Review Quảng Ninh

Review Khám phá Chùa Lôi Âm Quảng Ninh ở đâu, kiến trúc,đường đi 2023

Quảng Ninh là một trong những tỉnh có nền văn hóa truyền thống cổ truyền tâm linh phong phú. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm tâm linh mới để khám phá, ngoài các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như chùa Yên Tử, chùa Cửa Ông hay chùa Ba Vàng, bạn không nên bỏ qua chùa Lôi Âm Quảng Ninh.

Chùa Lôi Âm Quảng Ninh ở đâu?

Chùa Lôi Âm nằm trên một con đường thuộc phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tọa lạc trên dãy núi Lôi Âm với chiều cao 503m, chùa được xem như một cao nguyên rộng lớn. Ở phía sau chùa là một con suối giải oan và có giếng tiên quanh năm trong xanh. Gần chùa còn có Chùa Hang với diện tích 8,5 m2, có hình dáng giống như một căn nhà và nhìn giống như một con kỳ đà khổng lồ.

loi am quang ninh vntrip

Lịch sử dựng nên chùa Lôi Âm

Chùa Lôi Âm được xây dựng vào thế kỉ XV, thời vua Lê Thánh Tông. Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, ngôi chùa trở thành căn cứ của trung đoàn 98 và đã đóng góp vào chiến thắng của quân đội. Năm 1997, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công nhận Chùa Lôi Âm là Di tích lịch sử cấp Quốc gia.

loi am quang ninh vntrip 2 e1537436846360

Đường đi đến Chùa Lôi Âm Quảng Ninh

Nếu bạn đến từ Hà Nội, có thể đi xe ô tô hoặc xe khách đến khu vực Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hạ Long. Từ đó, bạn có thể thuê xe máy hoặc taxi để đến chùa Lôi Âm. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng con đường đến chùa có độ dốc cao, khá khó khăn đối với những người không có kinh nghiệm lái xe.

Xem Thêm:  Review Kinh nghiệm du lịch Tuần Châu ở đâu, ăn gì, có gì, đường đi từ A-Z 2021

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp chùa Lôi Âm Quảng Ninh

Ngôi chùa Lôi Âm Quảng Ninh là một trong những ngôi chùa được yêu thích nhất trong chuỗi đền thờ Đông Nam Á. Với vẻ đẹp tuyệt vời và nhiều nét đặc biệt, chùa thu hút lượng khách du lịch đông đảo.

Một trong những điểm khác biệt riêng của chùa Lôi Âm là việc du khách thường mang theo gạch đỏ để triển khai công đức cho nhà chùa. Tuy nhiên, nhà chùa đã chuẩn bị sẵn gạch để đôi cho các du khách có tâm.

Ngôi chùa cổ này đã được sửa sang và thêm nhiều hạng mục công trình xây dựng. Tuy nhiên, do nằm trên núi cao và việc giao vận nhiên liệu xa quả là rất tốn công sức, nên du khách cũng cần phải xách ít nhất một đôi gạch lên chùa để biểu hiện lòng thành kính.

Du khách đang đến thắp hương và ngắm cảnh chùa (ảnh ST)

Con đường lên chùa phải đi qua 5 ngọn đồi dốc cao và 2 ngọn đồi dốc thoải. Việc leo lên tới chùa mất khoảng 1 giờ đồng hồ đeo tay thời trang. Tuy nhiên, con đường đầy thử thách với những khúc khuỷu, chỗ lớn chỗ nhỏ dại, quanh co và trơn trượt vào những ngày mưa.

Cáp treo để lên chùa Lôi Âm Quảng Ninh (Ảnh ST)

Nếu bạn muốn tìm kiếm một địa điểm du lịch thú vị, chùa Lôi Âm Quảng Ninh là sự lựa chọn hoàn hảo. Khám phá vẻ đẹp của ngôi chùa cổ và trải nghiệm cuộc hành trình đầy thử thách để đến được đến đó sẽ mang lại những trải nghiệm đáng nhớ.

Xem Thêm:  Review Núi Bài Thơ Quảng Ninh ở đâu, ăn gì, có gì, đường đi từ A-Z 2022
chùa lôi âm

Dọc hai bên đường lên chùa là các hàng cây cổ thụ cao lớn xanh vút, dưới dốc cây là các thảm dứa trải dài một vùng đất. Cảnh vật vào mùa đông đều tọa lạc trong sương mù trắng xóa, lảng phảng như khói. Rất có khả năng nói như một chốn bồng lai tiên cảnh. Con đường các thảm dứa xanh ngắt hai bên đường.

Con đường dốc khó đi lên chùa

Ngôi chùa nhỏ dại ẩn mình trên núi lớn, giữa ngàn núi mây, không vướng bận gì. Cái hay là khi ta đứng trước chùa không biến thành choáng trước khung cảnh núi mây cao thượng, không hẳn vì ngôi chùa ngang dọc mà vì nó vẫn giữ được sắc thái uy nghiêm.

Cảnh sắc bến đò (ảnh ST)

Ở phía bên phải chùa có một con đường nhỏ dại dẫn tới Ban Mẫu. Đi thêm một đoạn là cảm nhận hang Cậu. Vào mỗi buổi trưa ánh nắng chói xuống mặt hồ lấp lánh đẹp cũng như một bức họa đồ.

Chùa Lôi Âm là một nơi du lịch tâm linh lý tưởng thích thú. Nếu mà bạn đang sẵn có dự tính đi du lịch Quảng Ninh thì đừng nên bỏ qua tới chùa Lôi Âm tới đây bạn không riêng gì thắp nhang, cầu phúc, cầu bình yên mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp  bí hiểm nhưng lại nên thơ đầy trữ tình.

Chuyên Mục: Review Quảng Ninh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá vẻ đẹp tiên cảnh ở Chùa Lôi Âm Quảng Ninh

Xem Thêm:  Review Du Lịch Đảo Vĩnh Thực Quảng Ninh, ở đâu, đường đi, có gì?chi tiết từ A-Z 2022

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button