Review Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM, Ở Đâu, Có Gì, Giá Vé 2022

Khu du lich Vam Sat Can Gio TPHCM 5

Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM ở đâu?

Khu du lịch Vàm Sát thuộc xã Lý Sơn, huyện Cần Giờ, phương thức trung tâm Sài Gòn hơn 40km. Nơi đây được xem như một trong những điểm đến chọn lựa lý tưởng để chúng ta trẻ Sài Gòn có sở thích đi phượt thiên nhiên hay “trốn nắng”, thư giãn vào những ngày cuối tuần.

Nếu dịp cuối tuần hay trong những kỳ nghỉ ngắn ngày muốn tìm nơi nào đó đi trốn khỏi ồn ã của thành phố thì địa điểm này sẽ la lợi ý lý tưởng cho bạn. Với không gian tự nhiên đa dạng, những khu rừng rậm ngập mặn, nơi đây là không gian sống, bảo tồn những loài động, thực vật quý hiếm.

Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM 1


Giới thiệu về Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM

Toàn bộ khu vực rừng Cần Giờ có diện tích lên đến 75.740 ha, đây là nơi sinh sống của rất nhiều loài động thực vật. Trong chiến tranh khu rừng rậm đã bị tàn phá nặng nề, sau này được cải tạo, phục hồi và bảo vệ làm nơi nghiên giúp khoa học cũng như bảo tồn những loài động thực vật quý hiếm.

Tận dụng đặc điểm tự nhiên và nguồn đa dạng sinh học vốn có, chính quyền địa phương đã quy hoạch khu Vàm Sát Cần Giờ thành một địa điểm du lịch sinh thái lý tưởng. Tuy nhiên vấn đề về môi trường xung quanh và bảo tồn đa dạng sinh học luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy khi vào tham quan, du lịch ở đây du khách phải chấp hành những quy định nghiêm ngặt của ban quản trị.

Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM 2

Vàm Sát được tổ chức UNESCO công nhận như là khu dự trữ sinh quyển trước tiên và là một khu sinh thái phát triển bền vững nhất thế giới tại Việt Nam do tổ chức du lịch thế giới WTO công nhận.

Khu du lịch rừng ngập mặn Vàm Sát với 2 khu bảo tồn Dơi và khu bảo tồn Chim tự nhiên. Khu Đầm Dơi có phong cảnh thiên nhiên xinh như tranh vẽ. Len lỏi vào trong khu du lịch bạn sẽ phát hiện đàn dơi, quạ treo mình ẩn bên trong tán lá những ngọn đước cao.


Tham quan Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM có gì?

Đầm Dơi

Đầm Dơi là một trong những khu vực thu hút khách ở Vàm Sát, đến đây bạn dễ dàng chạm mặt lũ Dơi vốn ít khi tiếp xúc với con người. Trong chuỗi thức ăn tự nhiên Dơi có vai trò khá quan trọng, chúng bắt và ăn côn trùng, giúp hoa thụ phấn bằng phương thức hút mật và phát tán phấn hoa.

Xem Thêm:  ReviewKinh nghiệm đi chợ đêm Hạnh Thông Tây Gò Vấp TPHCM Ở đâu, Giờ mở cửa 2022

Ở đầm Dơi, ngoài ngắm tập quán sinh sống của loài động vật này bạn còn được thử tài khéo léo với trò câu cua. Những chú cua ở trong những hốc cây trông to kềnh, béo ngậy, câu cua không khó chút nào nhưng nếu không kiên trì và khéo léo bạn rất khó có một bữa cua tươm tất.

Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM 3

Khi vào đầm Dơi tham quan, bạn luôn phải chú ý giữ yên lặng không làm ồn ào, vì ban ngày là lúc đàn Dơi ngủ lấy lại sức sau một đêm săn mồi mệt mỏi. Dơi ngủ theo đàn, treo ngược mình trên cành lá, Dơi mẹ ôm Dơi con ngủ, cả bầy đàn bám sát nhau trên một nhánh cây vừa đẻ giữ ấm vừa để canh gác cho nhau, báo động cho nhau khi gặp nguy hiểm.

Sân chim tự nhiên

Trong khu du lịch Vàm Sát còn quy hoạch một sân chim tự nhiên vô cùng rộng to với 30 loài chim trong đó có một số loài điển hình như: Cò trắng, vạc, cồng cộc, bìm bịp, nhạn biển, diệc, giang sen… Đứng từ xa bạn cũng có thể nghe thấy sư ồn ào náo nhiệt phát ra từ vườn chim, đủ những âm thanh từ đàn cò, đàn vạc, đàn cốc phát ra làm bất kỳ ai cũng to mò muốn đến tận mắt để xem. Sân chim được quy hoạch tổng thể khá rộng, vùng trung tâm lên đến gần 200 ha, vùng ngoài khoảng 500 ha.

Nguồn thức ăn ở đây vô cùng phong phú và dồi dào giúp thu hút những đàn chim về trú ngụ và kiếm ăn. Ngoài ra, để làm phong phú thêm những loài chim cũng như số lượng đàn chim, ban quản trị Vàm Sát đã chủ động phân phối thức ăn ưa thích cho những loài chim. Đến thăm Vàm Sát vào khoảng tháng bốn – 10 hàng năm bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh vật vô cùng choáng ngợp, bầu trời có những lúc ngập cánh chim, âm thanh ríu tít vang lên không ngớt từ những tổ chim non.

Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM 4

Đây là khoảng thời gian vào mùa sinh sản của đàn chim, cảm nghĩ nhịp sống của chúng như quay quồng gấp rất nhiều lần. Buổi chiều đứng trên cao nhìn đàn chim bay về tổ thật ấm cúng, tranh thủ cầm máy ảnh bạn sẽ ghi lại những khoảnh khắc vô cùng kỷ niệm.

Chim thường làm tổ trên ngọn cây cao để tránh sự đe dọa của những loài ăn thịt khác. Cảnh chim non ríu tít đua nhau nhoi lên đòi mẹ cho ăn qua từng ngày bộ lông ngày càng dày và cho đến khi chúng lao ra khỏi tổ tập những vỗ cánh trước tiên. Có thể coi là thành quả đem về nụ cười và động lực cho những nhà khoa học và bảo tồn ở Vàm Sát. Đây quả thực là một khu bảo tồn to, đàn chim ở Vàm Sát ngày càng một đông về số lượng và đa dạng về loài.

Câu cá Sấu

Trong khu du lịch Vàm Sát bạn sẽ có thời cơ tiếp xúc và thử cảm nghĩ mạnh với trò câu cá Sấu. Không phải là trò chơi mô phỏng mà thực sự là câu cá sấu, những chú cá sấu hung dữ, mạnh khỏe dịch chuyển nhẹ nhàng trong đầm nước. Nhưng đến khi bạn thả mồi và chúng đưa bộ hàm chắc khỏe ra đớp thì cuộc chiến bắt đầu. Đôi tay bạn sẽ phải chống chọi với sức mạnh của một con thú hoang dã đang lộn vòng tròn để xé tung miếng mồi.

Xem Thêm:  Review Tòa nhà Bitexco Financial Tower Sài Gòn về đêm,Ở Đâu,Có Gì? 2022
Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM 5

Số lượng cá sấu được bảo tồn trong khu đầm khoảng 40 con, khi đi câu bạn sẽ đứng trên một chiếc thuyền được bọc lưới thép B40 cao ngang mặt, độ đáng tin cậy rất cao, thuyền luôn rộng làm bằng vật liệu bền chắc không lo bị lật hoặc thủng thuyền.

Rừng Đước có sức sống mạnh mẽ

Nhắc đến Vàm Sát không thể quên một phần quan trọng làm nên màu xanh đầy sức sống. Rừng ngập mặn ở Cần Giờ có rất nhiều loại cây chịu mặn, nhưng nổi bật hơn cả là cây Đước. Loài này thích nghi tốt môi trường xung quanh đất nhiễm mặn và có tác dụng tốt chống biển xâm thực.

Được ở đây sinh sống rất khỏe, một khi nơi đâu đã mọc Đước thì không có bất kỳ loài cây nào có thể chen ngang rễ để lấy chất dinh dưỡng. Bỗ rễ của Đước rất vững chắc gồm một rễ cọc và những rễ phụ bao vây có tác dụng giữ đất, bám sâu lòng đất hút dinh dưỡng. Tại Vàm Sát có hai loài đước: Đước đôi và đước 4 bông, chúng có vai trò quan trọng trong môi sinh ở đây, góp phần cải tạo đất, phục hồi hệ thực vật và phân phối nguồn thức ăn cho một số loài khác.

Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM 6

Để một cây Đước đạt độ cao trung bình từ 20 – 25 m cần khoảng 20 năm. Đước đã trở thành hình tượng của những khu rừng rậm ngập mặt ở Cần Giờ. Ngoài ra, còn một số loài cây chịu mặn khác được trồng ở đây như: Cây mắm, cây chà là …Hệ thống thực vật Vàm Sát không chỉ có ý nghĩa bảo tồn tự nhiên như một lá phổi xanh máy điều hòa khí hậu mà còn đem lại lợi ích cho người dân thu hoạch một số cây quá tuổi làm gỗ.

Tham quan đảo khỉ

Tuy gọi là đảo khỉ nhưng nơi đây thực chất là một khu vườn toàn những chú khỉ con rất xinh xắn. Tại đây, bạn cũng có thể cho khỉ ăn và chơi đùa thoải mái với chúng vì những chú khỉ tại đây rất hiền, nếu bạn không trêu thì chúng sẽ rất ngoan ngoãn và nghe lời.

Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM 7

Cắm trại picnic

Khu du lịch Vàm Sát sở hữu một không gian tươi xanh, không khí trong lành, nên sẽ là một nơi lý tưởng để tổ chức cắm trại, dã ngoại. Hơn nữa, tại đây còn tồn tại nhiều combo cho thuê lều trại, bếp nướng hay túi ngủ để bạn cũng có thể yên tâm lưu trú qua đêm.

Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM 8


Giá vé tham quan Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM

Chi tiết bảng giá dịch vụ tham quan trọn gói bằng đường thuỷ

Số kháchCANOETàuNHỮNG DỊCH VỤ BAO GỒM TRONG GIÁ TÀU VÀ CANOE
01925.000 – Vé vào cổng.
– Tàu/ Canô khứ hồi tham quan trên sông.
– Vé tham quan Khu bảo tồn Dơi Nghệ
– Câu cua giải trí
– Đi dạo đường xuyên rừng
– thăm vườn thú tự nhiên
– Tham quan trại cá Sấu
– Tìm hiểu quy trình ấp nở trứng cá Sấu
– Du thuyền câu cá sấu
– Xe khứ hồi tham quan trại Sấu
– Tham quan Khu bảo tồn Chim
– Chinh phục tháp Tang Bồng
– Thử thách với chiếc cầu treo
– Thuế VAT
* Ghi chú:
– Canoe VS13 thuê chuyến dưới 03 khách là 700.000 đồng/chuyến.
– Tàu gỗ VS9 thuê chuyến dưới 16 khách là 1.500.000 đồng/chuyến
02655.000 
03565.000 
04-07465.000 
08-12450.000 
13-18445.000345.000
19-23425.000335.000
24-35 325.000
36-40 315.000
>40 310.000

Chi tiết giá vé dịch vụ tại Vàm Sát

STTDịch VụĐơn GiáGhi Chú
1Vé vào cổng đường bộ35.000 VNĐ/Khách 
2Xe khứ hồi đến trại cá Sấu20.000 VNĐ/Kháchnhóm tối thiểu từ 02 khách
3Du thuyền câu cá Sấu40.000 VNĐ/Kháchnhóm tối thiểu từ 02 khách
4Xe khứ hồi khu Bảo Tồn Chim20.000 VNĐ/Kháchnhóm tối thiểu từ 02 khách
5Tham quan Khu Bảo Tồn Chim40.000 VNĐ/KháchTừ 20/03 đến tháng 10
Cung cấp ống nhòm cho khách
6Vé tham quan Đầm Dơi40.000 VNĐ/Khách 
7Thuê cần câu cá giải trí20.000VNĐ/cần/giờ
(cần của KDL)
50.000VNĐ/cần/giờ
(cần của khách)
Thêm 1h cộng thêm 20.000 đ
Cá câu được khách lấy
8Xuồng điện tham quan Khu bảo tồn Chim30.000 VNĐ/Kháchnhóm tối thiểu từ 02 khách
9Xe trung chuyển từ cầu Gốc Tre vào trung tâm Vàm Sát20.000 VNĐ/Khách 
10Thuê thuyền đạp PELICAN30.000 VNĐ/thuyền/giờGiới hạn 02 khách/thuyền
11Thuê thuyền thúng25.000 VNĐ/thúng/nửa tiếngGiới hạn 03 khách/thúng
12Thuê võng10.000 VNĐ/võngTối đa 01 giờ/lượt
13Thuyền gỗ khứ hồi từ trung tâm đi Đầm Dơi kể cả vé cổng, xuồng chèo, câu cua105.000 VNĐ/KháchThời gian tối đa 02 giờ
14Thuê canô khứ hồi tham quan Đầm Dơi (Không kể cả vé tham quan Đầm Dơi)150.000 VNĐ/KháchTừ 03 khách trở lên, nếu di chuyển 01,02 khách thì tính giá là 03 khách
15Giăng lưới bắt cá550.000 VNĐCá bắt được khách lấy. Quý khách vui lòng đặt trước 1 ngày.
16Tát mương bắt cá550.000 VNĐ/mươngCá bắt được khách lấy (4-6 người/mương). Quý khách vui lòng đặt trước 1 ngày.
17Trồng cây Đước50.000 VNĐ/KháchĐoàn từ 10 khách ( 20 trái/khách)
18Củi đốt lửa trại550.000 VNĐ/site 

Lưu ý:
– Trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí
– Trẻ em từ 6 – 11 tuổi: tính ½ giá vé người to
– Trẻ em trên 11 tuổi: tính vé như người to

Xem Thêm:  Review Khu du lịch Cần Giờ TP HCM Ở Đâu, Có gì, Tự Túc, Bằng xe máy 2022


Phương pháp dịch chuyển đến Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM

Để đến được đây, từ Sài Gòn những bạn cũng có thể dịch chuyển bằng xe buýt hoặc xe máy. Nhưng xe buýt thì hơi phiền toái, phải đi dạo vào hơi xa nên thường chúng ta trẻ đi tới khu du lịch sinh thái Vàm Sát bằng xe máy.

Nếu vi vu bằng xe máy thì từ Bến Thành chúng ta dịch chuyển đến đường Huỳnh Tấn Phát quận 7, chạy thẳng đến cuối đường là đến phà Bình Khánh. Qua phà bạn tiếp tục thẳng tiến theo đường Rừng Sác, đến ngã ba Lý Nhơn rẽ phải, tiếp tục theo đường Lý Nhơn 21 km nữa là đến trạm dừng chân khu du lịch sinh thái Vàm Sát. Muốn khám phá những điểm vui chơi, giải trí của khu du lịch này, bắt buộc chúng ta phải thuê cano nhé.

Ăn gì tại khu du lịch Vàm Sát?

Chắc hẳn tất cả du khách đều yêu thích ẩm thực tại đây vì tất cả món ăn đều được đánh bắt tại chỗ và chế biến rất thơm ngon, hợp khẩu vị. Đến đây, bạn cũng có thể thưởng thức những món đặc sản Nam Bộ ưa nhìn, béo ngậy và quyến rũ như những món cá ăn kèm cơm nắm.

Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM 9

Món ăn đặc sản bạn nên thử là cá thòi lòi nướng với muối ớt được tẩm ướp gia vị rất quyến rũ, chấm kèm thêm tương ướt thì cực ngon. Ngoài ra, món ốc giác xào cay rất được rất nhiều tình nhân thích. Những món ăn tại khu du lịch Vàm Sát đều đậm màu dân dã và còn tồn tại giá cả rất phải chăng.

Những món ăn đậm màu thôn dã, giá cả hợp lý giữa không gian rừng cây hưởng thụ làn gió trời và những âm thanh cuộc sống sinh động đem lại cho bạn cảm nghĩ như thoát khỏi cuộc sống hiện đại về ở ẩn tại một nơi xa xôi nào đó.


Clip review Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM


Lưu ý khi tham quan Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM

  • Vì đây là khu rừng rậm sinh thái nên chắc chắn sẽ có rất nhiều muỗi nên bạn cần sẵn sàng kem chống nắng và kem chống muỗi nhé!
  • Nếu chọn dịch chuyển bằng xe máy, bạn nên đổ xăng đầy bình trước khi chinh phục quãng đường tuy ngắn nhưng khá hoang sơ này.
  • Bạn nên dịch chuyển với vận tốc được phép, tuân thủ luật giao thông, đội mũ bảo hiểm nghiêm chình vì dọc tuyến đường này có nhiều chốt kiểm tra giao thông.

Chuyên Mục: Review Thành phố Hồ Chí Minh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kinh nghiệm đi khu du lịch sinh thái Vàm Sát Cần Giờ

Leave a Reply

Your email address will not be published.