Review Lạng Sơn

Review Tham Quan Núi Phai Vệ Lạng Sơn ở đâu,vẻ đẹp ,check in 2022

Núi Phai Vệ mang hình dạng của một “hòn non bộ” khổng lồ tọa lạc giữa lòng thành phố, Vị trí có cột cờ cao 80m là niềm tự hào của không ít dân cư xứ Lạng. Từng ngày có hàng trăm ngàn khách tham quan tới đây để chinh phục, thưởng ngoạn phong cảnh và đặc thù đế chiêm ngưỡng lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên nền trờ xanh thẳm.

Núi Phai Vệ ở đâu?

Núi Phai Vệ tọa lạc ở phường Vĩnh Trại, tọa lạc ngay vị trí trọng tâm của thành phố. Cột cờ Phai Vệ có 4 con phố lên xuống với 535 bậc đá. Toàn bộ thân đài cột cờ được thiết kế kết cầu bằng bê tông, ốp đá, lan can được đắp mỹ nghề giả thân cây tre.

Giới thiệu chung về núi Phai Vệ

Nằm trong thân núi Phai Vệ là hai di chỉ hang đá có niên đại phương pháp đây khoảng 10.000 năm và 4.700 ~ 5.000 năm. Phối kết hợp với ánh nắng của đèn huyền ảo và các khối thạch nhũ đầy Color, hang đá Phai Vệ càng cũng trở nên long lanh và kín kẽ hơn trong mắt khách tham quan. Không chỉ thế, vì mang tính chất lịch sử lâu năm, hang đá còn giàu chi phí khảo cổ.

Tham Quan Núi Phai Vệ Lạng Sơn

Di tích khảo cổ học núi Phai Vệ hiện thuộc phường Vĩnh Trại, có ở chính giữa, phía Đông thành phố Lạng Sơn. Đấy là một trong các các di tích lịch sử khảo cổ học được nhắc tới nhiều cùng với các di tích lịch sử khảo cổ khác ở các huyện Bình Gia, Bắc Sơn, Văn Quan, Chi Lăng, Hữu Lũng,… 

Địa điểm đây, các nhà khảo cổ đã tìm cảm thấy dấu vết cổ sinh vật. Năm 1914, người Pháp đã có thời điểm từng đặt tên cho đường qua núi Phai Vệ là Quốc lộ hang động. Hiện nay, khách tham quan đơn giản dễ dàng nhìn cảm thấy di tích lịch sử này lúc tới tham quan, du lịch mua sắm ở chợ Đông Kinh.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Làng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn ở đâu,có gì,ăn gì 2021

Đường tới núi Phai Vệ

– Di chuyển bằng xe gắn máy: bạn hãy đi ngang cầu Chương Dương, đi dọc đường Nguyễn Văn Cừ, ngang cầu chui Gia Lâm tới bùng binh QL5. Tiếp theo rẽ phải đi theo đường Nguyễn Văn Linh khoảng 9 km rồi rẽ trái để lên trên cầu Thanh Trì, tiếp sau đó nhập khẩu đường QL1 chay thẳng Lạng Sơn.

– Di chuyển bằng xe khách: bạn chỉ cần ra bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm hoặc Lương Yên là có khả năng đón xe khách đi Lạng Sơn, giờ nào cũng tồn tại. Giá vé xấp xỉ từ 100,000 – 170,000 vnđ/vé  tùy theo nhà xe.

– Di chuyển bằng tàu hỏa: bạn đi tuyến ĐĐ3 hoặc HDR1 sẽ tới được Lạng Sơn. Giá vé khoảng 80,000 – 115,000 vnđ/vé tùy theo loại tàu và ghế bạn chọn.

Tham Quan Núi Phai Vệ Lạng Sơn 1

Điểm đặc thù ở núi Phai Vệ

Núi Phai Vệ mang hình dạng của một “hòn non bộ” khổng lồ, Vị trí đây có cột cờ cao 80m cùng 4 con phố lên xuống với 535 bậc thang đá theo hình dạng uốn lượn chạy dọc bao bọc lấy thân núi. Toàn bộ thân đài cột cờ được thiết kế kết cầu bằng bê tông, ốp đá, lan can được đắp mỹ nghề giả thân cây tre. Phai Vệ không riêng gì là niềm tự hào của không ít dân cư xứ Lạng mà còn được ca tụng là “Vạn Lý Trường Thành thu bé dại của Việt Nam”.

Lạng Sơn là vùng giáp ranh biên giới Việt – Trung, do đó bức ảnh Quốc kỳ phấp phới tung bay trên cột cờ Phai Vệ uy nghi mới thiêng liêng làm thế nào, đây chính là lời định vị chủ quyền lãnh thổ tối thượng của dân tộc Việt Nam. Cột cờ Phai Vệ là một trong các các dự án công trình trọng yếu mang dấu tích chính trị quan trọng của tỉnh Lạng Sơn.

Núi Phai Vệ – “hòn non bộ khổng lồ” giữa lòng thành phố

Núi Phai Vệ thuộc địa bàn phường Vĩnh Trại, ở hướng đông thành phố Lạng Sơn. Ngọn núi này còn có 4 con phố lên xuống với 535 bậc đá. Những bậc cầu thang đá dài uốn lượn theo thân núi khiến Vị trí đây được ca tụng là “Vạn lý trường thành thu bé dại của Việt Nam”.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đền Mẫu Đồng Đăng Lạng Sơn ở đâu,thờ ai,truyền thuyết 2022

Toàn bộ thân đài cột cờ 80 m này được thiết kế kết cầu bằng bê tông, ốp đá, lan can được đắp mỹ nghệ giả thân cây tre. Trên ngọn cột cờ là lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió. Đây chính là niềm kiêu hãnh dân tộc, sự định vị chủ quyền lãnh thổ nếu với mảnh đất nền quê hương, cũng chính là niềm tự hào của không ít dân cư xứ Lạng anh hùng.

Nếu 1 lần tới Lạng Sơn, bạn không chuyển biến phải tới núi Phai Vệ, cùng người thân, bạn thân đi dạo đủ 535 bậc đá lên đỉnh núi, phóng tầm mắt nhìn xuống dưới. Các bạn sẽ cảm thấy bối cảnh Lạng Sơn phẳng lặng và đơn sơ như chính tính phương pháp chân chất, bình dị của không ít dân cư Vị trí biên giới.

Tham Quan Núi Phai Vệ Lạng Sơn 2

Đứng trên đỉnh núi cao cao ấy, bạn cũng nhớ rằng hít hà hương vị không khí thoáng mát, trong lành đúng chất thiên nhiên – thứ hương vị mà bạn chẳng thế tìm cảm thấy Vị trí phố xá xô bồ. Cũng nhớ rằng chụp lại vài kiểu hình ảnh kỉ niệm cho chuyến du ngoạn đặc biệt ý nghĩa này bạn nhé!

Ngắm cảnh núi Phai Vệ lung linh về đêm

Núi Phai Vệ ban ngày hiên ngang sừng sững thì núi Phai Vệ về đêm lại long lanh huyền ảo bởi ánh nắng đèn được thắp lên trong đêm hôm. Gần 1000 bóng đèn led được gắn lên toàn di tích lịch sử cột cờ núi Phai Vệ. Dưới các bậc thang, trong hang đá và bao quanh núi, đâu đâu cũng sáng lên ánh nắng của đèn.

Nếu bạn ngày đứng trên đỉnh núi nhìn xuống dưới thì đêm tới, bạn hãy đứng dưới chân núi nhìn lên, nhìn cả ngon núi Phai Vệ như bức họa đồ 3D ảo mộng, tận thưởng làn gió hơi se lạnh của đêm hôm.

Xem Thêm:  Review Tham Quan rừng hoa tam giác mạch Lạng Sơn ở đâu,vẻ đẹp ngây ngất lòng người 2022

Check in ở Núi Phai Vệ Lạng Sơn

Với hình dạng uốn lượn của không ít bậc thang đá chạy dọc bao bọc lấy thân núi đã khiến Vị trí đó còn được đặt ca tụng là Vạn Lý Trường Thành thu bé dại của Việt Nam .

Địa điểm đây được bắt gặp có 2 di chỉ là Hang Phai Vệ 1 và Hang Phai Vệ 2. Hang Phai Vệ 1 có niên đại phương pháp đây khoảng 10.000 năm, hang Phai Vệ 2 có niên đại khoảng 4.700 ~ 5000 năm. Nhờ các nổi biệt đó mà Vị trí này là một trong các các nơi du lịch đình đám của Lạng Sơn

Tham Quan Núi Phai Vệ Lạng Sơn 3

Không chỉ là điểm vượt trội quan trọng, còn là niềm tự hào cao ngút trời của không ít dân cư xứ Lạng. Ngoài ra Núi Phai Vệ còn mang chi phí lịch sử bởi này là Vị trí bộ đội ta trú ẩn trong veo kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ trường kỳ. Tại Vị trí địa đầu Tổ quốc, bức ảnh lá cờ tung bay trên nền trời xanh dấu hiệu uy nghi, sự định vị chủ quyền lãnh thổ tối thượng của đất nước, dân tộc.

Tham Quan Núi Phai Vệ Lạng Sơn 4

Là địa đầu của Tổ quốc, nên từ Hà Nội Thủ Đô tới Lạng Sơn khá thuận lợi, khoảng 157km chạy dọc theo đường QL1A. Bạn cũng tồn tại thể lựa chọn đi xe khách, đi tàu hoặc ôtô tự lái. Nếu bạn đi xe gắn máy hãy chăm chú mang khá đầy đủ sách vở và giấy tờ xe, để ý đúng làn đường và đúng tốc độ điều khoản. Nên đưa đi Smartphone có khả năng google bản đồ để chỉ dẫn. Bạn cũng nên nhớ mang hộ chiếu nếu như muốn tham quan hay qua cửa khẩu.

Tham Quan Núi Phai Vệ Lạng Sơn 5

Khi đứng từ trên đỉnh cột cờ Phai Vệ, bạn cũng tồn tại thể phóng tầm mắt để chiêm ngưỡng được quang cảnh của thành phố Lạng Sơn

Chuyên Mục: Review Lạng Sơn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Núi Phai Vệ, niềm tự hào Vị trí biên cương xứ Lạng

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button