Review Tham Quan Thác Nà Khoang Bắc Kạn ở đâu vẻ đẹp 2022

thC3A1c20nC3A020khoang4 1

Thác Nà Khoang ở đâu ?

Thác Nà Khoang Bắc Kạn tọa lạc ở chân Đèo Gió, cạnh Quốc lộ 3, phương pháp trung tâm thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn 6km.

Tọa lạc phương pháp thành phố Bắc Kạn khoảng 45km về phía Bắc, hành khách có thể đến thác Nà Khoang bằng những phương tiện ôtô, xe máy, xe đạp…Thác Nà Khoang có độ dốc tương đối to nên tạo thành nhiều thác nước to, nhỏ khác nhau theo kiểu bậc thang tạo nên một phong cảnh sơn thủy hữu tình và đặc sắc, tọa lạc ngay cạnh đường quốc lộ 3 nên rất thuận tiện cho hành khách đến tham quan.

Thác Nà Khoang Bắc Kạn

Từ trên đường hành khách có thể thấy dòng nước trắng xóa, len lỏi qua triền đá, nổi bật giữa màu xanh của cây trồng đấy là dòng suối Nà Đeng đoạn chảy hợp lưu với suối Bản Mạch. Khu vực thác Nà Khoang thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình khoảng 20 độ C. Xung quanh khu vực thác chủ yếu là rừng tái sinh, độ che phủ khoảng 85%. 

Khu vực thác có diện tích khoảng 12ha, là nơi hợp thành của 2 con suối to, đó là dòng suối Nà Đeng chảy qua khe núi Lũng Chang, con suối nhỏ bắt nguồn từ đỉnh núi Phia Sliểng chảy từ hướng Tây Nam xuống khoảng 88m thì hợp thủy với dòng suối Nà Đeng, với độ dốc to đã tạo thành hệ thống thác 4 tầng dài khoảng 600m, chiều rộng trung bình 15m, sau đó chảy xuống suối Bản Mạch. 

Thác Nà Khoang Bắc Kạn

Vẻ đẹp Thác Nà Khoang Bắc Kạn

Thác Nà khoang được ví như một đóa hoa dịu dàng mà đài hoa là ngọn thác cao nhất còn những cánh hoa là những dòng thác nhỏ nhấp nhô tỏa ra trên những phiến đá. Khu vực xung quanh thác chủ yếu là rừng tái sinh, có độ che phủ trung bình từ 75% – 85%, về động vật có nhiều loài chim, sóc, bò sát, cá sinh sống.

Thác Nà Khoang Bắc Kạn

Phía trên thác còn tồn tại một hồ nước nhỏ trong xanh là địa điểm tắm lý tưởng cho những ai muốn tránh sự ồn ào, hòa mình trong thiên nhiên bát ngát để thấy sư mát mẻ và yên tĩnh giữa rừng Nà khoang. Cư dân ở đây đều là dân tộc Mông, Dao hiện đang lưu giữ bản sắc văn hóa truyền thống truyền thống như trang phục, tín ngưỡng, những làn điện dân ca, dân vũ, tạo thêm sự đa dạng, phong phú làm sinh động môi trường thiên nhiên văn hóa truyền thống nơi đây.

Xem Thêm:  Review Tham quan Đền Thắm Bắc Kạn Ghé thăm điểm du lịch tâm linh 2022

Không những thế sau một chặng đường dài, bạn còn tồn tại thể nghỉ ngơi trong những căn nhà lá nhỏ, thưởng thức đặc sản của núi rừng và được hát Karaoke miễn phí được tải về không phải từ mạng điện lưới quốc gia mà là từ công trình thủy điện nhỏ của Nà Khoang. Không gian thiên nhiên êm dịu ấy sẽ mang đến cho bạn những giây phút thư giãn thực sự, một tham quan vui vẻ và có lợi.

Thác Nà Khoang Bắc Kạn

Từ Nà Khoang, hành khách có thể đi theo hai con đường để đi tới những thác ở phía thượng nguồn. Nếu như với những hành khách muốn phiêu lưu, mạo hiểm, thử cảm hứng mạnh thì đi theo đường ngược dòng suối để đi lên những thác phía thượng nguồn. Còn nếu như với những hành khách không muốn mạo hiểm thì có thể đi theo còn được mòn do Công ty TNHH Bắc Hải Hà mở dọc bên suối Nà Đeng để đến khám phá những thác ở phía thượng nguồn.

Trên đường đi hành khách có thể thong dong, nhàn tản tận hưởng sự trong lành của khí hậu, môi trường thiên nhiên sinh thái. Do sự bảo vệ và phục hồi tốt của rừng hai bên suối, mà trên con đường để hành khách khám phá hệ thống thác Nà Khoang là những rừng trúc có xen lẫn với cây thân gỗ tạp. Mỗi điểm thác đều được công ty mở lối xuống từ đường mòn, để hành khách có thể đi lại thuận tiện.

Thác Nà Khoang Bắc Kạn

Nà Khoang đã trở thành một khu du lịch sinh thái thú vị và được UBND tỉnh ra Quyết định số 2382/QĐ-UB ngày 8/11/2010 công nhận và xếp thứ hạng di tích thác Nà Khoang là di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh. Thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây một dòng thác thơ mộng, hiền hòa với phong cảnh hữu tình, khí hậu trong lành, mát mẻ thú vị cho hành khách đến với thác Nà Khoang để chiêm ngưỡng, nghỉ ngơi./.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du lịch Phya Khao Chợ Đồn Bắc Kạn ở đâu tour 2022

Với phong cảnh đẹp, thú vị, khí hậu mát mẻ, trong lành và có giá trị nghiên giúp về địa chất, địa mạo, HST, thác Nà Khoang đã được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận là di tích danh lam thắng cảnh.

Chuyên Mục: Review Bắc Kạn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Thác Nà Khoang | Mytour.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.