Review Điện Biên

Review Tham Quan Suối Khoáng Nóng U Va Điện Biên ở đâu,có gì,giá vé 2022

Bao trùm bao quanh là các ngọn đồi xanh mướt hết sức cao thượng, suối khoáng nóng U Va sẽ khiến quyến rũ các ai đã đặt chân đến nơi đó đây. Được góp vốn đầu tư khai phá kết quả, điểm du lịch suối khoáng nóng U Va đưa đến cảm giác hết sức thoải mái và dễ chịu, thư giãn cho bạn khi ngâm mình trong dòng nước ấm ở KDL điểm vượt trội Điện Biên này.

Suối khoáng nóng U Va

Suối khoáng nóng U Va thuộc xã Noọng Luống, huyện Điện Biên.Suối Khoáng Nóng U Va này tọa lạc phương thức thành phố Điện Biên khoảng 15km về hướng Tây Nam. Có tổng diện tích khoảng 73.000m2 với dòng suối khoáng nóng bỗng nhiên cùng độ ẩm bình quân khoảng 75 tới 85 độ C. Là nơi đến chọn lựa được bắt gặp bởi thực dân Pháp từ các năm 1950.

Bạn cũng luôn có thể đi đến suối khoáng nóng U Va theo cung đường như sau, từ giữa trung tâm thành phố Điện Biên đi theo đường Tôn Đức Thắng – La Thành – Trần Duy Hưng và Hầm Chui tới DDCT08 tại Mễ Trì, liên tiếp đi thẳng tới ĐCT08. Tiếp tục đi theo đường ĐT446/TL446/Tỉnh lộ 446/Đường tỉnh 446 tới QL6 tại Mông Hóa. Đi chạy dọc theo QL6 và QL279 sẽ tới Noọng Hẹt. Bạn cũng luôn có thể hỏi đường để đi đến Noong Luong-Pa Thom tại Noong Luống. Tới đây thì sẽ đơn giản và dễ dàng tới với suối khoáng nóng này.

Vị trí đặt Suối Khoáng Nóng U Va : AH13, Nong Luống, h. Điện Biên, Điện Biên

Số Smartphone: 0230 3964 999

Tham Quan Suối Khoáng Nóng U Va Điện Biên

Giờ mở cửa chuyển động Suối Khoáng Nóng U Va

Giờ mở cửa Suối Khoáng Nóng U Va : 6h00 – 19h00 từng ngày

Giá vé tham quan điểm du lịch suối khoáng nóng Uva

Giá vé tham quan điểm du lịch suối khoáng nóng Uva: Nghỉ lại 120k – 220k/đêm, tắm nóng 20k/người

Chỉ dẫn lối đi đến điểm du lịch khoáng nóng Uva

Bạn cũng luôn có thể đi đến suối khoáng nóng Uva theo đường đi bộ như sau:

 • Đi theo Tôn Đức Thắng, Đường La Thành, Trần Duy Hưng và Hầm chui Trung Hòa tới ĐCT08 tại Mễ Trì
 • Đi thẳng vào ĐCT08
 • Đi theo ĐT446/TL446/Tỉnh lộ 446/Đường tỉnh 446 tới QL6 tại Mông Hóa
 • Đi chạy dọc theo QL6 và QL279 tới Noọng Hẹt
 • Lái xe tới Noong Luong-Pa Thom tại Noong Luống
Tham Quan Suối Khoáng Nóng U Va Điện Biên1

Địa hình đẹp

Tới với điểm du lịch suối khoáng nóng UVa, bạn để được thưởng ngoạn, hoà mình với thiên nhiên cao thượng và đắm mình trong làn nước khoáng nóng mà thiên nhiên ban khuyến mãi. Không các vậy, cảnh quang thiên nhiên bao quanh suối khoáng nóng này thật sự rất cao thượng, các đồi núi khấp khểnh, cây rừng xanh ngát bao trùm bao quanh khiến ai tới đây như lạc vào trong 1 hoang hòn đảo vậy.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Những ngọn tháp cổ kính của dân tộc Lào Tây Bắc Việt Nam 2022

Địa điểm đây đã và đang rất được góp vốn đầu tư khai phá cho ngành du lịch, dịch vụ của tỉnh Điện Biên, bởi thế bạn để được đáp ứng nhu cầu phần đông không thiếu thốn các tham gia trải nghiệm khi tới với suối nước nóng U Va này.
Ngoài ra, bạn còn được hiểu biết về các trị giá, tinh hoa văn hóa truyền thống cổ truyền vùng văn hóa truyền thống cổ truyền cổ của đất Mường Thanh vĩnh cửu hàng trăm ngàn năm lịch sử xứ Điện Biên.

Tham Quan Suối Khoáng Nóng U Va Điện Biên2

Truyền thuyết về suối khoáng nóng

Tên gọi Suối Khoáng Nóng U Va khởi đầu từ truyền thuyết về bà tiên tọa lạc trên cái nôi đẹp. Với tên phiên âm từ chữ “Ú Vá”, Ú được dịch là bà, còn Vá nghĩa là cái nôi. Các bạn sẽ vẫn được nghe về lịch sử một thời bảy cô tiên, cứ chiều tới, bày cô tiên đó sẽ xuống hạ giới địa điểm có hồ nước tắm và tiếp sau đó trở lại đồi, vui chơi giải trí và dạy cho những người dân dân tộc Thái biết trồng dâu, nuôi tằm, dệt vải,…

Các bạn sẽ vẫn được biết về câu truyện ảnh hưởng tới sợi dây Hoa Cát. Là biểu lộ phát minh của các cư dân bản địa sau lúc chết nhu cầu được lên thiên đàng. Biểu hiện sự kết nối giữa trời và đất.

Những lí do không còn bỏ qua suối khoáng nóng Uva

Khu du lịch UVa có suối khoáng nóng được thực dân Pháp bắt gặp và áp dụng từ các năm 1950 và sau đó được tỉnh Điện Biên phối kết hợp cùng Doanh nghiệp Xổ số thiết kế của tỉnh thành lập thành nơi đến chọn lựa nghỉ ngơi cho cư dân và khách du ịch khi tới với Điện Biên.

Tới với suối khoáng nóng Uva, bạn để được thả mình vào thiên nhiên địa điểm đây, hít thở không khí trong lành nhất và cảm thấy trông rất rõ ràng nét nhất thiên nhiên địa điểm đây khi mà vị trí địa điểm chính là núi non trùng điệp, xanh mướt. 

Khu du lịch suối khoáng UVa

Tên gọi UVa được đọc chệch dần dần “Ú Vá”. Với cư dân bản địa của Xã Nọong Luống, Ú nghĩa là “Bà”, Vá nghĩa là “cái nôi”. Câu truyện về suối khoáng nóng UVa được bắt nguồn  từ việc chính là địa điểm ở của một bà tiên vào rất lâu rồi, bà tọa lạc trên chiếc nôi đẹp đẹp thưởng ngoạn cảnh sắc hữu tình.

Hay là câu truyện về bảy cô tiên vì cảnh sắc địa điểm đây mà xuống đây tắm và dạy cho cư dân phương thức trồng lúa, nuôi tằm, các hoạt động tăng tài sản xuất,…. Cũng vì các sự tích đó mà họ luôn nhắc tới suối khoáng nóng Uva như một địa điểm có  nhiều sự huyền bí, linh thiêng và cũng chính là địa điểm hấp thụ linh khí đất trời. 

Khu du lịch suối khoáng UVa1

Suối khoáng nóng Uva còn được đánh giá là địa điểm gắn kết giữa trời và đất, với ý niệm sống lương thiên khi qua đời được về miền cực lạc, cư dân địa điểm đây luôn sống với cuộc đời yên ả, độc lập. Ngoài ra điều đó còn bộc lộ cho sự kết nối nghiêm ngặt giữa các nhân giới và thiên giới.

Xem Thêm:  Review Du lịch cộng đồng Bản Mển Điện Biên Phủ ở đâu,phát triển du lịch 2022

KHông ngoa khi nói suối khoáng nóng Uva là một trong những các nơi đến chọn lựa không còn bỏ qua khi tới với Điên Biên, ngoài các nơi đến chọn lựa đã quá nhiều người biết đến và thân thuộc như Đồi Him Lam, đồi A1, khu di tích lịch sử Mường Phăng,.. lôi kéo không ít lượt khách tham quan tới đây trong năm có cả khách du lịch trong và ngoài nước. 

Khu du lịch suối khoáng UVa 2

Tới với suối khoáng nóng UVa, đương nhiên điều mà bạn không còn bỏ qua chính là ngâm mình trong hồ nước nóng thư giãn với độ nóng bỗng nhiên, tương tự hòa tâm hồn thư giãn sau các ngày làm việc mệt nhoài. Tiếp đó, hãy tới tham quan nhà sàn Tây Bắc, nhình khung cảnh các cô tiên chơi đùa, hát múa bên vườn hoa trắng xóa được tái hiện lại một phương thức huyền ảo, ngắm nhìn và thưởng thức khung cảnh từ trên đồi UVa. 

Ngoài ra bạn cũng luôn có thể câu cá, lượn lờ bơi lội, chơi thể thao như tennis, cầu lông, ngồi du thuyền, thưởng thức các đồ ăn đặc thù và ngắm nhìn và thưởng thức các nam thanh nữ tú trong bộ trang phục dân tộc H”mong hay dân tộc Thái múa hát màn biểu diễn điệu múa xòe đặc thù. 

Khu du lịch suối khoáng UVa 3

HIện nay ở điểm du lịch suối khoáng nóng UVa cũng đã nâng tầm phát triển dịch vụ chữa bệnh bằng sự việc ngâm mình ở suối nước nóng. tắm suối nước  nóng có khả năng chữa các bệnh ngoài da, tiêu hóa và cứu khí huyến lưu thông. Ở kề bên đó Ban chỉ huy Điện Biên còn chú tâm quan trọng góp vốn đầu tư các dòng sản phẩm, dệt, thuê tương tự nét văn hóa truyền thống cổ truyền ẩm thực ăn uống bản địa và các tiết mục văn hóa truyền thống cổ truyền dân gian. 

Đừng bỏ qua các văn hóa truyền thống cổ truyền lịch sử, các nét xin xắn địa phương khi tới với suối khoáng nóng UVa kể riêng tương tự là vùng đất Mường Thanh có lịch sử lâu năm nhé. Bạn để được tham khảo thêm về nét xin xắn văn hóa truyền thống cổ truyền, sự tích cổ tương tự tinh thần bất khuất chiến đấu chống giặc ngoai xâm của các cư dân địa điểm đây từ đó yêu thêm vùng đất mang nhiều sự hi sinh tương tự các trị giá mà địa điểm đây đem lại cho Tổ quốc. 

Những dịch vụ tiêu biểu được yêu thích tại suối khoáng nóng UVa: 

 1. Dịch vụ tắm khóang nóng và tắm thuốc Dao đỏ: Có tổng số 10 nhà tắm được chia nhỏ ra cho đối tượng người dùng hộ dân và đối tượng người dùng riêng biệt. Giá dịch vụ xấp xỉ từ  80.000đ – 120.000đ/ người 
 2. Dịch vụ phòng ngủ: với sang trọng thức nhà sàn dân tộc áp dụng nhiên liệu gỗ gần như là là 100%, nhà sàn ở đây mang đặc thù của các cư dân tộc tiêu biểu tại vùng là người Thái và H’mong với mức giá thành từ 120.000đ – 220.000đ/ phòng. 
 3. Dịch vụ ẩm thực ăn uống: Bao gồm các đồ ăn tiêu biểu của các cư dân địa điểm đây như Gà nướng, Nộm rau rừng cà dại, Lục bình xào thịt bò, Nộm ngó sen, nổi trội là món trứng gà ngâm nước khoáng..
 4. Dịch vụ câu cá thư giãn, ngắm sen khi vào mùa
Xem Thêm:  Review Tham Quan Cánh đồng Mường Thanh Điện Biên ở đâu, đường đi 2023

Chơi gì khi tới với suối khoáng nóng U Va ?

Ngoài việc ngâm mình trong dòng nước nóng và ngắm cảnh trời mây, núi cao thì bạn còn sống sót thể đăng ký các game show như đánh cầu lông, chơi tenis, đi du thuyền, thưởng thức văn nghệ múa xòe, hát dân ca do đồng bào dân tộc Thái, H’Mông trình diễn.

Tới với suối khoáng nóng U Va Điện Biên các bạn sẽ đám chìm vào khoảng trống thiên nhiên cao thượng và nghe về các câu truyện hết sức thích thú địa điểm đây.

Đặc biệt ý nghĩa của điểm du lịch suối khoáng nóng UVa

 • Suối khoáng nóng UVa không riêng gì là nơi đến chọn lựa du lịch mà còn là địa điểm có đặc biệt ý nghĩa với cư dân Mường Thanh kể riêng vầ cư dân Điện BIên Phủ Tóm lại. Đấy là địa điểm vui chơi và giải trí được xây hình thành để đáp ứng nười dân địa điểm đây, tạo địa điểm vui chơi giải trí giữa một địa điểm núi đồi trập trùng để cư dân Điện Biên có khả năng thư giãn sau ngày dài làm việc với mức trị giá phải chăng để mỗi người ai cũng luôn có thể tới địa điểm đây mà hoàn toàn không bị tiêu giảm bởi điều gì. 
 • Đây cũng chính là một trong những các thu nhập nhập hỗ trợ cho cư dân địa điểm đây có cuộc đời cực tốt hơn, tạo ra ngân sách chi tiêu cho ngành du lịch tại địa điểm đây. 
 • Là một trong những các khu du lịch tiềm năng và lôi kéo các lượt khách du lịch cả ở trong và ngoài nước tới với ĐIện BIên ngoài các điểm di tích lịch sử lịch sử. 
 • Mang đặc biệt ý nghĩa lớn lớn về văn hóa truyền thống cổ truyền, góp thêm phần đưa văn hóa truyền thống cổ truyền địa điểm đây tới với những người dân bạn từ phương xa. 
 • Dự đoán tương lai thì điểm du lịch suối khoáng nóng UVa để được nối thắng tới cầu Bắc Nậm từ đó nâng tầm phát triển địa điểm đây như khu du lịch lịch sử, văn hóa truyền thống cổ truyền, sinh thái từ đó nâng tầm phát triển các khu du lịch có ảnh hưởng để du lịch Điện Biên nâng tầm phát triển không chỉ có vậy. 

Trên chính là một trong những thông tin thích thú về suối khoáng nóng UVa mà có khả năng bạn chửa biết. Đây được xem là địa chỉ thích thú chớ nên bỏ qua khi du lịch tới tỉnh Điện Biên. Hãy cảm thấy cảm nhận thấy vẻ đẹp phẳng lặng, hữu tình và tận thưởng các dịch vụ lý thú ở đây nhé

Chuyên Mục: Review Điện Biên

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ [Điện Biên] Thư Giãn Bên Suối Khoáng Nóng U Va

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button