Review Lạng Sơn

Review du lịch Mẫu Sơn Lạng Sơn ở đâu,ăn gì,đi đâu chơi 2022

Mẫu Sơn được nghe biết là khu nghỉ ngơi từ thời Pháp thuộc với hàng trăm khu nhà ở cổ được thành lập, hiện nay bị bỏ phí. Người Pháp khá tinh tường trong việc chọn các điểm du lịch nghỉ ngơi trên núi như Tam Hòn đảo, Sa Pa, Mẫu Sơn…Trong khi các điểm du lịch khác được góp vốn đầu tư và cuốn hút đông du khách thì Mẫu Sơn lại “buồn tẻ”, thế cho nên mà đa số chúng ta làm du lịch ví Mẫu Sơn như “nàng tiểu thư” ngủ trong rừng.

Một số trong những năm mới gần đây, do Mẫu Sơn thường xuyên có mặt tuyết và băng giá mỗi lúc không khí lạnh về nên địa chỉ đây cũng cuốn hút thêm được khá nhiều khách du lịch du lịch vào… giữa mùa đông, trong số đó phần lớn là tất cả chúng ta trẻ tìm tới phượt Mẫu Sơn như một Vị trí mới đầy thích thú.

Giới thiệu về Mẫu Sơn Lạng Sơn

Mẫu Sơn tọa lạc trên địa phận 3 xã: Công Sơn, Mẫu Sơn huyện Cao Lộc và Mẫu Sơn huyện Lộc Bình, với tổng diện tích 10.470 ha. Khu vực tốt nhất của dãy núi Mẫu Sơn cách thức trọng tâm thành phố Lạng Sơn khoảng 30 km về hướng Đông, cách thức thủ đô TP. hà Nội chưa đầy 180 km, tọa lạc sát với đường với biên giới Việt – Trung.

du lịch Mẫu Sơn Lạng Sơn

Chính là vùng núi tốt nhất của tỉnh Lạng Sơn và ở vị trí Đông Bắc việt nam, chiều cao bình quân từ 800 – 1.000m đối với với mặt nước biển, bao gồm một quần thể khoảng 80 ngọn núi lớn, bé dại. Những đỉnh núi tốt nhất là Phia Pò (Núi Cha) cao 1.541m, đỉnh Phia Mè (Núi Mẹ) cao 1.520m.

Thảm thực vật ở Mẫu Sơn khá đa dạng và phong phú trên diện tích gần 5.000 ha rừng. Rừng bỗng nhiên ở đây có rất nhiều sinh vật quý, hiếm như sồi, dẻ, trầm hương, tùng la hán, vối thuốc. Một số trong những loài hoa như đỗ quyên và các loài phong lan đẹp chỉ vùng núi này mới có. Mẫu Sơn còn sống sót vô số loại cây, con quý hiếm, có kinh phí kinh tế cao như chè san tuyết cổ thụ, đào, chanh rừng, ếch hương…

Do hội tụ nhiều nhân tố độc lạ về phong cảnh thiên nhiên và phong phú sinh học khiến cho Mẫu Sơn biến thành danh thắng đình đám của Lạng Sơn, được ví như “cảnh tiên giữa trần”, như Sa Pa thứ hai của miền Bắc Việt Nam.

Ở cạnh bên các kinh phí về bỗng nhiên, Mẫu Sơn còn nổi trội thích thú bởi các kinh phí về văn hóa cổ truyền tâm linh và truyền thống văn hóa cổ truyền dân tộc thuần khiết của toàn cầu các dân tộc sinh sống địa chỉ đây.

du lich mau son lang son hinh anh 2

Trong văn hóa cổ truyền tâm linh, khu Linh địa – Đền cổ Mẫu Sơn tọa lạc ở địa chỉ “đắc địa” giữa Núi Cha và Núi Mẹ tại thôn Lặp Pịa, xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình đã biến thành huyền tích bí ẩn. Nhân dân xung quanh Mẫu Sơn vẫn truyền tụng nhiều chuyện kể, huyền tích, lịch sử một thời về khu Linh địa – Đền cổ này, trong số đó có câu truyện khá điểm vượt trội là huyền tích về “các phiến đá thiêng rỉ máu”.

Mẫu Sơn còn là vùng đất có rất nhiều kinh phí truyền thống văn hóa cổ truyền cổ truyền của không ít dân tộc Tày, Nùng, Dao sinh sống bao quanh vị trí được bảo tồn khá nguyên vẹn. Trong đó phải nói đến lễ cấp sắc, lễ cầu mùa, tục thờ cúng ông bà tổ tiên, thờ địa công thần núi, thờ cúng núi Phặt Chỉ; trang phục, phong cách thiết kế nhà trình tường và các làn điệu dân ca như Pảo Dung, thổi khèn Pí Lè của không ít người Dao Lù gang; lễ hội Lồng tồng (xuống đồng) và các làn điệu then đàn tính tẩu, hát sli, lượn của không ít người Tày, Nùng.

Mẫu Sơn còn đình đám với nét văn hóa cổ truyền ăn uống của đồng bào các dân tộc có đặc điểm, đặc thù rất riêng như rượu được chưng cất từ men lá, mật ong, chanh rừng, đào và chè tuyết từ các cây chè cổ thụ hàng nghìn năm tuổi trên các đỉnh núi cao.

du lich mau son lang son hinh anh 3

Du lịch Mẫu Sơn Lạng Sơn thời hạn nào xinh tuyệt đối nhất?

Khí hậu ở Mẫu Sơn được chia thành hai mùa rõ ràng là mùa đông và mùa nắng. Mùa đông nối dài từ thời điểm tháng 11 tới tháng ba năm sau, nền nhiệt bình quân khoảng 7 – 13 độ C. Mùa nắng nối dài từ thời điểm tháng bốn tới tháng 10, mưa nhiều, nền nhiệt bình quân từ 16 – 17 độ C. 

  • Tháng 4 – 5

Chính là khoảng thời hạn dân cư bản địa đang khiến đất và cấy lúa trên các thửa ruộng bậc thang. Du lịch Mẫu Sơn mùa nắng là thời gian phù hợp cho các hoạt động sinh hoạt như tắm suối, tắm thác, cắm trại trong rừng hay tự sướng sống ảo cùng hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp.

  • Tháng 7 – 8

Giờ đây, các thửa ruộng bậc thang Mẫu Sơn đã được nhuộm một gold color óng của không ít bông lúa chín trĩu nặng, tạo ra một bức họa đồ thiên nhiên rất chi là độc lạ và điểm vượt trội. 

du lich mau son lang son hinh anh 4
  • Tháng 9 – 10

Trong khoảng thời hạn từ thời điểm tháng chín – 10 hàng năm, điều kiện thời tiết mẫu sơn rất chi là dễ chịu và thoải mái, luôn luôn thoáng mát, rất tương thích để nghỉ ngơi, du lịch cùng với đồng minh và hộ dân cư.

  • Tháng 12 – 1

Nếu bạn tò mò muốn ngắm nhìn và thưởng thức khung cảnh núi rừng các ngày băng giá, có tuyết rơi thì nên du lịch Mẫu Sơn mùa đông nhé! Vào thời gian tháng một, độ ẩm ở Mẫu Sơn xuống mức âm nên thường có mặt băng giá. Chính là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú ở Việt Nam nhận được không ít sự gây được sự chú ý của khách du lịch thập phương.

du lich mau son lang son hinh anh 5

Du lịch Mẫu Sơn Lạng Sơn ở thời gian nào trong năm cũng tồn tại các chiếc hay, cái thích thú đáng để chiêm nghiệm, mày mò. Tùy thuộc vào sở trường cá thể và thời hạn rảnh rỗi mà du khách rất có thể bố trí một chuyến hành trình đến Mẫu Sơn tương thích nhất.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đền Mẫu Đồng Đăng Lạng Sơn ở đâu,thờ ai,truyền thuyết 2022

Chỉ dẫn đi đến Mẫu Sơn

Phương tiện nơi công cộng

Mẫu Sơn tọa lạc cách thức thành phố Lạng Sơn 30km về hướng Đông Bắc, các bạn cũng tồn tại thể di chuyển bằng xe khách từ TP. hà Nội lên Lạng Sơn, mượn xe máy từ Thành phố Lạng Sơn để di chuyển đến Mẫu Sơn hoặc di chuyển bằng taxi, chi phí taxi bạn tự thỏa thuận với tài xế (với quãng đường 30km thì nếu nhóm bạn đi từ 4-5 người thì mọi cá nhân sẽ chỉ mất khoảng từ 60-100k là nhiều)

Phương tiện cá thể

Đường lên Mẫu Sơn có khó không? Từ TP. hà Nội đi Mẫu Sơn chỉ ở mức 200km theo phía đại lộ 1A, lối đi khá đẹp và sẽ mất khoảng 4 – 5 tiếng lái xe.

du lich mau son lang son hinh anh 6

Hiện nay, khu du lịch Mẫu Sơn thuộc huyện Lộc Bình, Lạng Sơn đang rất được thực hiện dự án công trình thành lập cáp treo Mẫu Sơn hiện đại, từ xã Bằng Khánh (Lộc Bình) lên đến đỉnh ở chiều cao 1.500m. Do đó, việc đã từng đến đó đỉnh Mẫu Sơn sẽ thuận tiện hơn, cứu du khách đơn giản vãn cảnh bao quanh Mẫu Sơn từ trên cao.

Khách sạn nhà nghỉ tại Mẫu Sơn

Nhà nghỉ ở Mẫu Sơn khá nhiều nhưng cũng không thỏa mãn nhu cầu được với lượng khách kéo về trong các dịp cao điểm (Tấm hình – Trang Vuong)

Là một Vị trí du lịch khá đông khách nên con số khách sạn nhà nghỉ ở Mẫu Sơn khá nhiều, rất có thể thỏa mãn nhu cầu được mong muốn từ các nhóm khách lẻ cho tới các đoàn đông. Do đặc biệt khí hậu và điều kiện thời tiết quanh năm ẩm nên các nhà nghỉ ở Mẫu Sơn mặc dù dành được xây mới tới đâu cũng chỉ được 1 khoảng ngắn ngày là sẽ xuống cấp, chăn chiếu ở đây cũng tiếp tục luôn có mùi của không khô thoáng, chính vì thế nếu bạn nào lạ lẫm thì hãy mang đi túi ngủ cá thể hoặc gọn hơn là 1 tấm chăn mỏng manh để khỏi ngạc nhiên.

Ăn gì khi đi du lịch Mẫu Sơn

Mẫu Sơn thích thú khách du lịch bằng hình thức bề ngoài quyến rũ và mềm mại và cái hồn ăn uống đậm sắc núi, thẫm sắc tình. Địa chỉ đây ngoài khí hậu thoáng mát, cảnh mộng mơ còn sống sót không ít các sản vật từ núi rừng mà có vẻ đã gắn bó với danh xưng Mẫu Sơn, từ lợn sữa quay bận bịu mật, gà sáu cựa đem nướng, ếch hương, đào tiên tiến vua

Do các đặc sản nổi tiếng này chưa phải bao giờ cũng tồn tại sẵn nên nếu còn muốn thưởng thức, tất cả chúng ta nhớ gọi điện cho chủ nhà nghỉ ở Mẫu Sơn địa chỉ bạn có dự tính nghỉ chân để chuẩn bị trước nhé

du lich mau son lang son hinh anh 13

Lợn sữa quay

Vào các dịp lễ, Tết, đồng bào các dân tộc thường tổ chức quay lợn làm lễ và liên hoan. Giống lợn quay là lợn do dân bản nuôi thả trong vườn rừng, chất lượng thịt không hề nhỏ. Quan trọng nhất là khâu ướp gia vị cho lợn quay, muối tiêu được xát đều trong bụng lợn cho ngấm rồi lấy lá bận bịu mật rửa sạch cho vào bụng lợn. Lợn quay xong thì để nguội rồi mới chặt để thịt không biến thành nát, xếp ra đĩa  rồi ăn, thịt ăn chắc, có vị ngọt của thịt chín đến, hương thơm của lá bận bịu mật và vị béo ngậy của mật ong rừng.

Gà nướng mật ong

Chính là một đồ ăn đặc sản nổi tiếng ngon và dân giã của Mẫu Sơn, gà được lựa chọn là giống gà sáu cựa được dân cư nuôi bằng cách thức thả chạy độc lập trong bản nên thịt gà chắc và thơm hơn gà dưới xuôi. Rửa sạch rồi tẩm ướp các loại gia vị theo phương thức cổ truyền của riêng mỗi nhà hàng quán ăn mang đậm mùi vị Mẫu Sơn rồi cứ thế để nguyên con nướng trên phòng bếp than hồng, rất có thể phết thêm mật ong rừng để khởi tạo thêm vị ngậy cũng giống như để lớp da ngoài của gà đẹp mắt.

Gà nướng được ăn cùng với xôi nếp và nhâm nhi một chút ít rượu Mẫu Sơn ga tiết trời se lạnh được xem là một chiếc thú mà đa số chúng ta sẽ cực thích.

du lich mau son lang son hinh anh 16

Ếch hương

Một đặc sản nổi tiếng khác ở Mẫu Sơn là ếch hương. Chính là một loài ếch nổi trội quý hiếm, có kinh phí ăn uống và kinh tế cao. Ếch hương sống trong hang hốc, ven các khe suối của xã Công Sơn, huyện Cao Lộc và xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình. Giống ếch này sẽ không khác gì các loại ếch bình thường nhưng chúng có cặp đùi béo mập lớn hơn ếch đồng. Với kĩ năng đổi khác Màu sắc để trốn né đối phương, có các con khi bắt lên có màu xanh như rêu, nên còn sống sót tên là ếch xanh.

Thịt ếch trắng và rất thơm ngon, nổi trội đã hết có mùi tanh, bao gồm khi đã nguội. Người ta còn cần sử dụng thịt ếch hương để nấu cháo, ngon và thơm không thua kém gì thịt gà. Nếu như muốn, bạn cũng tồn tại thể gọi ếch xào với su su, ếch lăn bột, ếch nấu chuối đậu cũng chính là các cách thức chế biến đơn giản và dễ dàng mà thích thú, được ưa chuộng nhất là món ếch chiên giòn.

du lich mau son lang son hinh anh 15

Cá Hồi Mẫu Sơn

Sau khi được nuôi thí điểm vô số lần không thành công do thiếu kinh nghiệm và kỹ thuật, Trong các năm mới gần đây ông Hoàng Văn Tạ chủ nhà nghỉ Xứ Hoa Đào đã lặn lội đi khắp các bản địa có nuôi cá hồi để học hành kinh nghiệm về Mẫu Sơn Ông Tạ đã nuôi thí điểm thành công, mang thứ ăn uống hạng sang có xuất xứ từ Châu Âu vừa lòng cho mong muốn tiêu cần sử dụng của Khách du lịch

Cùng theo đó tạo cho Mẫu Sơn một điểm tham quan mới, với các du khách muốn mày mò, khảo sát về tiến trình kỹ thuật nuôi con cá này, cũng giống như đáp ứng mong muốn thưởng thức mùi vị độc lạ của không ít đồ ăn được chế biến từ cá hồi Mẫu Sơn.

du lich mau son lang son hinh anh 14

Rượu Mẫu Sơn

Là dòng sản phẩm độc lạ, rực rỡ của vùng núi Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn có xuất xứ từ dòng sản phẩm rượu gạo và nước nguồn tinh khiết do đồng bào Dao sinh sống ở chiều cao 800 – 1000 m đối với mặt biển, bao quanh vị trí núi Mẫu Sơn chưng cất, bằng loại men lá và phương thức chưng cất cổ truyền của dân tộc Dao hàng nghìn năm nay.

Để chưng cất được loại rượu có một không hai này, ngoài nhiên liệu đây là gạo và nước suối (lấy từ các con suối chảy trong núi có độ cao hơn nữa 1000m đối với mực nước biển), thì chất gây men không hề thiếu là lá rừng. Men lá được pha chế từ hơn 30 loại thảo dược quý hiếm như: Cây 30 rễ, dây nước, trầu rừng, dây ngọt… có công dụng chữa lành vết thương, phong thấp, thấp khớp, đau lưng.

du lich mau son lang son hinh anh 17

Mật ong rừng

Sự đa dạng và phong phú của không ít loài hoa rừng và sự chăm chỉ của loài sinh vật cần cù nhất cộng đồng động thực vật trong điều kiện thời tiết, khí hậu Mẫu Sơn đã tinh nhuệ nhất nên loại dòng sản phẩm thiên nhiên có công dụng bổ dưỡng rực rỡ này. Mật ong rừng càng để lâu càng thơm, kết tinh thành một thứ cao bỗng nhiên cứu tiêu hoá tốt nhất, là thang của nhiều bài thuốc quý, tăng nhanh sinh lực, nổi trội tốt nhất cho trẻ em và tuổi già.

Xem Thêm:  Review Tham Quan đỉnh Nà Lay Lạng Sơn ở đâu,có gì thú vị,lưu trú,ăn gì 2021

Bạn cũng tồn tại thể mua được nhưng chai mật ong quý này ở Mẫu Sơn vào các ngày Thứ bảy, Chủ nhật do đồng bào đẩy lên bán hoặc tại các nhà nghỉ ở Khu du lịch Mẫu Sơn.

Ngải cứu Mẫu Sơn

Một thứ thuốc tiên của vùng núi cao, không chịu mọc ở dưới chiều cao 600m đối với mặt biển. Thứ rau thuốc sạch bỗng nhiên này mang đầy mùi vị độc lạ này rất có thể giúp đỡ bạn giải cảm, cứu tiêu hoá tốt nhất, chống đau đầu. Áp dụng các cách chế biến cổ truyền, bạn cũng tồn tại thể tạo nên nhiều thứ thức ăn – vị thuốc không giống nhau.

Mọc ở bất kỳ địa chỉ nào có đất và chen lẫn cùng với các loài cây dại khác, điều nổi trội là ngải cứu Mẫu Sơn có vị ngọt rõ ràng và cụ thể để lại trên đầu lưỡi sau lúc ăn. Bạn cũng tồn tại thể cần sử dụng lá ngải để gia công da dạng thêm bữa tiệc của mình như mì nấu ngải cho bữa sáng, canh ngải hoặc một món đơn giản và dễ dàng khác là trứng ngải cứu. Bạn cũng tồn tại thể nhờ nhân viên cấp dưới khách sạn chỉ dẫn cách thức làm bánh ngải của đồng bào người Tày, Dao hoặc mang tới biếu người thân, đồng minh như 1 gói quà du lịch độc lạ.

Đào Mẫu Sơ

Đào Mẫu Sơn đình đám từ lâu trong toàn quốc với Màu sắc và mùi vị rất riêng. Đào có màu xanh trắng, vị ngọt lịm và lại giòn tan, có hương thơm dịu đặc thù nên được thị trường rất yêu thích

Hoa đào Mẫu Sơn đẹp một cách thức bí ẩn. Mỗi cành hoa đào chỉ có 5 cánh, sắc màu phai và các cánh hoa có vẻ trong veo. Điều thích thú là tuy nhiên độ ẩm ở chiều cao 1000m quá thấp, nhưng đào Mẫu vẫn trổ hoa sớm hơn các loại đào dưới núi trên dưới một tháng.

Chanh rừng Mẫu Sơn

Chanh rừng là loại cây đặc hữu của vị trí Mẫu Sơn, cây tán lớn, lá lớn nhưng quả bé dại có vị thơm. Loại quả đó thường được dân cư cần sử dụng để ngâm làm gia vị cần sử dụng trong các bữa tiệc. Ngoài ra chanh rừng còn được áp dụng làm thuốc để giải cảm, chữa ho rất chất lượng.

Đi đâu chơi lúc đến du lịch Mẫu Sơn

Tuy chỉ là một xã bé dại tọa lạc sát biên giới với Trung Quốc nhưng Mẫu Sơn cũng tồn tại một số điểm đến chọn lựa thích thú mà khi đi phượt Mẫu Sơn tất cả chúng ta đừng nên bỏ qua. Phần nhiều các điểm đến chọn lựa này tọa lạc không xa lắm nên tất cả chúng ta tuyệt vời rất có thể đi lại trong ngày.

Một số trong những bản của không ít người Dao

Đỉnh Mẫu Sơn vẫn đang hiện diện các kinh phí về truyền thống văn hóa cổ truyền thuần khiết, phong phú của không ít đồng bào dân tộc. Trong đó có bản Khuổi Cấp, địa chỉ triệu tập sinh sống lâu năm của đồng bào người Dao. Cuộc sống của không ít dân cư địa chỉ đây lệ thuộc nhiều vào chế tạo, chăn nuôi và trồng trọt.

Ở bản Khuổi Cấp, các truyền thống riêng về văn hóa cổ truyền, phong tục, tập quán vẫn được lưu không thay đổi vẹn, không trộn lẫn từ cách thức ăn, nếp ở, trang phục, phong tục thờ cúng, lễ hội… Chính thế cho nên, bản Khuổi Cấp đang là Vị trí du lịch văn hóa cổ truyền toàn cầu rất chi là thích thú

du lich mau son lang son hinh anh 10

Suối Long Đầu

Suối Long Đầu là một trong những các thắng cảnh và điểm du lịch sinh thái được không ít người nghe biết của tỉnh Lạng Sơn. Long Đầu là một con suối khá lớn dài chừng 10km chảy trên địa bàn 2 xã Mẫu Sơn và Yên Khoái của huyện Lộc Bình.

Suối Long Đầu mang các nét rất tượng trưng của thắng cảnh vùng núi Mẫu Sơn. Suối được xuất phát từ dãy núi Mẫu Sơn cao thượng có chiều cao trên 1000m chảy theo phía Bắc Nam qua các triền dốc, các khu rừng rậm rậm già của thôn Lặp Pịa về vùng thấp hơn. Lòng suối hẹp dốc tạo cho con suối vô số thác ghềnh.Tại khu vực thượng nguồn có các thác nước rất lớn cao đến hơn 3 mét, rộng 7 – 15m, sâu 2 – 3 mét.

Lòng suối bề bộn đá núi nhẵn phẳng như co bàn tay sắp xếp tài tình của tạo hóa.Trừ mùa mưa lũ dòng suối Dường như hung tàn, sót lại suối Long Đầu mang một vẻ đẹp hiền hòa với làn nước trong vắt mát lành.

du lich mau son lang son hinh anh 9

Linh địa cổ Mẫu Sơn

Khu linh địa cổ Mẫu Sơn tọa lạc ở chiều cao 1.190m đối với mặt nước biển, phân bổ trên sườn núi dốc trên dãy Mẫu Sơn, thuộc địa bàn thôn Lặp Pịa, xã Mẫu Sơn. Đền được thành lập để thờ vị thần trấn núi Mẫu Sơn mang tên thường gọi là “Đức Tôn Thần Công Tịnh Quang Mậu, Hùng Trấn Đại Vương, Thượng Đẳng Phúc Thần”.

Toàn bộ khu di tích lịch sử linh địa cổ Mẫu Sơn có diện tích 24.400m2, được xem là nơi đặt “đắc địa” theo luật phong thủy: Lưng tựa vào núi Mẹ Mẫu Sơn hướng phía bắc cao thượng, mặt hướng ra phía vũng bồn địa Na Dương – Lộc Bình hướng nam sông nước đồng ruộng mênh mông, ở phía bên phải hướng phía tây là núi Cha sừng sững quanh năm mây phủ, bên trái phía Đông là cánh rừng nguyên sinh mọc tươi tốt nhất trên các ngọn núi.

Môi trường tự nhiên bao quanh bỗng nhiên khá phong phú và trong lành với các khe suối bé dại, nhiều cánh rừng nguyên sinh, thảm thực vật nhiều tầng còn bảo lưu được các cây gỗ quý như Tùng la hán, Trầm hương, các loài hoa Đỗ quyên, Trúc rừng… Thấp hơn phía chân núi là các cánh rừng thông, tre nứa, các khoảng đồi mênh mông hoa sim, mua. Nhiều loại động vật hoang dã như lợn rừng, hươu, nai, các loại cầy, dúi, các loài chim…

Khu đền cổ và mộ đá trên khu linh địa cổ hiện sống sót với rất đầy đủ đặc biệt ý nghĩa của di tích lịch sử tín ngưỡng, tôn giáo, vừa là địa chỉ thờ tự thần núi Mẫu Sơn vừa là địa chỉ có di tích lịch sử mộ đá lớn. Song, nó đơn giản không riêng gì là địa chỉ thờ tự, lăng mộ, hành lễ, mà còn là biểu tượng của sức mạnh văn hóa cổ truyền dấu hiệu cuộc sống tinh thần đa dạng và phong phú người Tày cổ ở vị trí này.

du lich mau son lang son hinh anh 11

Hầm mộ đá với kết cấu và mô hình lớn có vòm che và có rất nhiều kĩ năng theo kiểu quan trong ngoài quách. Toàn bộ mộ được dựng bằng các khối đá lớn khai phá tại chỗ. Ngoài ra, một hầm mộ khác có mô hình nhỏ nhiều hơn, được dựng theo kiểu trác thạch bằng cách thức lợi dụng hai tảng đá bỗng nhiên hai bên và ở trên đậy bằng một phiến đá.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Làng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn ở đâu,có gì,ăn gì 2021

Trên một vị trí rộng lớn có khá nhiều tảng đá lớn tọa lạc theo cụm hay lẻ loi, một vài tảng đá lớn có vết tích chế tác của con người. Qua kích thước và vết đục rất có thể nói các tảng đá đó được khai phá làm nhiên liệu để thành lập ngôi đền cổ. Những đập chắn nước phía bên trên ngôi đền lợi dụng vị trí của không ít dãy đá bỗng nhiên chạy ngang sườn núi có gia cố thêm bằng đá phiến

Linh địa cổ Mẫu Sơn vẫn còn đó các bí ẩn về lịch sử và huyền bí về người chủ đã dày công thành lập vì thế nó. Những câu truyện lưu truyền trong toàn cầu các dân tộc địa chỉ đây và các chứng tích sót lại vẫn là các huyền bí mà mỗi tất cả chúng ta rất cần được có thời hạn và vật chứng để cam kết về một vùng linh địa đã sống sót lâu năm tại vùng núi Mẹ địa chỉ biên cương địa đầu tổ quốc thiêng liêng này

du lich mau son lang son hinh anh 12

Núi Phặt Chỉ

Núi Phặt Chỉ (tiếng bản địa) còn sống sót tên thường gọi Phật Chỉ thuộc một trong những phần của thôn Khuổi Tẳng, Khuổi Cấp, xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Từ thành phố Lạng Sơn theo đại lộ 4B (Lạng Sơn – Tiên Yên) tới Km14 rẽ trái theo đường 237A lên Khu du lịch Mẫu Sơn, tới km12 rẽ phải vào đường mòn xuyên cánh rừng nguyên sinh khoảng hơn 2 km là tới núi Phặt Chỉ.

Núi Phặt Chỉ là một trong các 3 ngọn núi khá lớn trong dãy núi phía Tây Nam vùng núi Mẫu Sơn có chiều cao bình quân khoảng 1.000m đối với mực nước biển. Với diện tích trên 100ha, hàng loạt khu núi Phặt Chỉ được bao trùm bởi thảm cỏ xanh uốn lượn giữa các sườn đồi, đan xen các cánh rừng nguyên sinh có hệ động vật đa dạng và phong phú, nhiều loài hoa, có cây cổ thụ hàng trăm ngàn năm tuổi…tạo ra vẻ đẹp hoang sơ, thoáng mát và thơ mộng.

Khí hậu ở Phặt Chỉ mang đặc điểm á nhiệt, ôn đới núi cao đặc thù của khí hậu vùng núi Mẫu Sơn, nương tựa mạnh của gió rét Đông Bắc. Nhiệt độ bình quân năm khoảng từ 15-180C. Cơn mưa bình quân năm khoảng 2.200mm. Hai bên sườn Đông và Tây núi Phặt chỉ là hai con suối Khuổi Cấp, Khuổi Tẳng nước trong vắt.

Mẫu Sơn

Mua gì làm quà khi du lịch Mẫu Sơn Lạng Sơn?

Sau đấy là một vài gợi nhắc mua gì về làm quà khi đi du lịch Mẫu Sơn Lạng Sơn. Những thức quà đơn giản và dễ dàng, bình dân nhưng là công dụng của tất cả một giai đoạn nuôi dưỡng, chế biến kỳ công của không ít dân cư bản địa và mang “hơi thở” rất riêng của rừng núi Mẫu Sơn.

Rượu Mẫu Sơn

du lich mau son lang son hinh anh 19

Rượu Mẫu Sơn đình đám là loại rượu được đồng bào dân tộc Dao chưng cất bằng loại men lá và phương thức chưng cất cổ truyền có tuổi thọ hàng nghìn năm. Đây được xem là loại rượu có một không hai, nổi trội ở cả tiến trình chế biến cầu kỳ và mùi vị thơm, dịu nhẹ, không thực sự cay, quá nồng, nhưng lại khiến người thưởng thức nhớ mãi không nguôi.

Du lịch Mẫu Sơn Lạng Sơn mua mật ong rừng về làm quà

du lich mau son lang son hinh anh 20

Mật ong rừng Mẫu Sơn để càng lâu lại càng thơm, kết tinh thành một thứ cao thiên nhiên có rất nhiều kết quả tốt nhất nếu như với sức mạnh con người như cứu tiêu hóa tốt nhất hơn, tăng nhanh sinh lực và nổi trội là tốt nhất cho trẻ em và người già. Khi đi du lịch Mẫu Sơn Lạng Sơn, du khách rất có thể mua các chai mật ong rừng này từ dân cư bản địa vào các ngày thứ bảy, chủ nhật hoặc tại các nhà nghỉ trong khu du lịch Mẫu Sơn.

Đào Mẫu Sơn

du lich mau son lang son hinh anh 21

Đào Mẫu Sơn mỗi năm đề ra quả một lần vào mùa nắng. Loại đào này đình đám với màu xanh trắng, mùi vị thơm dịu, ngọt lịm và giòn tan cũng được thực khách yêu thích. Nếu có dịp tới Mẫu Sơn vào các ngày mùa nắng, hãy nhờ rằng thưởng thức và mua một chút ít đào Mẫu Sơn về làm quà nhé!

Chanh rừng Mẫu Sơn – Đặc sản nổi tiếng làm quà khi du lịch Mẫu Sơn Lạng Sơn

Chanh rừng là loại cây đặc hữu của khu du lịch Mẫu Sơn Lạng Sơn. Cây chanh rừng có tán lá lớn, lá lớn nhưng quả lại khá bé dại và có vị thơm. Loại quả đó thường được dân cư bản địa cần sử dụng để ngâm làm gia vị cho các bữa tiệc từng ngày. Ngoài ra, chanh rừng Mẫu Sơn còn sống sót kết quả làm thuốc giải cảm và chữa ho rất hữu hiệu.

du lich mau son lang son hinh anh 22

Lễ hội ở khu du lịch Mẫu SơnHàng năm, địa chỉ đây có 2 lễ hội chính: Liên hoan du lịch Mẫu Sơn mùa nắng, và Ngày hội du lịch Mẫu Sơn mùa đông. Với các chương trình văn hóa cổ truyền rực rỡ như: hát dao duyên, múa khèn, nghi lễ cấp sắc của không ít người Dao…

– Tổ chức hội trại người trẻ tuổi, các trò chơi dân gian. Tổ chức các hoạt động sinh hoạt về ăn uống, màn trình diễn mô hình nấu rượu. Song song với đó, các công ty sẽ mang lại các dịch vụ du lịch có tặng thêm giành riêng cho du khách…

Lịch trình tìm hiểu thêm đi Mẫu Sơn

Do Mẫu Sơn là một Vị trí không thực sự xa nên các bạn cũng tồn tại thể phượt một chuyến lên Mẫu Sơn chỉ trong vòng 2 ngày. Ngoài ra bạn cũng tồn tại thể tìm hiểu thêm bài viết Kinh nghiệm phượt Lạng Sơn để phối hợp thành một lịch trình dài hơn.

Ngày 1 : Xe máy từ TP. hà Nội – Lạng Sơn – Mẫu Sơn (200km) đường đại lộ 4 lên Lạng Sơn khá đẹp nên thời hạn đi lại cũng khá nhanh, nếu bắt nguồn từ sáng bạn cũng tồn tại thể lợi dụng tranh thủ tham quan một vài Vị trí du lịch ở Lạng Sơn trước. Chiều tối lên tới Mẫu Sơn nhận phòng tiếp khách sạn, dạo chơi quanh đỉnh núi tự sướng, tối rất có thể mua củi đốt lửa trại thực hiện một vài vận động giao lưu.

Nếu bạn đi xe khách từ TP. hà Nội lên Lạng Sơn thì lên tới địa chỉ rất có thể mượn xe taxi lên thẳng Mẫu Sơn, nhớ thỏa thuận chi phí trực tiếp với lái xe luôn về điểm đến chọn lựa.

Ngày 2 : Dạo chơi quanh Mẫu Sơn, rất có thể trekking hoặc áp dụng xe gắn máy bước vào một vài bản người Dao trên đường xuống núi như Khuổi Cấp, Khuổi Tẳng, dạo chơi suối Long Đầu, ghé qua núi Phặt Chỉ và Linh địa cổ Mẫu Sơn. Những địa đặc điểm này các bạn cũng tồn tại thể đi số đông trong vòng 1 ngày, chiều xuống núi và quay trở về TP. hà Nội.

Chuyên Mục: Review Lạng Sơn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kinh nghiệm du lịch Mẫu Sơn, Lạng Sơn tự cung tự túc từ A-Z (Update 07/2021)

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button