Review Khám Phá Cao Xiêm Bình Liêu Quảng Ninh, ở đâu, đường đi, có gì chi tiết A-Z 2022

Cao Xiem Binh Lieu7

Cao Xiêm Bình Liêu ở đâu?

Đỉnh Cao Xiêm Bình Liêu Quảng Ninh tọa lạc ở xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. Cao Xiêm là đỉnh núi tốt nhất vùng Đông Bắc Quảng Ninh với chiều cao 1.429 mét đối với mực nước biển. Chính thế cho nên nó được ca ngợi là “nóc nhà đất của Quảng Ninh”.

Nhìn từ xa là đã nhận thức thấy nó đứng chễnh chệ địa chỉ núi rừng và biển cả. Ngay cả các thôn, bản, từ Húc Động, Vô Ngại, Tình Húc, Lục Hồn, Đồng Tâm tới Hoành Mô đều có thể quan sát cảm nhận đỉnh Cao Xiêm.

Cao Xiêm Bình Liêu1


Giới thiệu về Cao Xiêm Bình Liêu Quảng Ninh

Cao Xiêm Bình Liêu địa chỉ giao thoa đất trời xứ Quảng. Vào các ngày nắng ráo, từ đỉnh Cao Xiêm, tất cả chúng ta có thể bao quát cả một vùng rộng lớn:

  • Phía Đông đỉnh núi nhìn cảm nhận huyện Hải Hà, Đầm Hà ra Vịnh Bắc Bộ.
  • Phía Tây sườn núi có thể nhìn đánh bại các dãy núi cao biên giới Việt Nam – Trung Quốc.
  • Phía Nam hướng ánh nhìn xuống thung lũng Bình Liêu, xa hơn là núi đồi thấp địa điểm Tiên Yên.
  • Phía Bắc hướng ánh nhìn tới dãy núi Cao Ly và xa hơn là vùng núi Quảng Nam Châu cao thượng.

Do Quảng Ninh tọa lạc ở vùng khí hậu cận nhiệt đới gió mùa, độ ẩm bình quân trong năm từ 21 – 23C nên ngày hè nóng ẩm mưa nhiều, mùa ướp đông khô, ít mưa. Do ảnh hưởng của chỗ đứng địa lí và địa hình nên đỉnh Cao Xiêm chịu ràng buộc mạnh của gió mùa rét Đông Bắc và ảnh hưởng yếu của gió mùa rét Tây Nam đối với các tỉnh hướng bắc. Sáng sớm và chiều tối có nhiề sương mù, độ ẩm thoáng mát vào màu hè và có khi đóng băng vào mùa Đông.

Cao Xiêm Bình Liêu2

Với địa hình nan giải, tầm nhìn tổng thể hết vùng, khí hậu thoáng mát, cảnh quan cao thượng Cao Xiêm Bình Liêu biến thành tên gọi đã không còn bỏ qua đi đến với vùng đất Quảng Ninh.

Khi bạn đi khoảng nửa chặng đường, mây mù đã bắt đầy giăng lối càng lên rất cao càng chen chúc. Khung cảnh rất đỗi phẳng lặng và thơ mộng với các thanh âm vi vu của rừng thông hòa quyện vào vẻ man mát của đồng cỏ thênh thang trải rộng. Vượt mặt các rừng thông bạt ngàn, các triền dốc cao, các con suối, tất cả chúng ta sẽ bắt gặp một “thảo nguyên” xanh mướt, không khí trong lành tới kỳ lạ. Mới đi được 2/3 chặn đường bãn đã có xúc cảm lâng lâng khó tả rồi.

Xem Thêm:  Review cẩm nang kinh nghiệm du lịch Trà Cổ ở đâu, ăn gì, có gì, đường đi từ A-Z 2022

Ngoài ra trên đường chinh phục đỉnh Cao Xiêm, tất cả chúng ta để được chiêm ngưỡng các bản làng của các dân tộc thiểu số huyện Bình Liêu. Mỗi khu nhà ở đều có các phong cách thiết kế rất riêng và khác biệt, và vô cùng thời điểm bí.


Khám phá Cao Xiêm Bình Liêu Quảng Ninh

Ngày xưa để biểu hiện lãnh thổ của nước Việt Nam, người ta đã chọn đỉnh Cao Xiêm tốt nhất để cắm cờ đóng mốc. Chính thế cho nên, núi cao xiêm còn có tên thường gọi là “Kèo Kăm Khây” (núi Cắm Cờ), người Tày gọi là “Khau Cẳm Cờ”.

Cao Xiêm Bình Liêu3

Ngày nay, cư dân Bình Liêu đã cùng nhau góp phần để thành lập một cột mốc 1.429 để ghi lại lãnh thổ. Cột mốc hình tam giác bóng loáng trên đỉnh Cao Xiêm cực kỳ xinh và rất chi là sang trọng và hoành tráng. Đấy là nơi được dân phượt tự sướng check-in quá nhiều với nhiều tư thế tạo vẻ cực chất và ảo diệu.

Ngoài việc ngắm cảnh trên đỉnh núi, khi đứng trên đỉnh Cao Xiêm, các bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng dãy “tường thành” bằng đá bỗng nhiên dài hàng kilomet.

Người dân địa chỉ đây tương truyền rằng sở dĩ có dãy tường thành bằng đá đấy là do cư dân xưa kia đã xếp các dãy tường đá này để phân loại chủ quyền lãnh thổ và ngăn cấm đoán gia súc của mình sang địa bàn khác. Cũng có sự tích kể rằng các dãy tường thành đá đấy là để ngăn cấm đoán trai – gái của hai xã Húc Động và Lục Hồn gặp gỡ và hẹn hò nhau.

Cho mặc dù cho là nguyên nhân gì đi chăng nữa thì các bức tường đá này đã biến đổi thành điểm nổi bậc địa chỉ đây. Sự kỳ lạ và khác biệt của dãy đá đã hấp dẫn quá nhiều phượt thủ.

Cao Xiêm Bình Liêu4


Thời điểm đẹp tìm hiểu Cao Xiêm Bình Liêu Quảng Ninh

Ở Cao Xiêm Bình Liêu mùa lạnh thường xuất phát từ tháng 11 và kết thúc vào thời gian cuối tháng ba năm sau. Nếu bạn lấn sân vào mùa lạnh sẽ có cơ hội ngắm tuyết rơi trắng xóa.

Xem Thêm:  Review Núi Bài Thơ Quảng Ninh ở đâu, ăn gì, có gì, đường đi từ A-Z 2022

Tuy nhiên, nên trang bị thật kỹ càng đồ vật y hệt như quần áo thật ấm vì độ ẩm xuống thấp rất lạnh và không an toàn. Trong thời hạn đó còn có thể có mưa, với liêu lượng rất lớn. Vì thế, để bảo đảm an toàn an toàn và tin cậy bạn đừng nên chinh phục chúng nó vào mùa mưa nhé.

Cao Xiêm Bình Liêu5

Mùa nóng ở Cao Xiêm Bình Liêu xuất phát từ tháng năm và kết thúc vào thời điểm đầu tháng 10. Thời đặc điểm này trời nắng ráo, mây tạnh trời quang rất tương thích để leo núi và ngắm cảnh.

Giữa hai mùa lạnh và mùa nóng, hai mùa khô và mùa mưa  là hai thời kỳ chuyển tiếp khí hậu, mỗi thời kỳ khoảng một tháng đây cũng chính là thời gian tương thích để leo núi.


Cắm trại ở Cao Xiêm Bình Liêu Quảng Ninh

Bạn có thể cắm trại ở thảo nguyên bằng phẳng trên đường chinh phục đỉnh núi hoặc có thể cắm trên đỉnh Cao Xiêm để hoà mình vào thiên nhiên, núi rừng Bình Liêu.

Cắm trại vừa để nghỉ dưỡng sau đó 1 chặng đường chinh dài vừa có cơ hội ngắm cảnh địa chỉ đây. Các bạn sẽ có cơ hội tham gia trải nghiệm với các cơn gió lạnh và không khí mù sương vào buổi sáng. Khi hoàng hôn buông xuống, sương mù và các ánh sáng ấm cúng cuối ngày sẽ khiến một khung cảnh rất tuyệt đối hoàn hảo.

Nếu bạn có dự định cắm trại thì hãy chủng bị thức ăn và nước uống. Những bữa tiệc nướng ở chiều cao ngoạn mục này, thưởng thức các đồ ăn bản địa như ngan nướng vịt, bánh nếp, xôi vò ăn kèm rượu chưng dâu tằm thì còn gì bằng.

Cao Xiêm Bình Liêu6

Bạn có hai lựa chọn chính để cắm trại ở Cao Xiêm Bình Liêu

1 là có thể chọn cắm trại chủ quyền bằng cách thức cần sử dụng các loại thiết bị cá thể của mình. Cắm trại tự cung đòi hỏi bạn cần phải có khả năng giải quyết và xử lý trường hợp, chuẩn bị thức ăn, đồ uống và tự tìm du

Hai là mua gói tour do cư dân bản địa vừa ý bao gồm chỉ dẫn viên và các loại thiết bị và món ăn. Gói đó thường xấp xỉ 650.000 – 700.000đồng/người.


Phương thức dịch rời tới Cao Xiêm Bình Liêu Quảng Ninh

Để chinh phục đỉnh Cao Xiêm kỳ thú này, các phượt thủ và khách du lịch phải thông qua một chặng đường dài khoảng 7km. Vì chính là ngọn núi tốt nhất Quảng Ninh nên hệ thống giao thông chưa nâng tầm phát triển, đi đến đây chủ đạo là đường mòn men theo các sườn núi với quá nhiều núi đá khấp khểnh.

Xem Thêm:  Review Chùa Cái Bầu Quảng Ninh, ở đâu, đường đi, lịch sử, lễ hội chi tiết từ A-Z 2022

Khi đi đến điểm khởi hành bạn cần phải gửi xe ở nhà dân và vui chơi khoảng 1.5 tiếng tới 2 giờ đồng hồ đeo tay đeo tay mới lên tới đỉnh. Con đường đi hết sức nguy hiểm và đòi hỏi sự kiên kỳ rất to lớn. Chính vì khó khăn nên không nhiều người đoạt được ngon núi này.

Nếu bạn là dân phượt thương hiệu, đi từ thủ đô thì có thể đi theo chỉ dẫn sau: Từ thủ đô bạn đi theo đường cao tốc thủ đô => Hải Phòng/QL5B/ĐCT04 => cao tốc Hạ Long – Hải Phòng => đại lộ 18 là tới được Lục Hồn. Tới đây bạn men theo đại lộ 18C rẽ cần là đã đi vào được chân núi Cao Xiêm rồi nhé.


Clip review Cao Xiêm Bình Liêu Quảng Ninh


Cảnh báo khi tham quan Cao Xiêm Bình Liêu Quảng Ninh

  • Bám sát nhau còn nếu không muốn bị lạc đường
  • Tránh leo núi Bình Liêu vào buổi trưa
  • Luyện tập thể lực khi có dự định chinh phục đỉnh Cao Xiêm
  • Lựa chọn trang phục thích hợp
  • Chuẩn bị tương đối đầy đủ đồ vật thiết yếu khi leo núi: Kem chống chói, Đem tương đối đầy đủ nước uống và thức ăn một ít, Thuốc, loại các loại thiết bị y tế

Chuyên Mục: Review Quảng Ninh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Cao Xiêm Bình Liêu – địa chỉ giao thoa đất trời xứ Quảng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *