Review Hải Phòng

Review Tham Quan Khu di tích núi Voi Hải Phòng ở đâu thời gian đến vẻ đẹp 2022

Giới thiệu về khu di tích núi Voi Hải Phòng

Hải Phòng là một trong những các ba trọng tâm kinh tế của tam giác vàng nơi miền Bắc. Đến với Hải Phòng, du khách sẽ có khá nhiều lựa chọn cho hành trình du lịch và bài viết này sẽ trình làng đến du khách  một nơi nhiều người biết đến đã hết thua kém bất cứ điểm du lịch nhiều người biết đến nào ở Hải Phòng, chính là khu di tích núi Voi Hải Phòng – ngọn núi mang niềm tự hào của lịch sử.

khu di tích núi Voi Hải Phòng ở đâu ?

Khu di tích núi Voi Hải Phònglà tên gọi của một núi đá nằm cách trọng tâm thành phố Hải Phòng gần 20 km theo hướng Tây Nam. Núi nằm giáp ranh giữa xã Trường Thành và An Tiến của huyện An Lão, bao gồm 1 quần thể núi đất nằm nối nhau.

Giải thích về tên của núi Voi, người dân địa phương định vị rằng nhìn từ xa núi tương tự như một chú voi khổng lồ nằm phủ phục bởi thế lấy luôn tên gọi này đặt cho núi.Nơi đây bao gồm một quần thể núi đất nằm nối nhau. Nhiều du khách đến đây chần chờ chưa chắc chắn Núi voi Hải Phòng cao bao nhiêu mét? Câu trả lời là 143m sừng sững, hiên ngang giữa đất trời.  

khu di tích Núi Voi

Nhìn từ xa, địa điểm đây trông như một chú voi đang uống nước

Đôi nét khu di tích núi Voi Hải Phòng

Núi Voi không chỉ là một danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp mà còn là một khu di tích lịch sử cấp quốc gia lưu trữ những dấu ấn đặc thù mà ông cha ta thời kháng chiến chống Pháp và Mỹ để lại. Ngoài ra khảo cổ học quốc gia cũng ghi nhận những dấu tích còn sót lại của thời kỳ tiền sử loài người, vì lẽ đó núi Voi có một giá trị đặc thù quan trọng không chỉ riêng Hải Phòng mà còn với cả đất nước. Nói đến khu di tích núi Voi Hải Phòng, người dân địa phương có một sự tự hào vô cùng lớn.

Đây đây là vì trước kia trong cuộc chiến tranh tàn ác với các nước đế quốc, dựa vào địa hình hiểm trở của ngọn núi này, bộ đội ta mới có nơi trú ẩn và cần sử dụng lối đánh du kích nhỏ lẻ để tiêu giệt kẻ địch. Ở khu vực đây có hàng trăm ngàn thậm chí là còn là hàng trăm ngàn ngàn đồng bọn đã ngã xuống để giành lấy chủ quyền bây giờ. Rất có tác dụng nói núi Voi chính là người chứng kiến tận mắt vụ việc của lịch sử, của không ít gì kinh hoàng nhất mà quá khứ Hải Phòng đã ghi nhận.

khu di tích Núi Voi

Núi Voi nhìn từ xa

Xem Thêm:  Review Du Lịch Bí ẩn đền thờ Long Sơn Thủy Quốc Hải Phòng Ở Đâu? Lịch Sử? 2023


Cũng trong thời kỳ Pháp thuộc, nhiều nhà khảo cổ học của Pháp đã đến Hải Phòng để phân tích địa chất, lịch sử nhân loại. Đến năm 1930, một nhà khảo cổ nhiều người biết đến của Pháp đã tìm ra những minh chứng minh chứng địa điểm chính là cái nôi của loài người tiền sử, đặc thù là thời đại chuyển giao đồ sắt, nghĩa là hơn 2.500 năm về trước. Theo ghi nhận chính là quá trình quy trình cải tiến vượt bậc nâng tầm phát triển bùng cháy bùng cháy của văn hóa Đông Sơn, do đó khu di tích núi Voi được xem là dấu ấn khảo cổ học quan trọng ở đồng bằng Đông Bắc.

khu di tích núi Voi Hải Phòng

Chính là chứng nhân lịch sử từ thời văn hóa Đông Sơn

Khu di tích núi Voi Hải Phòng có những cảnh đẹp gì ?

Như đã  nói, hình thù ngay khởi đầu của khu di tích núi Voi đã khiến không ít du khách phải bỡ ngỡ, ngọn núi này giống y hệt một chú voi to khổng lồ, ngoan ngoãn nằm phủ phục. Từ chân núi du khách sẽ được trải nghiệm phát triển các bậc thang đá, ngay sát đó có một nhà thời thánh nhỏ cho những ai tín ngưỡng đạo Phật. 

khu di tích núi Voi

Check – in trên đỉnh Núi Voi

Hành trình lên đến đỉnh núi của khu di tích núi Voi Hải Phòngsẽn mang đến cho du khách quá nhiều điều đam mê. Ngay dưới chân núi có một ngôi chùa nhỏ thích hợp cho những ai tín ngưỡng đạo Phật. Muốn lên đến đỉnh núi du khách sẽ phải chinh phục con đường bằng cách thức leo thang bộ. Hiện nay để thỏa mãn nhu cầu cho 1 lạng du khách lớn mà chính quyền sở tại trực thuộc địa phương đã cho xây dựng một hệ thống bậc thang thoáng rộng, cải tiến vượt bậc nâng tầm phát triển dựa trên địa hình thang đá có sẵn. Điểm trước tiên mà du khách đặt chân đến là hang Họng Voi.

Để vào trong hang bạn sẽ phải phát triển một dãy bậc thang dựng thẳng. Vì từng bậc thang khá nhỏ và trơn nên du khách rất rất cần được cẩn thận, đặc thù là trẻ em. Ngay khi đi vào hang, không khí mát lạnh sẽ che phủ toàn bộ không gian. Hệ thống đèn điện ngũ sắc càng khiến hang động cũng trở thành huyền ảo. Vách đá cẩm thạch hai bên nhỏ giọt, đôi chỗ rủ xuống tạo thành những dải băng lớn, đẹp tuyệt mỹ.

khu di tích núi Voi

Hang động nhỏ kì bí trên đường lên núi Voi Hải Phòng

Đi sâu vào phía bên trong, du khách sẽ nhìn thấy một chiếc giếng lớn và đây chính là nét khác nhau tạo sự khác biệt của khu di tích núi Voi. Người địa điểm đây gọi chính là giếng thần, có khá nhiều giai thoại thần bí được truyền từ nhiều thế hệ. Giếng sâu hun hút chảy trực tiếp ra sông Đa Độ, du khách tham quan cần cẩn thận bởi chiếc giếng thần không chỉ đam mê mà còn vô cùng rất không an toàn. Giữa lưng chừng khu di tích núi Voi có riêng một chòi nhỏ để du khách rất có khả năng dừng chân nghỉ ngơi trước khi đi vào quá trình quy trình rất không an toàn nhất.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch suối nước nóng Tiên Lãng Hải Phòng ở đâu giá vé 2022

Tại nơi đặt này du khách rất có khả năng ngắm nhìn và thưởng thức và thưởng thức được khung cảnh bát ngát, rộng lớn của đồng nương, thôn xóm, dòng sông Đa Độ uốn khúc quanh co. Người địa phương gọi chính là điểm tình vì nhiều đôi trai gái thường đến đây để trao duyên hay gặp gỡ nhau và khảo sát. 

khu di tích núi Voi

Bên trong chòi nhỏ để du khách rất có khả năng dừng chân nghỉ ngơi khi leo núi

Thỉnh thoảng du khách sẽ bắt gặp những đôi bạn trẻ rủ nhau đến chụp ảnh cưới, khung cảnh của núi rừng, vườn cây rộng lớn vừa đem lại sự tò mò lại gây nên bí mật. Ở những gác chòi như vậy, du khách sẽ thấy cảm thấy hào hứng và là địa điểm check in lý tưởng của bất cứ ai. Từ chòi gác lên đến đỉnh khu di tích núi Voi Hải Phòng đang không liệu có còn gì khác bao xa mặc dù thế đường đi khó khăn hơn chặng trước. Đường đá sắc nhọn, trơn lại nhỏ và dốc.

Đây rất có khả năng được xem là chặng khó khăn giành riêng cho những ai gan gạ, thích cảm giác mạnh. Tuy nhiên nếu đặt chân đến đỉnh khu di tích núi Voi những các bạn sẽ nhận được rất nhiều những giá trị mà hoàn toàn không thứ gì rất có khả năng mua được. Đây đây là cảm giác chinh phục, được tận hưởng không gian rộng lớn, được chạm tay gần đến bầu trời, được nhìn ngắm những gì thân thuộc nhất, dễ dàng và đơn giản nhất của bản làng, thôn xóm Việt Nam.

khu di tích núi Voi

Check – in trước khi leo núi nào

Thời gian thích hợp đến khu di tích núi Voi Hải Phòng

Hàng năm khu di tích núi Voi Hải Phòng đón 1 lạng khách du lịch lớn từ thập phương đổ về. Thời gian lý tưởng nhất để khám phá ngọn núi chính là vào những ngày tháng giêng âm lịch, đúng chuẩn là ba ngày 13,14 và ngày 15. Chính là khoảng thời gian diễn ra lễ hội núi Voi với nhiều chuyển động hấp dẫn và đam mê.

khu di tích núi Voi

Tháng giêng âm lịch là thời điểm hoàn hảo nhất nhất để du lịch núi Voi Hải Phòng

lễ hội núi voi hải phòng 

Đã biến thành thông lệ, lễ hội cổ truyền truyền thống Núi Voi ở huyện An Lão, thành phố Hải Phòng mang Màu sắc văn hoá của không ít dân cư miền biển diễn ra từ thời điểm ngày 12 đến 14/2. Chính là dịp để du khách được khảo sát về vùng đất cổ có bề dày lịch sử và đăng ký những hoạt động sinh hoạt sinh hoạt văn hoá khác nhau. Trong suốt những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Núi Voi đã trở thành lịch sử một thời với bức ảnh “Những Cô Gái dân quân treo mình bên vách đá, lưng chừng trời ngắm bắn máy bay rơi”.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch Nhà hát lớn Hải Phòng ở đâu lịch sử vẻ đẹp 2022

Núi Voi và lễ hội Núi Voi gắn liền với sự cải tiến vượt bậc nâng tầm phát triển vùng đất, con người An Lão. Trải qua nhiều biến động, thăng trầm lịch sử, loại hình tổ chức rất có khả năng to, nhỏ khác biệt nhưng lễ hội Núi Voi vẫn luôn luôn luôn được bảo dưỡng từ hàng trăm ngàn năm qua. Lễ hội là dịp người dân tôn vinh, tưởng nhớ những vị anh hùng dân tộc, lớp lớp thế hệ người An Lão đã chiến đấu, xây dựng lên vùng đất này.

Nên đã biến đổi thành tục lệ, lễ hội Núi Voi luôn luôn luôn được ban đầu bằng nghi thức tế lễ tráng lệ và trang nghiêm và nghiêm túc tại đền thờ nữ tướng Lê Chân nằm bên phía nam núi Voi và lễ tế thần hoàng tại chùa, đình Chi Lai nằm phía bên kia dãy núi. Khu danh thắng, di tích núi Voi vốn ẩn chứa trong mình nhiều dấu tích và những truyền thuyết lịch sử khác nhau, càng cũng trở thành linh thiêng trong không gian lễ hội.

Lễ hội Núi Voi tại Hải Phòng

Không chỉ để tôn vinh, tưởng nhớ các vị anh hùng, người có công với đất nước, quê hương, lễ hội Núi Voi là dịp mỗi làng quê trình làng đến du khách xa gần những tiềm năng quê hương mình.

Ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới mới mới, khắp các làng trên, xóm dưới trong huyện đồng thời diễn ra không ít lễ hội cổ truyền truyền thống, những liên hoan văn nghệ, thể thao, để từ đó lựa chọn những tiết mục bùng cháy nhất, những diễn viên, chuyển động viên tiêu biểu nhất ký dánh lễ hội.

Đã biến thành cổ truyền truyền thống, ngày mồng 4 tháng Giêng hằng năm, xã Thái Sơn, địa điểm có sới vật nhiều người biết đến của huyện, tổ chức hội vật mùa xuân, lựa chọn những đồ đạc và vật dụng và đồ vật tiêu biểu đăng ký Hội vật chủ quyền Núi Voi. Ngày mồng 3 Tết, xã Bát Trang tổ chức giải bóng chuyền, xã Quang Trung liên hoan văn nghệ, xã An Thọ có giải cờ tướng,…

Đây đều là những nội dung bên phía trong chương trình chuyển động của lễ hội Núi Voi. Đến với lễ hội Núi Voi du khách được sống trong không gian văn hóa cổ truyền truyền thống

Trong quá trình diễn ra lễ hội du khách sẽ được hòa mình vào những game show, mua sắm và chọn lựa và chọn lựa, thưởng thức âm nhạc và tiến hành thử thách chinh phục núi. Hiện nay nhằm mục tiêu mục tiêu cải tiến vượt bậc nâng tầm phát triển lễ hội lan tỏa nhiều vùng miền mà chính quyền sở tại trực thuộc địa phương đã đổi khác chút ít một chút về mặt thời gian. Lễ hội kéo dài ra một tuần lễ nhưng vẫn bên phía trong ba ngày quan trọng trước kia. Điều này giúp du khách có dịp bố trí thời gian du xuân sau những ngày Tết bận rộn của dân tộc.

Chuyên Mục: Review Hải Phòng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khu di tích núi Voi Hải Phòng

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button