Review Hà Nội

Review Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội ở đâu,giá vé,có gì thú vị,lưu trú,ăn uống 2022

Nhà tù Hỏa Lò ở đâu?

Nhà tù Hỏa Lò tọa lạc ở số 1 phố Hỏa Lò, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Khu di tích lịch sử vẫn còn vĩnh cửu với thời hạn cho tới tận ngày nay, là một dẫn chứng rõ ràng cho tất cả thuở nào kì lịch sử đau đớn mà gian lao, biểu tượng cho tinh thần bất khuất, kiên định của rất nhiều đứa con Việt Nam yêu nước.

Giới thiệu về nhà tù Hỏa Lò 

Nhà tù Hỏa Lò, hay nói một cách khác là ngục Hỏa Lò, xưa có tên tiếng Pháp là Maison Centrale, nghĩa là đề lao trung ương, còn tên tiếng việt là Ngục thất Hà Nội, là một nhà tù cũ tọa lạc trên phố Hỏa Lò, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nhà tù đó được Pháp thành lập năm 1896 ở vị trí ngày này còn là ngoại vi thành phố, với mục tiêu làm ngục thất trung ương cho tất cả hai xứ Trung tương tự như là Bắc Kỳ, giam cầm chủ đạo là các nhà tù chính trị và các nhà ái quốc chống chính quyền sở tại thực dân.

Nhà tù có diện tích rất rộng lớn và kiên cố lên tới 12.000 m2. Vào thời ấy nhà tù được ca tụng là nhà tù hạng sang Đông Dương lúc này. Cho tới lúc này, diện tích sau lúc được đầu tư và quy hoạch thành khu di tích lịch sử sót lại là 2.434m2.

Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội

Dưới thời Pháp thuộc, ngục Hỏa Lò có thiết kế thành lập với cấu tạo kể cả các bức tường đá cao 4m, dày 0,5 mét được gia cố thêm dây thép điện. Cả vị trí ngục tù được chia thành 4 khu: A,B,C,D, trong số đó:

Khu A, B: giành cho các phạm nhân đang rất được khảo sát điều tra, phạm nhân không quan trọng hoặc phạm nhân vi phạm luật vào kỉ cương của nhà tù

Khu C: giành cho tù nhân Pháp hoặc ngoại quốc

Khu D: giành cho các phạm nhân đang chờ thụ án tử hình

Tổng diện tích của tất cả khu căn hộ tù trước đó rộng lên tới hơn 12.000m2. Tuy nhiên, ngày nay chỉ với 2.434m2 là được giữ lại, bảo tồn để biến thành khu di tích lịch sử, đáp ứng cho mục tiêu tham quan du lịch của rất nhiều ai muốn tới và tận mắt nhìn cảm nhận thấy khung cảnh của nhà tù thực dân trông như thế nào.

Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội1

Giá vé tham quan tại nhà tù Hỏa Lò

 • Vị trí: 1 Hỏa Lò, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Giá vé tìm hiểu thêm: 30.000đ/người
 • Giờ mở cửa: 8:00 – 17:00

Địa điểm đây mở cửa cho toàn bộ các ai yêu cầu, yêu cầu tới tham quan với mức giá thành vé rất chi là dễ chịu và thoải mái, 30.000 VND/người, giảm 50% giá cho học viên, học sinh sinh viên, người khuyết tật, người cao tuổi hay các ai thuộc vào diện chủ trương trái đất. Ngoài ra, các đối tượng người tiêu dùng như trẻ em dưới 15 tuổi, người khuyết tật đặc biệt nặng hay người có công với Phương thức mạng để được miễn hoàn toàn giá vé.

Là khu di tích lịch sử lịch sử tham quan nên khi vào trong nhà tù Hỏa Lò bạn cần phải mua vé mặc dù mức vé kha khá rẻ. Tùy vào từng đối tượng người tiêu dùng tham quan, bạn để được giảm tiền mua vé. Bạn để được tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá ngay vé 50% nếu bạn là học viên, học sinh sinh viên, người khuyết tật nặng, người cao tuổi, người thuộc diện chủ trương trái đất. Nếu với trẻ em dưới 15 tuổi, người có công với cách thức mạng, người khuyết tật nặng, thành viên các hội Cựu binh sĩ, Ban Liên lạc Kháng chiến, Ban Liên lạc các Nhà tù trong toàn nước để được không tính phí hoàn toàn.

Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội2

Phương thức dịch rời tới Nhà Tù Hỏa Lò

Nhà Tù Hỏa Lò tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố Hà Nội, bởi thế bạn cũng luôn có thể đơn giản và dễ dàng dịch rời bằng nhiều phương tiện đi lại như: 

Di chuyển bằng xe bus

Xe buýt là phương tiện đi lại vừa tiết kiệm giá cả đi lại, lại đơn giản và dễ dàng đón tại các trạm. Bạn cũng luôn có thể bắt các tuyến xe dưới và mong muốn bác tài dừng tại trạm gần Nhà Tù Hỏa Lò nhất, trong số đó kể cả các tuyến xe như: 

Xe buýt số 32 (BX Giáp Bát – Nhổn)

 • Thời gian chuyển động: 05:00 – 22:00 
 • Giá vé: 7.000 đồng/lượt
 • Thời gian giãn cách thức chuyến: 5 – 20 phút/chuyến

Xe buýt số 38 (BX Nam Thăng Long – Mai Động)

 • Thời gian chuyển động: 05:00 – 21:00
 • Giá vé: 7.000 đồng/lượt
 • Thời gian giãn cách thức chuyến: 15 – 20 phút/chuyến

Xe buýt số 41 (BX Mỹ Đình – BX Gia Lâm)

 • Thời gian chuyển động: 05:00 – 21:00
 • Giá vé: 7.000 đồng/lượt
 • Thời gian giãn cách thức chuyến: 10 – 20 phút/chuyến

Di chuyển bằng xe công nghệ

Hiện nay ở Hà Nội cũng hiện đại và đơn giản và dễ dàng hơn trong việc đặt xe bằng công nghệ online qua Smartphone di động với các phần mềm phổ biến như: Grab, Be,… 

Có gì đặc biệt tại nhà tù Hỏa Lò?

Nhà tù Hỏa Lò được ca tụng là “âm ti trần gian” với thiết kế kiến thiết thành lập của trại giam được phép Hỏa Lò chứa khoảng 500 tù nhân. Trong suốt thời hạn đó, nhà tù đã biến đổi thành Vị trí giam cầm của biết bao dòng đời đồng chí, nhà chuyển động cách thức mạng Việt Nam.

Những nhà giam đều có thiết kế với chính sách giam cầm, ép cung khắt khe và rất là dã man tàn nhẫn. Song song với đây chính là vô số thứ vũ khí tàn nhẫn của thực dân Pháp. Khi tới nhà tù, bạn cũng được tận mắt nhìn cảm nhận thấy các vũ khí đó. Điển hình nổi bật là cái máy chém khổng lồ, thứ vũ khí được cần sử dụng nhiều nhất trong thời hạn đó. Máy bộ này đã đưa nhà tù ghi danh vào top 10 nhà tù đình đám nhất toàn cầu.

3Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội

Những Vị trí tham quan chớ nên bỏ qua ở Nhà tù Hỏa Lò hà Nội

Nhà tù Hỏa Lò có thiết kế và chia thành 4 khu A, B, C, D. Những khu có thiết kế, thành lập kể cả các bức tường đá cao 4m, dày 0,5 mét được gia cố thêm dây thép điện. Trong đó:

 • Khu A, B là Vị trí giành cho các phạm nhân đang rất được khảo sát điều tra, phạm nhân không quan trọng hoặc các phạm nhân vi phạm luật kỷ cương của nhà tù.
 • Khu C là Vị trí giành cho tù nhân người Pháp ngoại quốc.
 • Khu D giành cho các phạm nhân tội nặng nhất và đang chờ án tử hình.
Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà thờ lớn Hà Nội ở đâu,giờ lễ,kiến trúc,hoạt động 2022

Ngày nay diện tích ở nhà tù chỉ rộng hơn 2000 m2 và được giữ lại làm khu bảo tồn nên bạn chỉ có khả năng cảm nhận thấy được các tấm hình mang đặc biệt đặc trung tại nhà tù.

Bạn để được tận mắt nhìn cảm nhận thấy các loại vũ khí cần sử dụng để tra tấn như các chiếc máy chém, máy quay điện, ba toong,… Thực dân Pháp rất chú tâm quan trọng trong việc xây hình thành toàn bộ các thiết kế kiến thiết cửa, khóa, gông cùm ở đây đều là các thiết kế kiến thiết chuyên biệt mang từ bên Pháp sang được chủ tịch rất chi là ngặt nghèo. Khi tới đây bạn cũng luôn tồn tại một xúc cảm gì đó rất dữ dội. Bức ảnh về các trận đòn, các biện pháp hành động tra tấn tàn nhẫn để được tái hiện lại tại Vị trí này.

nha tu hoa lo

Kiến trúc nhà tù Hỏa Lò Hà Nội

Cuối thế kỷ 19, để đẩy mạnh đàn áp trào lưu đấu tranh của nhân dân ta, thực dân Pháp đã bổ sung update hệ thống công an và nhà tù, trong số đó phải kể tới nhà tù Hỏa Lò (thành lập năm 1896). Nhà tù Hỏa Lò có mô hình và kiên cố hạng sang tại Đông Dương với tổng diện tích ban đầu là 12.908m2, gồm hệ thống các hạng mục công trình xây dựng sau:

 • 1 nhà cần sử dụng cho việc canh gác
 • 1 nhà cần sử dụng làm bệnh xá
 • 1 nhà cần sử dụng làm nhà thương bố thí
 • 2 nhà cần sử dụng để giam bị can (chưa thành án)
 • 1 nhà cần sử dụng để gia công phân xưởng thợ mộc, sắt, may, da
 • 5 nhà cần sử dụng để giam tù nhân đã trở thành án
 • 4 trại xà lim để giam tử tù, tù nhân rất không an toàn, tù nhân vi phạm luật nội quy nhà tù.
Kiến trúc nhà tù Hỏa Lò

Năm 1954 sau lúc giải phóng Miền Bắc, Chính phủ chủ tịch nhà tù Hỏa Lò, cần sử dụng làm Vị trí giam cầm những người dân vi trái phép luật và tạm giam phi công Mỹ bị bắn rơi hay lính Mỹ bị tóm gọn khi ném bom bắn phá Miền Bắc – Việt Nam.

Ngày nay, Hỏa Lò chỉ rộng hơn 2.400 m vuông, được giữ lại và bảo tồn nhằm mục tiêu đáp ứng tham quan du lịch hay các ai muốn khảo sát và tận mắt nhìn cảm nhận thấy nhà tù thực dân như thế nào.

Bao xung quanh nhà tù là một bức tường xây kiên cố bằng đá cao 4m, dày 0,5 mét, trên cắm mảnh chai và chăng dây điện áp cao thế để che chắn tù nhân vượt ngục.

Dưới chân tường nằm trong là một vỉa hè rộng 3 mét cần sử dụng cho lính gác đi tuần tra bao vây vị trí trại giam. Bốn góc có bốn tháp canh, có công dụng quan sát hàng loạt nằm trong đường tuần tra và bao vây ngoài trời nhà tù.

Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội4

Những khung cảnh “rùng rợn” phía trong nhà tù Hỏa Lò

Máy chém

Trong suốt quãng thời hạn chuyển động, nhà tù Hỏa Lò đã kìm hãm và tra tấn biết bao đồng chí và nhà cách thức mạng, chúng cần sử dụng các các loại thiết bị tra tấn, ép cung hết sức tàn bạo. Trong đó phải kể tới “máy bộ chém”, một công cụ tra tấn đưa nhà tù Hỏa Lò biến thành “âm ti trần gian”, được xếp hạng trong TOP 10 nhà tù đáng sợ nhất toàn cầu và top 5 điểm đến lựa chọn đáng sợ nhất Đông Nam Á.

Máy chém là nỗi dữ dội được nói đến nhiều nhất ở Hỏa Lò, có thiết kế bằng hai cây sắt cao 4m, với lưỡi dao được giữ ở trên cao bằng chốt, bên dưới có thiết kế giá hẹp cho tử tù để nguồn vào.

Tháng 01/1930, máy chém được đẩy lên Yên Bái để hành quyết 13 đồng chí cách thức mạng Việt Nam cầm đầu là Nguyễn Thái Học trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái.

Trong suốt các năm từ 1986 tới năm 1954, vũ khí dã man đó được chuyển từ nhà giam này tới nhà giam khác xứ Bắc Kỳ.

Những khung cảnh "rùng rợn" bên trong nhà tù Hỏa Lò

Ngục tối – “Âm ti của âm ti”

Ngục tối được nhìn nhận là Vị trí đáng sợ nhất nhà tù, Vị trí phạm nhân phải chịu các cái tát nảy lửa, các trận đòn ghê rợn, bị gông, cùm, ăn ở, lau chùi, đều chỉ trong một khoảng trống chật hẹp và tăm tối.

Thiết kế các khoảng trống giam cầm cá biệt khiến phạm nhân không hề tọa lạc ngủ, che phủ bằng một khoảng trống tối tăm, các ai từng bị nhốt ở đây một khoảng thời gian đều bị phù, ghẻ lở và thiếu dưỡng chất do thiếu lau chùi và ánh nắng mặt trời.

Nếu với các phạm nhân nữ, thực dân Pháp có các âm mưu tra tấn rất là dã man như: giật điện bằng máy quay điện hay cần sử dụng ba toong để nhục hình chị em tù chính trị.

Không chỉ bị tra tấn bởi các âm mưu dã man, tù nhân còn bị tóm gọn đi lao dịch nặng nề như sửa chữa nhà ở, lao dịch các Vị trí ở của rất nhiều giám ngục, giã gạo hay đi lao dịch tại các mặt trận.

Những phạm nhân bị phán quyết tử hình chờ ngày hành quyết đều bị kìm hãm ở vị trí riêng, tọa lạc tận sâu phía trong khu căn hộ giam, phải trải qua ba lần cửa sắt.

Có khả năng nói nhà tù Hỏa Lò là một di tích lịch sử lịch sử ghi dấu nhiều đau thương tương tự như các quyết tử của rất nhiều anh hùng. Nếu có cơ hội tới Hà Nội bạn nên dành thời hạn tham quan Vị trí đây để nhìn rất rõ nét hơn. Ngoài ra, khi tới tham quan nhà tù Hỏa Lò bạn còn sinh tồn thể ghé thăm tham quan Chùa Quán Sứ và Hồ Hoàn Kiếm.

Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội5

Khám phá Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội

Được ca tụng là chốn “âm ti trần gian”, là nhà tù đáng sợ nhất Đông Nam Á, nhìn trong suốt thời hạn chuyển động của mình, nhà tù Hỏa Lò đã biến đổi thành Vị trí giam cầm của biết bao dòng đời đồng chí, nhà chuyển động cách thức mạng Việt Nam với bản vẽ xây dựng trại giam có thiết kế với các hình thức tra tấn, ép cung rất chi là dã man, tàn bạo mà nổi bật nhất là máy bộ chém, cố máy đã đưa nhà tù ghi danh vào top 10 nhà tù đình đám nhất toàn cầu.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà Hát Lớn Hà Nội ở đâu,tour,lịch sử,kiến trúc 2022

Cachot (ngục tối) là Vị trí đáng sợ nhất của nhà tù, được ca tụng là “âm ti của âm ti”, chuyên để giam cầm các kẻ vi vi phạm luật lệ, cố tình chống đối hay tổ chức phản kháng

Ngục tối được coi như nỗi {ám ảnh} dữ dội nếu như với bất kì tù nhân nào, với các cái tát nảy lửa, các trận đòn, bị gông, bị cùm, ăn ở, ngủ, lau chùi đều chỉ trong một khoảng trống chật hẹp tăm tối. Phần nhiều các ai khi bị nhốt vào đó một không bao lâu sau sẽ ảnh hưởng phù nề, ghẻ lở do thiếu lau chùi và ánh nắng mặt trời (Bức ảnh sưu tầm)

Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội6

Viết về tiến trình 1939-1945, một nữ tù chính trị đã có thời điểm từng viết lại trong cuốn hồi ký “Năm tháng không khi nào quên”, được phơi bày tại nhà tù như sau:

“… Hàng tuần thức ăn của tù nhân biến đổi theo quy cách: chủ nhật được ăn một bữa thịt lợn, thông thường là thịt lợn sề hay thịt bạc nhạc. Ba bữa thịt trâu già luộc quá lửa dai như quai guốc, sót lại là các bữa cá mè ranh, cá dầu để cả ruột luộc với tương, cá khô đã bị ép hết dầu, còn bị mốc và có dòi, đậu phụ luộc.

Rau thì tùy vào mùa, rau cần, cải củ, bầu, bí luộc hoặc rau muống già dài như giải rút. Cơm thông thường là gạo tấm trắng của miền Nam để quá lâu nên có mọt, ăn vừa nhạt, vừa đắng. Ăn gạo đó lâu ngày, nhiều bạn đã bị phù tim, có tháng số người chết lên tới 40 người…”

Đàn áp dã man là vậy, tinh thần yêu nước, đấu tranh cách thức mạng vẫn không ngừng nghỉ nhen nhóm trong khoảng trống tăm tối của nhà tù. Những buổi tuyên truyền cách thức mạng, trào lưu học hành, các lớp lý luận chính trị vẫn ngầm trình làng, bất chấp đòn roi của thực dân nhằm mục tiêu mục tiêu tuyên truyền lý tưởng của Đảng, giác ngộ binh lính và contact với các tổ chức phía bên ngoài, đấu tranh giành quyền sống.

Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội7

Không các vậy, các tờ báo cách thức mạng như “Đời tù”, “Lao tù tạp chí” cũng được ra mắt ngay trong chính cuộc đời bị áp bức, bóc lột để giáo dục, đổi mới ý thức cho Đảng viên, đốt lên đám lửa cách thức mạng từ ngay trong lòng địch thủ. Cũng nhờ có các hoạt động sinh hoạt như thế mà cuộc đời lao ngục Vị trí đây cũng phần nào bớt đi được sự tăm tối.

Sau khi giải phóng thủ đô năm 1954, nhà tù Hỏa Lò đã có thời điểm từng là Vị trí được cần sử dụng để giam cầm tù binh phi công Mỹ cho tới năm 1973. Với vai trò lịch sử của mình, nhà tù Hỏa Lò hiên giờ biến thành Vị trí tham quan thú vị ở Hà Nội mềm mại và mượt mà rất nhiều du khách tham quan trong và ngoài nước.

Ác mộng máy chém thời Trung Cổ, Cachot – “âm ti của âm ti”

Suốt các năm chuyển động, ngục tù Hoả Lò đã kìm hãm, tra tấn, ép cung biết bao đồng chí và nhà cách thức mạng với các hình thức tàn bạo, {ám ảnh} hạng sang lịch sử. Trong đó phải kể tới máy bộ chém – nỗi dữ dội đã đưa Nhà tù Hoả Lò được xếp hạng trong TOP 10 nhà tù đáng sợ nhất toàn cầu.

Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội8

Hoạt động theo như hình thức tử hình thời Trung Cổ, máy bộ chém có thiết kế cao 4 mét, gồm 2 cột sắt giữ lưỡi dao lớn thắt chặt và cố định ở phía trên bằng chốt; bên dưới là 2 hình bán nguyệt thắt chặt và cố định đầu của tử tù, dưới nữa là hộc sắt để rơi đầu tử tù vào, kế bên là thùng mây đan đựng thi thể. Tháng 1/1930, 13 đồng chí cách thức mạng Việt Nam bị hành quyết sau cuộc khởi nghĩa Yên Bái, trong số đó có Nguyễn Thái Học.

Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội9

Ngoài máy bộ chém, Nhà tù Hoả Lò còn “đình đám” với một vị trí kìm hãm đáng sợ, đây chính là Cachot (ngục tối) – được ca tụng “âm ti của âm ti”, chuyên giam cầm các phạm nhân rất không an toàn, vi vi phạm luật lệ hay cố tình chống đối. Nhắc tới Cachot, tù nhân nào thì cũng bủn rủn bởi khoảng trống chật hẹp, tối tăm, thiếu không khí và các hình thức tra tấn, đàn áp tàn nhẫn. Tù nhân bị đánh đập thường xuyên, bị gồng, cùm, ăn ngủ, lau chùi ngay tại chỗ.

Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội10

Sống trong trường hợp đó, cùng với thiếu tia nắng mặt trời, khoảng trống ẩm mốc chật hẹp, đa số các tù nhân đều bị phù nề, ghẻ lở, thậm chí là là điên cuồng.

Ngoài máy chém và ngục tối, ở Hoà Lò còn sinh tồn các âm mưu tra tấn dã man khác như giật điện, nhục hình bằng ba toong, đi lao dịch nặng nề Vị trí ở của giám ngục hay mặt trận. Với cấu tạo kiên cố, hình thức đàn áp, tra tấn dữ dội, thực dân Pháp luôn tự đắc Nhà tù Hoả Lò “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, vậy mà vẫn đang còn các cuộc vượt ngục thành công của tử tù; hay các buổi tuyên truyền cách thức mạng, lớp lý luận chính trị vẫn ngầm trình làng… Đó được xem là các câu truyện được kể trong phần sau tại Vừa Đi Vừa Sợ.

Nhà Tù Hỏa Lò có gì thú vị?

Nhà Tù Hỏa Lò được ca tụng là “Âm ti trần gian” là Vị trí giam cầm các phạm nhân với nhiều hình thức tra tấn dã man là dẫn chứng tội ác trong thời kỳ cuộc chiến tranh. Khi tới đây bạn cũng luôn có thể đăng ký các hoạt động sinh hoạt tiêu biểu như: 

Xem Thêm:  Review Tham Quan phố bích họa Phùng Hưng Hà Nội ở đâu,giá trị,vẻ đẹp 2022

Khám phá khoảng trống bản vẽ xây dựng và Vị trí giam cầm phạm nhân

Vào thời Pháp thuộc Nhà Tù Hỏa Lò được thành lập nhiều công trình xây dựng như: nhà cần sử dụng cho việc canh gác, nhà cần sử dụng làm bệnh xá, nhà cần sử dụng làm nhà thương, nhà cần sử dụng để giam bị can (chưa thành án), nhà cần sử dụng để gia công phân xưởng thợ mộc, sắt, may, da, nhà cần sử dụng để giam tù nhân đã trở thành án, bốn trại xà lim để giam tử tù, tù nhân rất không an toàn, tù nhân vi phạm luật nội quy nhà tù.

Mô hình tổng thể kiến trúc của Nhà Tù Hỏa Lò

Trong đó bốn trại xà lim để giam tử tù, tù nhân rất không an toàn, tù nhân vi phạm luật nội quy nhà tù bao gồm: Khu A và khu B là Vị trí giam cầm các phạm nhân chờ cứu xét, phạm nhân quy phạm các luật lệ nhà tù và phạm nhân đặc biệt rất không an toàn. Khu C là Vị trí giam cầm người Pháp và các phạm nhân ngoại quốc. Cuối cùng là khu D đấy là Vị trí giam cầm các phạm nhân phạm tội tử hình chờ duyệt án hoặc suy xét giảm án.

Khi tới đây các bạn sẽ cảm nhận thấy bao vây nhà tù được bao bọc bởi một bức tường rất chi là kiên cố có chiều cao lên tới 4m và dày 0.5 mét. Nằm trong cạnh bờ tường là hành lang đi lại để lính gác có khả năng đơn giản và dễ dàng tuần tra bất kỳ khi nào, đi kèm đây chính là 4 tháp canh cần sử dụng để quan ở kề bên trong lẫn phía bên ngoài vị trí nhà tù. 

Cảnh tra tấn một tù binh bên trong nhà giam

Khi tới đây, bạn cũng luôn có thể cảm nhận thấy được sự tàn khốc thông qua các tấm hình tái hiện cảnh tù nhân ngồi trong khám ngục hay tấm hình các cai ngục đang hành hạ tù nhân trong phòng. Cùng các đồ vật phục vấn đề tra tấn hung ác nổi bật là máy bộ chém – thứ vũ khí đã đưa tên của nhà tù này vào danh sách các nhà tù đình đám nhất toàn cầu.

Ngoài ra, 1 trong những các Vị trí đáng sợ nhất ở đây đó này là Ngục Tối. Địa điểm đây được ca tụng là “âm ti của âm ti”. Bởi đấy là Vị trí tiến hành việc tra tấn quyết liệt nếu như với các tù binh vi vi phạm luật lệ nhà tù và cố tình chống đối. Họ sẽ ảnh hưởng bị gông, bị cùm và tiến hành các hình phạt buồn bã làm cho bất kỳ tù nhân nào khi tới đây cũng cảm nhận thấy {ám ảnh}. 

Máy chém - Nhà Tù Hỏa Lò

Tuy tàn khốc là vậy nhưng các đồng chí cách thức mạng vẫn mạnh mẽ và tự tin, kiên định với tấm lòng son sắt tận trung với giang sơn để đổi lại sự bình yên và tự do dân tộc. Đây cũng tiếp tục là một Vị trí thú vị và đáng để tham quan nếu như với các khách du lịch đặc biệt là tất cả chúng ta trẻ khi khảo sát về lịch sử với dòng chảy cuộc chiến tranh, được xem là các tư liệu sống giúp cho bạn đảm nhận thêm các thông tin có ích về giai đoạn giữ nước của dân tộc ta. 

Tham gia chuyển động đặc biệt ở Nhà Tù Hỏa Lò

Nhà Tù Hỏa Lò cũng chính là Vị trí thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt phơi bày nhằm mục tiêu cứu mọi khách du lịch tham quan có khả năng chiêm ngưỡng được các tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ nối liền với địa điểm đó.

Một thời sôi nổi - Hoạt động trưng bày ở Nhà Tù Hỏa Lò

Song song với đây chính là các tấm hình, hiện vật, hồi ký và phim hình ảnh và đặc biệt là các chương trình, event trong số đó tiêu biểu như: “Thuở nào sôi nổi” chuyển động hướng đến đáng nhớ 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh năm 2021, chương trình tham quan và tham gia trải nghiệm có tên “Đêm thiêng liêng” và “Sống như các đóa hoa” được tổ chức vào trong ngày 20/10/2020 nhằm mục tiêu chào mừng đáng nhớ 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam,… 

Những để ý khi tham quan tại nhà tù Hỏa Lò Hà Nội

Khi tham quan Nhà Tù Hỏa Lò bạn phải để ý và tuân thủ các quy cách ở đây như: 

 • Tuyệt đối không mang đi các đồ vật gây nổ và cháy
 • Khi dịch rời bằng phương tiện đi lại cá thể cần để xe đúng Vị trí quy cách
 • Không hút thuốc lá khi vào Nhà Tù Hỏa Lò
 • Trong giai đoạn tham quan chưa được dịch rời các hiện vật được phơi bày trong khu di tích lịch sử
 • Giữ gìn lau chùi chung, không vứt rác một cách thức bừa bãi
 • Không gây ồn ào mất trật tự trong giai đoạn tham quan
 • Trước khi vào tham quan phải gửi đồ đúng Vị trí quy cách theo chỉ dẫn của nhân viên cấp dưới hoặc đảm bảo Nhà Tù Hỏa Lò

Những Vị trí ăn uống mềm mại và mượt mà gần Nhà Tù Hỏa Lò

Sau khi giải trí thỏa thích thì nhớ rằng nạp lại tích điện cho mình bằng các đồ ăn ngon nhé. Dưới đấy là các Vị trí ăn uống mềm mại và mượt mà gần Nhà Tù Hỏa Lò, bạn cũng luôn có thể tìm hiểu thêm:

Quán Ăn Ngon

 • Vị trí: 18 Phan Bội Châu, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số Smartphone: 090.21.26.963
 • Giờ mở cửa: 06:45 – 22:00
Lẩu ốc - Quán Ăn Ngon

Nhà bếp Quán

 • Vị trí: số 10 Thợ Nhuộm, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số Smartphone: 098.93.61.010
 • Giờ mở cửa: 10:00 – 00:00
Các món ăn hấp dẫn ở Bếp Quán

Những Vị trí lưu trú gần Nhà Tù Hỏa Lò

Nếu bạn yêu cầu lưu trú lại đây, bạn cũng luôn có thể tìm hiểu thêm một vài Vị trí lưu trú sau: 

Bonsella Cozy Hotel

 • Vị trí: 1 Ngõ Hài Tượng, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số Smartphone: 024.39.35.2468
Bonsella Cozy Hotel

Amorita Boutique Hotel

 • Vị trí: 7 Hàng Dầu, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số Smartphone: 024.39.27.4666
Amorita Boutique Hotel

Nếu bạn có nhu cầu muốn khảo sát về lịch sử và ngược dòng ký ức để cảm nhận thấy các khó khăn mà các bậc anh hùng dân tộc đã phải thông qua thì nên một lần tới với nhà tù Hỏa Lò. Trên đấy là các thông tin rõ ràng về khu di tích lịch sử. Hy vọng rằng các bạn sẽ có một chuyến du ngoạn đặc biệt ý nghĩa với thật nhiều tham gia trải nghiệm và kiến thức bổ ích.

Chuyên Mục: Review Hà Nội

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Nhà tù Hỏa Lò – Dấu tích lịch sử giữa lòng Hà Nội

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button