Review Hà Nội

Review Tham Quan Cánh Đồng Cỏ Lau Hà Nội ở đâu, đường đi check in 2023

Thời gian lý tưởng để đi chụp đồng cỏ lau Hà Nội

Bạn nên đến tham quan cánh đồng cỏ lau Hà Nội vào thời điểm từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 12, tức thời điểm giao mùa từ thu sang đông, khi các bông lau đang vào mùa nở rộ. Thời điểm bình minh hoặc hoàng hôn là lúc tuyệt vời nhất để chụp ảnh, vì khi đó các bông lau sẽ còn đọng lại các giọt sương đêm trong vắt, khi có nắng chiếu trực diện vào sẽ cũng trở thành lấp lánh cực đẹp mắt.

Khi hoàng hôn buông xuống từ 16 giờ tới 17 giờ, không gian mang một sắc màu trầm mặc, làm bãi cỏ lau trở nên bí ẩn và lôi kéo hơn nữa.

Cách đến cánh đồng cỏ lau xinh tuyệt vời nhất Hà Nội

Để đến cánh đồng cỏ lau xinh tuyệt vời nhất nhất Hà Nội này, bạn có thể đi men dọc cầu Long Biên và đến giữa cầu rẽ xuống thang sắt. Sau đó, trở về phía bờ đá Nhật Tân là đến.

Nơi cánh đồng cỏ lau Hà Nội

  • Nơi: Bãi giữa sông Hồng, chân Cầu Long Biên, Hà Nội

Tại Hà Nội, khi mùa đông đang đến, các vườn cúc họa mi tinh khôi nở rộ, tuy nhiên, bãi lau sông Hồng vẫn còn sống sót và nhuộm màu trắng muốt khắp thủ đô. Vì vậy, nhiều người cho rằng bãi lau sông Hồng là điểm tham quan cánh đồng cỏ lau đáng mày mò nhất tại Hà Nội.

Tuy nhiên, để chụp được các bức họa cỏ lau xinh tuyệt vời nhất tại bãi lau sông Hồng, bạn nên đứng trên cầu Long Biên nhìn xuống để cảm nhận toàn bộ vẻ đẹp của bãi cỏ lau. Tuy nhiên, việc đứng trên cầu Long Biên để chụp ảnh lại không an toàn.

Tham Quan Cánh Đồng Cỏ Lau Hà Nội

Nếu bạn muốn có những bức ảnh đẹp, đáng nhớ với khung cảnh lãng mạn của dải cỏ lau ngút ngàn nở trắng khắp bãi giữa sông Hồng, bạn có thể thử trèo xuống khoảng bê tông đua ra phía bên ngoài lan can của cây cầu Long Biên. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn thực hiện hành động này vì nó có thể rất nguy hiểm.

Các bạn sẽ cần anh dũng trèo xuống khoảng bê tông đua ra phía bên ngoài lan can của cây cầu Long Biên. Sẽ khá liều nên mình không khích lệ đâu nha. Chụp bên phía bên trong lan can cũng vừa đẹp vừa tin cậy và tin cậy rồi. Nếu còn muốn cảm thấy ánh mặt trời thì hãy đi sớm vì mùa đông tới Hà Nội rồi mà.

Tham Quan Cánh Đồng Cỏ Lau Hà Nội 1

Cuối chiếm được nhuộm trắng bởi cánh đồng cỏ lau dại non tơ chỉ nở khi thời tiết có dấu hiệu rục rịch sang đông. Để đến cánh đồng cỏ lau xinh tuyệt vời nhất nhất Hà Nội này, các bạn cũng sẽ có thể đi men dọc cầu Long Biên, đến giữa cầu rẽ xuống thang sắt. Trở về phía bờ đá Nhật Tân là đến.

ha-noi-canh-dong-co-lau-chan-cau-long-bien

Bức họa đồ thủy mặc giữa lòng Hà Nội

Những lúc này, từ cầu Long Biên nhìn xuống, các bạn sẽ choáng ngợp trước khung cảnh lãng mạn xinh đẹp như tranh của dải cỏ lau ngút ngàn nở trắng khắp bãi giữa sông Hồng. Sắc lau trắng non tơ đung đưa trong gió giống hệt như một dải lụa trắng bồng bềnh hài hòa dưới nền xanh mướt của cỏ cây, sông nước. Cùng cảnh sinh hoạt túc tắc của xóm dài dưới chân cầu. Theo đây chính là khói lam chiều huyền ảo. Toàn bộ dệt nên một bức họa thiên nhiên bình dân, thơ mộng đầy điểm gây chú ý.

ha-noi-canh-dong-co-lau-chan-cau-long-bien

Đặt bàn chân đến bãi giữa dưới chân cầu Long Biên, bạn như lạc vào trong 1 thế gới đầy mớ lạ và độc đáo. Một dư vị hoài cổ trong văn chương ùa vào lòng với các ruộng rau, nương ngô mỡ màng, cánh đồng cỏ xanh bát ngán và cánh đồng cỏ lau ngút ngàn. Phía phía trên là cây cầu lịch sử nhuốm vẻ đẹp hoài cổ của thời gian. Một Hà Nội với đầy hương đồng gió nội vừa lạ vừa quen. Tách biệt hẳn với tiếng còi xe inh ỏi và xô bồ.

ha-noi-canh-dong-co-lau-chan-cau-long-bien-1

Cánh đồng cỏ lau, đặc sản nổi tiếng Hà Nội mùa gió về

Vẻ đẹp mộc mạc, dung dị địa chỉ xóm chài bãi giữa sông Hồng các ngày cuối thu càng thêm thơ mộng với sắc trắng tinh khôi của cỏ lau non trắng cả bãi bồi. Mỗi năm độc tôn một lần, đồng lau xanh mướt ngủ quên chỉ chịu mơ màng “tỉnh giấc” khi được đánh thức bởi các cơn gió mát lạnh mang nặng mùi phù sa. Hiên giờ, các cành lau dại non tơ mảnh khảnh đầy tự tôn tô trắng cả một khoảng trời, khiến lòng người “say như điếu đổ.”

ha-noi-canh-dong-co-lau-chan-cau-long-bien-7

Đến với bãi lau sông Hồng xinh tuyệt vời nhất nhất Hà Nội này, các bạn sẽ không khỏi cảm nhận “nao nao” trước các bông lau non rung rinh trong gió trải dài tít tắp. Lau đầu mùa trắng tinh khôi, mỏng tanh manh là thế. Nhưng qua sương gió của thời gian, các bông lau chuyển mình cũng trở thành cứng cáp hơn. Cỏ lau trắng ngần ngày nào nay khoác nên mình một màu áo vàng sẫm. Rất chi là phong trần, mềm mại nhưng vẫn còn nguyên nét mộc mạc, hoang sơ ngày nào.

ha noi canh dong co lau chan cau long bien 2

Giữa background cánh đồng cỏ lau đẹp ngút ngàn tại bãi bồi này, khó ai rất có thể cầm lòng mà hoàn toàn không giơ máy lên chụp “đến tấp.” Chẳng các thế, cứ dịp gió rét về, các hai bạn trẻ và bạn trẻ lại thi nhau đến bãi giữa sông Hồng. Nhiều hai bạn trẻ lựa chọn địa chỉ đây để tự sướng cưới.

Xem Thêm:  Review Tham Quan núi Trầm Chương Mỹ Hà Nội ở đâu,chi phí,có gì đẹp,chơi gì 2022

Ngoài cầu Long Biên còn sống sót Vị trí tự sướng với cỏ lau cực “hot” nữa đây chính là đồi nhảy dù trên không 833 ở Chương Mỹ bạn đừng nên bỏ qua.

Những cánh đồng lau trắng ngút ngàn Hà Nội

Bờ đá sông Hồng 

Bờ đá sông Hồng là một địa điểm không quen thuộc với các “giáo đồ sống ảo” thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, bờ đá sông Hồng cũng có vẻ đẹp riêng và rất thú vị để khám phá.

Thay vì chỉ chú tâm đến các khu nhà ở gỗ xinh tươi, vườn cải vàng, hoa hướng dương, cúc họa mi, bạn có thể khám phá những cánh đồng lau trắng ngút ngàn tại đây. Lau ở đây không trắng phau mà ngả vàng sẫm, thân lau cứng, cao ngang ngực, mọc thành từng bãi lớn phía bên bờ sông.

Nếu bạn có nhu cầu muốn chụp những bức ảnh ma mị, bờ đá sông Hồng là một địa chỉ rất phù hợp.

Tham Quan Cánh Đồng Cỏ Lau Hà Nội 2

Nơi: Cuối ngõ 264 Âu Cơ, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, phương thức giữa trung tâm thủ đô khoảng 2km.

Phương thức dịch rời: Bạn cũng sẽ có thể lựa chọn đi xe gắn máy theo google bản đồ hoặc bắt tuyến buýt số 31, 33, 41, 58 đến đường Âu Cơ rồi dạo chơi vào. Tuy nhiên, bạn nên đi xe gắn máy vì đường dạo chơi khá xa và sau lúc chụp lau rất có thể “lượn lờ” một vòng Hồ Tây.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Vườn Quốc Gia Ba Vì Hà Nội ở đâu,lưu trú,chơi gì,ăn gì 2022

Chân cầu Long Biên 

Hệt như bờ đá sông Hồng, lau ở chân cầu Long biên khá sẫm màu, và nhiều lúc không thấp chút nào đầu người. Phối hợp với khung cảnh phẳng lặng và dung dị của không ít căn nhà bãi giữa, bạn đi giữa bãi lau sẽ cảm xúc như lạc vào trong 1 ngôi làng cổ đại.

dong-co-lau-ha-noi

Thời điểm lí tưởng nhất khiến phát hành một tập hình ảnh Vintage tại chỗ này là khoảnh khắc hoàng hôn (khoảng 16-17 giờ) khi mặt trời đỏ au buông tia nắng dìu dịu xuống cánh đồng lau bạt ngàn, khung cảnh cũng trở thành thơ mộng và kín kẽ một phương thức “siêu thực”.

Nơi: Bãi Giữa sông Hồng, đoạn dưới chân cầu Long Biên và cầu Chương Dương. 

Khu thành phố Linh Đàm 

Bãi lau Linh Đàm trước đây là một khu đất nền trống, nhưng do để lâu không xây nên bãi đất này đã biến thành một đồng cỏ lau tuyệt đẹp trong lòng Hà Nội. Cỏ lau tại đây chỉ cao hơn nữa đầu gối, màu trắng muốt, tạo nên một không gian êm ả, mơ mộng. Thời điểm phù hợp nhất để tự sướng là vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều, khi lau được nắng tôn vinh sắc trắng tinh khôi, và ngả nghiêng hẳn theo các cơn gió nhẹ dịu.

Cánh đồng lau trắng muốn xuôi theo gió.

Thời điểm phù hợp nhất để tự sướng là buổi sáng hoặc đầu giờ chiều, khi lau được nắng tôn vinh sắc trắng tinh khôi, và ngả nghiêng hẳn theo các cơn gió nhẹ dịu.

Nơi: Khu thành phố mới ở bán hòn đảo Linh Đàm, quận Hoàng Mai.

Bãi lau Đan Phượng

Bãi Lau Đan Phượng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại khu thành phố mới ở bán hòn đảo Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Bãi lau có phong cảnh độc đáo với sắc lau trắng xen kẽ cây xanh và bờ đá sông Hồng. Vì nằm ở vị trí khá xa trung tâm thành phố nên phương tiện di chuyển phù hợp nhất là xe gắn máy.

Tham Quan Cánh Đồng Cỏ Lau Hà Nội 3

Nơi: xã Liên Hà, huyện Đan Phượng.

Để đến Bãi Lau Đan Phượng, bạn có thể đi xe buýt 05, 12, 36 hoặc xe gắn máy theo google bản đồ để đến được khu vực này. Bãi Lau Đan Phượng nằm ở xã Liên Hà, huyện Đan Phượng, cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km. Từ trung tâm Hà Nội, bạn đi theo hướng phía Nhổn, rẽ vào Tây Tựu, sau đó rẽ trái lên con phố đê Thượng Cát và đi dọc theo tuyến đường này sẽ đến xã Liên Hà. Bãi lau tọa lạc ngay phía đằng sau xưởng mộc lớn của xã. Nếu bạn không biết đường, có thể hỏi dân cư xung quanh để được chỉ đường.

Thiên đường lau Bình Liêu – Quảng Ninh

Bình Liêu mùa nào thì cũng đẹp, cũng tình. Nhưng có lẽ rằng điều khiến người ta nhớ mãi về miền biên viễn đó vẫn là các ngày đầu đông lau nở trắng muốt. Bình Liêu phương thức Hà Nội gần 300 km, một quãng đường đầy thử thách, nhưng muốn ngắm thiên đàng lau đúng nghĩa – không thay đổi phải một lần đến địa chỉ đây.

Chặng đường sống lưng khủng long thời tiền sử lên đến cột mốc 1305 là địa điểm cỏ lau mọc nhiều và xinh tuyệt vời nhất nhất. Phóng tầm mắt ra xa để cảm thấy hai thái cực của thiên nhiên: núi non cao thượng điệp trùng và các cánh đồng lau ngút ngàn thơ mộng.

Một ngày nắng ở Bình Liêu.

Nơi ngắm lau xinh tuyệt vời nhất nhất là các mốc từ 1300, 1302, 1305 tọa lạc chạy dọc theo vành đai biên giới.

Bình Liêu là một vùng đất hoang sơ và yên bình tại Quảng Ninh, nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và các bãi lau trắng mịn. Tuy nằm ở khu vực xa xôi và khó khăn trong việc di chuyển, nhưng Bình Liêu luôn thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm cả trong và ngoài nước.

Xem Thêm:  Review Tham quan di tích Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội ở đâu,giá vé,giờ mở cửa 2022

Nếu bạn muốn đến Bình Liêu, có thể đi đường bộ hoặc tàu hỏa. Đường bộ từ Hà Nội đến Bình Liêu dài khoảng 270 km và đi qua các tỉnh và thành phố như Bắc Giang, Lạng Sơn, Hạ Long, Móng Cái, với thời gian di chuyển khoảng 6-7 tiếng. Nếu chọn tàu hỏa, bạn có thể lên tàu tại ga Yên Vĩ và xuống tại ga Hạ Long, sau đó đi xe bus hoặ

Kinh nghiệm tự sướng kiểm tra in với cỏ lau

Đến bãi cỏ lau sông Hồng, xinh tuyệt vời nhất nhất là lúc sáng sớm hoặc cuối chiều. Sáng sớm, cả xóm chài đắm mình trong ánh bình minh đẹp long lanh. Cả vùng đất cỏ lau trắng muốt còn đọng các giọt sương đêm lấp lánh.

Cuối chiều , hoàng hôn đỏ rực nhuộm khắp bãi bồi. Nắng nhẹ dịu, gió nhẹ lay các cành lau non. Song song với đây chính là khói lam chiều huyền ảo và cảnh sinh hoạt bình dị của không ít dân cư. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Cực kì phù hợp cho việc sống ảo.

ha-noi-canh-dong-co-lau-chan-cau-long-bien-3

Ngoài ra, bạn nên chọn phương tiện đi lại xe gắn máy hoặc xe đạp cho dễ đi và cho tiện nhé. Đi bộ sẽ hơi khó khăn vất vả và mất thời gian một chút ít. Đến địa chỉ tất cả chúng ta lưu ý không đi sát mép sông kẻo sạt lở. Thấy ống nước thì vui mừng xuống nhấc xe qua nhé. Đừng đưa đi gì ngoài đáng nhớ, đừng để lại gì ngoài điểm gây chú ý rất tốt và sự tử tế nhé!

ha-noi-canh-dong-co-lau-chan-cau-long-bien-4

Một số lưu ý khi tự sướng tại các đồng cỏ lau Hà Nội

– Vì các bãi lau ở Hà Nội khá xum xuê cho nên hãy mặc kín một chút ít để ngăn cản bị cọ vào người gây xước hoặc ngứa da.

– Nên mặc các trang phục theo phía vintage cổ cổ, Color thanh nhã như màu trắng, xanh… hoặc các màu trầm hài hòa với khung cảnh của vườn lau để rất có thể tạo ra các shoot hình thật “nghệ” nhé.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa

Cánh đồng cỏ lau Hà Nội là một địa điểm du lịch cực kì phù hợp cho việc sống ảo. Thời tiết ở Hà Nội cũng rất thích hợp, địa điểm nằm trong một vị trí thuận lợi và cộng đồng địa phương rất thân thiện.

Phương tiện đi lại

Khi đi du lịch đến Cánh đồng cỏ lau Hà Nội, bạn nên chọn phương tiện đi lại xe gắn máy hoặc xe đạp cho dễ đi và cho tiện nhé. Đi bộ sẽ hơi khó khăn vất vả và mất thời gian một chút ít.

Lưu ý an toàn

Đến địa chỉ tất cả chúng ta lưu ý không đi sát mép sông kẻo sạt lở. Thấy ống nước thì vui mừng xuống nhấc xe qua nhé. Đừng đưa đi gì ngoài đáng nhớ, đừng để lại gì ngoài điểm gây chú ý rất tốt và sự tử tế nhé!

Trang phục và chụp ảnh

Vì các bãi lau ở Hà Nội khá đông đúc, hãy mặc kín một chút ít để ngăn cản bị cọ vào người gây xước hoặc ngứa da. Nên mặc các trang phục theo phong cách vintage, màu sắc thanh nhã như màu trắng, xanh hoặc các màu trầm hài hòa với khung cảnh của vườn lau để tạo ra các bức ảnh thật nghệ.

Hà Nội đang chuyển mình sang đông và thời gian này, cánh đồng cỏ lau Hà Nội lại thay áo, nhuộm một màu trắng muốt bát ngát dưới chân cầu Long Biên nổi cả một góc trời rồi. Cuối tuần thảnh thơi, gọi hội lên mua sắm đồ nghề cùng mình “trốn” đến bãi giữa sông Hồng tìm chút bình yên và làm một tập hình ảnh để đời cuối thu

Chuyên Mục: Review Hà Nội

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Cánh Đồng Cỏ Lau Hà Nội Vào Mùa Xinh Gợi Tình

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button