Review Bắc Kạn

Review Tham Quan Du lịch Thác Bạc Bản Vàng Bắc Kạn ở đâu đặt tour 2022

Thác Bạc Bản Vàng ở đâu?

Thác Bạc Bản Vàng là một nơi du lịch tại Huyện Ba Bể (Tỉnh Bắc Kạn thuộc vùng Đông Bắc Bộ). Phương thức trọng tâm Tỉnh Bắc Kạn khoảng 78 km.

Thác Bạc tọa lạc ở địa phận xã Hoàng Trĩ thuộc vùng đệm Vườn Quốc gia Ba Bể. Từ đỉnh đèo Khau Vàng nhìn Thác Bạc như một dải lụa trắng, là điểm du lịch lý tưởng cho các ngày hè nóng nực. Thác có chiều cao khoảng 40m, có vách đá gần như là thẳng đứng, ẩn trong màu xanh của rừng cây, bên dưới có các vũng nước trong vắt cùng với các hòn đá lớn, thoai thoải, bạn cũng luôn có thể tắm, tận hưởng một khoảng không phẳng lặng ở đây.

Thác Bạc xinh xắn như một bức họa nhiều Color, màu trắng trong tinh khiết của nước, màu tím, hung của đá, xen lẫn với màu xanh của cây rừng, toàn bộ sẽ khiến bạn điểm vượt trội khó quên biết nhường nào.

Thác Bạc Bản Vàng

Đặt tour du lịch tại Thác Bạc Bản Vàng – Tỉnh Bắc Kạn

Đặt tour, book phòng, đặt nhà hàng quán ăn, thuê ôtô, mô tô Du Lịch Thác Bạc Bản Vàng và đi các nơi du lịch tại Tỉnh Bắc Kạn và các tỉnh/thành ở bên cạnh với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các đời xe Limousine đời mới có máy lạnh rất tốt, trị giá hợp lý, có đưa đón sân bay.

Kết luận

Trên đấy là một trong những kiến thức và kinh nghiệm du lịch Thác Bạc Bản Vàng tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn. Vì mọi người mỗi một phương pháp nhìn nên bài viết đã hết né khỏi các thiếu sót, rất mong nhận được quan điểm góp sức từ quý đọc giả để tất cả chúng ta cùng chia sẻ được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

Du lịch Vườn Quốc Gia Ba Bể tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Phương thức TP. hà Nội khoảng 250km, Vườn Quốc gia Ba Bể có hiện tích hơn 10.000 ha, có cấu trúc địa chất đặc điểm, nhiều núi cao, hang động, sông hồ, suối ngầm tạo ra cảnh sắc đặc điểm thích thú. Đây cũng chính là địa chỉ bảo tồn các nguồn gen động vật quý hiếm. Với trên 20 điểm tham quan thích thú cùng các tuyến du lịch đi dạo trong rừng nguyên sinh, các bản làng du lịch văn hóa truyền thống cổ truyền ..Vườn Quốc gia Ba Bể là một địa điẻm du lịch sinh thái và nghỉ ngơi thích thú.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du lịch Hồ sinh thái Bản Chang Bắc Kạn ở đâu tour 2022

Du lịch Hồ Ba Bể tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Đảo Bà Góa Bắc Kạn

Hồ Ba Bể tọa lạc ở trọng tâm Vườn đất nước Ba Bể, ở chiều cao 150m nếu với mực nước biển, phương pháp Thành phố Bắc Kạn 70 km về hướng tây bắc. Hồ Ba Bể là 1 trong các các di tích lịch sử danh thắng bỗng nhiên đẹp, khác biệt nhất Việt Nam. Hồ được dựng nên do sự biến động cấu trúc địa chất phương pháp đây hàng triệu năm làm sụt lún các dãy núi đá vôi, hang động.

Hồ được hợp thành từ ba hồ (Pé Lèng, Pé Lù, Pé Lầm) nên mang tên thường gọi là hồ Ba Bể. Hồ có chiều dài hơn 8km, chỗ rộng nhất 2km, diện tích mặt nước 500ha, độ sâu bình quân 20m, chỗ sâu nhất 35m, trên hồ có các quần đảo bé dại đẹp đẹp, trong hồ có hàng trăm ngàn con cá nước ngọt sinh sống, trú ngụ.

Du lịch Động Puông tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Động Puông thuộc xã Cao Thượng, Ba Bể. Là một hang thông hai đầu, động Puông có chiều dài 300 mét, cao hơn nữa 30 mét với các vách đá đứng và nhiều nhũ đá có không ít vóc dáng, Color khác biệt, được dựng nên khi dòng sông Năng chảy xuyên thẳng qua dưới núi đá vôi Lũng Nham tạo ra một cảnh sắc đá vôi rất ngoạn mục với lối dẫn vào ra thoáng rộng cho con sông Năng chủ quyền lưu chuyển.

Cửa động địa chỉ đây vút đứng và khá phẳng, tưởng chừng như ai đã buông một nhát chém lắng đọng và ngọt ngào vào khối đá mềm từ hàng triệu năm vừa qua. Phía bên trong động, các dải thạch nhủ hình thù kỳ lạ rủ xuống soi bóng lộng lẫy trên làn nước. Càng vào sâu bên phía trong, tuy lòng động khá tối nhưng vẫn đủ khả năng thích thú khách du lịch bởi trên vòm động có cả hàng vạn con dơi đang sinh sống hay trú chân. Thuyền bè rất có khả năng đi trên sông Năng xuyên thẳng qua động Puông.

Du lịch Thắc Đầu Đẳng tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Vài nét về Thác Đầu Đẳng

Thác Đầu Đẳng là một thắng cảnh trong vị trí Vườn đất nước Ba Bể, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Thác Đầu Đẳng tọa lạc trên con sông Năng, ở địa chỉ giáp ranh giữa Bắc Kạn với tỉnh Tuyên Quang.

Thác phương pháp thị trấn Chợ Rã khoảng 16 km. Sông Năng sau lúc luồn dưới núi đá vôi Lũng Nham tạo thành động Puông khi chảy tới bản Húa Tạng thì bị hàng trăm ngàn tảng đá lớn ngăn chặn tạ thành dòng thác. Thác Đầu Đẳng cao thượng với chiều dài hơn 1.000 mét, thác tạo thành ba bậc, bậc trên chênh với bậc dưới từ 3 tới 4 mét theo chiều dài.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Thạch Long Bắc Kạn chùa thiêng trong hang đá, Ở đâu, lịch sử 2023

Thác Ðầu Ðẳng tọa lạc giữa hai dãy núi đá vôi, có độ dốc lớn, là địa chỉ dòng sông Năng bị ngăn chặn bởi các tảng đá lớn, bé dại xếp chồng lên nhau với độ dốc chừng 500m, tạo thành một thác nước kỳ vĩ, hoà với cảnh sắc rừng nguyên sinh. Ở địa chỉ thác Đầu Đẳng còn có mặt loại cá chiên với các con nặng trên 10 kg, đấy là loại cá hiếm cảm nhận thấy giờ đây. Rất có khả năng ngồi ngắm thác trên các phiến đá lớn hoặc trên ban công gỗ xây ở bên trên cao.

Du lịch Ao Tiên tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Tọa lạc ở góc “hồ ba” của Hồ Ba Bể, Ao Tiên là một hồ nước bé dại đẹp đẽ tọa lạc lọt giữa lòng chảo đá vôi khác biệt với hồ chính. Từ bờ hồ chỉ đi dạo một ít là bạn cũng luôn có thể đến được ao. Ao được nuôi dưỡng bởi nước ngầm thấm qua đá ở bao quanh, khiến cho Ao Tiên có cùng mực nước với Hồ Ba Bể.

Du lịch Hòn đảo Bà Góa tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Đảo Bà Góa Bắc Kạn

Hòn đảo Bà Góa (Tiếng bản địa là Pò Giả Mải) quần đảo bé dại đẹp đẽ tọa lạc giữa hồ 1(Pé Lèng) của hồ Ba Bể. Hòn đảo được tạo thành bởi các phiến đá lớn bé dại, xếp chồng lên nhau, cây xanh trên hòn đảo xanh rất tốt quanh năm, rễ cây buông xuống ôm siết lấy các phiến đá, nhìn xa hòn đảo như một hòn non bộ giữa mặt hồ.

Hòn đảo Bà Goá điểm du lịch thích thú, viên ngọc xanh in bóng lộng lẫy giữa hồ nước trong xanh, địa chỉ lý tưởng giành riêng cho khách du lịch tham quan và chụp các bức hình đáng nhớ về chuyến hành trình đến với khu du lịch vườn Quốc Gia Ba Bể, Bắc Kạn.

Du lịch Bản Pác Ngòi tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Bản du lịch văn hoá Pác Ngòi, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể là bản nhà sàn của đồng bào dân tộc Tày bờ sông Lèng sát với hồ Ba Bể. Bản có hơn 80 hộ gia đình với gần 400 nhân khẩu. Nổi biệt dân trong bản đều là người Tày. Bản Pác Ngòi hiện còn một trong những căn nhà sàn cổ, lợp ngói máng âm khí và dương khí, mẫu mã phong cách thiết kế khác biệt. Người dân trong bản bao đời nay sinh sống bằng nghề trồng lúa, ngô ở các bãi bồi ven sông và đánh bắt cá tôm trên hồ Ba Bể.

Tới với bản Pác Ngòi bạn để được tham gia trải nghiệm và thưởng thức các đồ ăn ngon đặc sản nổi tiếng của vùng hồ (Cơm lam, cá nướng, tép chua, thịt chua, dạ yến, xôi ngũ sắc….); ngủ nhà sàn; tham quan hồ bằng thuyền độc mộc; đánh bắt cá trên sông, hồ; xem các thiếu nữ Tày biểu diễna hát then đàn tính và cùng cư dân địa chỉ đây đi tham quan các bản làng dân tộc vùng hồ Ba Bể và mua các dòng sản phẩm đặc sản nổi tiếng của bản địa.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du lịch Phya Khao Chợ Đồn Bắc Kạn ở đâu tour 2022

Du lịch Động Hua Mạ tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Du lịch Động Hua Mạ tại Huyện Ba Bể - Tỉnh Bắc Kạn

Động Hua Mạ là một thắng cảnh thuộc vị trí vườn đất nước Ba Bể. Hang tọa lạc bên con sông Lèng và thuộc bản Pắc Ngòi, xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Động Hua Mạ tọa lạc ở lưng chừng ngọn núi Cô Đơn tọa lạc giữa khu Lèo Pèn (Rừng Ma) cây xanh xanh rì, xum xuê. Động Hua Mạ thấm sâu vào lòng núi theo phía Đông – Nam quanh năm u tịch và được cư dân địa phương gọi là hang Lèo Pèn.

Du lịch Thác Bạc Bản Vàng tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Du lịch Thác Bạc Bản Vàng tại Huyện Ba Bể - Tỉnh Bắc Kạn

Thác Bạc tọa lạc ở địa phận xã Hoàng Trĩ thuộc vùng đệm Vườn Quốc gia Ba Bể. Từ đỉnh đèo Khau Vàng nhìn Thác Bạc như một dải lụa trắng, là điểm du lịch lý tưởng cho các ngày hè nóng nực. Thác có chiều cao khoảng 40m, có vách đá gần như là thẳng đứng, ẩn trong màu xanh của rừng cây, bên dưới có các vũng nước trong vắt cùng với các hòn đá lớn, thoai thoải, bạn cũng luôn có thể tắm, tận hưởng một khoảng không phẳng lặng ở đây.

Thác Bạc xinh xắn như một bức họa nhiều Color, màu trắng trong tinh khiết của nước, màu tím, hung của đá, xen lẫn với màu xanh của cây rừng, toàn bộ sẽ khiến bạn điểm vượt trội khó quên biết nhường nào.

Du lịch Đền An Mã tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Du lịch Đền An Mã tại Huyện Ba Bể - Tỉnh Bắc Kạn

Đền An Mã (An Mạ) toạ lạc trên hòn đảo An Mã giữa hồ Ba Bể. Đấy là ngôi đền cổ được trung tu thành lập lại năm 2007. Đền thờ Phật, Mẫu Thượng Ngàn, Chúa Sơn Trang, Đức Thánh Trần…. Đền An Mã là địa chỉ sinh hoạt tín ngưỡng của không ít cư dân bản địa, khách thập phương và cũng chính là địa chỉ dâng lễ hội xuân Ba Bể tổ chức vào trong ngày 10 tháng giêng. Hội đền An Mã được tổ chức vào trong ngày 6 tháng hai âm lịch hàng năm

Du lịch Động Nả Phoòng tại Huyện Ba Bể – Tỉnh Bắc Kạn

Động Nả Phoòng tọa lạc trong Vường Quốc Gia Ba Bể, là một hang động rộng lớn và bí hiểm. Với địa hình vị trí hiểm trở, nên trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp, động được chọn là địa chỉ đặt đại bản doanh của Đài lời nói Việt Nam (1950 – 1954).

Chuyên Mục: Review Bắc Kạn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Du lịch Thác Bạc Bản Vàng

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button