Thành phố Hồ Chí Minh

Review Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM, Ở Đâu, Có Gì, Giá Vé 2022

Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM ở chỗ nào?

Khu du lịch Vàm Sát thuộc xã Lý Sơn, huyện Cần Giờ, cách thức trọng tâm Sài Gòn hơn 40km. Địa điểm đây được nhìn nhận như một trong các các điểm đến lựa chọn chọn lựa lý tưởng để tất cả chúng ta trẻ Sài Gòn có sở trường đi phượt thiên nhiên hay “trốn nắng”, thư giãn vào các ngày vào cuối tuần.

Nếu dịp vào cuối tuần hay trong các kỳ nghỉ thời gian ngắn muốn tìm địa chỉ nào đấy đi trốn khỏi ồn ã của thành phố thì địa đặc điểm này sẽ la lợi ý lý tưởng cho bạn. Với khoảng trống bỗng nhiên phong phú, các khu rừng rậm rậm ngập mặn, địa chỉ này là khoảng trống sống, bảo tồn các loài động, thực vật quý hiếm.

Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM 1


Giới thiệu về Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM

Toàn bộ vị trí rừng Cần Giờ có diện tích lên tới 75.740 ha, này là địa chỉ sinh sống của những loài động vật. Trong cuộc chiến tranh khu rừng rậm rậm đã bị phá hủy nặng nề, sau đó được tái tạo, phục hồi và đảm bảo làm địa chỉ nghiên cứu khoa học tựa như bảo tồn các loài động vật quý hiếm.

Tận dụng đặc thù bỗng nhiên và nguồn phong phú sinh học vốn có, chính quyền trực thuộc bản địa đã đầu tư và quy hoạch khu Vàm Sát Cần Giờ thành một địa chỉ du lịch sinh thái lý tưởng. Tuy nhiên sự việc về thiên nhiên và môi trường bao vây và bảo tồn phong phú sinh học luôn luôn được đặt lên bậc nhất. Bởi vậy khi vào tham quan, du lịch ở chỗ này du khách phải chấp hành các quy tắc ngặt nghèo của ban chủ tịch.

Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM 2

Vàm Sát được tổ chức UNESCO công nhận như thể khu dự phòng sinh quyển thứ nhất và là một khu sinh thái nâng tầm phát triển bền lâu nhất trái đất tại Việt Nam do tổ chức du lịch trái đất WTO công nhận.

Khu du lịch rừng ngập mặn Vàm Sát với 2 khu bảo tồn Dơi và khu bảo tồn Chim bỗng nhiên. Khu Đầm Dơi có cảnh quan thiên nhiên xinh xắn như tranh vẽ. Len lỏi vào trong khu du lịch các bạn sẽ bắt gặp đàn dơi, quạ treo mình ẩn phía bên trong tán lá các ngọn đước cao.


Tham quan Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM có gì?

Đầm Dơi

Đầm Dơi là một trong các các vị trí ăn khách ở Vàm Sát, tới đây bạn đơn giản chạm chán lũ Dơi vốn ít khi tiếp xúc với con người. Trong chuỗi thức ăn bỗng nhiên Dơi có vai trò khá quan trọng, chúng bắt và ăn côn trùng nhỏ, cứu hoa thụ phấn bằng cách thức hút mật và phát tán phấn hoa.

Xem Thêm:  ReviewKinh nghiệm đi chợ đêm Hạnh Thông Tây Gò Vấp TPHCM Ở đâu, Giờ mở cửa 2023

Ở đầm Dơi, ngoài ngắm tập quán sinh sống của loài động thực vật này bạn còn được thử tài khéo léo với trò câu cua. Những chú cua ở trong các hốc cây trông lớn kềnh, béo ngậy, câu cua không khó một chút nào nhưng còn nếu không kiên định và khéo léo bạn không dễ có một bữa cua tươm tất.

Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM 3

Khi vào đầm Dơi tham quan, bạn luôn phải cảnh báo giữ yên lặng không làm ồn ào, vì ban ngày là lúc đàn Dơi ngủ lấy lại sức sau đó 1 đêm săn mồi căng thẳng. Dơi ngủ theo đàn, treo ngược mình trên cành cây, Dơi mẹ ôm Dơi con ngủ, cả bầy đàn bám sát nhau trên một nhánh cây vừa đẻ giữ ấm vừa để canh gác lẫn nhau, báo động lẫn nhau khi gặp rất không an toàn.

Sân chim bỗng nhiên

Trong khu du lịch Vàm Sát còn đầu tư và quy hoạch một sân chim bỗng nhiên rất chi là rộng lớn với 30 loài chim trong số đó có một số trong những loài nổi bật như: Cò trắng, vạc, cồng cộc, bìm bịp, nhạn biển, diệc, giang sen… Đứng từ xa bạn cũng xuất hiện thể nghe cảm nhận sư ồn ào náo nhiệt phát ra từ vườn chim, đủ các âm lượng từ đàn cò, đàn vạc, đàn cốc phát ra làm bất kỳ người nào cũng lớn mò muốn tới tận mắt để nhìn. Sân chim được đầu tư và quy hoạch tổng thể khá rộng, vùng trọng tâm lên tới gần 200 ha, vùng ngoài khoảng 500 ha.

Nguồn thức ăn ở chỗ này rất chi là nhiều mẫu mã và dồi dào cứu lôi cuốn các đàn chim về trú ngụ và kiếm ăn. Ngoài ra, để gia công nhiều mẫu mã thêm các loài chim tựa như con số đàn chim, ban chủ tịch Vàm Sát đã dữ thế chủ động phân phối thức ăn ưa thích cho các loài chim. Tới thăm Vàm Sát vào lúc tháng bốn – 10 hàng năm bạn để được chiêm ngưỡng cảnh vật rất chi là choáng ngợp, khung trời có thời điểm ngập cánh chim, âm lượng ríu tít vang lên không ngớt từ các tổ chim non.

Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM 4

Chính là khoảng thời hạn vào mùa sinh sản của đàn chim, cảm nghĩ nhịp sống của chúng như quay quồng gấp quá nhiều lần. Buổi chiều đứng trên cao nhìn đàn chim bay về tổ thật ấm áp, lợi dụng tranh thủ cầm máy hình ảnh các bạn sẽ khắc ghi các khoảnh khắc rất chi là đáng nhớ.

Chim thường làm tổ trên đỉnh cây cao để hạn chế sự rình rập đe dọa của không ít loài ăn thịt khác. Cảnh chim non ríu tít đua nhau nhoi lên đòi mẹ cho ăn qua hằng ngày bộ lông càng ngày càng dày và cho tới khi chúng lao ra khỏi tổ tập các vỗ cánh thứ nhất. Có thể xem là thành quả đem về niềm vui và động lực cho các nhà khoa học và bảo tồn ở Vàm Sát. Đây quả thực là một khu bảo tồn lớn, đàn chim ở Vàm Sát càng ngày càng một đông về con số và phong phú về loài.

Xem Thêm:  Review Khám phá Công viên Tao Đàn Quận 1 TPHCM, Ở đâu, Địa chỉ, Bãi gửi xe 2022

Câu cá Sấu

Trong khu du lịch Vàm Sát các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và thử cảm nghĩ mạnh với trò câu cá Sấu. Không cần là game show mô phỏng mà sự thật là câu cá sấu, các chú cá sấu hung ác, mạnh khỏe di chuyển nhẹ dịu trong đầm nước. Nhưng tới khi chúng ta thả mồi và chúng đưa bộ hàm chắc khỏe ra đớp thì trận chiến buổi đầu. Đôi bàn tay bạn bắt buộc phải chống chọi với sức mạnh của một con động vật hoang dã đang lộn vòng tròn để xé tung miếng mồi.

Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM 5

Con số cá sấu được bảo tồn trong khu đầm khoảng 40 con, khi đi câu các bạn sẽ đứng trên một cái thuyền được bọc lưới thép B40 cao ngang mặt, độ an toàn không nhỏ, thuyền luôn rộng làm bằng chất liệu bền và chắc chắn không sợ bị lật hoặc thủng thuyền.

Rừng Đước có sức sống mạnh mẽ và uy lực

Nhắc tới Vàm Sát không còn quên 1 phần quan trọng cũng trở thành màu xanh đầy sức sống. Rừng ngập mặn ở Cần Giờ có không ít loại cây chịu mặn, nhưng đặc biệt hơn hết là cây Đước. Loài này thích nghi cực tốt thiên nhiên và môi trường bao vây đất nhiễm mặn và có khả năng cực tốt chống biển xâm thực.

Được ở chỗ này sinh sống rất khỏe, một khi địa chỉ đâu đã mọc Đước thì không còn bất kỳ loài cây nào có khả năng chen ngang rễ để đưa chất dinh dưỡng. Bỗ rễ của Đước rất vững bền gồm 1 rễ cọc và các rễ phụ xung quanh có khả năng giữ đất, bám sâu sâu dưới lòng đất hút dinh dưỡng. Tại Vàm Sát có hai loài đước: Đước đôi và đước 4 bông, chúng có vai trò quan trọng trong môi sinh ở chỗ này, góp thêm phần tái tạo đất, phục hồi hệ thực vật và phân phối nguồn thức ăn cho một số trong những loài khác.

Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM 6

Để một cây Đước đạt chiều cao bình quân từ 20 – 25 m cần khoảng 20 năm. Đước đã biến đổi thành biểu tượng của không ít khu rừng rậm rậm ngập mặt ở Cần Giờ. Ngoài ra, còn một số trong những loài cây chịu mặn khác được trồng ở chỗ này như: Cây mắm, cây chà là …Hệ thống thực vật Vàm Sát không riêng gì có đặc biệt ý nghĩa bảo tồn bỗng nhiên như một lá phổi xanh máy máy điều hòa khí hậu mà còn đem lại quyền lợi cho cư dân thu hoạch một số trong những cây quá tuổi làm gỗ.

Tham quan hòn đảo khỉ

Tuy gọi là hòn đảo khỉ nhưng địa chỉ đây thực ra là một khu vườn toàn các chú khỉ con rất đẹp tươi. Ở đây, bạn cũng xuất hiện thể cho khỉ ăn và chơi đùa thoải mái và dễ chịu với chúng vì các chú khỉ ở đây rất hiền, nếu bạn không trêu thì chúng sẽ rất ngoan ngoãn và nghe lời.

Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM 7

Cắm trại picnic

Khu du lịch Vàm Sát chiếm hữu một khoảng trống tươi xanh, không khí trong lành, nên được xem là một địa chỉ lý tưởng để tổ chức cắm trại, dã ngoại. Hơn thế nữa, ở đây còn sinh tồn nhiều bộ combo cho mướn lều trại, phòng bếp nướng hay túi ngủ để bạn cũng xuất hiện thể an tâm lưu trú qua đêm.

Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM 8


Giá vé tham quan Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM

Chi tiết bảng giá dịch vụ tham quan trọn gói bằng đường thuỷ

Số kháchCANOETàuNHỮNG DỊCH VỤ BAO GỒM TRONG GIÁ TÀU VÀ CANOE
01925.000 – Vé vào cổng.
– Tàu/ Canô khứ hồi tham quan trên sông.
– Vé tham quan Khu bảo tồn Dơi Nghệ
– Câu cua vui chơi
– Vui chơi đường xuyên rừng
– thăm vườn thú bỗng nhiên
– Tham quan trại cá Sấu
– Khảo sát tiến trình ấp nở trứng cá Sấu
– Du thuyền câu cá sấu
– Xe khứ hồi tham quan trại Sấu
– Tham quan Khu bảo tồn Chim
– Chinh phục tháp Tang Bồng
– Thử thách với chiếc cầu treo
– Thuế VAT
* Ghi chú:
– Canoe VS13 thuê chuyến dưới 03 khách là 700.000 đồng/chuyến.
– Tàu gỗ VS9 thuê chuyến dưới 16 khách là 1.500.000 đồng/chuyến
02655.000 
03565.000 
04-07465.000 
08-12450.000 
13-18445.000345.000
19-23425.000335.000
24-35 325.000
36-40 315.000
>40 310.000

Chi tiết giá vé dịch vụ tại Vàm Sát

STTDịch VụĐơn GiáGhi Chú
1Vé vào cổng đường đi bộ35.000 VNĐ/Khách 
2Xe khứ hồi tới trại cá Sấu20.000 VNĐ/Kháchnhóm ít nhất từ 02 khách
3Du thuyền câu cá Sấu40.000 VNĐ/Kháchnhóm ít nhất từ 02 khách
4Xe khứ hồi khu Bảo Tồn Chim20.000 VNĐ/Kháchnhóm ít nhất từ 02 khách
5Tham quan Khu Bảo Tồn Chim40.000 VNĐ/KháchTừ 20/03 tới tháng 10
Cung cấp ống nhòm cho khách
6Vé tham quan Đầm Dơi40.000 VNĐ/Khách 
7Thuê cần câu cá vui chơi20.000VNĐ/cần/giờ
(cần của KDL)
50.000VNĐ/cần/giờ
(cần của khách)
Thêm 1 giờ thêm vào đó 20.000 đ
Cá câu được khách lấy
8Xuồng điện tham quan Khu bảo tồn Chim30.000 VNĐ/Kháchnhóm ít nhất từ 02 khách
9Xe trung chuyển từ cầu Gốc Tre vào trọng tâm Vàm Sát20.000 VNĐ/Khách 
10Thuê thuyền đạp PELICAN30.000 VNĐ/thuyền/giờGiới hạn 02 khách/thuyền
11Thuê thuyền thúng25.000 VNĐ/thúng/30 phútGiới hạn 03 khách/thúng
12Thuê võng10.000 VNĐ/võngTối đa 01 giờ/lượt
13Thuyền gỗ khứ hồi từ trọng tâm đi Đầm Dơi bao gồm vé cổng, xuồng chèo, câu cua105.000 VNĐ/KháchThời gian tối đa 02 giờ
14Thuê canô khứ hồi tham quan Đầm Dơi (Không bao gồm vé tham quan Đầm Dơi)150.000 VNĐ/KháchTừ 03 khách trở lên, nếu vận động và di chuyển 01,02 khách thì tính giá là 03 khách
15Giăng lưới bắt cá550.000 VNĐCá bắt được khách lấy. Quý khách vui miệng đặt trước 1 ngày.
16Tát mương bắt cá550.000 VNĐ/mươngCá bắt được khách lấy (4-6 người/mương). Quý khách vui miệng đặt trước 1 ngày.
17Trồng cây Đước50.000 VNĐ/KháchĐoàn từ 10 khách ( 20 trái/khách)
18Củi đốt lửa trại550.000 VNĐ/site 

Chú ý:
– Trẻ em dưới 6 tuổi: không tính phí
– Trẻ em từ 6 – 11 tuổi: tính ½ giá vé người lớn
– Trẻ em trên 11 tuổi: tính vé như người lớn

Xem Thêm:  Review Tham Quan công viên cá Koi Rin Rin Park TPHCM Ở đâu, giá vé 2023


Phương pháp di chuyển tới Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM

Để tới được đây, từ Sài Gòn các bạn cũng xuất hiện thể di chuyển bằng xe bus hoặc xe gắn máy. Nhưng xe bus thì hơi phiền phức, phải vui chơi vào hơi xa nên thường tất cả chúng ta trẻ đi đến khu du lịch sinh thái Vàm Sát bằng xe gắn máy.

Nếu vi vu bằng xe gắn máy thì từ Bến Thành tất cả chúng ta di chuyển tới đường Huỳnh Tấn Phát quận 7, chạy thẳng tới cuối đường là tới phà Bình Khánh. Qua phà bạn liên tiếp thẳng tiến theo đường Rừng Sác, tới ngã ba Lý Nhơn rẽ phải, liên tiếp theo đường Lý Nhơn 21 km nữa là tới trạm nghỉ chân khu du lịch sinh thái Vàm Sát. Muốn mày mò các điểm giải trí, vui chơi của khu du lịch này, bắt buộc tất cả chúng ta phải thuê cano nhé.

Ăn gì tại khu du lịch Vàm Sát?

Chắc hẳn cục bộ du khách đều yêu quý ẩm thực ăn uống ở đây vì cục bộ đồ ăn đều được đánh bắt tại chỗ và chế biến rất thơm ngon, hợp khẩu vị. Tới đây, bạn cũng xuất hiện thể thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng Nam Bộ dễ nhìn, béo ngậy và mềm mịn như các món cá ăn kèm cơm nắm.

Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM 9

Đồ ăn đặc sản nổi tiếng bạn nên thử là cá thòi lòi nướng với muối ớt được tẩm ướp gia vị rất mềm mịn, chấm kèm thêm tương ướt thì cực ngon. Ngoài ra, món ốc giác xào cay rất được nhiều người yêu thích. Những đồ ăn tại khu du lịch Vàm Sát đều đậm chất bình dân và còn sinh tồn giá thành rất phải chăng.

Những đồ ăn đậm chất thôn dã, giá thành hợp lý giữa khoảng trống rừng cây tận hưởng làn gió trời và các âm lượng cuộc đời sinh động đem lại cho bạn cảm nghĩ như thoát khỏi cuộc đời hiện đại về ở ẩn tại 1 địa chỉ xa xôi nào đấy.


Clip review Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM


Chú ý khi tham quan Khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ TPHCM

  • Vì này là khu rừng rậm rậm sinh thái nên chắc như đinh đóng cột sẽ có không ít muỗi nên bạn phải chuẩn bị kem chống chói và kem chống muỗi nhé!
  • Nếu chọn di chuyển bằng xe gắn máy, bạn nên đổ xăng đầy bình trước khi chinh phục quãng đường tuy ngắn nhưng khá hoang sơ này.
  • Bạn nên di chuyển với tốc độ được phép, tuân thủ luật giao thông, đội mũ bảo hiểm nghiêm chình vì dọc tuyến phố này có rất nhiều chốt kiểm tra giao thông.

Chuyên Mục: Review Thành phố Hồ Chí Minh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kinh nghiệm đi khu du lịch sinh thái Vàm Sát Cần Giờ

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button