Review Hải Phòng

Review Tham Quan Du Lịch biệt thự Bảo Đại Hải Phòng Ở đâu, Lịch Sử, Vẻ Đẹp 2023

Biệt thự Bảo Đại Hải Phòng ở đâu ?

Biệt thự Bảo Đại ở Hải Phòng là một trong bảy dinh của vua Bảo Đại trên khắp dải đất hình chữ S. Và đây được xem là hành cung duy nhất của triều đình nhà Nguyễn tại miền Bắc. Ngôi biệt thự của vị vua cuối cùng thời đại phong kiến Việt Nam, đang lôi kéo được lượng lớn du khách tham quan khi ghé thăm Hải Phòng.

Lịch sử hình thành của biệt thự Bảo Đại

Với sự lãnh đạo của Toàn quyền Đông Dương Pasquier, biệt thự Bảo Đại Hải Phòng được xây dựng năm 1928 tại độ cao 36m so với mực nước biển. Tòa nhà này là một trong bảy dinh của vua Bảo Đại trên khắp dải đất hình chữ S và là hành cung duy nhất của triều đình nhà Nguyễn tại miền Bắc. Sau khi được tặng lại cho vua Bảo Đại vào năm 1949, nơi đây được đặt tên là biệt thự Bảo Đại Hải Phòng hoặc Lầu Bảo Đại.

Vua Bảo Đại đã sử dụng biệt thự này từ năm 1933 đến năm 1954 để triển khai việc và nghỉ dưỡng cùng hộ dân mỗi dịp ra Bắc trong thời gian ông làm hoàng đế Đại Nam và Quốc trưởng Quốc gia Việt Nam. Sau khi miền Bắc được giải phóng vào năm 1955, biệt thự Bảo Đại được giao cho Bộ Quốc phòng quản lý. Tuy nhiên, đến năm 1984, Bộ Quốc phòng đã chuyển nhượng bàn giao cho Doanh nghiệp Cổ phần Khách sạn Du lịch Đồ Sơn quản lý. Thời gian trôi đi, ngôi biệt thự đã xuống cấp.

Tuy biệt thự Bảo Đại đã trải qua rất nhiều biến cố lịch sử, nhưng vẻ đẹp của nó vẫn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách tham quan. Nơi đây được xây dựng với phong cách kiến trúc Tây phương kết hợp với nghệ thuật trang trí cổ điển, mang đến một không gian đầy ấn tượng. Đây cũng là cơ hội để khám phá những giai thoại về triều đình nhà Nguyễn và vua Bảo Đại, và hiểu rõ hơn về l

biệt thự bảo đại

Với sự cho phép của Nhà nước, Doanh nghiệp đã phục chế lại biệt thự Bảo Đại Hải Phòng, tọa lạc trên đồi Vung, khu 2 Đồ Sơn, nay thuộc phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, vào khoảng thời hạn 1999. Biệt thự Bảo Đại Hải Phòng, hay còn được gọi là Lầu Bảo Đại, không chỉ là một dự án công trình xây dựng khác biệt, mà còn là nơi tưởng niệm lịch sử, lưu trữ những câu chuyện nối sát với vị vua cuối cùng trong triều đại phong kiến ở Việt Nam, nổi tiếng với câu nói: “Làm dân một nước chủ quyền còn hơn làm vua một nước nô lệ”.

Biệt thự Bảo Đại

Khi tới biệt thự Bảo Đại, du khách sẽ không khỏi kinh ngạc trước vẻ đẹp thơ mộng giữa đất trời thành phố biển Hải Phòng. Biệt thự Bảo Đại đang đóng góp thêm phần tạo sức lôi kéo cho du lịch Đồ Sơn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch Bảo tàng Hải Phòng Ở Đâu? Kiến Trúc? Vẻ Đẹp 2023

Vẻ đẹp của biệt thự Bảo Đại

Ngày nay khi tới biệt thự Bảo Đại, những các bạn sẽ không khỏi kinh ngạc về một nơi thăm quan tưởng chừng vô cùng uy nghiêm, một nơi nối sát đối với tất cả một triều đại phong kiến của Việt Nam mà còn toát lên vẻ đẹp thơ mộng giữa đất trời thành phố biển Hải Phòng. Lầu Bảo Đại đang đóng góp thêm phần tạo sức lôi kéo cho du lịch Đồ Sơn.

biệt thự Bảo Đại

Nếu bạn đến khu 2 Đồ Sơn và muốn đến thăm biệt thự Bảo Đại Hải Phòng, bạn sẽ được chỉ dẫn tận tình bởi người dân địa phương. Họ rất tự hào và hiểu về giá trị lịch sử, văn hóa và du lịch của ngôi biệt thự này. Với sự cải tiến và phát triển của miền biển Đồ Sơn, biệt thự này được xây dựng trên đồi Vung, cung cấp cho khách du lịch một cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp với núi non và biển cả.

Trải nghiệm du lịch tuyệt vời tại biệt thự Bảo Đại Hải Phòng

Biệt thự Bảo Đại Hải Phòng có một thiết kế khác biệt và độ cao lý tưởng. Với diện tích rộng hơn 900m2, biệt thự hướng biển, bao quanh là hoa viên và nhiều cây trồng, nơi đây là một khu vườn hoàng gia đích thực. Phía trong biệt thự Bảo Đại Hải Phòng vô cùng sang trọng với lối bản vẽ xây dựng không giống bất kỳ biệt thự nào khác.

biệt thự Bảo Đại

Cảm nhận toàn cảnh Đồ Sơn

Không nên bỏ qua cơ hội ghé thăm biệt thự Bảo Đại Hải Phòng khi đến Đồ Sơn. Khu vui chơi giải trí công viên xanh rộng 3.700m2 và cảnh quan đẹp như bức tranh sơn thủy hữu tình của Đồ Sơn sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, thư thái và dễ chịu khi đến thăm địa điểm này.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Dư Hàng Hải Phòng Ở đâu? Đường đi? Lịch Sử? 2023

Biệt thự Dinh Bảo Đại tại Đồ Sơn, Hải Phòng

Dinh Bảo Đại nằm ở độ cao gần 40m nếu như với mực nước biển, khi bước tiến lên đỉnh đồi Vung, trước cửa biệt thự Bảo Đại du khách rất có tác dụng ngắm toàn cảnh Đồ Sơn, thả tầm mắt theo biển mênh mông đến tận chân trời. Không chỉ có vậy, khí hậu tại chỗ này rất ôn hòa, vào mùa hè cũng rất thoáng rộng nên du khách rất có tác dụng ghé thăm dinh thự vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Chúng ta cũng luôn có thể ghé qua biệt thự Bảo Đại bất kì lúc nào.

biệt thự Bảo Đại

Thiết kế và không gian trong biệt thự

Biệt thự Dinh Bảo Đại tại Đồ Sơn, Hải Phòng có tổng diện tích là 1.200m2, bao gồm 2 tầng với nhiều phòng khác nhau. Tầng 1 bao gồm phòng đón tiếp khách quý, phòng làm việc, phòng ăn, phòng ngủ của vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương. Ngoài ra còn tồn tại một phòng ăn bé dại dại, nơi vua Bảo Đại sử dụng cho những buổi tiệc hộ dân. Trên tầng 1 có một phòng ăn lớn, đấy là nơi mà Toàn quyền Đông Dương gần giống vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương hay được dùng để tiếp đãi khách. Không gian và đồ đạc và vật dụng và đồ vật tại phòng ăn lớn này đã được phục chế như cũ tạo nên một nét xin xắn cổ kính. Phòng ngủ của vua Bảo Đại có sự kết nối với các không gian khác với tông vàng tượng trưng cho gia thế của thiên tử. Phòng ngủ của vua Bảo Đại bên phía trong biệt thự Bảo Đại Hải Phòng.

Hành lang ở tầng 2, là nơi đưa vào 5 phòng ngủ của những công chúa và hoàng tử.

Biệt thự Bảo Đại

Các phòng ngủ trên lầu 2

Nơi đặt đây cũng sẽ có một căn phòng ngủ của Ngự tiền văn phòng Nguyễn Đệ – người thân cận của nhà vua Bảo Đại trong suốt thời kỳ ông đương nhiệm. Những phòng ngủ trên lầu 2 có không gian đồ phía bên trong khá đặc biệt đưa đến cảm giác ấm cúng. Những phòng đều được thiết kế theo phong cách với có cửa sổ hướng ra phía biển. Hiện tại một trong những trong các phòng được sử dụng đáp ứng nhu cầu du lịch, cho người thuê mướn trú tạm. Với vị trí ở lầu 2, du khách hoàn toàn có thể ngắm nhìn và thưởng thức trọn vẹn khung cảnh đẹp tuyệt vời của bãi biển Đồ Sơn.

Biệt thự Bảo Đại

Sảnh tầng trệt

Ngoài ra, ở sảnh tầng trệt du khách rất có thể thuê các bộ trang phục cung đình và ngồi lên hai chiếc ngai vàng mà vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương vẫn ngồi bàn việc triều chính để rất có thể chụp bức ảnh lưu lại cho chuyến du lịch của mình.

Biệt thự Bảo Đại

Đặc biệt, khi đến thăm Biệt thự Bảo Đại Hải Phòng, du khách sẽ được hướng dẫn viên kể rất nhiều điều đam mê về cuộc đời của vị vua cuối cùng triều Nguyễn. Ngoài ra, du khách còn có thể thưởng thức những món ăn tỏa nắng của cung đình Huế.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm Hải Phòng Ở Đâu Kiến Trú2 2021

Với những tiện ích và trải nghiệm tuyệt vời này, Biệt thự Bảo Đại Hải Phòng luôn sẵn sàng đón chào các du khách đến tham quan.

Biệt thự Bảo Đại

Khám phá dự án công trình có giá trị văn hóa lịch sử

Đi du lịch biển Đồ Sơn, du khách không chỉ được thưởng ngoạn khung cảnh non nước hữu tình đẹp tuyệt vời mà còn có thể khám phá những dự án công trình xây dựng có giá trị văn hóa lịch sử. Trong đó, biệt thự Bảo Đại là một trong những địa điểm không thể bỏ qua.

View nhìn ra biển cực đẹp

Biệt thự Bảo Đại có tọa lạc tại bãi biển Đồ Sơn và được xây dựng theo phong cách cổ điển Pháp. Tại đây, bạn không chỉ nhìn thấy toàn cảnh của bãi biển Đồ Sơn mà xa hơn đấy là bến Nghiêng lịch sử hay nơi thăm quan quốc tế Hòn Dấu cũng thu bé dại dại trong tầm mắt.

Không gian có giá trị văn hóa lịch sử

Biệt thự Bảo Đại được xây dựng vào những năm 1928 – 1943 và được sử dụng làm nơi nghỉ dưỡng của vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương. Nơi đây cũng sẽ có một căn phòng ngủ của Ngự tiền văn phòng Nguyễn Đệ – người thân cận của nhà vua Bảo Đại trong suốt thời kỳ ông đương nhiệm.

Các phòng ngủ trên lầu 2 được thiết kế theo phong cách cổ điển Pháp với không gian đồ phía bên trong khá đặc biệt, đưa đến cảm giác ấm cúng và có cửa sổ hướng ra phía biển. Hiện tại, một trong những phòng trên lầu 2 được sử dụng để đáp ứng nhu cầu du lịch, cho người thuê mướn trú tạm.

Thuê trang phục cung đình và chụp ảnh tại sảnh tầng trệt

Ngoài ra, ở sảnh tầng trệt của biệt thự, du khách có thể thuê các bộ trang phục cung đình và ngồi lên hai chiếc ngai vàng mà vua Bảo Đại.

Chuyên Mục: Review Hải Phòng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/Du Lịch biệt thự Bảo Đại Hải Phòng

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button