Review Cần Thơ

Review Tham Quan Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ ở đâu,check in,giá vé,lưu trú 2022

Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam ở đâu?

Thiền viện trúc lâm Phương Nam tọa lạc tại địa bàn ấp Nhơn Mỹ, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền phương pháp giữa trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 15 km. Sau khi chiêm bái thiền viện bạn cũng xuất hiện thể phối kết hợp tham quan Làng Du Lịch Mỹ Khánh ở sát đó chỉ phương pháp khoảng chừng 1km.

Cần Thơ mang một nét đặc thù rất riêng của vùng miền sông nước, tới đây con người ta như được quay trở về với các điều thanh thản nhất, đơn giản nhất. Với các ai muốn tìm đến một chốn tâm linh thanh tịnh, thì khi du lịch Cần Thơ hãy nhớ ghé qua Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam.

Giá vé Tham quan thiền viện trúc lâm Phương Nam Cần Thơ

Tham quan, vãn cảnh thiền viện trúc lâm Phương Nam Cần Thơ, du khách được không tính tiền, chưa phải lo mua vé.

Tham Quan Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ

Giờ mở cửa thiền viện trúc lâm Phương Nam Cần Thơ

Thời gian mở cửa thiền viện trúc lâm Phương Nam Cần Thơ là từ 7 giờ – 22h00 hàng ngày, thuận tiện cho hành khách du lịch, vãn cảnh chùa.

Di chuyển tới thiền viện trúc lâm Phương Nam ở Cần Thơ

Thiền viện trúc lâm Phương Nam Cần Thơ phương pháp giữa trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 15km, du khách có khả năng tới thiền viện bằng taxi, xe ôm, hoặc phương tiện đi lại cá thể.

Nếu lựa chọn di chuyển bằng phương tiện đi lại cá thể, du khách bắt đầu từ giữa trung tâm thành phố Cần Thơ đi theo phía đường Trần Phú, đi thẳng tới ngã tư giao đường Phương thức Mạng Tháng 8 và đường Hùng Vương, rẽ phải đi đường Phương thức Mạng Tháng 8, đi tiếp tới ngã tư giao đường Nguyễn Văn Cừ thì rẽ trái lấn sân vào đường Nguyễn Văn Cừ. Tiếp tục đi thẳng khoảng 10km sẽ tới xã Mỹ Khánh, vào thiền viện trúc lâm Phương Nam Cần Thơ.

Lịch sử thành lập Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ

Thiền viện trúc lâm Phương Nam được khởi dựng từ thời điểm tháng bảy năm 2013 và chính thức khánh thành vào trong ngày 17 tháng năm năm 2014, là một trong các các công trình xây dựng Phật giáo lớn nhất ở Tây Nam Bộ với tổng diện tích lên tới 38.016 m vuông.

Tham Quan Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ1

Thiền viện theo phái Trúc Lâm Yên Tử của Phật hoàng Trần Nhân Tông – vị vua đã chỉ huy nhân dân kháng chiến chống giặc Mông – Nguyên xâm lược. Khi tổ quốc thái bình, vua đã nhường ngôi lại cho thiếu niên và cô quạnh tới núi Yên Tử tu hành, sáng lập nên Thiền phái Trúc Lâm Yên tử.

Kiến trúc Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ

Vì là ngôi chùa thuộc hệ phái Trúc Lâm Yên Tử nên phần nhiều các hạng mục đều mang đậm lối phong phương pháp bản vẽ xây dựng thuần Việt thời Lý – Trần. Chính là một nét đặc thù nhìn rất rõ trong bản vẽ xây dựng thành lập của không ít ngôi Thiền Viện ở Việt Nam. Và đây cũng chính là nhân tố quan trọng để bất kỳ ai khi nhìn vào cũng đều phân biệt được với phong phương pháp bản vẽ xây dựng của không ít ngôi chùa Khmer Nam Tông hoặc Bắc Tông tại miền Tây Nam Bộ.

Tham Quan Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ2

Tới tham quan Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ, đi một vòng quan sát từ ngoài vào trong, điểm vượt trội thứ nhất của ngôi chùa là diện tích rất rộng với nhiều hạng mục lớn như: cổng tam quan, chính điện, tháp chuông, tháp trống, hậu điện, … đều chung một sắc thái chung là màu ngói nâu đỏ với các cây cột gỗ chống lớn và phần nền được thiết kế bằng đá khối nhìn rất vững chắc.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Làng hoa Bà Bộ Cần Thơ ở đâu,giá vé,check in,có gì vui 2022

Cổng tam quan cao rộng xây theo lối gác mái cong đầu đao lợp bằng ngói đỏ. Chính giữa cổng là tấm biển được làm bằng gỗ khắc chữ nổi mạ vàng “Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam”; phía bên dưới tấm biển hai bên cổng là hai tượng Vi Đà Hộ Pháp (Ông Thiện) bên trái và tượng Tiêu Diện Đại Sĩ (Ông Ác) phía ở bên phải. Nhìn chung, tam quan thiền viện rất thích mắt trong tầm nhìn ban đầu khi choàng lên tấm hình vừa uy nghi, hiện đại nhưng rất truyền thống cổ truyền.

Qua cổng lấn sân vào trong là khoảng sân lát gạch đỏ tươi thoáng mát dẫn tới chính điện, du khách sẽ cảm thấy 2 hàng tượng các vị La Hán bằng đá hoa cương đặt đi đôi. Dưới chân mỗi bức tượng phật đều khắc tên các vị anh hùng có công bảo đảm và thành lập tổ quốc. 

Tham Quan Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ3

Phía phía ở bên phải sân chính điện là tháp chuông mái cong cao nghều được mô phỏng theo lối bản vẽ xây dựng tháp chuông ở chùa Keo (Thái Bình), phía trong đặt đại hồng chung (chuông đồng) nặng 1,5 tấn. Bên trái sân là tháp trống với giá gỗ đặt trống được chạm trổ công phu, tinh xảo, mang ý nghĩa thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Cục bộ các hạng mục trên đều được thiết kế từ khoảng 1.000 khối gỗ lim được nhập từ Nam Phi trực tiếp.

Tham Quan Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ4

Phần chánh điện lợp ngói tám mái theo phong phương pháp thời vua triều Trần. Tổ điện lợp ngói bốn mái theo phong phương pháp thời nhà Lý. Mái chùa là dạng bản vẽ xây dựng điển hình nổi bật mô phỏng cuộc sống nông nghiệp của không ít dân cư Việt Nam. Mái chùa cong cong hình mũi thuyền đối mặt với sóng gió, từ trên cao thu hẹp lại, phía bên dưới mở rộng ra tạo thế vững bền còn được gọi là “thượng thu hạ thách”.

Càng vào phía trong, du khách sẽ cảm nhận thấy được không khí trong lành cùng với mùi thoang thoảng của nhang đốt, hòa cùng với khói nhang tạo ra sự cổ kính và linh thiêng.

Đi vào chính điện (còn được gọi là Đại Hùng Bửu Điện) bạn có khả năng sẽ bị choáng ngợp bởi các khối tượng khổng lồ, khoảng trống rất chi là tĩnh lặng mà đầy uy nghiêm. Riêng tượng Phật Thích Ca Mâu Ni thờ trong chánh điện được thiết kế bằng đồng, nặng 3,5 tấn và đại hồng chung nặng 1,5 tấn. Tượng Bồ Tát và các vị tổ sư được tạc được làm bằng gỗ Du Sam có tuổi thọ 800 năm. Sàn lót gạch màu đỏ, cục bộ 44 cột gỗ đều được đặt long trọng trên các tấm tán bằng đá xám vân mây, chạm trổ hình hoa sen phương pháp điệu.

Tham Quan Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ6

Dọc hai dãy hành lang cũng phơi bày vô số bức tượng phật các vị la hán tạc bằng đá hoa cương, mỗi bức tượng phật như một mảng bản vẽ xây dựng thẩm mỹ và nghệ thuật rực rỡ. Những bức tượng phật thờ được tạo tác từ bàn tay của không ít nghệ nhân nhiều người biết đến trong nghề, mỗi bức tượng phật đều choàng lên vẻ thần thái riêng. Chiêm ngưỡng các tuyệt tác ấy người xem không khỏi thán phục bàn tay tài hoa của không ít nghệ nhân. Nhìn vào đây ta có khả năng cảm nhận thấy được sự công phu, tỉ mỉ tới từng rõ ràng và cụ thể phác lên cái hồn của mỗi vị Phật.

Xem Thêm:  Review Kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng Cần Thơ ở đâu, đường đi, có gì thú vị 2023

Ngoài ra, trong công viên xanh Thiền viện còn sống sót các hạng mục khác như: Quan Âm điện, Di Lặc điện (Thủy tạ), chùa Một Cột, giảng đường, khách đường, trai đường, thư viện, phòng Đông y Nam dược… Những công trình xây dựng được bài trí hài hòa với cây cỏ, tạo ra khung cảnh tĩnh mịch, đưa đến cảm giác thư thái cho các ai muốn dạo bước tham quan. 

Tham Quan Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ7

Ở ở bên phải là nhà thủy tạ tọa lạc trên bề mặt hồ tròn vành vạnh gợn sóng li ty lăn tăn, với các nhành hoa súng khoe sắc tươi thắm dưới ánh mặt trời. Đưa vào nhà thủy tạ là một cây cầu sơn màu đỏ, phía trong có bức tượng phật Phật Di Lặc được làm bằng gỗ quí (màu nâu), với nét mặt vô ưu.

Phía bên trái cũng chính là nhà thủy tạ, với lối bản vẽ xây dựng giống nhau, duy chỉ khác có bức tượng phật thờ Phật Bà Quán Âm bằng đá trắng (cao 2 mét) được đặt long trọng phía trong với vẻ mặt bao dung, nhân hậu như soi rọi hết mọi khổ sở của chúng sinh và chuẩn bị ra tay “từ bi” cứu độ.

Tham Quan Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ8

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam được coi như một trong các các công trình xây dựng thẩm mỹ và nghệ thuật độc lạ nhất của xứ Tây Đô. Tới thăm thiền viện Trúc Lâm Phương Nam là tìm về với khoảng trống của cõi tĩnh, con tim được gột sạch mọi bụi bẩn của trần thế. Ở chỗ này bạn để được học về các triết lý sống dễ dàng nhất từ nhà Phật mà rất chi là tỉ mỉ.

Đi vào thiền viện có cảm giác như bước vào một trong những toàn cầu khác, địa chỉ mà mọi thứ xô bồ không sống sót, chỉ có các tấm lòng thanh khiết hướng về cửa Phật. Dạo mát quanh hồ sen, tìm cho bản thân một chốn thanh tịnh để tĩnh tâm, dâng hương cầu chúc tốt đẹp, thật là thích thú biết bao.

Thiền viện trúc lâm Phương Nam Cần Thơ có gì để tìm hiểu?

Khám phá bản vẽ xây dựng thiền viện với các công trình xây dựng theo phong phương pháp thuần Việt

Với các du khách yêu dấu du lịch tâm linh, tìm hiểu các bản vẽ xây dựng thiền viện độc lạ,thiền viện trúc lâm Phương Nam Cần Thơ là điểm đến chọn lựa đặc điểm bởi phong phương pháp bản vẽ xây dựng thuần Việt thời Lý – Trần. Nhìn từ mái cổng tam quan có khả năng cảm thấy mẫu mã bản vẽ xây dựng chiếc thuyền với bốn đầu đao công vuốt, ngói vi cá màu đỏ và hoa văn lưỡng long chầu bánh xe Pháp Luân độc lạ. 

Hay tìm hiểu bản vẽ xây dựng trong chính điện sẽ cảm thấy không ít điều thích thú ở biểu tượng rồng phượng uống lượm  ở các cột chống đỡ và các câu đối tô son thếp vàng, là các nhân tố tạo ra điểm không giống nhau uy nghi, và là biểu tượng nâng tầm phát triển mạnh mẽ và tự tin của Phật giáo thời Lý – Trần.

Tham Quan Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ5

Là địa chỉ tham quan, nghỉ dưỡng vào cuối tuần phẳng lặng, né xa ồn ã

Thiền viện trúc lâm Phương Nam Cần Thơ vừa mang dấu ấn tâm linh, văn hóa truyền thống cổ truyền tín ngưỡng Phật giáo, vừa chiếm dụng nhiều công trình xây dựng bản vẽ xây dựng thẩm mỹ và nghệ thuật truyền thống cổ truyền, là điểm đến chọn lựa lý tưởng cho hành khách du lịch, vãn cảnh chùa, thư giãn vào cuối tuần.

Tránh xa các ồn ào, các áp lực nặng nề trong cuộc đời, tới thiền viện trúc lâm Phương Nam Cần Thơ, du khách có khả năng hòa tâm hồn trong khoảng trống rộng lớn, bình yên, nâng niu con tim theo tiếng chuông ngân và kinh kệ của nhà Phật. 

Thắp hương, cầu Phật sự bình yên cho hộ dân

Ngoài việc được lang thang cảm nhận thấy không khí trong lành, phẳng lặng địa chỉ cửa Phật, ngắm nhìn và thưởng thức các công trình xây dựng bản vẽ xây dựng đặc thù của thiền viện, du khách tới thiền viện trúc lâm Phương Nam Cần Thơ còn được thắp nhang, cầu an, cầu phúc cho hộ dân.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bảo Gia Trang Viên Cần Thơ, Ở đâu? Đường đi? Ăn gì, chơi gì? 2023

Check-in ở các hạng mục đẹp bên tại thiền viện

Tới thiền viện trúc lâm Phương Nam Cần Thơ, du khách vừa có khả năng tham quan, vãn cảnh thiền viện, vừa có khả năng tự sướng sống ảo, check-in ở vô số hạng mục đẹp tại thiền viện như vị trí tháp trống, vị trí tượng các vị la hán, chỗ 33 ứng hóa thân Bồ Tát, khoảng trống miệt vườn ở vị trí sinh hoạt, vị trí vườn cây bé dại đối lập Tổ điện…

 Lưu trú ở đâu khi tham quan thiền viện trúc lâm Phương Nam Cần Thơ?

Lưu trú ở đâu khi tham quan thiền viện trúc lâm Phương Nam Cần Thơ?

Thiền viện trúc lâm Phương Nam Cần Thơ thuộc thành phố Cần Thơ nên du khách lựa chọn chỗ nghỉ ngơi ngay trong thành phố sẽ thuận tiện di chuyển, tìm hiểu thiền viện cùng với rất nhiều nơi khác  được hoàn toàn nhất. Có rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ ở thành phố Cần Thơ cho du khách lựa chọn, tùy vào ngân sách chi tiêu bạn chi cho chuyến du ngoạn.

Tuy nhiên, để thuận tiện di chuyển tới thiền viện trúc lâm Phương Nam Cần Thơ, tựa như các nơi tham quan, vui chơi giải trí, vui chơi khác trong thành phố, và dành được chỗ nghỉ ngơi tiện nghi, phong cách, bạn cũng xuất hiện thể Để ý đến lựa chọn đặt phòng tại Vinpearl Hotel Cần Thơ.

 Lưu trú ở đâu khi tham quan thiền viện trúc lâm Phương Nam Cần Thơ?

Vinpearl Hotel Cần Thơ tọa lạc ở số 209, đường 30/4, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, là khoảng trống nghỉ ngơi lý tưởng, ưng ý rất đầy đủ các dịch vụ, tiện ích bạn phải cho một chuyến nghỉ ngơi thực thụ:

  • Là khách sạn tốt nhất vị trí Đồng bằng trung du Sông Cửu Long, tọa lạc ở nơi đặt đắc địa với ánh nhìn hướng thành phố và sông Cần Thơ tuyệt đẹp. 
  • Vinpearl Hotel Cần Thơ có đa tiện ích nội khu như hồ bơi bên ngoài, các lớp Yoga, Gym, massage, trị liệu tại Vincharm Spa, quầy bar, giữa trung tâm kinh tế liền kề.
  • Vinpearl Hotel Cần Thơ có 262 phòng, gồm phong phú các hạng phòng với ánh nhìn điểm không giống nhau, đều sở hữu  kiến thiết hiện đại, trang bị rất đầy đủ tiện nghi chuẩn 5 sao. 
  • Nhà hàng trong công viên xanh Vinpearl Hotel Cần Thơ đáp ứng phong phú các đồ ăn đến từ nhiều vùng ẩm thực ăn uống trên toàn cầu và các đồ ăn đặc sản nổi tiếng bản địa.
  • Vinpearl Hotel Cần Thơ chiếm dụng chuỗi 3 quầy bar với kiến thiết khác biệt, cho du khách khoảng trống thư giãn tuyệt đối hoàn hảo, thoải mái và dễ chịu check-in sống ảo và thưởng thức đồ uống lý tưởng.
 Lưu trú ở đâu khi tham quan thiền viện trúc lâm Phương Nam Cần Thơ?2

Những chăm chú cần nhớ lúc tới thiền viện trúc lâm Phương Nam tại Cần Thơ

Thiền viện trúc lâm Phương Nam Cần Thơ là điểm du lịch tâm linh, tới đây, bạn phải chăm chú một trong những điều sau:

  • Nên ăn diện bí hiểm, tương thích với khung cảnh vì thiền viện vẫn là chốn tu hành.
  • Khuôn viên thiền viện trúc lâm Phương Nam Cần Thơ khá rộng, để tham quan được hết các bạn sẽ cần dạo chơi khá nhiều, sẽ mất không ít sức, nên lấn sân vào buổi chiều cho mát.
  • Có vị trí giành cho du khách nghỉ dưỡng, và quầy nước bé dại tự đáp ứng ngay trong thiền viện.
  • Thiền viện trúc lâm Phương Nam Cần Thơ không thu tiền vé gửi xe, nếu du khách muốn tùy tâm góp phần, có hòm công đức sát đó.
  • Thiền viện trúc lâm Phương Nam Cần Thơ gần điểm du lịch Mỹ Khánh, bạn cũng xuất hiện thể phối kết hợp tham quan thiền viện và đi tham quan điểm du lịch Mỹ Khánh.

Chuyên Mục: Review Cần Thơ

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam khu du lịch tâm linh nhiều người biết đến Cần Thơ

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button