Review Tham Quan Núi Phai Vệ Lạng Sơn ở đâu,vẻ đẹp ,check in 2022

29912636431 dbc9d3ec30 b

Núi Phai Vệ mang diện mạo của một “hòn non bộ” khổng lồ tọa lạc giữa lòng thành phố, nơi có cột cờ cao 80m là niềm tự hào của những người dân xứ Lạng. Mỗi ngày có hàng trăm khách du lịch đến đây để chinh phục, thưởng ngoạn cảnh sắc và nổi trội đế chiêm ngưỡng lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên nền trờ xanh thẳm.

Núi Phai Vệ ở đâu?

Núi Phai Vệ tọa lạc ở phường Vĩnh Trại, tọa lạc ngay khu vực trung tâm của thành phố. Cột cờ Phai Vệ có 4 tuyến đường lên xuống với 535 bậc đá. Toàn bộ thân đài cột cờ được làm kết cầu bằng bê tông, ốp đá, lan can được đắp mỹ nghề giả thân cây tre.

Giới thiệu chung về núi Phai Vệ

Bên trong thân núi Phai Vệ là hai di chỉ hang đá có niên đại cách thức đây khoảng 10.000 năm và 4.700 ~ 5.000 năm. Kết hợp với ánh sáng của đèn huyền ảo và những khối thạch nhũ đầy màu sắc, hang đá Phai Vệ càng trở nên lung linh và huyền bí hơn trong mắt khách du lịch. Không chỉ thế, vì mang tính lịch sử lâu đời, hang đá còn giàu giá trị khảo cổ.

Tham Quan Núi Phai Vệ Lạng Sơn

Di tích khảo cổ học núi Phai Vệ hiện thuộc phường Vĩnh Trại, có vị trí trung tâm, phía Đông thành phố Lạng Sơn. Đây là một trong những di tích khảo cổ học được nhắc đến nhiều song song với những di tích khảo cổ khác ở những huyện Bình Gia, Bắc Sơn, Văn Quan, Chi Lăng, Hữu Lũng,… 

Nơi đây, những nhà khảo cổ đã tìm thấy dấu vết cổ sinh vật. Năm 1914, người Pháp đã từng đặt tên cho đường qua núi Phai Vệ là Đại lộ hang động. Hiện nay, khách du lịch dễ dàng nhìn thấy di tích này khi đến tham quan, du lịch sắm sửa ở chợ Đông Kinh.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đền Kỳ Cùng Lạng Sơn thờ ai,Lịch sử,kiến trúc và ngày hội đền 2022

Đường đến núi Phai Vệ

– Di chuyển bằng xe máy: bạn hãy đi qua cầu Chương Dương, đi dọc đường Nguyễn Văn Cừ, qua cầu chui Gia Lâm đến bùng binh QL5. Tiếp theo rẽ phải đi theo đường Nguyễn Văn Linh khoảng 9 km rồi rẽ trái để lên cầu Thanh Trì, sau đó nhập vào đường QL1 chay thẳng Lạng Sơn.

– Di chuyển bằng xe khách: bạn chỉ cần ra bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm hoặc Lương Yên là có thể đón xe khách đi Lạng Sơn, giờ nào cũng có. Giá vé giao động từ 100,000 – 170,000 vnđ/vé  tùy từng nhà xe.

– Di chuyển bằng tàu hỏa: bạn đi tuyến ĐĐ3 hoặc HDR1 sẽ đến được Lạng Sơn. Giá vé khoảng 80,000 – 115,000 vnđ/vé tùy từng loại tàu và ghế bạn chọn.

Tham Quan Núi Phai Vệ Lạng Sơn 1

Điểm nổi trội ở núi Phai Vệ

Núi Phai Vệ mang diện mạo của một “hòn non bộ” khổng lồ, nơi đây có cột cờ cao 80m cùng 4 tuyến đường lên xuống với 535 bậc thang đá theo hình dáng uốn lượn chạy dọc ôm lấy thân núi. Toàn bộ thân đài cột cờ được làm kết cầu bằng bê tông, ốp đá, lan can được đắp mỹ nghề giả thân cây tre. Phai Vệ không chỉ là niềm tự hào của những người dân xứ Lạng mà còn được mệnh danh là “Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ của Việt Nam”.

Lạng Sơn là vùng giáp ranh biên giới Việt – Trung, cho nên hình ảnh Quốc kỳ phấp phới tung bay trên cột cờ Phai Vệ uy nghi mới thiêng liêng làm sao, đó là lời khẳng định chủ quyền tối thượng của dân tộc Việt Nam. Cột cờ Phai Vệ là một trong những công trình trọng điểm mang ý nghĩa chính trị quan trọng của tỉnh Lạng Sơn.

Núi Phai Vệ – “hòn non bộ khổng lồ” giữa lòng thành phố

Núi Phai Vệ thuộc địa phận phường Vĩnh Trại, ở phía đông thành phố Lạng Sơn. Ngọn núi này có 4 tuyến đường lên xuống với 535 bậc đá. Những bậc cầu thang đá dài uốn lượn theo thân núi khiến nơi đây được mệnh danh là “Vạn lý trường thành thu nhỏ của Việt Nam”.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thiên Đường Mua Sắm Chợ Đông Kinh Lạng Sơn ở đâu,bán gì 2022

Toàn bộ thân đài cột cờ 80 m này được làm kết cầu bằng bê tông, ốp đá, lan can được đắp mỹ nghệ giả thân cây tre. Trên ngọn cột cờ là lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió. Đó là niềm tự tôn dân tộc, sự khẳng định chủ quyền so với mảnh đất quê nhà, cũng là niềm tự hào của những người dân xứ Lạng anh hùng.

Nếu 1 lần đến Lạng Sơn, bạn ổn định phải đến núi Phai Vệ, cùng người thân, bằng hữu đi chơi đủ 535 bậc đá lên đỉnh núi, phóng tầm mắt nhìn xuống dưới. Bạn sẽ thấy toàn cảnh Lạng Sơn yên bình và đơn sơ như chính tính cách thức chân chất, bình dị của những người dân nơi biên giới.

Tham Quan Núi Phai Vệ Lạng Sơn 2

Đứng trên đỉnh núi cao cao ấy, bạn cũng nhớ là hít hà mùi vị không khí thoáng đãng, trong lành đúng chất thiên nhiên – thứ mùi vị mà bạn chẳng thế tìm thấy nơi phố xá xô bồ. Cũng nhớ là chụp lại vài kiểu ảnh kỉ niệm cho chuyến đi ý nghĩa này bạn nhé!

Ngắm cảnh núi Phai Vệ lộng lẫy về đêm

Núi Phai Vệ ban ngày hiên ngang sừng sững thì núi Phai Vệ về đêm lại lung linh huyền ảo bởi ánh sáng đèn được thắp lên trong đêm tối. Gần 1000 bóng đèn led được gắn lên toàn di tích cột cờ núi Phai Vệ. Dưới những bậc thang, trong hang đá và xung quanh núi, đâu đâu cũng sáng lên ánh sáng của đèn.

Nếu bạn ngày đứng trên đỉnh núi nhìn xuống dưới thì đêm đến, bạn hãy đứng dưới chân núi nhìn lên, nhìn cả ngon núi Phai Vệ như bức tranh 3D ảo mộng, tận hưởng làn gió hơi se lạnh của đêm tối.

Check in ở Núi Phai Vệ Lạng Sơn

Với hình dáng uốn lượn của những bậc thang đá chạy dọc ôm lấy thân núi đã khiến nơi này còn được đặt mệnh danh là Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ của Việt Nam .

Nơi đây được phát hiện có 2 di chỉ là Hang Phai Vệ 1 và Hang Phai Vệ 2. Hang Phai Vệ 1 có niên đại cách thức đây khoảng 10.000 năm, hang Phai Vệ 2 có niên đại khoảng 4.700 ~ 5000 năm. Nhờ những đặc điểm này mà nơi đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Lạng Sơn

Tham Quan Núi Phai Vệ Lạng Sơn 3

Không chỉ là điểm nhấn quan trọng, còn là niềm tự hào cao ngút trời của những người dân xứ Lạng. Ngoài ra Núi Phai Vệ còn mang giá trị lịch sử bởi đây là nơi bộ đội ta trú ẩn trong suốt kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ trường kỳ. Tại nơi địa đầu Tổ quốc, hình ảnh lá cờ tung bay trên nền trời xanh thể hiện uy nghi, sự khẳng định chủ quyền tối thượng của quốc gia, dân tộc.

Tham Quan Núi Phai Vệ Lạng Sơn 4

Là địa đầu của Tổ quốc, nên từ Hà Nội Thủ Đô đến Lạng Sơn khá thuận lợi, khoảng 157km dọc theo đường QL1A. Bạn cũng có thể lựa chọn đi xe khách, đi tàu hoặc ôtô tự lái. Nếu bạn đi xe máy hãy lưu ý mang đầy đủ giấy tờ xe, chú ý đúng làn đường và đúng vận tốc quy định. Nên mang theo Smartphone có tác dụng google map để hướng dẫn. Bạn cũng nên nhớ mang hộ chiếu nếu muốn tham quan hay qua cửa khẩu.

Tham Quan Núi Phai Vệ Lạng Sơn 5

Khi đứng từ trên đỉnh cột cờ Phai Vệ, bạn cũng có thể phóng tầm mắt để chiêm ngưỡng được quang cảnh của thành phố Lạng Sơn

Xem Thêm:  Review Du lịch Bắc Sơn thung lũng vàng của xứ sở Lạng Sơn ở đâu,chơi gì 2022

Chuyên Mục: Review Lạng Sơn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Núi Phai Vệ, niềm tự hào nơi biên cương xứ Lạng

Leave a Reply

Your email address will not be published.