Review Khám phá Chùa Lôi Âm Quảng Ninh ở đâu, kiến trúc, thờ ai, đường đi từ A-Z 2022

loi am quang ninh vntrip

Nếu nói đến văn hóa truyền thống tâm linh ở Quảng Ninh bạn sẽ nghĩ ngay đến chùa Yên Tử, chùa Cửa Ông, chùa Ba Vàng mà rất ít ai biết đến chùa Lôi Âm Quảng Ninh nổi tiếng có cảnh xinh tựa như chốn thần tiên.

Vị trí của chùa Lôi Âm Quảng Ninh

Chùa Lôi Âm tọa lạc trên con đường thuộc phường Đại Yên thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh. Tọa lạc ở trên dãy núi Lôi Âm có độ cao 503m và như một cao nguyên rộng to. Ở đằng sau chùa có có con suối giải oan và có giếng tiên quanh năm trong xanh. Hơn thế nữa gần chùa còn tồn tại chùa Hang có diện tích 8.5 m2 chìa ra giống như ngôi nhà một mái, nhìn giống như một con kỳ đà khổng lồ.

loi am quang ninh vntrip

Lịch sử hình thành chùa Lôi Âm

Chùa Lôi Âm được hình thành vào thế kỉ XV thời vua Lê Thánh Tông. Đến thời kháng chiến chống thực dân Pháp ngôi chùa trở thành căn cứ địa của trung đoàn 98 và dành được thắng cuộc. Đến năm 1997 chùa được bộ văn hóa truyền thống chứng nhận Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Ngôi chùa thu hút được lượng khách đông nhất trong chuỗi đền thờ Đông Nam Á.

loi am quang ninh vntrip 2 e1537436846360

Chiêm ngưỡng vẻ xinh chùa Lôi Âm Quảng Ninh

Một trong những nét độc đáo riêng của chùa Lôi Âm là khách tham quan đến lễ chùa mỗi người thường mang theo gạch đỏ để làm công đức cho nhà chùa. Thế nhưng gạch thì nhà chùa đã sẵn sàng sẵn rồi buộc thành từng đôi cho những ai có tâm. Bởi vì ngôi chùa cổ có từ rất lâu rồi và dần xuống cấp theo thời gian. Gần đây ngôi chùa đã được sửa sang và thêm nhiều hạng mục công trình. Do ngôi chùa ở trên núi cao nên việc vận chuyển nguyên vật liệu xa quả là rất tốn công sức. Do thế dù ít nhiều thì Phật tử cũng phải xách tối thiểu một đôi gạch lên chùa để thể hiện tấm lòng của tớ.

Xem Thêm:  Review Kinh nghiệm đi đảo Cái Chiên ở đâu, ăn gì, có gì, đường đi từ A-Z 2022
Du khách đang đến thắp hương và ngắm cảnh chùa (ảnh ST)

Du khách sắp tới thắp hương và ngắm cảnh chùa (ảnh ST)

Lối lên chùa phải đi qua 5 ngọn đồi dốc cao và 2 ngọn đồi dốc thoải. Bạn sẽ mất khoảng 1h đồng hồ thời trang để leo lên đến chùa. Thế nhưng con đường mòn rất khó đi dốc, quanh co, khúc khuỷu, chỗ to chỗ nhỏ. Vào những trời mưa đường dốc trơn rất khó đi và dễ ngã.

Cáp treo để lên chùa Lôi Âm Quảng Ninh (Ảnh ST)

Cáp treo để lên chùa Lôi Âm Quảng Ninh (Hình ảnh ST)

Dọc hai bên đường lên chùa là những hàng cây cổ thụ cao to xanh vút, dưới dốc cây là những thảm dứa trải dài một vùng đất. Cảnh vật vào mùa đông đều tọa lạc trong sương mù trắng xóa, lảng phảng như khói. Có thể nói như một chốn bồng lai tiên cảnh.

chùa lôi âm

Con đường những thảm dứa xanh ngắt hai bên đường (ảnh ST)

Con đường dốc khó đi lên chùa

Con đường dốc khó đi lên chùa (ảnh ST)

Cảnh sắc bến đò (ảnh ST)

Cảnh sắc bến đò (ảnh ST)

loi am quang ninh vntrip 3

Ngôi chùa nhỏ ẩn mình trên núi to, giữa ngàn núi mây, không vướng bận gì. Cái hay là khi ta đứng trước chùa không bị choáng trước khung cảnh núi mây hùng vĩ, không phải vì ngôi chùa ngang dọc mà vì nó vẫn giữ được sắc thái uy nghiêm. Ở bên phải chùa có một con đường nhỏ dẫn đến Ban Mẫu. Đi thêm một đoạn là thấy hang Cậu. Vào mỗi giữa trưa tia nắng chói xuống mặt hồ lấp lánh xinh tựa như một bức tranh.

Xem Thêm:  Review vườn hoa Quảng La Quảng Ninh ở đâu, có gì, đường đi từ A-Z 2022

Chùa Lôi Âm là một nơi thăm quan tâm linh lý tưởng thú vị. Nếu như bạn đang có dự định đi du lịch Quảng Ninh thì không nên bỏ qua đến chùa Lôi Âm đến đây bạn không chỉ dâng hương, cầu phúc, cầu bình yên mà còn được chiêm ngưỡng vẻ xinh  huyền bí nhưng lại nên thơ đầy trữ tình.

Chuyên Mục: Review Quảng Ninh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá vẻ xinh tiên cảnh ở Chùa Lôi Âm Quảng Ninh

Leave a Reply

Your email address will not be published.