Review Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội ở đâu,giá vé,có gì thú vị,lưu trú,ăn uống 2022

nha tu hoa lo 1

Nhà tù Hỏa Lò ở đâu?

Nhà tù Hỏa Lò tọa lạc ở số 1 phố Hỏa Lò, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Khu di tích vẫn còn trường tồn với thời gian cho đến tận ngày nay, là một minh chứng rõ nét cho cả một thời kì lịch sử khổ cực mà gian lao, hình tượng cho tinh thần quật cường, kiên cường của những người con Việt Nam yêu nước.

Giới thiệu về nhà tù Hỏa Lò 

Nhà tù Hỏa Lò, hay còn gọi là ngục Hỏa Lò, xưa mang tên tiếng Pháp là Maison Centrale, có nghĩa là đề lao trung ương, còn tên tiếng việt là Ngục thất Hà Nội, là một nhà tù cũ tọa lạc trên phố Hỏa Lò, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nhà tù này được Pháp xây dựng năm 1896 ở khu vực ngày đó còn là ngoại vi thành phố, với mục đích làm ngục thất trung ương cho cả hai xứ Trung cũng như là Bắc Kỳ, giam giữ chủ yếu là những nhà tù chính trị và những nhà ái quốc chống chính quyền thực dân.

Nhà tù có diện tích rất rộng to và kiên cố lên đến 12.000 m2. Vào thời ấy nhà tù được mệnh danh là nhà tù cao cấp Đông Dương lúc bấy giờ. Cho đến nay, diện tích sau khi được quy hoạch thành khu di tích còn lại là 2.434m2.

Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội

Dưới thời Pháp thuộc, ngục Hỏa Lò được thiết kế xây dựng với cấu trúc kể cả những bức tường đá cao 4m, dày 0,5m được gia cố thêm dây thép điện. Cả khu vực ngục tù được phân thành 4 khu: A,B,C,D, trong đó:

Khu A, B: dành cho những phạm nhân đang được khảo sát, phạm nhân không quan trọng hoặc phạm nhân vi phạm vào kỉ cương của nhà tù

Khu C: dành cho tù nhân Pháp hoặc ngoại quốc

Khu D: dành cho những phạm nhân đang chờ thụ án tử hình

Tổng diện tích của cả khu nhà tù trước kia rộng lên đến hơn 12.000m2. Tuy nhiên, ngày nay chỉ còn 2.434m2 là được giữ lại, bảo tồn để trở thành khu di tích, phục vụ cho mục đích tham quan du lịch của những ai muốn đến và tận mắt nhìn thấy khung cảnh của nhà tù thực dân trông như vậy nào.

Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội1

Giá vé tham quan tại nhà tù Hỏa Lò

 • Địa điểm: 1 Hỏa Lò, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Giá vé tham khảo: 30.000đ/người
 • Giờ mở cửa: 8:00 – 17:00

Nơi đây mở cửa cho tất cả những ai nhu yếu, mong muốn đến tham quan với mức giá vé vô cùng dễ chịu, 30.000 VND/người, giảm 50% giá cho học viên, sinh viên, người khuyết tật, người cao tuổi hay những ai thuộc vào diện chính sách xã hội. Ngoài ra, những đối tượng người sử dụng như trẻ em dưới 15 tuổi, người khuyết tật nổi bật nặng hay người có công với Cách thức mạng sẽ được miễn trọn vẹn giá vé.

Là khu di tích lịch sử tham quan nên khi vào nhà tù Hỏa Lò bạn sẽ phải mua vé tuy vậy mức vé tương đối rẻ. Tùy vào từng đối tượng người sử dụng tham quan, bạn sẽ được giảm tiền mua vé. Bạn sẽ được giảm giá ngay vé 50% nếu bạn là học viên, sinh viên, người khuyết tật nặng, người cao tuổi, người thuộc diện chính sách xã hội. Nếu như với trẻ em dưới 15 tuổi, người có công với phương pháp mạng, người khuyết tật nặng, thành viên những hội Cựu chiến binh, Ban Liên lạc Kháng chiến, Ban Liên lạc những Nhà tù trong toàn quốc sẽ được miễn phí trọn vẹn.

Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội2

Cách thức dịch chuyển đến Nhà Tù Hỏa Lò

Nhà Tù Hỏa Lò tọa lạc ngay trung tâm thành phố Hà Nội, vì thế bạn cũng có thể dễ dàng dịch chuyển bằng nhiều phương tiện như: 

Di chuyển bằng xe buýt

Xe buýt là phương tiện vừa tiết kiệm trị giá đi lại, lại dễ dàng đón tại những trạm. Bạn cũng có thể bắt những tuyến xe dưới và yêu cầu bác tài dừng tại trạm gần Nhà Tù Hỏa Lò nhất, trong đó kể cả những tuyến xe như: 

Xe buýt số 32 (BX Giáp Bát – Nhổn)

 • Thời gian hoạt động: 05:00 – 22:00 
 • Giá vé: 7.000 đồng/lượt
 • Thời gian giãn phương pháp chuyến: 5 – 20 phút/chuyến

Xe buýt số 38 (BX Nam Thăng Long – Mai Động)

 • Thời gian hoạt động: 05:00 – 21:00
 • Giá vé: 7.000 đồng/lượt
 • Thời gian giãn phương pháp chuyến: 15 – 20 phút/chuyến

Xe buýt số 41 (BX Mỹ Đình – BX Gia Lâm)

 • Thời gian hoạt động: 05:00 – 21:00
 • Giá vé: 7.000 đồng/lượt
 • Thời gian giãn phương pháp chuyến: 10 – 20 phút/chuyến

Di chuyển bằng xe công nghệ

Hiện nay ở Hà Nội cũng hiện đại và dễ dàng hơn trong việc đặt xe bằng công nghệ trực tuyến qua Smartphone di động với những ứng dụng thịnh hành như: Grab, Be,… 

Có gì nổi bật tại nhà tù Hỏa Lò?

Nhà tù Hỏa Lò được mệnh danh là “địa ngục trần gian” với thiết kế xây dựng của trại giam được phép Hỏa Lò chứa khoảng 500 tù nhân. Trong suốt thời gian đó, nhà tù đã trở thành nơi giam giữ của biết bao thế hệ chiến sĩ, nhà hoạt động phương pháp mạng Việt Nam.

Những nhà giam đều được thiết kế với chế độ giam giữ, ép cung hà khắc và cực kỳ dã man tàn bạo. Song song với đó là rất nhiều thứ vũ khí man rợ của thực dân Pháp. Khi đến nhà tù, bạn cũng sẽ được tận mắt nhìn thấy những vũ khí đó. Điển hình là chiếc máy chém khổng lồ, thứ vũ khí được sử dụng nhiều nhất trong thời gian đó. Cỗ máy đó đã đưa nhà tù ghi danh vào top 10 nhà tù khét tiếng nhất thế giới.

3Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội

Những địa điểm tham quan không nên bỏ qua ở Nhà tù Hỏa Lò hà Nội

Nhà tù Hỏa Lò được thiết kế và phân thành 4 khu A, B, C, D. Những khu được thiết kế, xây dựng kể cả những bức tường đá cao 4m, dày 0,5m được gia cố thêm dây thép điện. Trong đó:

 • Khu A, B là nơi dành cho những phạm nhân đang được khảo sát, phạm nhân không quan trọng hoặc những phạm nhân vi phạm kỷ cương của nhà tù.
 • Khu C là nơi dành cho tù nhân người Pháp ngoại quốc.
 • Khu D dành cho những phạm nhân tội nặng nhất và đang chờ án tử hình.
Xem Thêm:  Review Du Lịch Đi Chợ Đồng Xuân Hà Nội ở đâu,chơi gì,mua gì,ăn gì 2022

Ngày nay diện tích ở nhà tù chỉ rộng hơn 2000 m2 và được giữ lại làm khu bảo tồn nên bạn chỉ có thể thấy được những hình ảnh mang tính chất tượng trưng tại nhà tù.

Bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy những loại vũ khí dùng để tra tấn như những chiếc máy chém, máy quay điện, ba toong,… Thực dân Pháp rất chú trọng trong việc xây dựng nên tất cả những thiết kế cửa, khóa, gông cùm ở đây đều là những thiết kế chuyên biệt mang từ bên Pháp sang được quản trị vô cùng chặt chẽ. Khi đến đây bạn cũng sẽ có một xúc cảm gì đó rất kinh hoàng. Hình ảnh về những trận đòn, những hành động tra tấn man rợ sẽ được tái hiện lại tại nơi này.

nha tu hoa lo

Kiến trúc nhà tù Hỏa Lò Hà Nội

Cuối thế kỷ 19, để tăng cường đàn áp trào lưu đấu tranh của nhân dân ta, thực dân Pháp đã bổ sung cập nhật hệ thống cảnh sát và nhà tù, trong đó phải kể đến nhà tù Hỏa Lò (xây dựng năm 1896). Nhà tù Hỏa Lò có quy mô và kiên cố cao cấp tại Đông Dương với tổng diện tích lúc đầu là 12.908m2, gồm hệ thống những hạng mục công trình sau:

 • 1 nhà dùng cho việc canh gác
 • 1 nhà dùng làm bệnh xá
 • 1 nhà dùng làm nhà thương bố thí
 • 2 nhà dùng để giam bị can (chưa thành án)
 • 1 nhà dùng để làm phân xưởng thợ mộc, sắt, may, da
 • 5 nhà dùng để giam tù nhân đã thành án
 • 4 trại xà lim để giam tử tù, tù nhân nguy hiểm, tù nhân vi phạm nội quy nhà tù.
Kiến trúc nhà tù Hỏa Lò

Năm 1954 sau khi giải phóng Miền Bắc, nhà nước quản trị nhà tù Hỏa Lò, dùng làm nơi giam giữ những người vi phạm pháp luật và tạm giam phi công Mỹ bị bắn rơi hay lính Mỹ bị bắt khi ném bom bắn phá Miền Bắc – Việt Nam.

Ngày nay, Hỏa Lò chỉ rộng hơn 2.400 m vuông, được giữ lại và bảo tồn nhằm phục vụ tham quan du lịch hay những ai muốn tìm hiểu và tận mắt nhìn thấy nhà tù thực dân như vậy nào.

Bao quanh nhà tù là một bức tường xây kiên cố bằng đá cao 4m, dày 0,5m, trên cắm mảnh chai và chăng dây điện áp cao thế để ngăn cản tù nhân vượt ngục.

Dưới chân tường phía trong là một vỉa hè rộng 3m dùng cho lính gác đi tuần tra xung quanh khu vực trại giam. Bốn góc có bốn tháp canh, có khả năng quan sát toàn bộ phía trong đường tuần tra và xung quanh phía ngoài nhà tù.

Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội4

Những khung cảnh “rùng rợn” bên trong nhà tù Hỏa Lò

Máy chém

Trong suốt quãng thời gian hoạt động, nhà tù Hỏa Lò đã giam cầm và tra tấn biết bao chiến sĩ và nhà phương pháp mạng, chúng dùng những thiết bị tra tấn, ép cung hết sức tàn nhẫn. Trong đó phải kể đến “cỗ máy chém”, một công cụ tra tấn đưa nhà tù Hỏa Lò trở thành “địa ngục trần gian”, lọt vào top 10 nhà tù đáng sợ nhất thế giới và top 5 nơi đến đáng sợ nhất Đông Nam Á.

Máy chém là nỗi kinh hoàng được nhắc tới nhiều nhất ở Hỏa Lò, được thiết kế bằng hai cây sắt cao 4m, với lưỡi dao được giữ ở trên cao bằng chốt, phía dưới được thiết kế giá hẹp cho tử tù để đầu vào.

Tháng 01/1930, máy chém được đưa lên Yên Bái để hành quyết 13 chiến sĩ phương pháp mạng Việt Nam đứng đầu là Nguyễn Thái Học trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái.

Trong suốt những năm từ 1986 đến năm 1954, vũ khí dã man này được chuyển từ nhà giam này đến nhà giam khác xứ Bắc Kỳ.

Những khung cảnh "rùng rợn" bên trong nhà tù Hỏa Lò

Ngục tối – “Địa ngục của địa ngục”

Ngục tối được coi là nơi đáng sợ nhất nhà tù, nơi phạm nhân phải chịu những cái tát nảy lửa, những trận đòn ghê rợn, bị gông, cùm, ăn ở, vệ sinh, đều chỉ trong một không gian chật hẹp và tăm tối.

Thiết kế những không gian giam giữ riêng biệt khiến phạm nhân không thể tọa lạc ngủ, bao phủ bằng một không gian tối tăm, những ai từng bị nhốt ở đây một thời gian đều bị phù, ghẻ lở và thiếu dưỡng chất do thiếu vệ sinh và tia nắng mặt trời.

Nếu như với những phạm nhân nữ, thực dân Pháp có những thủ đoạn tra tấn cực kỳ dã man như: giật điện bằng máy quay điện hay dùng ba toong để nhục hình chị em tù chính trị.

Không chỉ bị tra tấn bởi những thủ đoạn dã man, tù nhân còn bị bắt đi lao dịch nặng nề như sửa chữa nhà ở, lao dịch những nơi ở của những giám ngục, giã gạo hay đi lao dịch tại những chiến trường.

Những phạm nhân bị kết án tử hình chờ ngày hành quyết đều bị giam cầm ở khu vực riêng, tọa lạc tận sâu bên trong khu nhà giam, phải đi qua ba lần cửa sắt.

Có thể nói nhà tù Hỏa Lò là một di tích lịch sử ghi dấu nhiều đau thương cũng như những hy sinh của những anh hùng. Nếu có thời cơ đến Hà Nội bạn nên dành thời gian tham quan nơi đây để thấy rõ nét hơn. Ngoài ra, khi đến tham quan nhà tù Hỏa Lò bạn còn tồn tại thể ghé qua tham quan Chùa Quán Sứ và Hồ Hoàn Kiếm.

Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội5

Khám phá Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội

Được mệnh danh là chốn “địa ngục trần gian”, là nhà tù đáng sợ nhất Đông Nam Á, trong suốt thời gian hoạt động của tớ, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành nơi giam giữ của biết bao thế hệ chiến sĩ, nhà hoạt động phương pháp mạng Việt Nam với kiến trúc trại giam được thiết kế với những hình thức tra tấn, ép cung vô cùng dã man, tàn nhẫn mà điển hình nhất là cỗ máy chém, cố máy đã đưa nhà tù ghi danh vào top 10 nhà tù khét tiếng nhất thế giới.

Xem Thêm:  Review Tham Quan bến Hàn Quốc Hà Nội ở đâu, có gì đặc biệt,không gian 2021

Cachot (ngục tối) là nơi đáng sợ nhất của nhà tù, được mệnh danh là “địa ngục của địa ngục”, chuyên để giam giữ những kẻ vi phạm luật lệ, cố ý chống đối hay tổ chức phản kháng

Ngục tối được xem như nỗi ám ảnh kinh hoàng so với bất kì tù nhân nào, với những cái tát nảy lửa, những trận đòn, bị gông, bị cùm, ăn ở, ngủ, vệ sinh đều chỉ trong một không gian chật hẹp tăm tối. Hầu hết những ai khi bị nhốt vào đây một thời gian sau sẽ bị phù nề, ghẻ lở do thiếu vệ sinh và tia nắng mặt trời (Hình ảnh sưu tầm)

Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội6

Viết về giai đoạn 1939-1945, một nữ tù chính trị đã từng viết lại trong cuốn nhật ký “Năm tháng không lúc nào quên”, được trưng bày tại nhà tù như sau:

“… Hàng tuần thức ăn của tù nhân thay đổi theo quy định: chủ nhật được ăn một bữa thịt lợn, thường là thịt lợn sề hay thịt bạc nhạc. Ba bữa thịt trâu già luộc quá lửa dai như quai guốc, còn lại là những bữa cá mè ranh, cá dầu để cả ruột luộc với tương, cá khô đã bị ép hết dầu, còn bị mốc và có dòi, đậu phụ luộc.

Rau thì tùy vào mùa, rau cần, cải củ, bầu, bí luộc hoặc rau muống già dài như giải rút. Cơm thường là gạo tấm trắng của miền Nam quá lâu nên có mọt, ăn vừa nhạt, vừa đắng. Ăn gạo đó lâu ngày, nhiều người đã bị phù tim, có tháng số người chết lên đến 40 người…”

Đàn áp dã man là vậy, tinh thần yêu nước, đấu tranh phương pháp mạng vẫn không ngừng nhen nhóm trong không gian tăm tối của nhà tù. Những buổi tuyên truyền phương pháp mạng, trào lưu học tập, những lớp lý luận chính trị vẫn ngầm ra mắt, cố chấp đòn roi của thực dân nhằm mục đích tuyên truyền lý tưởng của Đảng, giác ngộ binh lính và liên hệ với những tổ chức ngoài trời, đấu tranh giành quyền sống.

Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội7

Không những vậy, những tờ báo phương pháp mạng như “Đời tù”, “Lao tù tạp chí” rất được ra đời ngay trong chính cuộc sống bị áp bức, bóc lột để giáo dục, nâng cao ý thức cho Đảng viên, đốt lên ngọn lửa phương pháp mạng từ ngay trong lòng kẻ thù. Cũng nhờ có những hoạt động như vậy mà cuộc sống lao ngục nơi đây cũng phần nào bớt đi được sự tăm tối.

Sau khi giải phóng thủ đô năm 1954, nhà tù Hỏa Lò đã từng là nơi được sử dụng để giam giữ tù binh phi công Mỹ cho đến năm 1973. Với vai trò lịch sử của tớ, nhà tù Hỏa Lò hiện tại trở thành địa điểm tham quan thú vị ở Hà Nội quyến rũ rất nhiều khách tham quan trong và ngoài nước.

Ác mộng máy chém thời Trung Cổ, Cachot – “địa ngục của địa ngục”

Suốt những năm hoạt động, ngục tù Hoả Lò đã giam cầm, tra tấn, ép cung biết bao chiến sĩ và nhà phương pháp mạng với những hình thức tàn nhẫn, ám ảnh cao cấp lịch sử. Trong đó phải kể đến cỗ máy chém – nỗi kinh hoàng đã đưa Nhà tù Hoả Lò lọt vào top 10 nhà tù đáng sợ nhất thế giới.

Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội8

Hoạt động theo hình thức tử hình thời Trung Cổ, cỗ máy chém được thiết kế cao 4 mét, gồm 2 cột sắt giữ lưỡi dao to cố định ở bên trên bằng chốt; phía dưới là 2 hình bán nguyệt cố định đầu của tử tù, dưới nữa là hộc sắt để rơi đầu tử tù vào, kế bên là thùng mây đan đựng thi thể. Tháng 1/1930, 13 chiến sĩ phương pháp mạng Việt Nam bị hành quyết sau cuộc khởi nghĩa Yên Bái, trong đó có Nguyễn Thái Học.

Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội9

Ngoài cỗ máy chém, Nhà tù Hoả Lò còn “khét tiếng” với một khu vực giam cầm đáng sợ, đó là Cachot (ngục tối) – được mệnh danh “địa ngục của địa ngục”, chuyên giam giữ những phạm nhân nguy hiểm, vi phạm luật lệ hay cố ý chống đối. Nhắc đến Cachot, tù nhân nào cũng bủn rủn bởi không gian chật hẹp, tối tăm, thiếu không khí và những hình thức tra tấn, đàn áp tàn bạo. Tù nhân bị đánh đập thường xuyên, bị gồng, cùm, ăn ngủ, vệ sinh ngay tại chỗ.

Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội10

Sống trong tình huống đó, song song với thiếu ánh sáng mặt trời, không gian ẩm thấp chật hẹp, hầu hết những tù nhân đều bị phù nề, ghẻ lở, thậm chí là điên loạn.

Ngoài máy chém và ngục tối, ở Hoà Lò còn tồn tại những thủ đoạn tra tấn dã man khác như giật điện, nhục hình bằng ba toong, đi lao dịch nặng nề nơi ở của giám ngục hay chiến trường. Với cấu trúc kiên cố, hình thức đàn áp, tra tấn kinh hoàng, thực dân Pháp luôn tự đắc Nhà tù Hoả Lò “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, vậy mà vẫn có những cuộc vượt ngục thành công của tử tù; hay những buổi tuyên truyền phương pháp mạng, lớp lý luận chính trị vẫn ngầm ra mắt… Đó sẽ là những câu chuyện được kể trong phần sau tại Vừa Đi Vừa Sợ.

Nhà Tù Hỏa Lò có gì thú vị?

Nhà Tù Hỏa Lò được mệnh danh là “Địa ngục trần gian” là nơi giam giữ những phạm nhân với nhiều hình thức tra tấn dã man là minh chứng tội ác trong thời kỳ chiến tranh. Khi đến đây bạn cũng có thể tham gia những hoạt động tiêu biểu như: 

Xem Thêm:  Review Tham Quan công viên Thống Nhất Hà Nội ở đâu,giá vé,có gì đặc sặc,check in 2022

Khám phá không gian kiến trúc và nơi giam giữ phạm nhân

Vào thời Pháp thuộc Nhà Tù Hỏa Lò được xây dựng nhiều công trình như: nhà dùng cho việc canh gác, nhà dùng làm bệnh xá, nhà dùng làm nhà thương, nhà dùng để giam bị can (chưa thành án), nhà dùng để làm phân xưởng thợ mộc, sắt, may, da, nhà dùng để giam tù nhân đã thành án, bốn trại xà lim để giam tử tù, tù nhân nguy hiểm, tù nhân vi phạm nội quy nhà tù.

Mô hình tổng thể kiến trúc của Nhà Tù Hỏa Lò

Trong đó bốn trại xà lim để giam tử tù, tù nhân nguy hiểm, tù nhân vi phạm nội quy nhà tù kể cả: Khu A và khu B là nơi giam giữ những phạm nhân chờ giúp xét, phạm nhân quy phạm những luật lệ nhà tù và phạm nhân nổi bật nguy hiểm. Khu C là nơi giam giữ người Pháp và những phạm nhân ngoại quốc. Cuối cùng là khu D đây là nơi giam giữ những phạm nhân phạm tội tử hình chờ duyệt án hoặc xem xét giảm án.

Khi đến đây bạn sẽ thấy xung quanh nhà tù được phủ bọc bởi một bức tường vô cùng kiên cố có độ cao lên đến 4m và dày 0.5m. Bên trong cạnh bờ tường là hành lang đi lại để lính gác có thể dễ dàng tuần tra bất kỳ lúc nào, kèm theo đó là 4 tháp canh dùng để quan sát bên trong lẫn ngoài trời khu vực nhà tù. 

Cảnh tra tấn một tù binh bên trong nhà giam

Khi đến đây, bạn cũng có thể thấy được sự khốc liệt trải qua những hình ảnh tái hiện cảnh tù nhân ngồi trong khám ngục hay hình ảnh những cai ngục đang hành hạ tù nhân trong phòng. Cùng những vật dụng phục vụ việc tra tấn tàn khốc điển hình là cỗ máy chém – thứ vũ khí đã đưa tên của nhà tù này vào danh sách những nhà tù khét tiếng nhất thế giới.

Ngoài ra, một trong những nơi đáng sợ nhất ở đây đó chính là Ngục Tối. Nơi đây được mệnh danh là “địa ngục của địa ngục”. Bởi đây là nơi thực hiện việc tra tấn khủng khiếp so với những tù binh vi phạm luật lệ nhà tù và cố ý chống đối. Họ sẽ bị bị gông, bị cùm và thực hiện những hình phạt đau đớn khiến cho bất kỳ tù nhân nào khi đến đây cũng cảm thấy ám ảnh. 

Máy chém - Nhà Tù Hỏa Lò

Tuy khốc liệt là vậy nhưng những chiến sĩ phương pháp mạng vẫn mạnh mẽ, kiên cường với tấm lòng son sắt tận trung với giang sơn để đổi lại sự bình yên và độc lập dân tộc. Đây cũng sẽ là một nơi thú vị và đáng để tham quan so với những khách tham quan nổi bật là chúng ta trẻ khi tìm hiểu về lịch sử với dòng chảy chiến tranh, sẽ là những tư liệu sống giúp bạn tiếp nhận thêm những thông tin hữu ích về quá trình giữ nước của dân tộc ta. 

Tham gia hoạt động nổi bật ở Nhà Tù Hỏa Lò

Nhà Tù Hỏa Lò cũng là nơi thường xuyên tổ chức những hoạt động trưng bày nhằm giúp mọi khách tham quan tham quan có thể chiêm ngưỡng được những tác phẩm nghệ thuật gắn liền với địa điểm này.

Một thời sôi nổi - Hoạt động trưng bày ở Nhà Tù Hỏa Lò

Song song với đó là những hình ảnh, hiện vật, nhật ký và phim ảnh và nổi bật là những chương trình, sự kiện trong đó tiêu biểu như: “Một thời sôi sục” hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày xây dựng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh năm 2021, chương trình tham quan và trải nghiệm mang tên “Đêm thiêng liêng” và “Sống như những đóa hoa” được tổ chức vào ngày 20/10/2020 nhằm chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 90 năm Ngày xây dựng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam,… 

Những lưu ý khi tham quan tại nhà tù Hỏa Lò Hà Nội

Khi tham quan Nhà Tù Hỏa Lò bạn cần lưu ý và tuân thủ những quy định ở đây như: 

 • Tuyệt đối không mang theo những vật dụng gây cháy nổ
 • Khi dịch chuyển bằng phương tiện cá nhân cần để xe đúng nơi quy định
 • Không hút thuốc lá khi vào Nhà Tù Hỏa Lò
 • Trong quá trình tham quan không được dịch chuyển những hiện vật được trưng bày trong khu di tích
 • Giữ gìn vệ sinh chung, không vứt rác một phương pháp bừa bãi
 • Không gây ồn ào mất trật tự trong quá trình tham quan
 • Trước khi vào tham quan phải gửi đồ đúng nơi quy định theo hướng dẫn của nhân viên hoặc bảo vệ Nhà Tù Hỏa Lò

Những địa điểm ăn uống quyến rũ gần Nhà Tù Hỏa Lò

Sau khi vui chơi thỏa thích thì hãy nhớ là nạp lại năng lượng cho bản thân bằng những món ăn ngon nhé. Dưới đây là những địa điểm ăn uống quyến rũ gần Nhà Tù Hỏa Lò, bạn cũng có thể tham khảo:

Quán Ăn Ngon

 • Địa điểm: 18 Phan Bội Châu, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số Smartphone: 090.21.26.963
 • Giờ mở cửa: 06:45 – 22:00
Lẩu ốc - Quán Ăn Ngon

Bếp Quán

 • Địa điểm: số 10 Thợ Nhuộm, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số Smartphone: 098.93.61.010
 • Giờ mở cửa: 10:00 – 00:00
Các món ăn hấp dẫn ở Bếp Quán

Những địa điểm lưu trú gần Nhà Tù Hỏa Lò

Nếu bạn nhu yếu lưu trú lại đây, bạn cũng có thể tham khảo một số địa điểm lưu trú sau: 

Bonsella Cozy Hotel

 • Địa điểm: 1 Ngõ Hài Tượng, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số Smartphone: 024.39.35.2468
Bonsella Cozy Hotel

Amorita Boutique Hotel

 • Địa điểm: 7 Hàng Dầu, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số Smartphone: 024.39.27.4666
Amorita Boutique Hotel

Nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử và ngược dòng ký ức để thấy những phức tạp mà những bậc anh hùng dân tộc đã phải trải qua thì hãy một lần đến với nhà tù Hỏa Lò. Trên đây là những thông tin cụ thể về khu di tích. Hy vọng rằng bạn sẽ có một chuyến đi ý nghĩa với thật nhiều trải nghiệm và kiến thức hữu dụng.

Chuyên Mục: Review Hà Nội

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Nhà tù Hỏa Lò – Dấu tích lịch sử giữa lòng Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published.