Review Khám phá Chùa Lôi Âm Quảng Ninh ở đâu, kiến trúc, thờ ai, đường đi từ A-Z 2022

loi am quang ninh vntrip

Nếu nhắc đến văn hóa truyền thống cổ truyền tâm linh ở Quảng Ninh các bạn sẽ nghĩ ngay tới chùa Yên Tử, chùa Cửa Ông, chùa Ba Vàng mà rất không nhiều người nghe biết chùa Lôi Âm Quảng Ninh nhiều người biết đến có cảnh đẹp cũng như chốn thần tiên.

Điểm đặt của chùa Lôi Âm Quảng Ninh

Chùa Lôi Âm tọa lạc trên con đường thuộc phường Đại Yên thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh. Tọa lạc ở trên dãy núi Lôi Âm có chiều cao 503m và như một cao nguyên rộng lớn. Ở đằng sau chùa có có con suối giải oan và có giếng tiên quanh năm trong xanh. Không chỉ có thế gần chùa còn sống sót chùa Hang có diện tích 8.5 m2 chìa ra hệt như khu nhà ở một mái, nhìn hệt như một con kỳ đà khổng lồ.

loi am quang ninh vntrip

Lịch sử dựng nên chùa Lôi Âm

Chùa Lôi Âm được dựng nên vào thế kỉ XV thời vua Lê Thánh Tông. Tới thời kháng chiến chống thực dân Pháp ngôi chùa biến thành địa thế căn cứ địa của trung đoàn 98 và có được chiến thắng. Tới năm 1997 chùa được bộ văn hóa truyền thống cổ truyền ghi nhận Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Ngôi chùa cuốn hút được lượng khách đông nhất trong chuỗi đền thờ Đông Nam Á.

loi am quang ninh vntrip 2 e1537436846360

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp chùa Lôi Âm Quảng Ninh

1 trong các các nét khác biệt riêng của chùa Lôi Âm là khách du lịch tới lễ chùa mỗi cá nhân thường đưa theo gạch đỏ để triển khai công đức cho nhà chùa. Thế nhưng gạch thì nhà chùa đã chuẩn bị sẵn rồi buộc thành từng đôi cho các ai có tâm. Chính bới ngôi chùa cổ có từ thời trước và dần xuống cấp theo thời hạn. Mới đây ngôi chùa đã được sửa sang và thêm nhiều hạng mục công trình xây dựng. Do ngôi chùa ở trên núi cao cho nên việc giao vận nhiên liệu xa quả là rất tốn công sức. Do thế dù không ít thì Phật tử cũng cần phải xách ít nhất một đôi gạch lên chùa để biểu hiện tấm lòng của tôi.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đền An Sinh Quảng Ninh, ở đâu, kiến trúc, lễ hội, thờ ai? Từ A-Z 2022
Du khách đang đến thắp hương và ngắm cảnh chùa (ảnh ST)

Du khách đang đến dâng hương và ngắm cảnh chùa (hình ảnh ST)

Lối lên chùa phải đi qua 5 ngọn đồi dốc cao và 2 ngọn đồi dốc thoải. Các bạn sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ đeo tay thời trang để leo lên tới chùa. Thế nhưng con đường mòn không dễ đi dốc, quanh co, khúc khuỷu, chỗ lớn chỗ nhỏ dại. Vào các trời mưa đường dốc trơn không dễ đi và dễ ngã.

Cáp treo để lên chùa Lôi Âm Quảng Ninh (Ảnh ST)

Cáp treo để lên chùa Lôi Âm Quảng Ninh (Tấm hình ST)

Dọc hai bên đường lên chùa là các hàng cây cổ thụ cao lớn xanh vút, dưới dốc cây là các thảm dứa trải dài một vùng đất. Cảnh vật vào mùa đông đều tọa lạc trong sương mù trắng xóa, lảng phảng như khói. Rất có khả năng nói như một chốn bồng lai tiên cảnh.

chùa lôi âm

Con đường các thảm dứa xanh ngắt hai bên đường (hình ảnh ST)

Con đường dốc khó đi lên chùa

Con đường dốc khó đi lên chùa (hình ảnh ST)

Cảnh sắc bến đò (ảnh ST)

Cảnh quan bến đò (hình ảnh ST)

loi am quang ninh vntrip 3

Ngôi chùa nhỏ dại ẩn mình trên núi lớn, giữa ngàn núi mây, không vướng bận gì. Cái hay là khi ta đứng trước chùa không biến thành choáng trước khung cảnh núi mây cao thượng, không hẳn vì ngôi chùa ngang dọc mà vì nó vẫn giữ được sắc thái uy nghiêm. Ở phía bên phải chùa có một con đường nhỏ dại dẫn tới Ban Mẫu. Đi thêm một đoạn là cảm nhận hang Cậu. Vào mỗi buổi trưa ánh nắng chói xuống mặt hồ lấp lánh đẹp cũng như một bức họa đồ.

Xem Thêm:  Review Du lịch đảo Ngọc Vừng ở đâu, ăn gì, có gì, đường đi từ A-Z 2022

Chùa Lôi Âm là một nơi du lịch tâm linh lý tưởng thích thú. Nếu mà bạn đang sẵn có dự tính đi du lịch Quảng Ninh thì đừng nên bỏ qua tới chùa Lôi Âm tới đây bạn không riêng gì thắp nhang, cầu phúc, cầu bình yên mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp  bí hiểm nhưng lại nên thơ đầy trữ tình.

Chuyên Mục: Review Quảng Ninh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá vẻ đẹp tiên cảnh ở Chùa Lôi Âm Quảng Ninh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *