Review Chinh Phục “Sống lưng khủng long” Bình Liêu, Quảng Ninh chi tiết từ A-Z 2022

Song lung khung long Binh Lieu3

“Sống lưng khủng long” Bình Liêu ở đâu?

Dãy Bình Liêu thuộc thị trấn Bình Liêu (huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh) nơi có cột mốc 1035 (biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc). Bình Liêu mang trong mình nét hoang sơ, kỳ vĩ trái ngược trọn vẹn với sự ồn ào, xô bồ của phố thị.

Đến Bình Liêu mùa nào trong năm cũng xinh và điểm khác biệt. Nếu như ngày xuân, hành khách được đắm chìm trong những cung đường xanh mướt của cỏ cây, hoa lá; mùa nắng nóng là những thửa ruộng thang vàng óng ánh như trải dài đến cuối chân trời thì ngày thu – đông là sắc trắng bạt ngàn của cánh đồng cỏ lau xinh như ở xứ sở thần tiên.

"Sống lưng khủng long" Bình Liêu Quảng Ninh 4


Giới thiệu về “Sống lưng khủng long” Bình Liêu Quảng Ninh

Cung đường “Sống lưng khủng long” Bình Liêu không quá lắt léo nhưng có độ dài, độ dốc cũng như độ cao. Hai bên đường là những ngọn đồi, núi trập trùng với một màu xanh bạt ngàn của cây trồng tạo cho nơi đây vẻ xinh vừa nên thơ, vừa hùng vĩ. Nhiều hành khách còn ví von sống lưng khủng long này như “Vạn Lý Trường Thành” Việt Nam.

Xem Thêm:  Review kinh nghiệm du lịch Quan Lạn ở đâu, ăn gì, có gì, đường đi từ A-Z 2022

Trước đây, con đường mòn trên đỉnh núi hoang sơ này bằng đất, nhỏ hẹp, khúc khuỷu, vô cùng nguy hiểm. Hiện con đường đã được xây dựng lại để thuận tiện hơn cho việc dịch chuyển, với khoảng 2.000 bậc thang cho đoạn đường chừng 2km. Chinh phục thành công cung đường này, hành khách sẽ đến Cột mốc 1305 – cột mốc cao nhất ở tỉnh Quảng Ninh.

"Sống lưng khủng long" Bình Liêu Quảng Ninh 3

Đứng từ những đỉnh cột mốc dễ dàng “thu nhỏ” Bình Liêu vào rong tầm mắt, cảm thấy được những nét tuyệt sắc, những thửa ruộng bậc thang xinh tựa tiên cảnh, những cung đường uốn lượn trắc trở, lúc ẩn lúc hiện, chạy thẳng vào mây, những sóng núi lô xô, xanh thẳm đến chân trời.

Với những cảnh sắc tuyệt xinh, có một không hai cùng những trường hợp thuận lợi, hành khách đừng bỏ qua thời cơ chinh phục “Sống lưng khủng long” tại Bình Liêu để cảm thấy niềm hạnh phúc khi đến với vùng đất kỳ vĩ, được nghe những âm thanh rì rào của suối ngàn, được hít hà hương hồi hương quế, ngắm cảnh sắc núi rừng hoang sơ bạt ngàn…

Hằng năm, Bình Liêu thu hút hàng chục nghìn lượt khách đến tham quan những điểm du lịch trên địa bàn, trong đó có “Sống lưng khủng long” và Cột mốc 1305.

Để phục vụ nhu cầu hành khách tốt hơn, hiện những dịch vụ phục vụ, như khách sạn, nhà nghỉ, homestay ở Bình Liêu khá phong phú, đa dạng, với 28 cơ sở lưu trú với gần 300 phòng nghỉ. Trên địa bàn còn tồn tại nhiều loại dịch vụ, giá cả thuận lợi cho hành khách lựa chọn trong hành trình khám phá miền biên viễn này.

"Sống lưng khủng long" Bình Liêu Quảng Ninh 2


Thời điểm xinh tham quan “Sống lưng khủng long” Bình Liêu Quảng Ninh

Du khách có thể khám phả vẻ xinh hoang sơ, hùng vĩ của “Sống lưng khủng long” Bình Liêu vào bất kể thời gian nào trong năm, nhưng đẹp tuyệt vời nhất vào cuối tháng 10, đầu tháng 11. Khi đó những hàng lau 2 bên sườn núi nở trắng xóa, bạt ngàn, tạo nên khung cảnh hữu tình và thơ mộng hơn.

"Sống lưng khủng long" Bình Liêu Quảng Ninh 1


Clip review “Sống lưng khủng long” Bình Liêu Quảng Ninh


Lưu ý khi tham quan “Sống lưng khủng long” Bình Liêu Quảng Ninh

Chuyên Mục: Review Quảng Ninh

Xem Thêm:  Review Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh ở đâu, kiến trúc, đường đi từ A-Z 2021

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chinh phục “Sống lưng khủng long” Bình Liêu

Leave a Reply

Your email address will not be published.