Review Vịnh Hạ Long Quảng Ninh, ở đâu, đường đi, ăn gì, có gì? chi tiết từ A-Z 2022

Vinh Ha Long Quang Ninh5

Vịnh Hạ Long ở đâu?

Vịnh Hạ Long Quảng Ninh tọa lạc thuộc bộ phận của vịnh Bắc Bộ, phía Đông Bắc giáp với vịnh Bái Tử Long, phía Tây Nam giáp với hòn đảo Cát Bà, phía Tây và Tây Bắc giáp với đất liền, phía Đông Nam và phía Nam hướng ra phía vịnh Bắc Bộ.

Vịnh Hạ Long là nơi du lịch nhiều người biết đến của Việt Nam, tọa lạc ở phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ ở địa chỉ biển Đông Bắc Việt Nam. Với hàng ngàn quần đảo kỳ vĩ, thành quả kì diệu của tạo hóa, vịnh Hạ Long được UNESCO quá nhiều lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế gới. Du lịch Hạ Long có ưu thế cảnh quan tuyệt đẹp, mềm mịn và mượt mà với khách tham quan nội địa và quốc tế.

Vịnh Hạ Long Quảng Ninh9


Giới thiệu về Vịnh Hạ Long Quảng Ninh

Vịnh Hạ Long có tổng diện tích 1553 km2 gồm các vùng lõi, vùng đệm bao gồm 1969 quần đảo lớn bé dại trong số đó có 989 hòn đảo có tên và 980 hòn đảo chưa chọn cái tên.

Vịnh Hạ Long là vùng biển hòn đảo có khí hậu phân hóa 2 mùa rõ nét là mùa nắng và mùa đông. Mùa cái nóng độ ẩm từ tháng bốn tới tháng 10 với độ ẩm khoảng 27-29 độ C, mùa đông từ tháng 11 tới tháng 3 năm sau với không khí lạnh độ ẩm khoảng 16- 18 độ C.

Nhiệt độ bình quân năm xấp xỉ khoảng 15-25 độ C nên có thể cảm thấy khí hậu Hạ Long khá rất tốt bởi vậy du lịch Hạ Long là nơi du lịch quanh năm giành cho khách tham quan nội địa và quốc tế.

Vịnh Hạ Long Quảng Ninh8

Trên vịnh Hạ Long có khoảng 40 hòn đảo mới có người số lượng dân sinh sống với khoảng gần 2000 người triệu tập chủ đạo ở các làng chài ven bờ biển như Cửa Vạn, Cặp Dè, Ba Hang,…với cuộc đời của ngư dân chủ đạo là đánh bắt, nuôi trồng, lai tạo các giống thủy, hải sản.

Và hôm nay cuộc sống của rất nhiều cư dân Vịnh Hạ Long với nâng tầm phát triển kinh doanh dịch vụ du lịch đã đưa đến cho cuộc sống của rất nhiều cư dân cuộc đời nâng tầm phát triển, không chuyển biến hơn.

Vịnh Hạ Long (vịnh địa điểm rồng đáp tới) là một vịnh bé dại thuộc phần bờ tây vịnh Bắc Bộ ở địa chỉ biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển hòn đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một trong những phần huyện hòn đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh.


Tham quan Vịnh Hạ Long Quảng Ninh

Hang Sửng Sốt: Này là một hang động rộng và đẹp vào bậc nhất của vịnh Hạ Long. Đường lên hang Sửng Sốt luồn dưới các tán lá rừng, các bậc đá ghép cheo leo. Lấn sân vào trong, cảnh trí còn không ít điều gây “sửng sốt” như nhũ đá, cây đa cổ thụ tán lá sum sê, vách tường và con đường như được đẽo khảm qua dòng chảy thời hạn….

Hòn Chó Đá: cao khoảng 8m, tựa như một con chó đá gác cổng khổng lồ. Chó đá là một bức ảnh rất thân thuộc của rất nhiều người Việt Nam. Ở toàn bộ các đền miếu thờ tự dân gian gồm cả ở hai bên cổng của rất nhiều căn nhà cổ trước đó đều có các đôi chó đá, để đưa tin vui khi có khách tới thăm và để gác cổng chặn đứng các kẻ ác và khí hung xâm nhập.

Hòn đảo Ti Tốp: Ở hòn đảo Titov, khách tham quan vừa có thể tham gia trải nghiệm khoảng thời hạn thư giãn địa điểm bờ bãi lặng sóng, vừa có thể  tìm hiểu con đường leo lên đến đỉnh núi để ngắm trọn cảnh Vịnh với cát trắng xóa, biển xanh, tàu thuyền 4 mùa len lỏi giữa các rặng núi đá chông chênh mà hoang sơ cao thượng.

Vịnh Hạ Long Quảng Ninh7

Hòn Đỉnh Hương: tọa lạc chắn ngang giữa con nước, nên rất giống tấm bình phong để ngăn cản. Khi thủy triều xuống, hòn Đỉnh Hương để lộ 4 chân uốn khúc không khác gì lư hương.

Xem Thêm:  Review Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh ở đâu, kiến trúc, đường đi từ A-Z 2021

Hòn Trống Mái: Với bức ảnh như một đôi gà đang quan tâm nhau, Hòn Trống Mái biến thành nơi đến chọn lựa không thế thiếu khi tới với Vịnh Hạ Long. Đã đứng hiên ngang địa điểm sóng nước bao la của vùng vịnh hàng triệu năm, 2 khối đá cao hơn nữa chục mét là nguồn cảm xúc thi ca cho bao đời nghệ sĩ.

Hang Đầu Gỗ: rộng khoảng 5.000 m2, tọa lạc trên chiều cao 27m nếu với mực nước biển cùng độ tuổi tạo thành Động Thiên Cung Hang Đầu Gỗ. Hang động tọa lạc trên hòn đảo Đầu Gỗ. Từ phía xa nhìn lại, cửa hang có màu xanh lam hình một con sứa biển, qua 90 bậc đá xây ta đến cửa hang. Vòm hang cao khoảng 25m, từ trên cao ấy hàng ngàn nhũ đá khổng lồ rủ xuống như một dòng thác kỳ lạ.

Làng chài Ba Hang: là một làng chài bình dị, đơn sơ tọa lạc cạnh động Thiên Cung, một kì quan đẹp đẹp và là thắng cảnh Hạ Long rất nhiều người biết đến, ai đi tour du lịch Hạ Long cũng nghe biết. Trong làng chài chỉ có khoảng 50 hộ dân cư chủ đạo làm nghề đánh bắt để sinh sống, thời gian gần đây các hộ dân cư trong làng chài đã chuyển dần sang làm dịch vụ du lịch.

Động Mê Cung: tọa lạc trên hòn đảo Lờm Bò, ở chiều cao 25m nếu với mực nước biển, phương pháp hòn đảo Titop khoảng 2km về hướng Tây Nam. Động Mê Cung còn được các nhà khảo cổ học định vị là 1 trong các di chỉ thuộc nền văn hóa truyền thống cổ truyền Hạ Long sớm, phương pháp ngày nay từ 7.000 tới 10.000 năm.

Vịnh Hạ Long Quảng Ninh6

Hang Luồn: Qua Hang Luồn, một vùng nước trong xanh yên bình, êm đềm sẽ mở ra với bốn bề vách đá dựng đứng. Từ chiếc cổng hình cánh cung tuyệt đẹp, nhũ đá rủ xuyên thẳng qua dãy núi, bốn bề cây cỏ lại xum xuê, chính địa điểm đây các bạn sẽ thấy được 1 thảm thực vật đa dạng mẫu mã được bảo tồn nguyên vẹn như thế nào suốt bao năm.


Thời điểm đẹp tham quan Vịnh Hạ Long Quảng Ninh

Du khách nội địa tới du lịch Hạ Long vào tháng bốn – tháng bảy vì chính là thời hạn học viên, học sinh sinh viên được nghỉ hè. Vào mức này các hộ dân cư thường tới Hạ Long tắm biển, ngắm cảnh quan của núi đá vôi trên du thuyền, khảo sát các hang động nổi trội. Tuy nhiên khoảng thời hạn này phí dịch vụ sẽ cao đây cũng chính là thời hạn biển đảm nhiệm nhiều cơn lốc lớn dẫn tới nhiều vận động trên biển bị loại trừ bỏ.

Nếu tới Hạ Long từ tháng chín – 11 Hạ Long vẫn có nắng đẹp, độ ẩm ở mức vừa phải. Du khách vẫn có thể đăng ký tắm biển cùng theo đó lượng khách ghé qua sẽ thấp hơn mùa cao điểm

Du lịch Hạ Long từ tháng 11 – tháng ba phù hợp giành cho khách tham quan nước ngoài. Du khách nội địa vẫn có thể tới Hạ Long vào tầm khoảng này nhưng chưa được tắm biển. Bạn có thể tới điểm tham quan, khu giải trí trên đất liền cùng theo đó thưởng thức nhiều món ăn mềm mịn và mượt mà.

Vịnh Hạ Long Quảng Ninh5


Trải nghiệm ở Vịnh Hạ Long Quảng Ninh

Chèo thuyền Kayak

Nếu vận động và di chuyển du lịch Hạ Long mà bạn không tham gia trải nghiệm qua các hành trình tìm hiểu vịnh bằng thuyền Kayak thì quả là điều đáng tiếc nuối. Khi ngồi trên chiếc thuyền Kayak nhỏ nhắn vừa khua mái chèo trên dòng nước xanh, vừa ngắm cảnh thiên nhiên hút hồn, thật là điều đơn giản và giản dị nhưng cũng thích thú không hề kém.

Vịnh Hạ Long từng được tạp chí National Geographic Adventures bình chọn là một trong 25 nơi du lịch chèo thuyền Kayak bậc nhất thế gới. Ở Hạ Long có nhiều chỗ cho mướn thuyền Kayak (tại bến tàu du lịch, các hòn đảo), giá thuê mướn từ 100.000 – 200.000 VND/giờ tùy loại thuyền 1, 2 hay 3 chỗ.

Xem Thêm:  Review Du lịch đảo Ngọc Vừng ở đâu, ăn gì, có gì, đường đi từ A-Z 2022

Ngắm Vịnh Hạ Long từ thủy phi cơ

Nếu bạn đã có thời điểm từng tham gia trải nghiệm thưởng ngoạn khung cảnh Vịnh Hạ Long trên các chuyến du thuyền mà vẫn chưa thỏa mãn, vì chưa ngắm được các tầm nhìn đẹp về Vịnh Hạ Long như trên phim hình ảnh từng quảng cáo thì không phương pháp gì lý tưởng hơn là ngắm cảnh Vịnh Hạ Long từ thủy phi cơ.

Hiện nay tại Việt Nam đường không Hải Âu là hãng đường không tư nhân đầu tiên đáp ứng nhu cầu dịch vụ thủy phi cơ với các dịch vụ bay ngắm cảnh thượng hạng. Máy bay với 2 chỗ ngồi cho phi công, 12 chỗ ngồi cho du khách và hành lang cửa số thoáng mát, cứu du khách có thể thoải mái và dễ chịu ngắm nhìn và thưởng thức cảnh đẹp từ trên máy bay và lưu lại các khoảnh khắc đáng nhớ của Vịnh Hạ Long từ chiều cao từ 150 tới 3.000 m nếu với mực nước biển.

Vịnh Hạ Long Quảng Ninh4

Ngủ đêm trên du thuyền

Tàu du lịch trên vịnh như một khách sạn thu bé dại, cũng có phòng riêng, với chăn nệm thật sạch sẽ, máy máy điều hòa, có nhà tắm riêng. Thật thích thú khi chúng ta vừa có thể thư giãn ngay trong phòng riêng và mở hành lang cửa số ra các bạn sẽ cảm thấy nhìn các dãy núi, nước non cao thượng, các chú cá, các chú sứa đang lượn lờ bơi lội ngay dưới hành lang cửa số phòng và khi đêm tới, bạn cũng có thể lên boong tàu ngắm sao trời, ngắm cảnh biển về đêm.

Thử sức với bộ môn leo núi

Không chỉ mềm mịn và mượt mà bởi vẻ đẹp non nước hữu tình, biển trời thơ mộng, Vịnh Hạ Long với địa hình phong phú và hiểm trở còn là một thử thách nếu với các khách tham quan yêu quý leo núi. Nếu bạn là một giáo đồ của môn thể thao mạo hiểm này, chắc chắn rằng các mỏm đá gai góc, các góc lượn kỳ vĩ của núi non, của vách đá, của hang động tại Vịnh Hạ Long sẽ đưa đến cho bạn một cảm hứng khao khát được chinh phục.

Vịnh Hạ Long Quảng Ninh3

Khám phá các hang động tuyệt đẹp

Vịnh Hạ Long được không ít khách tham quan ví như bức họa đồ thủy mặc của thiên nhiên, được tạo hóa ban cho một vẻ đẹp hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Và ở bức họa đồ thủy mặc đó, ngoài “nước và đá” như đa số chúng ta thường nói, thì địa điểm đây còn nhiều người biết đến với các hang động đẹp và độc lạ. Mỗi hang động của Hạ Long đều mang một chiếc tên thích thú, gợi cho khách tham quan sự tò mò muốn tìm hiểu như: Động Thiên Cung, hang Sửng Sốt, hang Luồn, hang Đầu Gỗ, hang Hanh,…


Giá vé tham quan Vịnh Hạ Long Quảng Ninh

  •  Giá vé là 290.000 vnd cho 1 người / 1 tuyến (bao gồm 250.000 vnd vé tàu và 40.000 vnd cho vé vào cổng cảng Tuần Châu).
  • Giá vé tham quan vịnh Hạ Long chỉ có chi phí 1 lần dùng cho 1 người và trong ngày.
  • Trẻ em dưới 6 tuổi không tính phí vé
  • Địa chỉ mua vé: tại phòng bán vé Cảng khách Hòn Gai, cảng Tuần Châu hoặc mua bổ sung update tại các nơi du lịch trên Vịnh hoặc đặt tour theo Doanh nghiệp du lịch để được đặt trọn gói.

Ăn gì ở Vịnh Hạ Long Quảng Ninh

Chả mực Hạ Long: Này là món ăn đại diện thay mặt cho văn hóa truyền thống cổ truyền ăn uống Hạ Long nhờ mùi vị đậm đà, độ giòn dai sần sật của mực trong từng miếng chả. Quy trình chế biến chả mực được giã tay bỗng nhiên nên đảm bảo an toàn chất lượng, mùi vị món ăn. Du khách còn thể chế biến chả mực thành nhiều món ăn khác biệt.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Đảo Vĩnh Thực Quảng Ninh, ở đâu, đường đi, có gì?chi tiết từ A-Z 2022

Thủy sản tươi sống: Hạ Long là vùng biển với trữ lượng hải sản lớn, đa dạng mẫu mã. Có khá nhiều loài hải sản tươi ngon với giá thành hợp lý như: tôm mực, bạch, tuộc, sá sùng,…Những loại hải sản này khách tham quan có thể đóng thành xốp lớn để mua về làm quà Tặng người thân.

Ruốc tôm Hạ Long: Này là món ăn phù hợp mua về làm quà Tặng trẻ bé dại trong hộ dân cư. Phần nhiên liệu tạo ra ruốc tôm là tôm nõn tươi phối hợp với nước cốt thịt được chưng cất cảnh giác. Thành phẩm có sợi vàng ươm không trở nên khô keo cứng cùng theo đó có Màu sắc dễ nhìn.

Sữa chua trân châu Hạ Long: Này là món ăn vặt đường phố mà bạn đã hết bỏ qua khi tới du lịch Hạ Long. Sữa chua bám dính được trộn cùng với nước cốt dừa và thưởng thức cùng trân châu, dừa khô, dừa nạo mang lại mùi vị độc lạ. Ngoài ra sữa chua Hạ Long còn mix với nhiều vị khác biệt để đáp ứng yêu cầu thưởng thức của khách tham quan.

Vịnh Hạ Long Quảng Ninh2

Bún bề bề: Này là món ăn phù hợp thưởng thức vào các ngày thời tiết thoáng mát, se se lạnh khi du lịch Hạ Long. Bề bề ở đây được luộc chín, bóc vỏ và rải đều lên phía trên mặt bát bún. Người bán hàng hoá sẽ chan nước sử dụng chua ngọt gồm tôm, đậu rán, chả mực, rau cải lên bát bún để khách tham quan thưởng thức.

Gà Lôi âm nướng: Tới du lịch Hạ Long muốn thưởng thức gà Lôi Âm nướng bạn phải đặt trước để gà có độ tươi ngon. Món gà nướng được chế biến theo 2 phương pháp là nướng ngải cứu và nướng thường. Gà được thả bộ trong bỗng nhiên nên thớ thịt chắc, ít mỡ nên được không ít khách tham quan đam mê khi thưởng thức.

Bánh gật gù: Sỡ dĩ bánh gật gù gây ăn khách du lịch nhờ diện mạo lạ mắt, nổi trội. Bánh có diện mạo dài và mềm khi cầm trên tay thường đổ về nhiều hướng như đang ngủ gật. Thưởng thức bánh gật gù cùng mỡ gà chưng thịt bằm, hành phi, mắm ớt để tận thưởng hoàn toàn mùi vị món ăn.

Vịnh Hạ Long Quảng Ninh1


Phương pháp dịch rời tới Vịnh Hạ Long Quảng Ninh

  • Xe máy/ ôtô: Nếu bạn lựa chọn xe gắn máy để dịch rời thì chặng đường lái xe ngắn nhất từ thành phố Hà Nội tới Hạ Long sẽ dài 155km với thời hạn dịch rời trong khoảng 3 tiếng.
  • Tàu hỏa: Hiện nay, để đáp ứng cho yêu cầu tham quan ủa khách tham quan, tàu hỏa du lịch Halong Express khởi hành từ ga Gia Lâm đã được mở. Với giá vé khoảng 5 dollar/chiều giành cho khách tham quan Việt và 15 dollar/chiều giành cho khách ngoại quốc, tàu hỏa đó sẽ đưa bạn tới Hạ Long với thời hạn dịch rời trong khoảng 5 giờ.
  • Xe khách: Hiện tại, ở toàn bộ các bến xe ở thành phố Hà Nội như Mỹ Đình, Nước Ngầm, Giáp Bát…đều có các chuyến xe khách đi Hạ Long. Gía vé các cho ghế ngồi là 100.000 đồng và cho ghế tọa lạc là 200.000 đồng với thời hạn dịch rời là hơn 3 tiếng.


Clip review Vịnh Hạ Long Quảng Ninh

Chuyên Mục: Review Quảng Ninh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Tổng hợp rất đầy đủ chi tiết về Vịnh Hạ Long Quảng Ninh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *