Review Trà Vinh

Review Kinh Nghiệm Thăm Vườn Cù Lao Tân Quy Trà Vinh, Ở Đâu, Đường đi Từ A-Z 2022

Cù Lao Tân Quy ở chỗ nào?

Cù lao Tân Quy Trà Vinh tọa lạc ở xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, phương thức thành phố Trà Vinh khoảng hơn 45 km về hướng Tây Bắc. Để tới với cù lao Tân Quy bạn chỉ mất khoảng 10 phút để đi đò ngang từ vàm Bến Đình. Tuy nhiên, nếu bạn thích được nhìn ngắm bối cảnh thiên nhiên và chiêm ngưỡng cảnh đẹp hai bên bờ cù lao Tây Quy, rất có thể chọn bắt đầu từ vàm Bến Cát. Ngoài ra, du khách tới thăm Cù lao rất có thể ngồi trên các cái canô lướt trên con sông Hậu để tận thưởng không khí mát lành, sảng khoái.

Cù lao Tân Quy ở Trà Vinh được du khách nghe biết là một cù lao xanh với trái cây nặng trĩu trên cành. Vị trí đấy là điểm đi du lịch có một nét trẻ đẹp rất đặc thù của miệt vườn sông nước Miền Tây. Cù lao có không ít loại trái cây đặc sản nổi tiếng đình đám khắp Việt Nam như: nhãn xuồng cơm vàng, sầu riêng, chôm chôm, măng cụt… Trong các loại trái cây đó, tính chất nhất vẫn là măng cụt. Một loại sản phẩm với rất tốt và sản lượng rất là không chuyển biến. Măng cụt Tân Quy là điểm nổi bật cho nông sản ở địa chỉ này.

Cù Lao Tân Quy Trà Vinh 1


Giới thiệu về Cù Lao Tân Quy Trà Vinh

Cù lao Tân Quy được hình từ nửa vào đầu thế kỷ 19 khi các dân cư thứ nhất vượt sông tới đây để dựng làng, lập ấp. Sau đó, đã đặt tên cho địa chỉ đấy là làng Tân Vinh. Tới vào đầu thế kỷ 20, khoảng sau năm 1920 thì địa chỉ đây lại được thay tên mới là cù lao Tân Quy cho tới tận ngày nay.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Ao Bà Om Trà Vinh, Ở Đâu, Đường Đi, Có gì, Chi Tiết A-Z 2022

Cù lao Tân Quy tọa lạc trong vùng đầu nguồn nên quanh năm có nước ngọt, đầy tiềm năng phù sa… biến thành một vùng chuyên canh cây ăn trái với đủ loại trái cây đặc thù của Nam Bộ như: măng cụt, sầu riêng, chôm chôm, dâu, nhãn tiêu da bò… Nổi trội măng cụt Tân Quy đang rất được ưa chuộng trên thị trường trong và ngoài nước bởi rất tốt và sản lượng không chuyển biến. Măng cụt Tân Quy chứa rất đầy đủ vị chua, ngọt thanh, như cân đối được toàn bộ các vị giác trên lưỡi người thưởng thức. Bất kỳ ai ăn trái măng cụt này rồi sẽ hiểu vì sao nó được ca ngợi là “nữ hoàng trái cây”.

Không chỉ biết tạo nguồn thu từ vườn cây ăn trái, các năm thời gian gần đây, khi nhận cảm nhận khách tham quan Trà Vinh tới tham quan, khảo sát về xứ Cù lao càng ngày càng đông, một số trong những hộ gia đình đã tái tạo lại khu vườn để được mở thêm dịch vụ du lịch miệt vườn, biến thành điểm đến ghé qua, giải trí của nhiều du khách gần xa.

Cù Lao Tân Quy Trà Vinh 2

Những nơi du lịch sinh thái cù lao Tân Quy đã dựng sẵn các căn chòi lá hay các cái võng được thiết kế theo phong cách khác biệt ở một góc vườn để du khách ngồi nghỉ dưỡng sau lúc đi dạo và thưởng thức trái chín. Sau đó, du khách còn được nghe biết nhiều đồ ăn đặc sản nổi tiếng đình đám ở Cù lao như: lẩu cá bông súng, lẩu gà nấu lá giang, mực xào cải, tôm biển nướng…

Ngoài được tận thưởng một không khí trong lành, thơ mộng, thưởng thức mùi vị thơm ngon của trái cây miệt vườn. Du lịch Trà Vinh, tới đây bạn còn sẽ yêu thích hơn khi được tận thưởng với xúc cảm đi xe đạp, tắm sông, chèo thuyền ngắm sông nước, vườn cây trái tiếp nối nhau nhau xanh ngút ngàn hay xuống thuyền phiêu lưu một chuyến “săn cá Bông lau” cùng với cư dân xứ vườn nhiệt huyết, hiếu khách.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Âng Trà Vinh, Ở Đâu, Kiến Trúc, Truyền Thuyết, Từ A-Z 2022


Tham quan Cù Lao Tân Quy Trà Vinh

Dạo chơi bằng thuyền bằng xuồng là thế mạnh của vùng sông nước ở miền tây. Tới với cù lao Tân Quy, bạn vừa dạo quanh cù lao vừa ngắm nhín các cành cây nặng trĩu quả. Cảnh đẹp này chỉ có tại chỗ này mà khó có những địa điểm nào bạn bắt gặp ở nơi du lịch khác được.

Dạo chơi dưới các tán lá ở vườn cây trĩu quả thơm lừng trái chín. Chúng ta sẽ rất chi là yêu thích khi cảm nhận các trái sầu riêng đang đong đưa trên cành. Hoặc các hàng chôm chôm, nhãn thẳng tắp với tán xòe rộng đang trĩu quả. Không các thế tại chỗ này còn sống sót các căn chòi lá hay các cái võng được thiết kế theo phong cách khác biệt.

Chúng tọa lạc gọn ở một góc vườn để du khách ngồi nghỉ dưỡng sau lúc đi dạo và thưởng thức trái chín. Đi du lịch tại chỗ này thì sự căng thẳng mệt mỏi có vẻ như tan biến hết. Đơn giản dễ dàng bởi không khí thoáng mát, gió sông nhè nhẹ, bóng cây râm mát tạo xúc cảm thư thái dễ chịu và thoải mái.

Cù Lao Tân Quy Trà Vinh 3

Ở cù lao này, người số lượng dân sinh sống với cái nghề truyền thống cổ truyền là săn cá bông lau. Tới đây, tất cả chúng ta được tham gia trải nghiệm săn cá bông lau, được cư dân tại chỗ này chỉ dẫn tận tình. Sau đó tự thưởng thức thành tựu săn bắn của bản thân với các món kho tộ, canh chua.. Không các thế, địa chỉ thường trình làng lễ hội Vu lan Thắng hội tại chùa Vạn Niên Phong Cung. Và các lễ hội trái cây ngon của tỉnh Trà Vinh. Bạn để được mày mò các lể hội mang ý nghĩa đặc biệt vùng miền rất riêng tại chỗ này.


Thời điểm đẹp tham quan Cù Lao Tân Quy Trà Vinh

Từ tháng bốn – tháng sáu âm lịch hàng năm là thời hạn trái cây chín. Tới đây di lịch bạn để được tham quan vụ ngày thu hoạch trái cây. Không các thế bạn còn được thưởng thức quá nhiều loại trái cây ngọn ngọt nhất vị trí này. Tuy nhiên thời hạn này nước dâng cao, không phù họp cho việc đăng ký các game show dưới sông nước.

Xem Thêm:  Review Khu du lịch sinh thái Rừng Đước Trà Vinh, Ở Đâu, Đường Đi, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Khí hậu tại chỗ này thoáng mát quanh năm với độ ẩm bình quân khoảng 25 đô. Cho nên bạn cũng xuất hiện thể đi tới đây bất kỳ thời hạn nào để tham quan và nghỉ ngơi. Tuy nhiên nếu như muốn mày mò lễ hội, bạn nên tới đây vào tháng bảy âm lịch. Thời điểm đó có không ít lể hội trình làng tại chỗ này.

Cù Lao Tân Quy Trà Vinh 4


Phương pháp dịch rời tới Cù Lao Tân Quy Trà Vinh

Xe khách

Bạn cũng xuất hiện thể ra bến xe miền tây để bắt xe đi Trà Vinh, hiện bến đang có không ít nhà xe khai phá con phố này. Thời gian dịch rời mất khoảng 5 giờ đồng hồ đeo tay thời trang, với chi phí khoảng 150.000 đồng /1 người.

Xe máy

Từ Thành phố Hồ Chí Minh tới Trà Vinh khoảng 145km, bởi vậy tất cả chúng ta tuyệt vời nhất rất có thể dịch rời bằng mô tô. Chúng ta cứ dịch rời theo đại lộ 1A, tới ngã 3 Trung Lương thì rẽ vào đại lộ 60. Khi qua sông Tiền rồi cứ chạy qua thành phố Bến Tre theo đường đại lộ 60. Ngày này bạn chỉ cần đi ngang cầu cổ chiên là đến Trà Vinh.


Clip review Cù Lao Tân Quy Trà Vinh

 


Chăm chú khi tham quan Cù Lao Tân Quy Trà Vinh

Vì Cù Lao Tân Quy bốn bề là sông nước, và đường trên cù lao toàn đất phù sa. Cho nên tất cả chúng ta nhớ lựa chọn trang phục sao cho phù họp vị trí địa chỉ này. Nhớ mang đi quần áo để thay thế thế lỡ may có đăng ký một số trong những game show dưới nước. Chuẩn bị một trang các loại thiết bị y tế căn bản, để rất có thể sơ cứu lúc thiết yếu.

Chuyên Mục: Review Trà Vinh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Thăm Miệt vườn Cù Lao Tân Quy

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button