Review Quảng Ninh

Review Chinh Phục “Sống lưng khủng long” Bình Liêu, Quảng Ninh chi tiết từ A-Z 2022

“Sống lưng khủng long” Bình Liêu ở chỗ nào?

Dãy Bình Liêu thuộc thị trấn Bình Liêu (huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh) địa chỉ có cột mốc 1035 (biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc). Bình Liêu mang trong mình nét hoang sơ, kỳ vĩ trái ngược hoàn toàn với việc ồn ào, xô bồ của phố thị.

Tới Bình Liêu mùa nào trong năm cũng đẹp và điểm không giống nhau. Nếu mà mùa xuân, du khách được đắm chìm ngập trong các cung đường xanh mướt của cỏ cây, hoa lá; mùa cái nóng là các thửa ruộng thang vàng óng ánh như trải dài tới cuối chân trời thì ngày thu – đông là sắc trắng bạt ngàn của cánh đồng cỏ lau xinh xắn như ở nơi chốn thần tiên.

"Sống lưng khủng long" Bình Liêu Quảng Ninh 4


Giới thiệu về “Sống lưng khủng long” Bình Liêu Quảng Ninh

Cung đường “Sống lưng khủng long” Bình Liêu không thật lắt léo nhưng có độ dài, độ dốc hệt như chiều cao. Hai bên đường là các ngọn đồi, núi trập trùng với một màu xanh bạt ngàn của cây cỏ tạo cho địa chỉ đây vẻ đẹp vừa nên thơ, vừa cao thượng. Nhiều du khách còn ví von sống lưng khủng long này như “Vạn Lý Trường Thành” Việt Nam.

Xem Thêm:  Review Kinh nghiệm đi đảo Cái Chiên ở đâu, ăn gì, có gì, đường đi từ A-Z 2022

Trước đây, tuyến đường mòn trên đỉnh núi hoang sơ này bằng đất, bó hẹp, khúc khuỷu, rất chi là rất không an toàn. Hiện tuyến đường đã được thành lập lại để thuận tiện hơn cho việc di chuyển, với khoảng 2.000 bậc thang cho chặng đường chừng 2km. Chinh phục thành công cung đường này, du khách sẽ tới Cột mốc 1305 – cột mốc tốt nhất ở tỉnh Quảng Ninh.

"Sống lưng khủng long" Bình Liêu Quảng Ninh 3

Đứng từ các đỉnh cột mốc dễ dàng và đơn giản “thu nhỏ dại” Bình Liêu vào rong tầm mắt, thấy được các nét tuyệt sắc, các thửa ruộng bậc thang đẹp tựa tiên cảnh, các cung đường uốn lượn rắc rối, lúc ẩn lúc hiện, chạy thẳng vào mây, các sóng núi lô xô, xanh thẳm tới chân trời.

Với các phong cảnh tuyệt đẹp, có một không hai cùng các tình huống thuận lợi, du khách đừng bỏ qua cơ hội chinh phục “Sống lưng khủng long” tại Bình Liêu để thấy niềm sung sướng lúc tới với vùng đất kỳ vĩ, được nghe các âm lượng rì rào của suối ngàn, được hít hà hương hồi hương quế, ngắm phong cảnh núi rừng hoang sơ bạt ngàn…

Hằng năm, Bình Liêu hấp dẫn hàng trăm nghìn lượt khách tới tham quan các nơi du lịch trên địa phận, trong số đó có “Sống lưng khủng long” và Cột mốc 1305.

Để đáp ứng yêu cầu du khách rất tốt hơn, hiện các dịch vụ đáp ứng, như khách sạn, nhà nghỉ, homestay ở Bình Liêu khá nhiều chủng loại, phong phú, với 28 cơ sở lưu trú với gần 300 phòng ngủ. Trên địa phận còn sinh tồn nhiều loại dịch vụ, giá thành thuận lợi cho du khách lựa chọn trong hành trình mày mò miền biên viễn này.

"Sống lưng khủng long" Bình Liêu Quảng Ninh 2


Thời điểm đẹp tham quan “Sống lưng khủng long” Bình Liêu Quảng Ninh

Du khách rất có thể khám phả vẻ đẹp hoang sơ, cao thượng của “Sống lưng khủng long” Bình Liêu vào bất kể thời hạn nào trong năm, nhưng xinh tuyệt đối nhất vào thời điểm cuối tháng 10, vào đầu tháng 11. Khi đó các hàng lau 2 bên sườn núi nở trắng xóa, bạt ngàn, tạo ra khung cảnh hữu tình và thơ mộng hơn.

"Sống lưng khủng long" Bình Liêu Quảng Ninh 1


Clip review “Sống lưng khủng long” Bình Liêu Quảng Ninh


Cảnh báo khi tham quan “Sống lưng khủng long” Bình Liêu Quảng Ninh

Chuyên Mục: Review Quảng Ninh

Xem Thêm:  Review Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh Ở đâu? Kiến trúc? Đường đi từ A-Z 2023

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chinh phục “Sống lưng khủng long” Bình Liêu

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button