Review Du Lịch Đi Chợ Đồng Xuân Hà Nội ở đâu,chơi gì,mua gì,ăn gì 2022

cho dong xuan 7 1

Chợ Đồng Xuân Hà Nội là một trong các các khu chợ nhiều người biết đến ở vị trí miền Bắc. Nhưng Đồng Xuân không đơn giản chỉ là một ngôi chợ mà còn là biểu tượng và nơi thăm quan văn hóa cổ truyền thích thú của Thủ đô mà ai lúc đến cũng muốn ghé qua. Vậy ở đây có gì hấp dẫn, tới đó tất cả chúng ta sẽ mua gì, ăn gì? Hãy cùng mình tìm hiểu các “bí hiểm” của khu chợ nhiều người biết đến tọa lạc giữa lòng thành phố này nhé!

Chợ Đồng Xuân ở đâu?

Chợ Đồng Xuân từ lâu đã là một khu chợ nhiều người biết đến tọa lạc tại khu điểm du lịch phố cổ Hà Nội. Có diện tích 6.500m2, được thành lập vào thời điểm năm 1889, dưới thời nhà Nguyễn. Là một trong các các khu chợ lớn nhất của thủ đô, gồm 3 tầng và 5 mái vòm cửa. Xung quanh chợ là các khu phố đông vui, tấp nập. Phía Đông và Tây giáp với phố Đồng Xuân, phía Nam là phố Cầu Đông và phía Bắc là phố Hàng Khoai.

cho dong xuan 7 1

Tuy vậy có diện tích khá lớn nhưng các khu trong chợ được phân loại rõ ràng và cụ thể. Chính thế cho nên rất thuận tiện cho khách du lịch trong việc tham quan và mua sắm. Tại chỗ này có đa chủng loại và tương đối đầy đủ các hàng hóa thiết yếu với mức ngân sách cực kì phải chăng. Từ các hàng hóa thời trang, vải vóc phụ kiện cho tới đồ điện tử gia dụng hay đồ sử dụng cho trẻ sơ sinh, trẻ em.

Giờ mở cửa chợ Đồng Xuân Hà Nội tới lúc nào?

Tương tự như các khu chợ bình thường khác trên địa phận thành phố, chợ Đồng Xuân mở cửa vào cục bộ các ngày trong tuần, từ 6 giờ sáng tới 6 giờ tối. Tính chất, vào ba ngày thời điểm cuối tuần (thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật), chợ còn mở cửa vào đêm hôm tới 22h30 để đáp ứng mong muốn đi dạo và mua sắm của khách du lịch

Lịch sử dựng nên Chợ Đồng Xuân Hà Nội

Thực chất chợ Đồng Xuân Hà Nội là hậu thân của hai ngôi chợ cổ tại Kinh Thành Thăng Long xưa là chợ Bạch Mã và chợ Cầu Đông. Ngày trước, nó chỉ là khu chợ bé dại trên bãi bồi của dòng sông Tô Lịch và sông Hồng khi chưa bị lấp hết. Tới năm 1890, các nơi họp chợ bé dại lẻ bị chính quyền trực thuộc Pháp cho dẹp hai khu chợ này đi để thành lập một chợ lớn hơn tại phố Đồng Xuân. Do vị trí tọa lạc gần sông, tàu bè qua lại nhộn nhịp. Nên Vị trí này nhanh gọn biến thành điểm thông thương lớn nhất Hà Thành.

cho dong xuan 6

Kháng chiến bùng nổ năm 1946 chợ Đồng Xuân bị hủy diệt nghiêm trọng. Tới năm 1997, chợ lại một lần tiếp nữa bị hỏa hoạn, gây thiệt hại nặng nề. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, chợ đã có khá nhiều 3 lần thành lập và tu làm lại. Sau vô số lần đúc kết kinh nghiệm, ngày nay chợ Đồng Xuân đã được thành lập hiện đại hơn, với tương đối đầy đủ hệ thống phòng cháy, chữa cháy và cửa sinh hiểm.

Phương pháp đi đến chChợ Đồng Xuân Hà Nội

Để đi đến được Chợ Đồng Xuân thì bạn phải ghi nhận tới ít nhất là Nơi đặt ở đâu, để dịch rời bằng phương tiện đi lại nào cho thuận tiện và hợp lý nhất. Vì chợ tọa lạc trong khu điểm du lịch phố cổ nên còn nếu không quen đường thì rất dễ bị lạc.

 • Đi bằng phương tiện đi lại cá thể: Phương tiện đó sẽ tiện hơn cho bạn vô số, có khá nhiều tuyến phố không giống nhau để bạn tới chợ Đồng Xuân.
 • Đi bằng taxi hoặc xe ôm: Nếu bạn chọn đi taxi hoặc xe ôm thì không khó. Có khá nhiều dòng xe đưa đón tận Vị trí cho bạn lựa chọn nên không lo sợ bị lạc đường. Tuy nhiên taxi lại hơi cao so đối với tất cả các phương tiện đi lại khác. Để tiết kiệm được bạn nên áp dụng các phần mềm đặt xe như grab hay bee để không biến thành chặt chém. Tương tự như có khả năng an tâm hơn không biến thành lừa khi chúng ta ở tỉnh khác tới Hà Nội lần đầu.
 • Đi bằng xe buýt: Để tiết kiệm giá thành đi lại bạn cũng tồn tại thể lựa chọn xe buýt. Tùy vào nơi khởi hành mà bạn tra tuyến buýt hợp lý, thuận tiện nhất tại điểm đến chọn lựa lựa chọn. Một vài tuyến bus Hà Nội bạn cũng tồn tại thể đi như số 01 chạy từ bến xe Gia Lâm, số 04 chạy từ bến xe Long Biên hoặc các tuyến số 31, 03, 11, 14, 18, 23, 34.
cho dong xuan 2

Những bến xe đến Chợ Đồng Xuân Hà Nội cho các thương buôn

Hà Nội có 5 bến xe chính: Bến xe Giáp Bát, Bến xe Mỹ Đình, Bến xe Gia Lâm, Bến Xe Nước Ngầm, Bến xe Lương Yên, Bến Xe Yên Nghĩa.

Đi bằng taxi:

Nếu bạn đi bằng xe taxi thì dễ dàng và đơn giản, nhanh gọn, dễ tìm xe tính tiền theo đồng hồ thời trang đeo tay nên không thật lo về khoản chặt chém, tuy nhiên giá hơi cao. Ngoải ra, bạn cũng tồn tại thể áp dụng phần mềm uber hay grab để có khả năng biết giá tốt cũng tương tự khoảng cách thức để dữ thế chủ động trong việc đặt xe.

Đi bằng xe ôm:

Đi từ các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Lương Yên hoặc Gia Lâm thì khoảng cách thức giữa các bến xe này đi đến chợ là thì khoảng từ 10km đến 15km, cho nên giá có khả năng dạo động từ 40-70k. Phần mềm Grab bike sẽ hỗ trợ ích vô số cho bạn nếu áp dụng phương tiện đi lại này vì giá trên đây khá mềm.

dia chi cho dong xuan nam o dau

Đi bằng xe buýt:

Với các chủ cửa hàng đã có khá nhiều kinh nghiệm đi chợ Đồng Xuân, họ thường chọn xe buýt làm phương tiện đi lại đi lại, mặc dù thế với các khách tỉnh lẻ đi lần đầu thì hơi khó khăn khi lựa chọn phương tiện đi lại này.

Từ bến xe Mỹ Đình:

– Đi xe 34 (Bến Xe Mỹ Đình – Bến Xe Gia Lâm) sẽ trải qua điểm trung chuyển Long Biên, bạn xuống và đi xe ôm mất tầm 10-15k sẽ đến được chợ Đồng Xuân. Nếu bạn đi bộ và hỏi đường sẽ tầm 10 phút. Nhớ bảo phụ xe cho xuống ở điểm trung chuyển Long Biên và sau lúc xuống nhớ giữ đồ đạc cẩn thận vì vị trí này bảo mật an ninh chưa được đảm bảo an toàn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Phố Tạ Hiện Hà Nội nguồn gốc,ẩm thực,có gì 2022

Từ bến xe Yên Nghĩa:

Bạn cũng tồn tại thể bắt xe 01 có khả năng đến ngay cạnh chợ Đồng Xuân. Bạn nhớ nhắc anh bán vé trên xe buýt để được xuống đúng điểm, Từ điểm xuống, bạn đi bộ 7 phút là có khả năng đến Vị trí.

Từ bến xe Lương Yên:

Từ bến xe này, bạn đi bộ 5 phút để đến bến xe buýt rồi bắt xe  03 để đến điểm trung chuyển Long Biên, tiếp sau đó lại bắt xe ôm giá khoảng 10-15k để có khả năng đến chợ Đồng Xuân. Hoặc bạn cũng tồn tại thể đi bộ trong vòng 10 phút là có khả năng tới.

dia chi cho dong xuan nam o dau

Từ bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát:

Bạn nên bắt xe buýt 08 để có khả năng đến thẳng điểm trung chuyển xe buýt Long Biên.

Từ bến xe Gia Lâm:

Bến xe này bạn cũng tồn tại thể linh động trong việc lựa chọn dòng xe bus như: 03, 11, 22, 01 để đến được điểm trung chuyển Long Biên.

Hàng hóa ở Chợ Đồng Xuân Hà Nội

Chợ Đồng Xuân là chợ đầu mối chủ đạo dành riêng cho bán sỉ. Tuy nhiên dạo quanh trong chợ, người sử dụng vẫn tìm kiếm được cho chính bản thân mình các quầy bán hàng kinh doanh nhỏ lẻ. Phía bên trong, chợ được chia thành 3 tầng chủ đạo với tương đối đầy đủ các hàng hóa thiết yếu. Tầng trệt: Ngay từ cửa vào là các hàng bán quần áo, kính râm, giầy dép, vali cho tới đồ điện tử gia dụng như Smartphone, cáp sạc, pin sạc, đèn pin siêu sáng, loa, đài radio…nhưng chủ đạo là các hàng hóa nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Tầng 2: Là vị trí bán sỉ kinh doanh nhỏ lẻ quần áo cho người lớn và các loại vải vóc, gấm, lụa,…. Tầng 3: Chủ yếu người ta bán đồ dành riêng cho trẻ sơ sinh…. Phía sau chợ có các hàng bán chim thú cảnh. Hàng thực phẩm và ẩm thực ăn uống chủ đạo bán ở chợ Bắc Qua. Phía Bắc của chợ, là các hàng ăn, đáp ứng khách cả ăn đêm. Xung quanh chợ bao giờ cũng đông đúc tấp nập. Hàng hóa từ đây giao vận đi khắp các tỉnh phía Bắc.

dia chi cho dong xuan nam o dau

Đi chợ Đồng Xuân hết bao nhiêu tiền?

Này là thắc mắc khó chất vấn nhất. Bởi tùy vào mong muốn giá cả của mỗi cá nhân mà số lượng có khả năng không giống nhau. Nếu mua sắm nhiều, ẩm thực ăn uống nhiều thì tiền sẽ nhiều hơn thế nữa. Ngược lại tới chợ dễ dàng và đơn giản chỉ để tìm hiểu chợ Đồng Xuân, khảo sát cuộc đời kinh doanh của rất nhiều dân cư bản địa và thưởng thức ăn uống thì theo cẩm nang du lịch Hà Nội, số chi phí giá cả không đáng là bao, thậm chí là rất hợp lý nếu bạn có kinh nghiệm đi chợ.

Chợ Đồng Xuân bày bán đa chủng loại các loại hàng hóa

Chợ Đồng Xuân Hà Nội là đầu mối thỏa mãn và phân phối gần như là cục bộ các hàng hóa, từ quần áo, giầy dép, cho tới túi xách, mỹ phẩm. Tuy nhiên Vị trí đây chỉ phù hợp cho khách mua buôn, không hợp nếu mà có dự tính mua lẻ. Chợ Đồng Xuân bán nhiều hàng hóa, từ đáp ứng ẩm thực ăn uống như bánh kẹo, thậm chí là là thủy hải sản, tới quần áo vải vóc, túi xách, giầy dép, mũ nón…

Sự đa chủng loại không riêng gì về các loại hàng hóa mà có tương thích với nhiều lứa tuối. Tương tự như có các hàng hóa được bán ở chợ Đồng Xuân mà sẽ không dễ để có khả năng tìm kiếm được ở các khu chợ kinh doanh nhỏ lẻ khác.

Image

Chợ Đồng Xuân rộng nhưng chưa hẳn là rất khó để tìm đường cho việc mua sắm, thăm quan vì ở đây được phân ra từng vị trí. Mỗi khu sẽ bán từng loại hàng hóa không giống nhau. Tầng 1 được bày bán một phụ kiện như: giầy dép, đai lưng, kẹp tóc…. Tầng 2 bán vải vóc quần áo.

Bán sỉ nhanh gọn lẹ nhưng không kinh doanh nhỏ lẻ

Giá thành dòng sản phẩm thấp là điểm vượt trội của chợ Đồng Xuân. Là chợ đầu mối, thỏa mãn nhiều hàng hóa cho các cửa hàng tại Hà Nội và các tỉnh thành ở bên cạnh, do thế Đồng Xuân được rất nhiều người bán sỉ tìm đến. Bởi vậy, chi phí các dòng sản phẩm tại chỗ này chủ đạo là giá gốc, thấp hơn ở các chợ, cửa hàng.

Với khách mua buôn, người bán hàng sẽ thường không nói thách với họ. Hoạt động giao thương để được giới thiệu khá nhanh gọn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn không biến thành thiệt về giá, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin từ những người dân đi trước hoặc khảo giá kỹ trước khi ra quyết định nhập một loại mặt hàng gì đấy.

Quần áo, giầy dép, túi xách, đồng hồ thời trang đeo tay chợ đồng xuân là các hàng hóa được bán khá nhiều tại chợ. Thế nhưng, với người sử dụng lẻ thì chỉ có khả năng xem mà khó có khả năng mua các hàng hóa này. Bởi tại chợ Đồng Xuân, các cửa hàng phần đông không kinh doanh nhỏ lẻ.

Image

Câu cửa miệng của rất nhiều nhiều chủ cửa hàng ở chính là: “Không kinh doanh nhỏ lẻ, về chợ khác mà mua”. Thế nên, nếu bạn là người sử dụng lẻ thì hãy rủ thêm người cùng mua sắm, gộp các “đơn hàng” của mỗi người quen của bạn mong muốn muốn mua. Như vậy có khả năng mua được hàng với giá buôn.

Chơi gì ở chợ Đông Xuân Hà Nội

Thỏa sức mua sắm

Từ lâu Đồng Xuân đã được coi như một trong các các thiên đàng mua sắm hấp dẫn nhất tại Hà Nội. Bởi chính là khu chợ đầu mối lớn của Miền Bắc. Được chia thành 3 tầng không giống nhau. Tầng 1 chuyên bán sỉ, kinh doanh nhỏ lẻ các hàng hóa thời trang như quần áo, giầy dép và đồ điện tử gia dụng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Núi Hàm Lợn Hà Nội ở đâu,có gì hay,check in 2022

Tầng 2 cũng chủ đạo bán vải vóc, quần áo. Còn riêng tầng 3 thì chuyên bán các hàng hóa dành riêng cho trẻ em, trẻ sơ sinh. Phần lớn hàng hóa tại chỗ này đều phải có xuất xứ từ Trung Quốc nên chi phí khá là hợp lý. Tuy nhiên, bạn cũng rất cần phải lựa chọn kỹ càng để có khả năng mua được các sản phẩm chất lượng rất tốt.

cho dong xuan 8

Phượt đêm thời điểm cuối tuần tại phiên chợ đêm Đồng Xuân

Chợ đêm Đồng Xuân chính thức thành lập và đi vào hoạt động từ thời điểm năm 2003, với mục đích biến thành điểm văn hóa cổ truyền du lịch phối hợp mua sắm dòng sản phẩm thủ công cổ truyền và ăn uống. Chợ là Vị trí giao thương u ám và đen tối của gần 4.000 quầy bán hàng.

Chợ thường họp vào các ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần. Bởi thế, bạn phải lưu ý đến thời hạn để ghé tham quan cho tương thích.

Chợ họp từ 18 giờ tới 22h30. Tuy nhiên, từ 17h00 các chủ sạp đã ra sớm và chuẩn bị bày hàng cho sạp của mình. Chợ họp đông nhất vào mức 20 giờ tới 22 giờ đêm. Nếu như muốn mua hàng hóa thì bạn nên đi sớm để tiện lựa chọn. Còn nếu còn muốn tham quan thì hãy đi lúc 20 giờ nhé.

Ngoài ra phiên chợ đêm Đồng Xuân còn được ví như một thiên đàng ăn uống với vô vàn các sản phẩm ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn.

cho dong xuan 1

Chợ đêm Đồng Xuân có các hàng hóa nào?

Không nhiều người biết rằng, Hà Nội chiếm dụng vô số ngôi chợ nhưng có lẽ rằng u ám và đen tối và kinh doanh đa chủng loại, đa dạng mẫu mã nhiều hàng hóa nhất chính là phiên chợ đêm Đồng Xuân. Ở chỗ này, khách du lịch có khả năng tìm cảm thấy vô vàn các hàng hóa từ đại trà như chén, bát nhựa… tới các hàng hóa hạng sang quý hiếm như thổ cẩm, vải lụa.

Hay thời trang từ quần áo, giầy dép, phụ kiện… tới đồ lưu niệm thân thuộc: thú nhồi bông, móc chìa khóa, đồ chơi… hoặc khu dòng sản phẩm đặc sản nổi tiếng khác biệt nấm hương, bánh chưng Nhật Lệ… cũng rất “vinh dự” khi được góp mặt tại phiên chợ đêm này.

ăn vặt chợ đồng xuân

Địa chỉ gặp gỡ và hẹn hò lý tưởng

1 trong các các kinh nghiệm đi phiên chợ đêm Đồng Xuân cực kì thích thú mà được rất nhiều bạn trẻ yêu mến và yêu thích chính là nắm tay nhau dạo chơi phiên chợ đêm vào hàng tuần. Còn gì tuyệt đối, niềm hạnh phúc hơn khi được cùng người thương sánh bước; thả mình vào không khí náo nhiệt của góc đêm Hà Nội; hàn huyên; trò chuyện và thưởng thức các sản phẩm ăn vặt bình dân, đậm đà?

1568175764671 8437130

Điểm tham quan của khách tham quan

Song song với Hồ Hoàn Kiếm, Nhà Hát To hay Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh… thì phiên chợ đêm Đồng Xuân cũng vinh dự là một trong các các nơi tham quan cực kì nhiều người biết đến; hấp dẫn hàng triệu khách du lịch nội địa lẫn quốc tế tới tham quan vào mỗi năm.

Bởi ngôi chợ này không riêng gì mang các dấu ấn lịch sử; đậm đà truyền thống văn hóa cổ truyền nối liền với 4000 năm văn hiến thủ đô mà còn là Vị trí khách du lịch được thoải mái và dễ chịu tự sướng lưu niệm; mua các món hàng đẹp đẽ, khác biệt “có một không hai” hoặc ung dung tự tại thưởng thức các món quà vặt thôn quê chưa hẳn Vị trí đâu cũng tồn tại.

Giá bán ở chợ Đồng Xuân ra sao?

Thông thường, khi đi du lịch hoặc đi chợ, rất đa số chúng ta phải lo ngại về thực trạng chi phí đắt đỏ, bị chém giá quá công suất tay… Tuy nhiên, lúc đến với phiên chợ đêm Đồng Xuân, mọi lo ngại ấy sẽ tan biến. Các bạn sẽ không rất cần phải mất không ít thời hạn cho việc trả giá hay buồn chán vì mua phải hàng “hớ”.

Vì sao ư? Bởi vì vì, số đông các hàng hóa ở khu chợ này đều phải có niêm yết và rất chi là hợp lý, phải chăng, tương thích với đa số chúng ta khả năng chính bình dân. Tới đây, khách du lịch hoàn toàn có khả năng mua được những cái quần jean giá thành từ 90.000 -200.000 đồng hoặc áo thun 35.000 đồng hay đôi dép từ 40.000 đồng.

Ẩm thực thỏa thích tại khu phiên chợ đêm Đồng Xuân

Có khá nhiều người đã có lúc từng bảo rằng: thích tới chợ cổ Đồng Xuân chính là vì không riêng gì thỏa sức mua sắm mà còn sống sót thể tha hồ thưởng thức, tìm hiểu nền ăn uống khác biệt của thủ đô Hà Nội thông qua vô số đồ ăn đặc thù như bánh rán, nem chua rán, chè thập cẩm, phở, ô mai… Do đó, nếu có cơ hội ghé qua ngôi phiên chợ đêm này, bạn đừng bỏ qua điều thích thú như trên nhé!

ăn vặt chợ đồng xuân

Khám phá mô hình hát xẩm cổ truyền

Như đã nói, phiên chợ đêm Đồng Xuân mở vào thứ 6,7 và chủ nhật nên cực kì đông đúc, nhộn nhịp bởi kẻ bán người sử dụng. Nhưng còn một điểm rất chi là đặc thù, một nét văn hóa cổ truyền rất riêng của đất Kinh Kỳ xưa mà dường như không phải Vị trí đâu cũng tồn tại chính là mô hình hát xẩm cổ truyền “Hà Nội 36 phố phường” luôn luôn được công chiếu ở trước cổng chợ vào đêm thứ 7 hàng tuần để đáp ứng cho khách du lịch.

Những món ngon nhiều người biết đến tại chợ

Ở khu vực ngõ chợ Đồng Xuân, khách du lịch chắc như đinh sẽ tìm cảm thấy vô số đồ ăn ngon – bổ – rẻ. Trong đó phải nói tới một trong những đặc sản nổi tiếng tiêu biểu như:

 • Bún riêu sườn sụn  – 84 Nguyễn Thiệp ( Hàng Khoai ) khoảng 30.000 VNĐ.
 • Cháo sườn sụn Huyền Anh được nấu từ gạo dẻo thơm, ruốc bông thơm ngon, giá mỗi bát khoảng 35.000 VNĐ.
 • Món bún chả que cô Nga, giá khoảng 30.000 VNĐ/ suất.
 • Quán bánh tôm giòn rụm cô Ầm giá 12.000 VNĐ/ cái.
 • Bánh mì chuột – Cổng chợ Đồng Xuân, giá 10.000 VNĐ/ bánh full nhân
 • Một vài đồ ăn khác như: bún ốc, miến lươn, hủ tiếu, chè,…
cho dong xuan 11

Kinh nghiệm đi chợ Đồng Xuân Hà Nội

Thái độ đáp ứng không cao, cho nên cần lưu ý đến khi ghé lại cửa hàng gì đấy

Xem Thêm:  Review Tham quan di tích Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội ở đâu,giá vé,giờ mở cửa 2022

Ở chợ Đồng Xuân, thái độ của rất nhiều người bán hàng với khách mua lẻ khá không dễ chịu. Khách mua lẻ tới chợ không riêng gì khó mua sắm mà thậm chí là còn bị người bán hàng đuổi, mắng chửi nếu xem mà dường như không mua sắm. Có khách cố ý tới mua lẻ đã san sẻ giải bày, do chưa tồn tại kinh nghiệm đi chợ Đồng Xuân nên đi mỏi cả chân tìm kiếm được một cửa hàng có kinh doanh nhỏ lẻ, nhưng mình mới mặc cả một câu đã bị đuổi đi.”

Cướp giật vẫn là một vấn nạn tại chợ Đồng Xuân

Chợ bao giờ cũng đông, đặc thù là dịp thời điểm cuối tuần hoặc ngày nghỉ dịp. Người đi chợ thường vô số và chi chít chính là cơ hội để các kẻ ăn cắp cắp, móc túi chuyển động. Do đó, khi đi đến chợ bạn nên cân cẩn thận và nhớ giữ gia sản của mình để ngăn cản việc bị cướp giật.

Người đi chợ Đồng Xuân còn thường xuyên nhìn cảm thấy nhiều cảnh chửi bới cự cãi của rất nhiều người bán và từ cả các người sử dụng. Do đó, một kinh nghiệm đã hết quên lúc đến chợ Đồng Xuân là tinh giảm lời qua tiếng lại né mang họa vào thân.

Image

Bạn nên chọn phương tiện đi lại tương thích

Chợ Đồng Xuân tọa lạc trong khu điểm du lịch phố cổ và đây lại là vị trí đông xe cộ. Nếu người đi chợ không thông thạo các đường gần chợ thì rất dễ bị bị lạc. Chỗ để xe của chợ cũng còn thiếu rộng. Vào các ngày chợ đông, tìm chỗ để gửi xe rất khó khăn.

Do đó, nếu chưa tồn tại kinh nghiệm và thông thạo mặt điểm du lịch phố cổ thì hãy lưu ý đến phương tiện đi lại đi đến chợ của bạn. Tốt nhất nhất nên áp dụng các phương tiện đi lại nơi công cộng để đỡ mất thời hạn tìm nới gửi xe cũng tương tự né được việc mất mát.

Để ý đến chi phí nếu bạn ra quyết định đổ buôn ở tỉnh lẻ

Ngoài ra, Nếu bạn là khách buôn từ các tỉnh lẻ đến, nếu 1 sản phẩm có mức giá nhập tại chợ Đồng Xuân giá tốt hơn không nhiều đối với các nhà buôn sỉ ở gần bản địa của bạn thì hãy lưu ý đến có nên nhập hàng tại chợ đầu mối này bởi mức doanh thu sẽ còn thiếu bù đắp phí giao vận nếu bạn ở xa đối với nội thành Hà Nội.

Đi phiên chợ đêm Đồng Xuân mua gì

Nếu bạn vẫn còn đang do dự chưa chắc chắn mua gì thì hãy đọc kinh nghiệm đi phiên chợ đêm Đồng Xuân như sau đây để biết nên mua sắm và lựa chọn các hàng hóa như thế nào nhé!

Hàng thời trang, quần áo, phụ kiện

Như đã nói, khu phiên chợ đêm nhiều người biết đến của thủ đô Hà Nội này kinh doanh vô số hàng hóa, vì vậy mỗi người có khả năng thỏa sức mua sắm ở đây. Ví dụ, nếu mà bạn rất thích mua quần áo kèm theo với phụ kiện thì có khả năng lên tầng 3 – Vị trí triệu tập các hàng hóa, hình dạng, mẫu mã thời trang nam nữ, người lớn lẫn trẻ em… rất chi là đa chủng loại, đa dạng mẫu mã.

1568175496419 6560026

Quà lưu niệm

Nhiều khách du lịch thấy rất chi là đam mê lúc đến chợ Đồng Xuân. Bởi không riêng gì có khả năng chiêm ngưỡng các hàng hóa khác biệt, quý hiếm mà còn tha hồ lựa chọn nhiều món đồ lưu niệm đẹp đẽ, đáng yêu ở tầng 1 của khu chợ.

Quà thủ công và cổ truyền

Ở ở kề bên giầy dép, quần áo hay phụ kiện thời trang… thì mỗi người còn sống sót thể lựa chọn các món quà thủ công cổ truyền, mang đậm truyền thống văn hóa cổ truyền dân tộc ở tầng 2 của khu phiên chợ đêm Đồng Xuân.

Một vài chăm chú khi đi chợ Đồng Xuân

 • Lựa chọn phương tiện đi lại dịch rời tương thích vì chợ Đồng Xuân tọa lạc trong phố Cổ. Còn nếu như không thuộc đường sẽ rất dễ bị lạc, thế cho nên bạn nên chọn phương tiện đi lại nơi công cộng để đỡ mất thời hạn.
 • Nhớ đảm bảo đồ sử dụng, túi xách và tư trang của mình để ngăn cản sơ hở bị ăn cắp cắp.
 • Chợ vô số đồ nên sẽ ảnh hưởng mời chào gây rối khi lựa chọn. Bạn hãy đọc giá và một trong những nơi khi ra quyết định mua.
 • Đừng ngại trả giá các hàng hóa tại chợ.
 • Thái độ đáp ứng của chủ cửa hàng cũng chính là điều mà bạn phải lưu ý đến khi ghé vào nhé!

Không chỉ là một nơi tham quan mua sắm nhiều người biết đến của Hà Nội. Chợ Đồng Xuân còn là một Vị trí tuyệt đối để bạn cũng tồn tại thể khảo sát về văn hóa cổ truyền, lối sống của rất nhiều dân cư thủ đô. Nếu có dịp tới với Hà Nội đừng bỏ qua cơ hội được ghé qua khu chợ nhiều người biết đến này.

Chuyên Mục: Review Hà Nội

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kinh Nghiệm Đi Chợ Đồng Xuân Hà Nội Ăn Chơi Trọn Vẹn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *