Review Tham Quan Du lịch Thác Roọm Bạch Thông Bắc Kạn ở đâu đặt tour 2022

thac room 1

Thác Roọm ở đâu?

Thác Roọm Bạch Thông là một địa điểm du lịch tại Huyện Bạch Thông (Tỉnh Bắc Kạn thuộc vùng Đông Bắc Bộ). Phương thức trung tâm Tỉnh Bắc Kạn khoảng 9 km. Huyện Bạch Thông là huyện miền núi vùng cao, tọa lạc ở trung tâm tỉnh Bắc Kạn với nhiều loại gỗ quý như nghiến, lim, sến, táu… Huyện Bạch Thông nổi tiếng với nhiều điểm du lịch như đèo Giàng, thác Roọm…

Thác Roọm Huyện Bạch Thông Bắc Kạn

Thác Roọm là nơi con sông Cầu bị chắn bởi bãi đá lô nhô dài chừng 1 km tạo nên phong cảnh kỳ thú. Dòng thác khi thì mạnh mẽ, dữ dội, đập vào những phiến đá, tung bọt lên cao tạo thành những con sóng bạc; khi thì dịu dàng luồn qua những khe đá tạo thành âm thanh như những bản tình ca của một vùng sơn cước. Đến với thác Roọm khách du lịch có thể tham gia những loại hình vui chơi, giải trí, thể thao, leo núi, cắm trại và nghỉ dưỡng.

Đặt tour du lịch tại Thác Roọm – Tỉnh Bắc Kạn

Đặt tour, book phòng, đặt nhà hàng, thuê ôtô, xe máy Du Lịch Thác Roọm và đi những địa điểm du lịch tại Tỉnh Bắc Kạn và những tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, những loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, trị giá hợp lý, có đưa đón sân bay.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc kiến trúc 2022

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch Thác Roọm tại Huyện Bạch Thông – Tỉnh Bắc Kạn. Vì mỗi người mỗi một phương pháp nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng giải bày được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

Du lịch Nà Tu tại Huyện Bạch Thông – Tỉnh Bắc Kạn

Du lịch Nà Tu tại Huyện Bạch Thông - Tỉnh Bắc Kạn

Di tích lịch sử Nà Tu thuộc xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tọa lạc cạnh quốc lộ 3, phương pháp thị xã Bắc Kạn 9km về phía bắc. Đây là nơi đóng quân của phân đội thanh niên xung phong 312 làm nhiệm vụ bảo vệ cầu Nà Cù và đoạn đường Nà Cù – Phủ Thông trong thời kỳ chống Pháp.

Du lịch Đồn Phủ Thông tại Huyện Bạch Thông – Tỉnh Bắc Kạn

Du lịch Đồn Phủ Thông tại Huyện Bạch Thông - Tỉnh Bắc Kạn

Đền Phủ Thông thuộc thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, phương pháp thành phố Bắc Kạn 18 km về phía Bắc. Đây là nơi quân đội Pháp chiếm đóng và xây đồn kiên cố từ năm 1947.

Du lịch Hát Quan Làng Trong Đám Cưới Người Tày tại Huyện Bạch Thông – Tỉnh Bắc Kạn

Du lịch Hát Quan Làng Trong Đám Cưới Người Tày tại Huyện Bạch Thông - Tỉnh Bắc Kạn

Hát quan làng hay còn gọi là hát thơ lẩu. Là một phong tục xinh trong đám cưới truyền thống của những người Tày, ở thôn Cốc Xá, xã Hà Vị, huyện Bạch Thông với hệ thống những bài thơ, bài hát có thể kéo dài tới hàng tỷ câu, hàng trăm bài, phân thành những phần cụ thể. Nội dung của những bài hát là phương pháp chỉ bảo, lối ứng xử tinh tế, tao nhã của con người trong đời sống.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Thạch Long Bắc Kạn chùa thiêng trong hang đá sự tích lịch sử

Du lịch Hội Xuân Phủ Thông tại Huyện Bạch Thông – Tỉnh Bắc Kạn

Du lịch Hội Xuân Phủ Thông tại Huyện Bạch Thông - Tỉnh Bắc Kạn

Hội Xuân Phủ Thông ra mắt vào ngày 10/1 âm lịch hằng năm, tại thị trấn Phủ Thông. Lễ Hội gồm phần lễ được ra mắt trong không khí trang nghiêm của lễ dâng hương tại đài tưởng niệm những anh hùng liệt sỹ Phủ Thông, để tỏ lòng biết ơn những người con anh hùng của dân tộc, và cũng là cầu chúc một năm mưa thuận gió hoà, lao động sản xuất gặp nhiều phát tài.

Phần Hội thu hút được sự tham gia của đông đảo khách du lịch, với những trò chơi mang đậm tính dân gian như tung còn, đẩy gậy, kéo co…ở kề bên đó một số môn thể thao hiện đại như bóng chuyền, trò chơi “hái hoa dân chủ” cũng mang lại không khí tươi vui, đầm ấm cho lễ hội.

Du lịch Thác Roọm tại Huyện Bạch Thông – Tỉnh Bắc Kạn

Thác Roọm là nơi con sông Cầu bị chắn bởi bãi đá lô nhô dài chừng 1 km tạo nên phong cảnh kỳ thú. Dòng thác khi thì mạnh mẽ, dữ dội, đập vào những phiến đá, tung bọt lên cao tạo thành những con sóng bạc; khi thì dịu dàng luồn qua những khe đá tạo thành âm thanh như những bản tình ca của một vùng sơn cước. Đến với thác Roọm khách du lịch có thể tham gia những loại hình vui chơi, giải trí, thể thao, leo núi, cắm trại và nghỉ dưỡng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Động Hua Mạ Bắc Kạn Đệ nhất kỳ quan nơi núi rừng 2022

Chuyên Mục: Review Bắc Kạn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Du lịch Thác Roọm – Huyện Bạch Thông

Leave a Reply

Your email address will not be published.