nhà chùa có điện cho Thích Chơn Trí ông này không thể sang việt nam để viếng được.

Hai bố con đã chụp hình với nhau
Hai bố con đã chụp hình với nhau


Chùa Đức Hải có gì?

Quanh núi có nhiều ngôi chùa, Trong số đó có ba chùa lớn là Hải Đức, Long Sơn, Linh Phong (Bửu Phong). Chùa Hải Đức nhiều người biết đến nhất trong giới tăng ni, Phật tử và dân chúng địa phương vì không những đó chính là Phật Học Viện to nhất miền trung mà còn là một ngôi chùa có cảnh quang đẹp hơn.

Kiến trúc đẹp và lạ của Chùa Đức Hải
Kiến trúc đẹp và lạ của Chùa Đức Hải

Tổng Hợp Một Số Chú Ý Khi Tham Quan Chùa Đức Hải

 • Khi đi lễ chùa phải ăn mặc giản dị, sạch sẽ.
 • Không mặc váy ngắn, quần đùi, áo hở lưng hở nách để không phạm giới uế tạp Phật đường, vừa phạm giới bất kính.
 • Không được phép cho trẻ em chạy loạn nghịch ngợm ngồi hoặc nằm trong Phật đường.
 • Không tùy tiện khạc nhổ xung quanh khu vực Phật điện, tam bảo.
 • Không tự ý sử dụng hoặc lấy những đồ đạc bất kỳ của chùa về nhà.
 • Vào nơi Phật đường, tam bảo không nên đi giày dép, nhai trầu, hút thuốc.
 • Nên tắt điện thoại hoặc để chế độ rung trước khi vào chùa, đặc biệt là chuẩn bị thắp nhang, thờ cúng.
 • Không tùy tiện bẻ cành hái hoa.
 • Không cắm hương bừa bãi vào bồn hoa, chậu cảnh.
 • Hãy tìm hiểu về chùa và các ban trong chùa trước khi dâng hương và lễ, tránh kêu nhầm ban hoặc tên các Phật, Thánh.
 • Chúng ta cần có một sự thành tâm khi đến tham quan chùa. Điều này quan trọng không chỉ trong tâm thức mỗi người khi tìm đến đây mà còn thể hiện sự thành kính, văn hoá của người đi lễ.
Xem Thêm:  Review Pháp Viện Thánh Sơn Nha Trang – Ngôi Chùa Với Kiến Trúc Độc Lạ 2022

Nguồn: Review Chùa bietthungoctrai.vn Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Tham Quan Chùa Nha Trang
Chuyên Mục: Review Chùa Nha Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published.