Review Quảng Ninh

Review Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh Ở đâu? Kiến trúc? Đường đi từ A-Z 2023

Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh ở đâu?

Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh nằm ở vùng phía đông bắc của Tổ quốc, thuộc tỉnh Quảng Ninh. Đây là một trong những điểm đến du lịch mềm mịn và mượt mà nhất khu vực miền bắc mà khách tham quan không nên bỏ qua.

Kiến trúc của Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh

Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh được thiết kế bởi kiến trúc sư người Tây Ban Nha Salvador Perez Arroyo, với ý tưởng được phát minh từ biểu tượng than đá – loại khoáng sản đặc thù của Quảng Ninh. Đây là một công trình xây dựng kiến trúc thẩm mỹ rất chi là độc lạ.

Đường đi từ A-Z đến Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh

Để đến Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh, bạn có thể đi đường bộ hoặc đường thủy. Nếu đi đường bộ, bạn có thể đi xe ô tô hoặc xe máy theo đường Nguyễn Văn Cừ – Quốc lộ 18 hoặc đường Hạ Long – Cẩm Phả. Nếu đi đường thủy, bạn có thể đi tàu cao tốc từ Hạ Long hoặc Tuần Châu.

Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh

Tại sao bạn nên ghé thăm Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh?

Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh không chỉ là một địa điểm để tham quan, quan sát mà còn là nơi để trải nghiệm và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và con người của địa phương. Địa điểm này thích thú và mềm mịn hơn không ít so với các bảo tàng khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể “kiểm tra – in” những bức ảnh đẹp tại đây để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến du lịch của mình.

Không chỉ nghe biết là một trong các các công trình xây dựng kiến trúc – thẩm mỹ độc lạ của xứ Mỏ thì Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh được nghe biết là địa điểm tham quan du lịch, học hành đã hết thiếu giành cho cư dân và khách tham quan gần xa tới tham quan. 

Giới thiệu về cụm công trình xây dựng Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh

Cụm công trình xây dựng Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh là một công trình kiến trúc thẩm mỹ độc lạ, khi chỉ mới nhìn từ bên ngoài đã khiến nhiều người trẻ phải ngạc nhiên và thán phục. Từ hàng bậc thang không hề nhỏ, phần kính đen tuyền như tấm gương khổng lồ phản chiếu bức ảnh biển trời Hạ Long cho đến font chữ viết tên Bảo tàng đầy điểm nhấn không giống nhau, tất cả đều khiến cho du khách có thể chụp được những tấm ảnh sống động.

Xem Thêm:  Review Kinh nghiệm du lịch Tuần Châu ở đâu, ăn gì, có gì, đường đi từ A-Z 2021
Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh: 'Đẹp - Độc - Lạ' thu hút giới trẻ

Vị trí của Bảo tàng Quảng Ninh

Bảo tàng Quảng Ninh được tọa lạc trong cụm công trình xây dựng Bảo tàng Thư viện ở phường Hồng Hải (TP Hạ Long), nằm ngay bên bờ vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên toàn cầu.

Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh – một công trình kiến trúc độc đáo

Địa điểm đây được thiết kế với trị giá hơn 900 tỷ đồng bởi kiến trúc sư người Tây Ban Nha Salvador Perez Arroyo, đã thật tận tâm để đưa Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh đoạt giải Công trình xây dựng của năm 2013.

Một kiệt tác kiến trúc đầy mê hoặc

Khi ngắm nhìn và thưởng thức bảo tàng, ta như nhận được cảm nhận về phần vỏ kính của khối nhà mang màu đen tuyền như tấm gương khổng lồ. Tấm gương này đã và đang phản chiếu bức ảnh về mây trên núi và sắc nước Hạ Long, tạo nên điểm nhấn độc đáo cho địa điểm này.

Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh: 'Đẹp - Độc - Lạ' thu hút giới trẻ

Một địa điểm tuyệt vời cho những người yêu thích sống ảo

Kiến trúc rực rỡ của cụm công trình xây dựng Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh khiến đa số chúng ta phải trầm trồ khen ngợi, từ các hàng bậc thang cao đến kính đen tuyền như các tấm gương khổng lồ phản chiếu bức ảnh của biển trời Hạ Long tuyệt đẹp. Địa điểm này được thiết kế với cụ thể để mang lại cho du khách cái nhìn vừa đủ về thiên nhiên và con người.

Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh: 'Đẹp - Độc - Lạ' thu hút giới trẻ

Khi ngắm nhìn và thưởng thức bảo tàng thì ta như nhận cảm nhận được phần vỏ kính của khối nhà mang màu đen tuyền như tấm gương khổng lồ. Tấm gương này như đã và đang phản chiếu bức ảnh hình mây thế núi và sắc nước Hạ Long. Cục bộ có vẻ như cũng đã hình thành điểm không giống nhau bắt đầu khó quên với khách du lịch tạo địa điểm đây.

Kiến trúc rực rỡ của cụm công trình xây dựng Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh

 

Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh: 'Đẹp - Độc - Lạ' thu hút giới trẻ

Khối Bảo tàng là không gian chính của cụm công trình xây dựng, bao gồm 3 tầng phác họa các nét căn bản và đặc thù nhất về vùng đất Quảng Ninh theo cả khoảng trống và thời hạn, từ xưa tới thời điểm này. Từ miền núi đến đồng bằng ven biển, vùng biển với các hiện vật mang hàm lượng trị giá khoa học cao. Trái với màu đen ngoài trời, trắng lại là Color chủ yếu cho khoảng trống phía bên trong nhằm mục tiêu làm nổi bật các hiện vật phơi bày.

Thời gian mở cửa:

Bảo tàng mở cửa vào các ngày trong tuần, trừ đầu tuần, từ 8 giờ sáng tới 17 giờ chiều.

Giá vé vào tham quan Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh

  • Người lớn: 30.000 đồng/lần/người
  • Học viên – học sinh sinh viên: 15.000 đồng/lần/người
  • Trẻ em: 10.000 đồng/lần/người

Nằm trong cụm công trình xây dựng Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh có gì?

Tầng 1: Không gian của biển cả và thiên nhiên

Tầng này có điểm nổi bật là 4 cột phơi bày dạng ống núi được phủ bọc bởi lớp vải mang bức ảnh núi đá vịnh Hạ Long, phối kết hợp công chiếu ánh nắng tạo hiệu ứng nước biển.

Tầng 2: Khu phơi bày độc lạ

Tầng này được thiết kế kiến thiết mô phỏng lòng thuyền, phơi bày các hiện vật khảo cổ của các thời kỳ lịch sử từ tiền sơ sử đến cận đại.

  • Vị trí phơi bày Quảng Ninh thời chống Pháp được thiết kế với với rừng cây bao trùm đặc trung cho Chiến khu Đông Triều anh hùng.
  • Thời kỳ chống Mỹ lại được đặt trong khoảng trống cũng giống như khoang máy bay, gợi nhớ về chiến công của lực lượng không quân.
Xem Thêm:  Review Khu Bảo tồn văn hóa người Dao Thanh Y Quảng Ninh, ở đâu, có gì A-Z 2022

 

Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh: 'Đẹp - Độc - Lạ' thu hút giới trẻ

Khu vực văn hóa truyền thống

Khu vực này gắn kèm với Yên Tử và thiền phái Trúc Lâm, có mô hình chùa Đồng và nhiều hiện vật cổ quý báu, thêm vào đó là screen lớn công chiếu bức ảnh trực tiếp từ Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử 24/24 giờ.

Bảo tàng Quảng Ninh – Kho tàng di sản văn hóa

Địa điểm phơi bày bức ảnh Bác Hồ với Quảng Ninh

Không gian sau cùng của Bảo tàng Quảng Ninh là địa điểm phơi bày bức ảnh Bác Hồ với Quảng Ninh – địa điểm vinh dự được đón Bác về thăm 7 lần. Năm 1946, Bác đã nói: “Vùng mỏ của giang sơn ta thật là đẹp và giàu. Thợ mỏ của ta thật rất chi là dũng mãnh”. Song song với các tư liệu lịch sử khác, chính là địa điểm có đặc biệt ý nghĩa giáo dục quý báu cho mọi dòng đời người Quảng Ninh giờ đây.

Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh: 'Đẹp - Độc - Lạ' thu hút giới trẻ

Thiết kế hiện đại và khoảng trống quá đẹp và thoáng đãng

Cho dù cho là bảo tàng, nhưng lối bày biện, thiết kế kiến thiết, phương thức bố trí, tông màu – mọi thứ thường rất hiện đại và hoàn hảo và tuyệt vời nhất để biến thành một điểm đến lựa chọn hấp dẫn tất cả chúng ta trẻ. Đi cùng với đây là khoảng trống quá đẹp và thoáng đãng, không khi nào thiếu ánh nắng. Ngoài việc điều tra, bổ sung update kiến thức ảnh hưởng tới các thời kỳ y như văn hóa truyền thống cổ truyền Quảng Ninh trước nay, khách tham quan cũng luôn tồn tại thể tìm cảm nhận nhiều góc tự sướng đẹp trong khu bảo tàng. Thiết kế hiện đại khiến bảo tàng không biến thành một màu, nhàm chán.

Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh: 'Đẹp - Độc - Lạ' thu hút giới trẻ

Khối Thư viện

Trần nhà và các khu phơi bày dàn đều 2 bên tạo trường hợp cho bạn có các bức họa đồ xịn. Việc bạn phải làm là đặt chủ thể vào góc đẹp, tạo độ sâu. Điều đó sẽ hỗ trợ bức hình hút mắt hơn.

Tầng trệt

Tầng trệt của Thư viện Quảng Ninh là địa điểm tàng trữ sách, báo, tạp chí với hơn 100.000 đầu sách thuộc đủ các lĩnh vực.

Tầng 1

Tầng 1 gồm phòng hội nghị, hội thảo, phòng vận động cho trẻ, phòng dạy trẻ đọc sách, phòng chiếu và sân khấu, khoảng trống cà phê. Vị trí giành cho thiếu nhi được thiết kế với 3 hình oval liên hoàn: oval 1 phơi bày sách báo thiếu nhi, oval 2 và 3 là địa điểm các em có khả năng tập thuyết trình, xem phim, vẽ tranh…

Tầng lửng

Tầng lửng có phòng đọc người kinh doanh, showroom triển lãm sách báo, phòng đọc tạp chí, kho sách ngoại văn, kho sách vận chuyển, kho tra cứu, kho dữ liệu đặc điểm và phòng Internet.

Thư viện Quảng Ninh rất được thiết kế với đẳng cấp và sang trọng thức hiện đại, mang lại cho bạn một không gian lý tưởng để học tập, giải trí và thư giãn.

Tầng 2 – Nơi lưu trữ tri thức

Tầng 2 của Thư viện Quảng Ninh là nơi chứa đựng hơn 200.000 đầu sách trong phòng đọc tổng hợp, phòng đọc giành cho người khuyết tật, kho dữ liệu tổng hợp và phòng hội thảo với 60 chỗ ngồi.

Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh: 'Đẹp - Độc - Lạ' thu hút giới trẻ

Các điểm check-in tuyệt đẹp

Ngoài công năng chứa đựng và cung cấp tri thức, Thư viện Quảng Ninh còn có nhiều điểm check-in tuyệt đẹp cho du khách:

  • Các hành lang điểm không giống nhau trong cụm công trình xây dựng Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh.
  • Các chiếc ghế gỗ dài được bố trí tại khu vực quanh Thư viện Quảng Ninh.
  • Khu vực giao giữa Bảo tàng và Thư viện.

Bạn sẽ có những bức hình đẹp và sống động tại các điểm check-in này với background của cây cối, bảo tàng màu đen xa hoa và kiến trúc hiện đại của Thư viện Quảng Ninh.

Xem Thêm:  Review vườn hoa Quảng La Quảng Ninh ở đâu, có gì, đường đi từ A-Z 2022

Đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm Thư viện Quảng Ninh và trải nghiệm những điểm check-in tuyệt đẹp này.

Check-in tại Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh: Chìa khóa cho những bức hình tuyệt đẹp

Thần thái tuyệt vời cùng với kỹ năng chụp ảnh đỉnh cao, bạn sẽ sở hữu ngay nhiều bức hình đẹp ngỡ ngàng tại Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh.

Gần đây, cứ mỗi lần trẻ trung đến Quảng Ninh thì không thể bỏ qua cơ hội check-in tại cụm Bảo tàng Thư viện này. Nơi đây đã trở thành một địa điểm hot không thể thiếu trong hành trình khám phá Quảng Ninh. Mọi người đều tìm đến đây như thể đã phát hiện ra một kho báu vô giá.

Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh: 'Đẹp - Độc - Lạ' thu hút giới trẻ

Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh: Địa chỉ xinh đẹp và độc đáo

Bạn có thể thấy ảnh đẹp tràn ngập trên mạng xã hội về cụm Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh, nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa thần thái và tài năng của các tay máy ảnh.

Những ai yêu thích du lịch đều không nên bỏ qua cơ hội check-in tại địa điểm này. Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh không chỉ đẹp mà còn mang một nét độc đáo riêng, khiến cho ai đã đến đây đều thích thú và ấn tượng.

Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh: Nơi chụp ảnh đỉnh cao

Với sự kết hợp của các chi tiết xây dựng, tạo nên những góc chụp độc đáo, và những bức tường được trang trí bằng những cuốn sách tuyệt đẹp, Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh là một trong những địa điểm chụp ảnh đỉnh cao nhất.

Các chiếc ghế gỗ được bố trí để du khách có thể dừng chân, thả mình trong không gian xanh mát của khuôn viên bảo tàng. Bạn sẽ tìm thấy nhiều điểm check-in đẹp, và khiến cho bức hình của bạn sẽ trở nên sống động và lung linh hơn.

Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh: 'Đẹp - Độc - Lạ' thu hút giới trẻ

Cho dù cho là bảo tàng, nhưng lối bày biện, thiết kế kiến thiết, phương thức bố trí, tông màu – mọi thứ thường rất hiện đại và hoàn hảo và tuyệt vời nhất để biến thành một điểm đến lựa chọn hấp dẫn tất cả chúng ta trẻ. Đi cùng với đây là khoảng trống quá đẹp và thoáng đãng, không khi nào thiếu ánh nắng.

Ngoài việc điều tra, bổ sung update kiến thức ảnh hưởng tới các thời kỳ y như văn hóa truyền thống cổ truyền Quảng Ninh trước nay, khách tham quan cũng luôn tồn tại thể tìm cảm nhận nhiều góc tự sướng đẹp trong khu bảo tàng. Thiết kế hiện đại khiến bảo tàng không biến thành một màu, nhàm chán. Trần nhà và các khu phơi bày dàn đều 2 bên tạo trường hợp cho bạn có các bức họa đồ xịn. Việc bạn phải làm là đặt chủ thể vào góc đẹp, tạo độ sâu. Điều đó sẽ hỗ trợ bức hình hút mắt hơn.

Khu vực giao giữa bảo tàng và thư viện rất được rất nhiều người xách máy đi chụp. Chỉ cần thần thái đủ cực tốt và tay máy có tâm, bạn chắc như đinh sẽ bỏ túi quá nhiều bức hình tuyệt đẹp

Thời gian mới đây, con số tất cả chúng ta trẻ tới đây check-in cũng nhiều quá nhiều kể. Từ một địa điểm còn mớ lạ và độc đáo vài năm vừa qua đó, Cụm Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh đã biến thành một địa chỉ không chuyển biến phải tới mỗi một khi tất cả chúng ta trẻ đi du lịch Quảng Ninh. Ai nấy cũng đều đam mê mày mò địa điểm đó như là vừa tìm ra được 1 kho tàng thích thú.  

Chuyên Mục: Review Quảng Ninh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Bảo tàng Thư viện Quảng Ninh: ‘Xinh – Độc

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button