Review Chùa Cái Bầu Quảng Ninh, ở đâu, đường đi, lịch sử, lễ hội chi tiết từ A-Z 2022

Chua Cai Bau Quang Ninh3

Chùa Cái Bầu ở đâu?

Chùa Cái Bầu hay còn sống sót tên thường gọi là thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm. Được tọa lạc tại thôn 1, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Phương thức trọng tâm thành phố Hạ Long khoảng 65 km.

Dù chỉ mới được thành lập vào khoảng thời gian 2009, nhưng ngôi chùa này hiện đã lôi cuốn rất nhiều khách du lịch du lịch từ mọi miền Tổ quốc tới tham quan và tham gia trải nghiệm du lịch Vị trí đây.

Với ưu thế địa hình đắc địa mặt trước hướng vịnh Bái Tử Long bao la, xa thẳm. Mặt sau tựa núi đồ sộ, hiên ngang. Không khí ở Vị trí đây thật sự rất yên tĩnh và bình dị. Với các giáo đồ tâm linh, cuồng tin thì đây chắc chắn rằng một nơi đã không còn bỏ qua khi đi du lịch Quảng Ninh.

Chùa Cái Bầu Quảng Ninh5

Giới thiệu Chùa Cái Bầu Quảng Ninh

Ngôi chùa được thành lập theo kiểu chùa tựa vào lưng núi, mặt hướng ra phía biển. Ngôi chùa này được đánh giá là ngôi chùa có hệ thống đẹp bậc nhất tại Việt Nam. Thiền Viện Trúc Lâm là 1 trong các hai thiền viện Phật giáo ở Quảng Ninh xinh tuyệt vời nhất nhất. Chùa được thành lập trên đỉnh núi cao, rộng rãi và rộng.

Địa chỉ đây được thẩm định là một dự án công trình văn hóa cổ truyền tâm linh có phong cách thiết kế và cảnh quan đẹp. Phong cảnh Vị trí đây được đánh giá là sơn thủy hữu tình hiếm cảm thấy. Từ đây, bạn cũng luôn tồn tại thể nhìn ra vịnh Bái Tử Long để chiêm ngưỡng các hòn đảo núi đá chập trùng giữa biển cả bao la. Những chiến thuyền từ ngoài biển khơi.

Lối dẫn vào chùa là con đường uốn lượn quanh co cạnh bờ biển rì rào sóng vỗ. Một mái chùa nhỏ dại với 2 tầng mái được đặt ngay trước khi vào chùa. Những hàng cây bao quanh được cắt tỉa theo như hình rồng phượng đẹp mắt.

Xem Thêm:  Review kinh nghiệm du lịch Quan Lạn ở đâu, ăn gì, có gì, đường đi từ A-Z 2022

Chùa có phong cách thiết kế với tòa đại hùng bảo điện được thành lập theo lối phong cách thiết kế cổ dễ nhìn. Mái ngói uốn cong với nền gạch đỏ, phía ở bên trên mái có khắc tên tòa bảo điện. Một góc sân chùa với vườn cây thảm có.

Một hòn non bộ dễ nhìn hỗ trợ cho người ngắm nhìn và thưởng thức càng đắm chìm ngập trong công viên xanh chùa. Từng mái chùa được uốn cong theo phong cách thiết kế cổ, chỉ có màu sơn mái chùa mới sơn tạo ra nét đẹp cho ngôi chùa.

Chùa Cái Bầu Quảng Ninh4


Lịch sử Chùa Cái Bầu Quảng Ninh

Chùa Cái Bầu Quảng Ninh được thành lập trên nền ngôi Phúc Linh Tự. Để thờ các vị tướng nhà Trần trong trận chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông thế kỷ XIII. Ở khu vực chùa Cái Bầu đã nhận thức thấy cuộc chiến đi đầu. theo đó tạo tiền đề cho cuộc chiến thắng vang dội trên sông Bạch Đằng năm 1288.

Để tưởng niệm công đức của không ít vị anh hùng nhà Trần đã hi sinh đảm bảo dân tộc.Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm đã thành lập đền thờ tọa lạc trong diện tích tâm linh của chùa, tiền lệ trước đó chưa từng có trước đó. Trải qua thời hạn và các thăng trầm của lịch sử, chùa đã bị hư hỏng nặng.

Với đặc biệt ý nghĩa lịch sử rất chi là huy hoàng của giang sơn năm 2007. Chùa Cái Bầu Quảng Ninh hay có cách gọi khác Thiền viện Trúc lâm Giác Tâm. Được khai công thành lập trên tổng diện tích 20 ha thuộc xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.

Sau hai năm tới năm 2009, chùa Cái Bầu Vân Đồn (Thiền viện Trúc lâm Giác tâm) được khánh thành khang trang. Xứng tầm với các kinh phí lịch sử, văn hoá của Quảng Ninh nói Kết luận cũng tương tự của toàn dân tộc.

Chùa Cái Bầu Quảng Ninh3


Thời điểm đẹp tham quan Chùa Cái Bầu Quảng Ninh

Du khách mọi miền giang sơn khi du lịch chùa Cái Bầu. Không chỉ tham quan các dự án công trình phong cách thiết kế, di tích lịch sử lịch sử văn hóa cổ truyền đa chủng loại. Hay tham quan du ngoạn để ngắm nhìn và thưởng thức vẻ đẹp nên thơ của cảnh quan thiên nhiên. Mà còn bị lôi cuốn bởi sự đa dạng mẫu mã của không ít lễ hội lớn trong năm như Lễ Phật Đản, Lễ Vu Lan…

Xem Thêm:  Review hồ Khe Chè Quảng Ninh ở đâu, ăn gì, có gì, đường đi từ A-Z 2022

Thời gian xinh tuyệt vời nhất nhất để bạn tham gia trải nghiệm chùa Cái Bầu là khoảng tháng một tới tháng ba âm lịch. Và có 2 lễ hội lớn nữa đây chính là Đại lễ Phật đản Phật lịch và Đại lễ Vu Lan Báo hiếu. Rõ ràng và cụ thể: 


Lễ hội Chùa Cái Bầu Quảng Ninh

Đại lễ Phật đản Phật lịch

  • Thời gian trình làng: 12/ 04 âm lịch.
  • Buổi lễ là dịp để Tăng Ni và các Phật tử cùng hân hoan trong niềm vui nhân đáng nhớ ngày Đản Sinh đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni – Ngày được Liên Hợp quốc đề cao là ngày Lễ hội Văn hóa cổ truyền Tôn giáo Thế giới
Chùa Cái Bầu Quảng Ninh2

Đại lễ Vu Lan – Báo hiếu

  • Thời gian trình làng: 25/7 âm lịch.
  • Buổi lễ đã tổ chức các nghi lễ tụng kinh Vu lan, lễ cầu siêu, lễ cúng  chúng sinh, lễ thả đèn hoa đăng và chương trình văn nghệ mệnh danh về công ơn sinh thành, dưỡng dục của bố mẹ cũng tương tự đặc biệt ý nghĩa của Lễ Vu Lan…


Phương thức dịch rời tới Chùa Cái Bầu Quảng Ninh

  • Từ thủ đô Hà Nội, bạn đi theo đại lộ 5 tới thành phố Thành Phố Hải Dương. Tới thị trấn Nam Sách đi theo Quốc lộ 183 qua thị trấn Sao Đỏ, Đông Triều, Uông Bí, Hạ Long, Cẩm phả, Cửa Ông đến Vân Đồn (mất khoảng 4 giờ -5 giờ)
  • Nếu chuyển dịch bằng ôtô, bạn cũng luôn tồn tại thể bắt xe khách ở bến Mỹ Đình (vé khoàng 100-120 VNĐ/chiều), mất khoảng 3,5 giờ – 4 giờ. Tuy nhiên, bạn cũng nên người ta gọi đặt trước chỗ ngồi và kiểm tra thời hạn khởi hành để ngăn cản mất thời hạn hay lỡ chuyến.
  • Sau khi đi đến Vân Đồn, bạn liên tục bắt taxi hoặc xe ôm để tới chùa Cái Bầu.
Xem Thêm:  Review Vịnh Hạ Long Quảng Ninh, ở đâu, đường đi, ăn gì, có gì? chi tiết từ A-Z 2022


Clip review Chùa Cái Bầu Quảng Ninh


Để ý khi tham quan Chùa Cái Bầu Quảng Ninh

  • Về trang phục: Nên ăn diện ngăn nắp và gọn gàng, thật sạch sẽ chỉnh tề. Nên mặc đồ tối màu, cấm tuyệt đối hoàn hảo không mặc váy, quần áo hở hang khi vào chùa. Chùa Cái Bầu rất rộng và có khá nhiều Vị trí cần đi. Không các thế còn sống sót quá nhiều bậc thang, dốc. Chính bởi thế bạn nên chọn một đôi giầy thể thao để ngăn cản việc khó dịch rời.
  • Những bạn cũng luôn tồn tại thể mua đồ về làm đồ lưu niệm nhưng đừng nên quá tin các lời mê tín dị đoan dị đoan, đừng nên mua các đồ quá đắt.
  • Khi đi chùa, mỗi người nên mang đi tiền lẻ để đi lễ chùa và rất có thể quyên góp. Không nên chà tiền và rải tiền khắp Vị trí, gây mất mỹ quan Vị trí thanh tịnh.

Chuyên Mục: Review Quảng Ninh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kinh nghiệm đi chùa Cái Bầu Quảng Ninh từ A-Z

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *