Review Tham Quan Cánh đồng Mường Thanh Điện Biên ở đâu,2022

canh dong muong thanh 3

Cánh Đồng Mường Thanh tọa lạc ở đâu?

Cánh đồng Mường Thanh Nó tọa lạc ngay dòng dông Nậm Rốm, thuộc thành phố Điện Biên Tỉnh Điện Biên. Nơi đây cách thức TP. hà Nội gần 500km, và cách thức trung tâm thành phố Điện Biên 5km. Đến đây ngoài tham quan cảnh xinh ở đây, bạn còn thỏa thích chụp hình xung quanh con sông nậm rốm.

Vị trí: Unnamed Road, Thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên

Đi tham quan cánh đồng Mường Thanh vào thời gian nào?

Tháng 9 hàng năm là thời gian đẹp tuyệt vời nhất để đi du lịch tham quan cánh đồng Mường Thanh, vì thời gian này là mùa lúa chín. Thời điểm này nơi đây được nhuộm một màu vàng óng ả, trải dài ngút ngàn tầm mắt. Có thể khi đến nơi du lịch mới của Điện Biên này, hành khách chưa quen với biên độ nhiệt vì nó chênh lệch khá to trong ngày, thường khoảng 5 đến 10 độ C.

Tham Quan Cánh đồng Mường Thanh Điện Biên

Thêm vào đó, độ mạnh chiếu sáng dài khiến nhiều người có đôi phần khó chịu. Nhưng vì lợi thế của khí hậu nên gạo Mường Thanh là đặc sản rất được tiêu dùng trong và ngoài nước. Ngoài ra bạn cũng có thể đi tham quan ở đây vào mùa lạnh, vì khi đó tiết trời se lạnh và nắng không còn gắt, bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Cực Tây A Pa Chải Điện Biên ở đâu,chi phí,đồ đạc,thủ tục 2022

Lịch sử dân tộc hào hùng của cánh đồng Mường Thanh

Đi du lịch đến với mảnh đất Điện Biên, không những được khám phá thiên nhiên mà còn tìm hiểu về văn hóa truyền thống lịch sử. Điện Biên Phủ, một nơi ghi dấu một chặng của lịch sử hào hùng dân tộc với những trận chiến ác liệt năm 1945. Trận đánh mà đưa quân đội nhân dân Việt Nam vào lịch sử hào hùng toàn thế giới.

Lần trước tiên một chú lính nhỏ bé hạ được gã khổng lồ đàn áp Đông Dương là Pháp. Song song với một số di tích lịch sử như: Sân bay Mường thanh, Cứ điểm Him Lam, Bản Kéo. Hay đồi Độc Lập, đồi A1, C1, C2, D1, Bảo tàng thắng cuộc Điện Biên Phủ… Cánh đồng Mường Thanh nơi luôn có đầy chiến tích của cha ông mình.

Đi tới cánh đồng Mường Thanh bằng phương tiện gì?

Cánh đồng Mường Thanh trước đây thuộc thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Di chuyện đến Ðiện Biên có nhiều cách thức như: đường bộ, đường hàng không, hay từ Hòa Bình lên, từ Lào Cai sang, từ Nghĩa Lộ thẳng tiến. Đường đi từ TP. hà Nội đến Điện Biên đã được xây dựng hoàn tất. Vì vậy, hành khách có thể dễ dàng bắt xe khách, hay tự mình lái ôtô để khám phá cánh đồng Tây Bắc rộng to và trù phú nà. Nhưng dù từ hướng nào thì cũng không khỏi ngỡ ngàng vì phong cảnh thiên nhiên cùng vẻ trù phú của cuộc sống trên cánh đồng Mường Thanh.

Cánh đồng Mường Thanh


Cánh đồng Mường Thanh nơi cung ứng lúa gạo to nhất nước

Nhờ có công trình thủy nông này mà hạt gạo cánh đồng này đã trắng càng thêm trắng. Nó trắng như nụ cười những cô gái Thái đã duyên lại càng duyên. Từ chỗ cả lòng chảo Mường Thanh chỉ có 2.000 ha ruộng mỗi năm 1 vụ lúa nước trời. Nhưng ngày nay tăng lên gần 5.000ha, trong đó nhiều diện tích mỗi năm 2 lúa với 1 màu. Ðây là nơi mà trên 80% diện tích được đầu tư sản xuất bằng máy nông nghiệp hiện đại.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Những ngọn tháp cổ kính của dân tộc Lào Tây Bắc Việt Nam 2022

Hàng năm bình quân lương thực trong vùng ở đây đạt gần 500kg cho một nhân khẩu. Theo một thống kê chuyên ngành, sản lượng lúa ở cánh đồng này chiếm trên 80% sản lượng lúa của huyện Ðiện Biên. V chiếm tới 53% sản lượng lúa của toàn tỉnh Ðiện Biên.

Khám phá Cánh đồng Mường Thanh

Tên gọi Điện Biên do vua Thiệu Trị đặt năm 1841 từ châu Ninh Biên; Điện nghĩa là vững chãi, Biên nghĩa là vùng biên giới, biên ải. Phủ Điện Biên (tức Điện Biên phủ) thời Thiệu Trị gồm 3 châu: Ninh Biên (do phủ kiêm lý, tức là tri phủ kiêm quản trị châu), Tuần Giáo, và Lai Châu.

Cánh đồng Mường Thanh1

Đây là đồng bằng giữa núi to nhất vùng tây bắc Việt Nam với câu truyền khẩu từ xa xưa: “Nhất Thanh (Mường Thanh – Điện Biên Phủ), nhì Lò (Mường Lò – Yên Bái), tam Than (Mường Than – Lai Châu), tứ Tấc (Mường Tấc – Sơn La) để nói về 4 vựa lúa trù phú và có gạo ngon hàng đầu miền Tây Bắc.

Đến với mảnh đất Điện Biên, chúng ta không chỉ được khám phá thiên nhiên bát ngát mà còn được thấy lại hào hùng của cha ông.Điện Biên Phủ – nơi ghi dấu một chặng của lịch sử hào hùng dân tộc với chiến trận Điện Biên Phủ năm 1945 giữa quân đội Việt Minh và quân đội Pháp.

Lịch sử dân tộc sẽ dần hiện lên trong mỗi chúng ta khi ghé qua Hầm lãnh đạo tướng De Castries, Sân bay Mường thanh, Cứ điểm Him Lam, Bản Kéo, đồi Độc Lập, đồi A1, C1, C2, D1, Bảo tàng thắng cuộc Điện Biên Phủ, Cụm tượng đài kéo pháo vào Điện Biên Phủ… cùng bức phù điêu bằng đá xanh thể hiện toàn bộ diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử.

Tham Quan Cánh đồng Mường Thanh Điện Biên 2

Đi tham quan cánh đồng Mường Thanh ăn gì?

Đến với nơi đây ngoài du lịch khám phá, bạn còn được thưởng thức những món đặc sản tại Điện Biên như xôi nếp nướng, những suối, canh măng hay ngồng cải luộc… Những món ăn tưởng như quen thuộc và dân dã này nhưng nó có hương vị rất đặc trưng mà chỉ có trong những phượt phía bắc.

Xem Thêm:  Review Chiêm Ngưỡng Vẻ đẹp động Xá Nhè Điện Biên ở đâu,có gì 2022

Điện Biên đó là bức tranh được vẽ bởi tạo hóa mà chúng ta không thể bỏ qua. Đến với Điện Biên là đến với Thiên nhiên, là trở về thăm lại một miền lịch sử. Có lẽ, trong hành trình về với Điện Biên, chúng nên mang theo giấy bút để chép lại Lịch sử hào hùng của Dân tộc và sau đó share trải nghiệm đó với những người chưa đặt chân đến nơi này.

Chuyên Mục: Review Điện Biên

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Cánh đồng Mường Thanh | Du lịch Tp Điện Biên

Leave a Reply

Your email address will not be published.