Review Điện Biên

Review Tham Quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Ở đâu? Kiến trúc 2023

Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ – địa chỉ tôn lên trị giá lịch sử của chiến thắng lừng lấy 5 châu, chấn động địa cầu là 1 trong các các điểm đến chọn lựa lựa chọn rất chi là đặc biệt ý nghĩa trong các ngày tháng bảy thiêng liêng này

Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là một trong những điểm đến đặc biệt ý nghĩa trong lịch sử Việt Nam. Địa chỉ này tôn lên trị giá lịch sử của chiến thắng lừng lấy 5 châu, chấn động địa cầu.

Vào các ngày tháng Năm lịch sử, bảo tàng là điểm đến chọn lựa của hàng nghìn khách tham quan từ khắp mọi miền Tổ quốc. Tại đây, khách có thể khám phá, khảo sát lịch sử phương thức mạng thông qua các hiện vật và hình ảnh sống động. Kiến trúc của bảo tàng cũng rất ấn tượng với dự án công trình mô hình, sang trọng và hoành tráng, phù hợp với quy mô của chiến thắng lịch sử này.

Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ở đâu?

Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tọa lạc tại quốc lộ 279, phố 3, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Được khai công thành lập từ thời điểm tháng 10/2012 trên diện tích 22.000m2 và chính thức mở cửa đón quý khách vào trong ngày 5/5/2014 sau 19 tháng thực hiện, Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là dự án công trình mô hình, sang trọng và hoành tráng và hiện đại nhất tỉnh Điện Biên hiện giờ.

Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ có đặc biệt ý nghĩa rất chi là quan trọng về lịch sử, văn hóa truyền thống cổ truyền tựa như kiến trúc và phần nội dung trình diện, đảm bảo an toàn các có nhu cầu về chất lượng, kỹ thuật, xứng tầm với chiến thắng “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Tham Quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Ph

Kiến trúc Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ được thiết kế theo phong cách dạng hình nón cụt, phần bày diễn trang trí bao quanh được tạo hình quả trám đặc trung như tấm lưới ngụy trang của chiếc mũ anh bộ đội, bao gồm 1 tầng hầm và 1 tầng nổi.

Tầng hầm

Tầng hầm là địa chỉ đón tiếp khách quý tham quan, khoảng không học hành, tương tác và các dịch vụ vui chơi và giải trí.

Tầng nổi

Tầng nổi là khoảng không trình diện cố định và thắt chặt chuyên đề chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, khoảng không panorama (bối cảnh) và bộ phận làm việc.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ ở đâu, kiến trúc 2022

Phần trình diện tầng nổi của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Phần trình diện được thu xếp ở tầng nổi của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ với diện tích trình diện rộng 1.250m2 với gần 1000 dữ liệu, hiện vật (nhiều chất liệu), bức ảnh, maps được thẩm định là một trình diện hiện đại, được tổ chức khoa học và thẩm mỹ và nghệ thuật và làm xinh với việc bổ trợ của kỹ thuật và công nghệ tiên tiến.

Phần trình diện đó được thu xếp theo trình tự thời hạn, có sự xen kẹt với lối trình diện theo bộ sưu tầm hiện vật, đã sự thật thỏa mãn nhu cầu được cấu trúc chung và có nhu cầu nội dung của chiến thắng Điện Biên Phủ. Lộ trình tham quan gồm khoảng không chung với 5 chủ đề:

  • Sơ lược cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược;
  • Chiến dịch Điện Biên Phủ (âm mưu của Thực dân Pháp, chính sách của ta, cốt truyện campaign Điện Biên Phủ);
  • Tác động ảnh hưởng của chiến thắng Điện Biên Phủ so với nội địa và trái đất;
  • Sự hỗ trợ của nhân dân trái đất trong campaign Điện Biên Phủ;
  • Đề cao.
Tham Quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Ph1

Phần trình diện

Phần trình diện được thu xếp ở tầng nổi của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ với diện tích trình diện rộng 1.250m2, gồm nhiều hạng mục quan trọng bằng mô hình, khối tượng và gần 1000 dữ liệu, hiện vật, hình ảnh… Được tổ chức khoa học, thẩm mỹ và nghệ thuật, phần trình diện này được bổ trợ bởi kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, tạo nên một trình diện hiện đại và sinh động.

Lộ trình tham quan

Lộ trình tham quan bao gồm khoảng không chung với 5 chủ đề:

  • Sơ lược cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược
  • Chiến dịch Điện Biên Phủ (âm mưu của Thực dân Pháp, chính sách của ta, cốt truyện campaign Điện Biên Phủ)
  • Tác động ảnh hưởng của chiến thắng Điện Biên Phủ so với nội địa và trái đất
  • Sự hỗ trợ của nhân dân trái đất trong campaign Điện Biên Phủ
  • Đề cao

Hiện vật và trình diện

Hiện vật trình diện được đặt trong gầm tủ kính, có bệ đỡ phủ nhung đỏ với hệ thống chiếu sáng đảm bảo an toàn. Dưới mỗi hiện vật đều có chú thích vừa đủ các thông tin về hiện vật, giúp khách du lịch cảm nhận rõ ràng về tính chất và ý nghĩa của từng hiện vật. Các hiện vật được đặt tại các vị trí đẹp mắt, dễ quan sát và dễ trình làng, cùng với các kỳ tích của cá thể như: Xe đạp thồ của ông Ma Văn Thắng, xe cút kít của ông Trịnh Đình Bầm, áo lụa của liên minh Nguyễn Phú Xuyên Khung hay máy điện thanh của liên minh Chu Văn Mùi. Tất cả tạo nên một phương thức trình diện hiện đại,

Tham Quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Ph2

Tạo phối cảnh sinh động cho campaign Điện Biên Phủ

Tại mỗi khoảng không trình diện, ngoài dữ liệu, hiện vật là phối cảnh khoảng không bằng các mô hình người, vật, đồ đạc và vật dụng, cây cỏ được gia công giả. Rất có khả năng nói tới các khoảng không tính chất như: phối cảnh kéo pháo vào trận địa, giao vận lương thực, phá đá mở đường ở vị trí chính sách của Đảng ta trong campaign Điện Biên Phủ. Đây sự thật là một nội dung trình diện quan trọng, rất sinh động đã đã cho chúng ta thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho campaign, nhân tố quan trọng đóng góp thêm phần trở nên chiến thắng, cũng chính là 1 trong các các kỳ tích của quân và dân ta trong trận chiến này.

Xem Thêm:  Review Du lịch cộng đồng Bản Mển Điện Biên Phủ ở đâu,phát triển du lịch 2022

Trình diện công tác làm việc quân y

Một khoảng không khác cũng tính chất không thua kém là phần trình diện về công tác làm việc quân y với các mô hình bác sĩ, y tá chăm nom bệnh binh trong các hầm trú ẩn cả về hướng ta và Pháp, đã đã cho chúng ta thấy thực tế đau thương của cuộc chiến tranh, sự quyết liệt của súng, pháo và bom mìn. Tỉ mỉ hơn, đó các cố gắng, chiến công thần kỳ của công tác làm việc quân y khi cứu chữa và trả về những cơ quan hơn 5000 bệnh binh, rất có khả năng liên tục chiến đấu.

Hình ảnh và hiện vật tư liệu phong phú

Kề bên các hiện vật, dữ liệu, Bảo tàng đã sử dụng một khối hình ảnh tư liệu hết sức phong phú trong trình diện.

Khám phá bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Không chỉ có các bức tranh tư liệu gốc được sao chụp lại, bảo tàng còn sở hữu nhiều hình ảnh tư liệu khác từ các cơ quan tàng trữ, nhà nhiếp ảnh trong và ngoài nước, tạo nên nguồn tư liệu đa dạng về campaign Điện Biên Phủ.

Phòng trưng bày

Bên cạnh đó, bảo tàng còn có một showroom chuyên trưng bày chân dung các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, tôn vinh những đóng góp của các anh hùng đã góp phần vào chiến thắng quan trọng nhất trong cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược của quân và dân ta.

Trình diện pháo hạng nặng

Tại Nhà trình diện, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một trong những loại pháo hạng nặng mà trước đây chỉ được trình diện bên ngoài như Sơn pháo, Cao xạ, pháo 105mm, pháo H6. Pháo 105mm và pháo H6 là các vũ khí hạng nặng lần đầu tiên được sử dụng trong chiến dịch này, góp phần vào kết quả bất ngờ và gây thiệt hại trầm trọng cho phe Pháp.

Lịch sử Điện Biên Phủ được tái hiện tại Bảo tàng Chiến thắng

Tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, không chỉ có các bức tranh tư liệu gốc được sao chụp lại mà còn sống sót không ít hình ảnh tư liệu được khai phá từ các cơ quan tàng trữ, các nhà nhiếp ảnh trong và ngoài nước. Đây sự thật là nguồn tư liệu nhiều mẫu mã cứu người xem có cái nhìn vừa đủ hơn về campaign Điện Biên Phủ không chỉ còn con mắt của các người Việt Nam mà còn dưới ánh nhìn của báo mạng, con người phương Tây trước, trong và sau chiến thắng Điện Biên Phủ.

Quần thể di tích lịch sử chiến trường Điện Biên Phủ

Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ còn dành hẳn một showroom hình ảnh chân dung các đồng chí có thành tích loại giỏi trong campaign Điện Biên Phủ được phong bộ quà tặng kèm theo thương hiệu anh hùng lực lượng vũ tranh nhân dân. Chính là phương thức để trân trọng, tôn lên và biết ơn và tri ân các anh hùng đã đóng góp thêm phần trở nên chiến thắng quan trọng nhất trong cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược của quân và dân ta.

Tái hiện các chiến dịch Điện Biên Phủ trong phòng panorama

Nổi trội, tại Nhà trình diện đã tổ chức trình diện một trong những loại pháo mà trước kia chỉ trình diện bên phía ngoài như Sơn pháo, Cao xạ, pháo 105mm, pháo H6. Pháo 105mm và pháo H6 là các vũ khí hạng nặng lần thứ nhất được sử dụng, đã đem lại kết quả bất ngờ và gây các thiệt hại trầm trọng cho Pháp. Song song với đó, hàng loạt bên phía trong tầng 2 của nhà bảo tàng được thiết kế theo phong cách bức họa đồ panorama, tái hiện lại hàng loạt campaign Điện Biên Phủ bằng các bức họa đồ được vẽ liên hoàn trên tường trong cùng một khoảng không. Phần trình diện

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hồ Pá Khoang Điện Biên ở đâu,chơi gì,ăn gì,lưu trú 2022

Sự sang trọng và hoành tráng của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Trải nghiệm thú vị cho người xem về cuộc kháng chiến của dân tộc Việt Nam trong suốt chiều dài các năm kháng chiến chống Pháp.

Thủ pháp trình diện đặc biệt ý nghĩa

Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đưa người xem quay trở lại nhìn cảm nhận, đồng cảm với cuộc kháng mặt trận kỳ của dân tộc Việt Nam.

Tôn vinh công lao của các liệt sĩ, các bệnh binh, thương bệnh binh

Trong các ngày tháng bảy thiêng liêng này, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là điểm đến chọn lựa của khách du lịch để tưởng niệm, tôn lên và biết ơn công lao lớn của các liệt sĩ, các bệnh binh, thương bệnh binh đã hy sinh cả tuổi thanh xuân để bảo vệ nền hòa bình và hạnh phúc của nhân dân.

Thông điệp của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Thông qua các dữ liệu, hiện vật tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, một thông điệp của các dòng đời cha anh đã được chuyển tải đến lớp lớp các dòng đời đi sau đây là:

“Bằng lòng gan dạ và trí tuệ vô song, bằng mưu lược quân sự đã được nâng đến tầm thẩm mỹ, được hun đúc bởi lòng yêu nước nồng nàn, chính đạo và lịch sử mấy ngàn năm giữ nước; bằng sự quyết tử dũng mãnh của bao liệt sỹ, đồng chí, sự góp sức xương máu của đồng bào; bằng sự hiệp đồng nghiêm ngặt của các dân tộc bạn bè, sự ủng hộ của dư luận tiến bộ trên trái đất… dân tộc Việt Nam ta đã trở nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Điểm đến chọn lựa lựa chọn đặc biệt ý nghĩa trong các ngày tháng bảy

Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là một trong những điểm đến đặc biệt ý nghĩa cho những ai muốn tìm hiểu về cuộc chiến Điện Biên Phủ. Trong các ngày tháng bảy, khi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tưởng niệm, tôn lên và biết ơn và tri ân công lao lớn lớn của các liệt sĩ, các bệnh binh, thương bệnh binh – những người dân đã đổ máu, đã quyết tử cả tuổi thanh xuân của cuộc sống mình hay để lại một trong những phần máu xương địa chỉ mặt trận vì nền hòa bình, hòa bình của dân tộc, vì niềm hạnh phúc của nhân – Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ sự thật là một điểm đến chọn lựa lựa chọn rất chi là đặc biệt ý nghĩa.

Chuyên Mục: Review Điện Biên

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ – điểm đến chọn lựa lựa chọn đặc biệt ý nghĩa trong các ngày tháng bảy

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button