Review Khu du lịch sinh thái Rừng Đước Trà Vinh, Ở Đâu, Đường Đi, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Rung Duoc Tra Vinh 3

Rừng Đước Trà Vinh ở đâu?

Rừng Đước Trà Vinh là một khu rừng rậm gần 700ha tọa lạc ở xã Long Khánh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Cánh rừng này tọa lạc trong hệ thống rừng ngập mặn ven biển Nam Bộ được nhà nước chăm sóc và bảo tồn. Rừng đước phương thức khu du lịch Ba Động nổi tiếng khoảng 7km. Khu rừng này có nhiều loại cây như đước, mắm, chà là gai, vẹt… trong đó nhiều nhất là cây đước.

Rừng Đước Trà Vinh 1


Giới thiệu về Rừng Đước Trà Vinh

Đước là loại cây ngập mặn vừa có tác dụng ngăn chặn nước biển xâm nhập vào đất liền vừa là nơi sinh sống của nhiều loại động vật chỉ phát triển được ở rừng ngập mặn. Chính vì có giá trị sinh thái cao như vậy nên rừng đước được nhà nước bảo hộ khá kỹ. Khu du lịch sinh thái Rừng Đước Trà Vinh tọa lạc trong hệ thống rừng này, rộng khoảng hơn 200ha.

Đây là khu rừng rậm được nhân dân Long Khánh cùng những xã lân cận trồng mới và được bảo vệ nghiêm ngặt, bởi vì Đước là chủng loại thực vật đặc hữu trên nền đất ngập mặn có giá trị cao về mặt thương mại lẫn sinh cảnh.

Xem Thêm:  Review Kinh Nghiệm Thăm Vườn Cù Lao Tân Quy Trà Vinh, Ở Đâu, Đường đi Từ A-Z 2022

Rừng đước Long Khánh sẽ là nơi bảo tồn, tái tạo những động vật hoang dã, kể cả thú rừng, chim muông, thủy thủy hải sản đặc trưng của vùng ngập mặn đang đứng trước nguy cơ ngày càng hết sạch. Du khách có thể đến với khu du lịch sinh thái rừng Đước Long Khánh bằng cả hai phương tiện đường thủy lẫn đường bộ.

Rừng Đước Trà Vinh 2


Tham quan Rừng Đước Trà Vinh

Khám phá Rừng Đước bằng đường bộ hoặc đường thủy: Việc tham quan Rừng Đước bằng đường thủy thường được khách du lịch lựa chọn hơn. Vì khi đi bằng thuyền, du khách sẽ được len lỏi vào những bụi đước to và tận hưởng cảm hứng bồng bềnh nhè nhẹ trên thuyền, giữa không gian trong lành của bạt ngàn cây trồng.

Tìm hiểu hệ động vật phong phú trong Rừng Đước như kỳ đà, sóc, chồn, rắn hổ mang, vọp, nhiều loại tôm cá và nhiều loài chim đặc trưng của rừng ngập mặn.

Rung Duoc Tra Vinh 1

Thưởng thức những món đặc sản địa phương: Du khách đến khu du lịch Rừng Đước Trà Vinh có thể nếm thử nhiều món ăn địa phương ngon miệng như bún suông, bún nước lèo, cháo ám, nước mắm rươi, cá nướng mọi trên lửa đốt bằng đước khô, tép bạc đất tái chanh, cá nâu nấu lẩu chua với trái giác, chù ụ rang me, chù ụ nướng than…

Nghe những câu hò sông nước của những người dân địa phương: Khi ngồi thuyền khám phá Rừng Đước, du khách có thể tìm hiểu về cuộc sống của những người dân địa phương và nghe những câu hò của miền sông nước. Cảm nghĩ đi giữa thiên nhiên xanh mát và được nghe những giai điệu mộc mạc, chân quê quả thật là rất thú vị.

Xem Thêm:  Review Khu Du Lịch Cù Lao Long Trị Trà Vinh, Ở Đâu, Có Gì, Chi Tiết Từ A-Z 2022


Thời điểm xinh tham quan Rừng Đước Trà Vinh

Trà Vinh tọa lạc trong vùng đồng bằng trung du sông Cửu Long nên cũng mang đặc trưng khí hậu nhiệt đới ôn hòa của vùng này. Trà Vinh quanh năm mát mẻ nên du khách có thể đến Rừng Đước vào khoảng thời gian nào trong năm rất được.

Tuy nhiên, vào mùa mưa (từ tháng năm đến tháng 11), thảm thực vật ở Rừng Đước phát triển mạnh mẽ hơn, những loài động vật kéo về đây cũng phong phú hơn.

Rừng Đước Trà Vinh 3


Phương pháp dịch chuyển đến Rừng Đước Trà Vinh

Xe máy: Du khách đi tới Bình Chánh rồi vào quốc lộ 1. Sau đó du khách đi qua cầu Bến Lức đến thành phố Tân An của Long An. Du khách đi tiếp đến thành phố Mỹ Tho, đi theo quốc lộ 60 qua cầu Hàm Luông, tới huyện Mỏ Cày. Du khách đi vào quốc lộ 53 và đi tiếp là tới thành phố Trà Vinh. Từ thành phố Trà Vinh, du khách đi khoảng 51km nữa là tới khu du lịch Rừng Đước.

Xe khách: Du khách ra bến xe miền Đông và mua vé xe đi Trà Vinh. Giá vé trên dưới 100.000đ/ người.


Clip review Rừng Đước Trà Vinh

Chuyên Mục: Review Trà Vinh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khu du lịch sinh thái Rừng Đước Trà Vinh

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đền Thờ Chủ Tịch Hồ Chí Minh Trà Vinh, Ở Đâu, Chi Tiết Từ A-Z 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published.