Review Chùa Nha Trang

Review Tham Quan Du Lịch Tịnh Xá Ngọc Pháp Nha Trang Ở Đâu 2022

Tham Quan Du Lịch Tịnh Xá Ngọc Pháp Nha Trang

Tịnh Xá Ngọc Pháp là gì?

Tịnh Xá Ngọc Pháp là một tu viện của Phật giáo Thiền tông nằm ở thành phố Nha Trang, Việt Nam. Tu viện này được xây dựng vào năm 2003 và chính thức khai trương vào năm 2007.

Tại sao nên tham quan Tịnh Xá Ngọc Pháp?

Tịnh Xá Ngọc Pháp là một địa điểm du lịch tuyệt vời để tìm hiểu về văn hóa Phật giáo của Việt Nam. Du khách có thể tham quan các tòa nhà, tu viện, đài phật và tham gia các khóa tu tập Thiền. Tịnh Xá Ngọc Pháp cũng có một khu vườn rất đẹp, nơi du khách có thể thư giãn và tham quan.

Giờ mở cửa và giá vé tham quan

Tịnh Xá Ngọc Pháp mở cửa từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối hàng ngày. Giá vé tham quan là miễn phí.

Lưu ý khi tham quan Tịnh Xá Ngọc Pháp

  • Trong khuôn viên tu viện, du khách nên giữ im lặng và tôn trọng nghi lễ của Phật giáo.
  • Nếu muốn tham gia khóa tu tập Thiền, du khách nên liên hệ với quản lý tu viện trước để biết thêm chi tiết.
  • Không được phép hút thuốc, uống rượu bia hoặc gây ồn ào trong khuôn viên tu viện.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm du lịch tâm linh ở Nha Trang, Tịnh Xá Ngọc Pháp là một lựa chọn tuyệt vời. Đặc biệt, với giá vé tham quan miễn phí, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội để khám phá nơi này.

Xem Thêm:  Review Chùa Linh Sơn Khánh Hòa - Một Ngôi Chùa Thanh Tịnh Và Yên Bình 2023

Nguồn tham khảo : google map Tịnh xá Ngọc Pháp

Tịnh Xá Ngọc Pháp Vị trí ở đâu

Tịnh Xá Ngọc Pháp Nha Trang nằm ở số 6 Hồng Lĩnh, Phước Hoà, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Hiện giờ mình sẽ review Tịnh Xá Ngọc Pháp Địa Chỉ Giá Vé Giờ Mở Cửa
Giới thiệu về Tịnh Xá Ngọc Pháp

Ngôi tịnh xá ban sơ chỉ là mấy chiếc am tranh, mái lá đơn sơ, hàng Phật tử đạo tâm tìm đến , cảm mến cuộc đời phạm hạnh an lạc của Chư Tăng , đã chung tay góp thêm phần bồi đắp cho ngôi đạo tràng ngày thêm trang nghiêm. Sau gần 40 năm thông qua mưa nắng, ngày 19 – 03 – năm 1997, ngôi tịnh xá được Thượng toạ trụ trì Thích Giác Đăng triển khai thực hiện thực hiện bắt đầu khởi công đại trùng tu với sự hộ trì đắc lực của chư thiện nam tín nữ gần xa, tất cả dự án công trình thành lập trong khu viên tịnh xá đc thành lập hoàn mãn and lễ Khánh tạ vào ngày 1 – 02 – 2001.

tháp Tịnh Xá Ngọc Pháp

Ngày nay, ngôi chánh điện mới đuợc thành lập, bề thế bằng bê tông cốt thép, gồm 1 trệch, một lầu, dài 30 , ngang 16m. Tầng duới được áp dụng làm giảng đường, phòng đón tiếp khách, tầng trên, phía trước là chánh điện hình bát giác, giữa có tháp thờ Phật, thờ Tổ, phía sau thờ Cửu huyền thất tổ theo truyền thống đặc thú của hệ phái.

Giữa TP Du Lịch Nha Trang – xứ biển cát trắng hiền hòa ngôi Tịnh xá Ngọc Pháp, an tịnh nép mình trong một khu vui chơi giải trí công viên xanh nhã nhặn, vẫn hằng ngày tích cực hòa nhập khẩu mạch sống đang hồi hưng thịnh của khu nhà ở hạng sang chung Giáo hội Phật giáo việt nam.

Giá vé tham quan: Tịnh Xá Ngọc Pháp không thu phí tham quan với bất kỳ ai đến Vị trí đặt đây

Clip review Tịnh Xá Ngọc Pháp

Lịch sử hình thành Tịnh Xá Ngọc Pháp

Tịnh Xá Ngọc Pháp là 1 trong các những những ngôi đạo tràng có bề dày trong quy trình tiến độ bứt phá nâng tầm phát triển của Giáo đoàn III. chổ này đã có những thời gian từng là công sở & Vị trí tạm ngừng chân của chư Tôn đức trong Giáo đoàn III vào các năm đầu mở đạo tại trung bộ bộ.

Xem Thêm:  Review Chùa Suối Ngổ Nha Trang - Ngôi Chùa Nằm Trên Đỉnh Núi Cao, ở đâu 2023

Vào năm 1960, Bức ảnh nhà sư trong chiếc y vàng giải thoát, tay ôm bình bát khất thực hóa duyên mỗi buổi sớm mai đã gây sự chú ý tính chất của quần chúng. Ngoài giờ tham thiền quán tưởng, những buổi thuyết giảng đạo lý vi diệu nhiệm mầu của chư Tăng Khất sĩ đã ban đầu khơi dậy tín tâm học tu của bá tánh. Cảm mộ đức hạnh hành trì Tứ Y Pháp tinh chuyên của quý sư, ông bà Huỳnh Văn Sự, pháp danh Thiện Phước đã phát tâm cúng dường một khoảnh đất tại làng Phước Hải thuộc huyện Vĩnh Xương ngày trước, nay là số 6 Hồng Lĩnh, phường Phước Hòa, TP. Nha Trang để chư Tăng trụ lại hành đạo. Đức Thầy Giác An hoan hỷ dẫn chứng công đức cúng dường này, đồng thời bắt tay vào xây dựng ngôi đạo tràng tịnh xá đặt tên Ngọc Pháp.

su thay Tịnh Xá Ngọc Pháp

Sau gần 40 năm trải qua mưa nắng, ngày 16-3-1997, ngôi tịnh xá đc Thượng tọa trụ trì Giác Đăng triển khai thực hiện bắt đầu khởi công đại trùng tu với sự hộ trì đắc lực của chư thiện nam tín nữ gần xa. toàn bộ dự án công trình thành lập trong khu vui chơi giải trí công viên xanh tịnh xá được thành lập hoàn mãn & Lễ Khánh tạ vào ngày 1-2- 2001.

Ngày mùng 2 tháng 2 năm Tân Mão (2011), Hòa thượng Giác Đăng thâu thần thị tịch. Để tưởng nhớ công đức giáo hóa của Hòa thượng, chư Tăng & Phật tử đồng phát tâm thành lập bảo tháp thờ xá-lợi vào năm 2012. Dự án công trình thành lập tuy không tỏa nắng rực rỡ bùng cháy rực rỡ tỏa nắng rực rỡ tráng lệ và trang nghiêm, nhưng góp thêm phần điểm tô cho ngôi tịnh xá đóng góp phần trang nghiêm. Sau hơn một năm xây dựng, ngôi bảo tháp được khánh thành vào ngày mùng 2 tháng 2 năm Quý Tỵ (13-03-2013).

cung Tịnh Xá Ngọc Pháp

Ngày nay, Tịnh xá Ngọc Pháp đc sự kế tục bảo dưỡng và bứt phá nâng tầm phát triển của chư Đại đức như Đại đức Giác Nghiêm, Đại đức Giác Nguyệt & Đại đức Giác Tạo. Mỗi tháng có khóa tu Niệm Phật. nhiều lúc có khóa tu cho sinh viên và người khuyết tật. đặc thù, Tịnh xá cũng đây là Vị trí Unlock tu thiền dành cho Tăng Ni và Phật tử bên trong và ngoài trời tỉnh.

Tổng Hợp Một Số Chú Ý Khi Tham Quan Tịnh Xá Ngọc Pháp

Phục vụ đạo lễ

Khi đến Tịnh Xá Ngọc Pháp, du khách nên mặc trang phục giản dị và lịch sự để tôn trọng nghi lễ của địa điểm. Ngoài ra, không nên để trẻ em chạy loạn tam bảo, nghịch ngợm các đồ tế khí, sờ mó tượng Phật. Nên lễ vật bằng hương hoa, quả hay kẹo bánh là đủ.

Xem Thêm:  Review Chùa Đa Bảo Nha Trang Ở Đâu? Giờ Mở Cửa? Chi Tiết Lễ Hội 2023

Cách tiếp cận địa điểm

Để tiếp cận địa điểm, du khách nên khấn vái hai ông gác ngoài trời cổng, bao gồm ông cầm ngọc và ông cầm đao, ở một trong những chùa có. Điều này có ý nghĩa đặc biệt để xin phép vào chùa.

Cầu nguyện và lạy Phật

Khi vào Tịnh Xá Ngọc Pháp, du khách nên cầu nguyện cho sức khỏe, hạnh phúc, sự bình an và nhiều phúc đức trong cuộc sống. Theo quan niệm của nhà Phật, Phật chỉ phù hộ an bình và che trở cho con Phật chứ không hề phù hộ đường công, danh, tài, lộc. Nên khi lễ cầu tới cửa Phật, nên xin được Phật che trở và bảo đảm. Ngoài ra, khi đứng khấn vái, nên đứng chéo sang một bên chứ không nên đứng thẳng ban thờ.

Lưu ý khác

Trong khuôn viên Tịnh Xá Ngọc Pháp, du khách không nên chạy qua chạy lại, nói chuyện, bình phẩm, ngồi hoặc phía bên trong Phật đường. Không nên áp dụng hoặc lấy các hành lí bất kì của Tịnh Xá Ngọc Pháp về nhà làm của riêng. Vào Phật đường, Tam bảo chớ nên đi giày dép, nhai trầu, hút thuốc. Nên tắt smartphone hoặc để rung trước khi vào chùa để thắp nhang, thờ cúng. Nên tránh chụp ảnh, quay phim tùy tiện trong chùa, khi đứng khấn vái, chớ nên đứng thẳng ban thờ.

Nếu bạn đang lên kế hoạch tham quan Tịnh Xá Ngọc Pháp ở Nha Trang, hãy lưu ý các chú ý trên để tôn trọng nghi lễ và đảm bảo một trải nghiệm du lịch tốt nhất.

Nguồn: Nguồn: Review Chùa bietthungoctrai.vn Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Tham Quan Chùa Nha Trang Chuyên Mục: Review Chùa Nha Trang

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button