Review khu du lịch sinh thái Gáo Giồng Đồng Tháp ở đâu,giá vé,ăn gì,chơi gì 2022

Toi dong thap kham pha khu du lich Gao Giong

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng ở đâu?

Thuộc địa phận xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, khu du lịch sinh thái Gáo Giồng đang là điểm đến chọn lựa yêu thích của rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh. Với không gian xanh mát, đặc điểm là tọa lạc trong khu vực rừng tràm hứa hẹn sẽ đem tới cho bạn những phút giây nghỉ ngơi thư giãn nhất. Và không làm mất quá nhiều thời gian của bạn, hãy cùng chúng tôi đi khám phá khu du lịch này qua bài viết sau đây.

Thời gian thích hợp đến tham quan khu du lịch sinh thái Gáo Giồng Đồng Tháp

Thời gian du lịch Gáo Giồng lý tưởng nhất là từ tháng 9-11 lúc Miền Tây vào mùa nước nổi. Vào mùa nước nổi nước phủ ngập cánh đồng biến Gáo Giồng trở thành một ốc đảo giữa trời nước mênh mông. Nổi lên màu vàng của hoa điên điển, màu tím của hoa súng hòa lẫn sắc hồng của những cánh sen, màu xanh mướt của rừng tràm. Trên những cánh đồng đàn cò trắng bong cần mẫn kiếm mồi tạo nên một cảnh xinh ngoạn mục.

khu du lịch sinh thái Gáo Giồng Đồng Tháp

Những lung sen – nơi quy tụ hàng nghìn con trích mồng đỏ về đây vui múa, sống động suốt ngày. Trên bãi ăn của trích, hàng nghìn con dạn dĩ, mồng đỏ ối trên bộ lông xanh lam ung dung nhổ những cọng năn tươi non, đôi khi chúng cất tiếng gáy kèm theo những vũ điệu xinh mắt.

Tham quan khu du lịch sinh thái Gáo Giồng Đồng Tháp

Tọa lạc phương thức trung tâm Tp. Cao Lãnh khoảng 17km, khu du lịch sinh thái Gáo Giồng được bắt đầu xây dựng từ tháng ba/2003 với diện tích 36ha. Đây đấy là nơi sinh sống của 15 loài chim nước như trích mồng đỏ, cồng cộc, le le, vịt trời, diệc, điên điển,… Trong đó nhiều nhất đấy là loài cò trắng có số lượng lên tới hàng chục nghìn con. Chính vì điều mà khiến cho rừng tràm này được xem như một trong những vườn cò to nhất hiện nay ở vùng Đồng Tháp Mười.

Theo như những thông tin ghi lại, khu vực rừng tràm Gáo Giồng trước năm 1975 chỉ là vùng đất hoang hoá, bị nhiễm phèn nặng. Lúc đó có số ít hộ dân vào mở lõm phần diện tích ven kênh rạch để trồng lúa. Tuy nhiên vài vụ sau phải bỏ vì năng suất rất thấp.

Sau khi thực hiện chủ trương khai phá Đồng Tháp Mười, những cấp huyện Cao Lãnh đã cho khai phá vùng đất này. Vào thời gian có rất ít người tin về hiệu quả mà chủ trương này mang lại. Có nhiều ý kiến cho rằng nên đào kênh, thau chua, rửa phèn và trồng lúa để nhằm giải quyết nhu cầu bức xúc về lương thực. Tuy nhiên để bảo vệ hệ sinh thái thì cuối cùng người ta cũng đã tiến hành trồng tràm.

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng - Đồng Tháp

Đến năm 2003, theo chủ trương của huyện Cao Lãnh là phát triển khu du lịch sinh thái Rừng tràm Gáo Giồng với số tiền đầu tư lên tới 700 triệu đồng. Hiện nay, nơi đây chở thành khu du lịch sinh thái nổi tiếng của vùng đồng bằng ven biển sông Cửu Long và được nhiều người biết tới.

Đường đi tới khu du lịch sinh thái Gáo Giồng Đồng Tháp

Tọa lạc phương thức thành phố Cao Lãnh khoảng 18km, du khách có thể tới KDL bằng con đường sau đây.

– Xuất phát từ TP. Cao Lãnh, chúng ta dịch chuyển tới xã Tân Nghĩa và tới Gáo Giồng. Khi tới xã Gáo Giồng, chúng ta sẽ nhìn thấy biển hướng dẫn đường tới KDL tại ngã 3 và đi thêm chừng 3km nữa là đến khu du lịch.

Lưu ý, đường vào khu du lịch khá là nhỏ và chỉ phù hợp với xe 4 chỗ trở xuống mà thôi. Mặc dù nhỏ nhưng phong cảnh vô cùng hữu tình, vì thế mà bạn cũng có thể cho chạy xe chậm chậm và bắt đầu chuyến  du lịch ngay từ lúc này.

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

Giá vé vào khu du lịch sinh thái Gáo Giồng Đồng Tháp là bao nhiêu?

Khu du lịch Gáo Giồng là một địa điểm du lịch miệt vườn vô cùng lý tưởng dành cho những du khách có niềm yêu thích phượt bụi khám phá sông nước Đồng Tháp. Những khách du lịch lần trước tiên đến khu du lịch Gáo Giồng đều đột ngột trước giá vé vào cổng khu du lịch Gáo Giồng.

Sau đó, hướng dẫn viên này sẽ đưa du khách ra bến thuyền. Tại đây, du khách sẽ được sắp xếp ngồi trên những chiếc xuồng 3 lá của những người dân miền Tây. Xuồng sẽ đưa du khách men theo những con kênh đến vườn chim tham quan nơi sinh sống của những chú cò, trích mồng đỏ, le le, vịt trời… Chuyến đi này tọa lạc trong chương trình tham quan khu du lịch Gáo Giồng nên tuyệt đối miễn phí.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Khu di tích Gò Tháp ở đâu, di vật,lễ hội 2022

Lịch sử khu du lịch sinh thái Gáo Giồng Đồng Tháp

Trước và sau năm 1975, khu vực rừng tràm Gáo Giồng hiện nay là vùng đất hoang hoá, nhiễm phèn nặng, chỉ có cỏ năng, cỏ lác song song với vài cụm tràm, gáo v.v chen lẫn với một ít lung, bàu, kênh rạch tự nhiên và “muỗi kêu như sáo thổi, đỉa lội tựa bánh canh”.

Một ít hộ dân vào mở lõm phần diện tích ven kênh rạch để trồng lúa mùa nhưng chỉ một vài vụ phải bỏ vì năng suất rất thấp, hoặc để bắt cá, chuột, rắn, rùa. Việc đi lại chỉ có thể bằng xuồng vào mùa lũ nước ngập mênh mông, còn mùa khô chỉ có phương thức lội bộ băng đồng nắng cháy.

Tận hưởng không gian xanh mát tại KDL Gáo Giồng

Thực hiện chủ trương khai phá Đồng Tháp Mười, huyện Cao Lãnh đã cho khai phá vùng đất này, nhưng khi đó không ít người hoài nghi về hiệu quả mang lại, cũng có ý kiến khuyến nghị việc đào kênh, thau chua, rửa phèn, trồng lúa với hy vọng mỗi năm thu hoạch vài trăm tấn nhằm giải quyết nhu cầu bức xúc về lương thực lúc bấy giờ. Tuy nhiên, để bảo vệ môi trường thiên nhiên sinh thái, người ta cuối cùng đã tiến hành trồng tràm, một loại thuỷ sinh đặc trưng của khu vực Đồng Tháp Mười.

Để khai phá vùng đất mới này, huyện Cao Lãnh đã xây dựng lực lượng thanh niên xung phong (gọi tắt là lực lượng 705).

Những ngày đầu, lực lượng 705 gặp nhiều nan giải: mùa khô phải dùng trâu cộ nước từ kênh Nguyễn Văn Tiếp xa hơn 8 km về ăn uống; còn tắm giặt phải dùng nước phèn trong nhưng chát đắng hoặc thứ nước nâu đen do cỏ mục sinh ra; chiều tối phải ăn cơm, sinh hoạt trong mùng; mùa nước nổi, phải ghép những chiếc xuồng ba lá bé nhỏ lại làm bè. Thực phẩm săn bắt từ tự nhiên không thiếu, trừ mùa khô hạn, nhưng rau xanh lại rất hiếm.

rừng tràm

Mặc dù vậy, tuy vậy với quyết tâm, sức trẻ và đoàn kết thống nhất, lực lượng 705 đã từng ngày thu hẹp diện tích hoang hoá, chua phèn. Rừng tràm hình thành, những con kênh được đào đắp chủ yếu bằng thủ công đã đem về nguồn nước ngọt. Nhiều loài động vật hoang dã lần lượt tụ hội; chung quanh rừng tràm, nhiều hộ dân về cất nhà sinh sống.

Ở Gáo Giồng có gì vui?

Được biết đến là vườn cò to nhất vùng Đồng Tháp Mười, du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng và khám phá cuộc sống của những loài chim. Mỗi khi mùa nước lên, những cánh đồng ở Gáo Giồng tràn ngập đàn cò tạo nên một khung cảnh xinh vô cùng. Còn ở những lung sen thì lại có hàng nghìn con trích mồng đỏ đang kiếm ăn và phát ra những âm thanh bắt tai cùng những màn “trình diễn” xinh mê hồn.

Giá vé khu du lịch Gáo Giồng hiện nay có giá 10.000 VND cho người to và trẻ em thì miễn phí. Và trước khi đi thăm quan vườn chim, du khách sẽ được hướng dẫn viên phát mỗi người một ống nhòm và mời lên đài quan sát cao 18m. Đứng trên đài, du khách có thể thấy được gần như toàn bộ vườn chim và có cái nhìn tổng quát về khu du lịch.

Sau đó, chúng ta sẽ được đưa đến tiếp cận khu vườn chim bằng xuồng máy. Khi đến vườn chim, du khách sẽ tận mắt trông thấy rất nhiều loài chim khác nhau, đem tới một cảm xúc mới lạ, khác biệt. Giống như bạn đang được hòa quyện với thiên nhiên hoang dã vậy.

khu du lịch sinh thái Gáo Giồng Đồng Tháp1

Chơi gì ở khu du lịch sinh thái Gáo Giồng Đồng Tháp

Trước khi đến tham quan khu du lịch Gáo Giồng thì du khách cần phải biết du lịch Gáo Giồng có gì chơi?

 • Ngắm toàn cảnh khu du lịch Gáo Giồng từ trên đài quan sát

Trước hết, du khách vào cổng sẽ mua vé với giá 10.000 đồng/người (trẻ em được miễn phí), sau đó, du khách sẽ được hướng dẫn viên của khu du lịch phát cho mỗi người 1 chiếc ống nhòm rồi hướng dẫn lên đài quan sát ở gần cổng khu du lịch để ngắm nhìn toàn cảnh khu du lịch sinh thái Gáo Giồng từ trên cao.

Từ trên đài quan sát cao 18m, du khách sẽ được nhìn thấy khung cảnh cánh đồng lúa rộng mênh mông, bát ngát. Trên cánh đồng lúa còn tồn tại hàng trăm, hàng nghìn chú cò, vạc, vịt trời, le le… đang di chuyển lại kiếm ăn. Lâu lâu lại có một đàn chim cò bay lên trời rồi lại có một đàn chim cò khác bay xuống cánh đồng lúa… Chúng tạo nên một khung cảnh đậm màu miền Tây hoang dã, khiến du khách ngắm nhìn và nhanh tay tự sướng ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời này.

Đứng trên đài quan sát, du khách còn được hít thở từng làn khí miền quê trong lành, mát mẻ. Lân cận đó, không gian gian bình yên và tĩnh lặng ở trên đài quan sát còn mang đến cho du khách 1 không gian vô cùng bình yên.

khu du lịch sinh thái Gáo Giồng Đồng Tháp2
 • Tham quan khu du lịch Gáo Giồng bằng thuyền

Sau khi xuống dưới đài quan sát, du khách sẽ được hướng dẫn viên chỉ đường ra bến thuyền. Tại đây, du khách sẽ được sắp xếp ngồi trên những chiếc xuồng 3 lá. Xuồng sẽ đi xuôi theo dòng kênh đưa du khách đến gần cánh đồng và rừng tràm để tham quan nơi sinh sống của những loài chim, cò tọa lạc trong khu du lịch. Hiện nay, Gáo Giồng đang là nơi sinh sống của 15 loài chim khác nhau. Trong đó, chiếm số lượng nhiều nhất là cò trắng, với số lượng lên đến 10 ngàn con.

Xem Thêm:  Review Tham quan bảo tàng Đồng Tháp ở đâu,giờ mở cửa,giá vé,kiến trúc 2022

Ngoài cò trắng, khu du lịch Gáo Giồng còn tồn tại những loài chim họ cò khác đang sinh sống như trích mồng đỏ, vịt trời, điên điển, quốc, cồng cộc, le le, diệc…

 • Thưởng thức đặc sản Đồng Tháp ở Gáo Giồng

Không chỉ sở hữu khung cảnh miệt vườn xinh mê người, Gáo Giồng còn mang đến cho du khách những món ăn đặc sản Đồng Tháp dân dã, thơm ngon. Xã Gáo Giồng vốn là vựa cá to nhất ở Đồng Tháp nên tất nhiên du khách đến du lịch tại khu du lịch Gáo Giồng phải thưởng thức những món ăn được làm từ cá như: lẩu cá linh, cá rô chiên giòn, cá lóc nướng cuốn lá sen non…

Ngoài những món ăn được làm từ cá thì Gáo Giồng còn nổi tiếng với những món canh và xào từ rau như canh cá bông điên điển, bông súng mắm kho, cơm chua cá lóc, rau luộc chấm kho quẹt…

Du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản này trong những căn nhà tranh mái lá tọa lạc gần cánh đồng cò. Cảm hứng được thưởng thức những món ăn đặc sản miền Tây dân dã giữa những cánh đồng cò mang du khách lại gần thiên nhiên miệt vườn miền Tây hơn khi nào hết.

khu du lịch sinh thái Gáo Giồng Đồng Tháp3

Đặc sản ở khu du lịch Gáo Giồng

Thưởng thức đặc sản Đồng Tháp ở Gáo Giồng

 • Không chỉ sở hữu khung cảnh miệt vườn xinh mê người, Gáo Giồng còn mang đến cho du khách những món ăn đặc sản Đồng Tháp dân dã, thơm ngon. Xã Gáo Giồng vốn là vựa cá to nhất ở Đồng Tháp nên tất nhiên du khách đến du lịch tại khu du lịch Gáo Giồng phải thưởng thức những món ăn được làm từ cá như: lẩu cá linh, cá rô chiên giòn, cá lóc nướng cuốn lá sen non… Ngoài những món ăn được làm từ cá thì Gáo Giồng còn nổi tiếng với những món canh và xào từ rau như canh cá bông điên điển, bông súng mắm kho, cơm chua cá lóc, rau luộc chấm kho quẹt…
 • Du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản này trong những căn nhà tranh mái lá tọa lạc gần cánh đồng cò. Cảm hứng được thưởng thức những món ăn đặc sản miền Tây dân dã giữa những cánh đồng cò mang du khách lại gần thiên nhiên miệt vườn miền Tây hơn khi nào hết.

Theo như lời kể của hướng dẫn viên du lịch, khu du lịch Gáo Giồng được phân thành 4 khu to với trên 70km kênh phân lô và 20km đê bao khép kín. Không chỉ là nơi trú ngụ của những loài chim mà còn là nơi sinh sống của những loài cá. Đặc điểm, đây còn là vựa cá nước ngọt to vào cao cấp hiện nay ở vùng Đồng Tháp Mười với sản lượng khai thác mỗi năm lên tới hơn 30 tấn. Chính vì vậy mà có rất nhiều loài chim nước đã kéo đến đây làm nơi sinh sống, quần tụ.

Thưởng thức món cá lóc nướng gói với đọt sen

Nhờ có nguồn thủy sản phong phú mà du khách có thể thưởng thức những món ăn đặc sản truyền thống của vùng Đồng Tháp Mười. Ví dụ như cá lóc nướng gói với đọt sen, cá linh nấu canh chua bông điên điển, mắm kho chấm với rau dừa, lá sâu nhái chấm với mắm me, rắn nướng mọi,… Thêm vào đó là một ít rượu mật ong tràm tinh khiết thì còn gì bằng.

Ăn gì tại khu du lịch Gáo Giồng Đồng Tháp

 • Đến thăm khu du lịch sinh thái Gáo Giông, bạn nhớ là đến khu ẩm thực để thưởng thức tất cả những món ăn đặc sản miền Tây. Tiêu biểu có món lá sâu nhái chấm với mắm me, chuột nướng, cá linh nấu canh chua điên điển, cá lóc nướng với đọt sen, rau mát, mắm kho chấm với rau dừa, ốc lác hấp tiêu, bánh xèo … Đặc điểm món cơm được gói lá sen nấu thơm ngon đậm đà mùi vị của đầm sen. Ngồi giữa đầm dùng bữa trưa là một trải nghiệm thú vị rất là, đồ ăn ngon, gió mát, mùi hương sen thoang thoảng thật không gì bằng. Những món ăn sẽ trở nên đậm đà hơn đôi chút bởi ly rượu nếp pha mật ong tràm.
 • Đặc điểm, đây còn là vựa cá nước ngọt to vào cao cấp hiện nay ở vùng Đồng Tháp Mười với sản lượng khai thác mỗi năm lên tới hơn 30 tấn. Chính vì vậy mà có rất nhiều loài chim nước đã kéo đến đây làm nơi sinh sống, quần tụ.

Lưu trú Nghỉ ngơi tại khu du lịch Đồng Tháp

Chính nhờ có hệ thống giao thông thuận lợi từ đường bộ cho đến đường thuỷ nên số lượng du khách đến với khu du lịch sinh thái Gáo Giồng ngày một tăng. Để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi của du khách, sau đây là một số khách sạn, nhà nghỉ ở gần khu du lịch Gáo Giồng mà những bạn cũng có thể tham khảo.

Xem Thêm:  Review Khu du lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp ở đâu,có gì,giá vé,ăn gì 2021

– Tram Chim Homestay: TT. Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp. Giá phòng: 8$/đêm.

– Hai Lua Homestay: Ấp 4, Xã Tân Kiều, Tân Kiều, Tháp Mười, Đồng Tháp. Giá phòng: 5$/đêm.

– Khách Sạn Huỳnh Đức: 01 Ngô Thời Nhậm, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, Đồng Tháp. Giá phòng: 10$/đêm.

– Lan Thái Ngọc khách sạn: 08, Dương Văn Hòa, Phường 1, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp. Giá phòng 9$/đêm.

– Khách Sạn Hương Sen: 18, Võ Trường Toản, Phường 1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp. Giá phòng: 26$/đêm

Khách sạn gần khu du lịch Gáo Giồng

Kinh nghiệm chọn chỗ ở khi đi khu du lịch Gáo Giồng

Trước khi đến khu du lịch Gáo Giồng du lịch thì du khách cần phải tìm và đặt chỗ ở. Vậy ở đâu khi đi khu du lịch Gáo Giồng? Dưới đây là danh sách một số khách sạn và nhà nghỉ gần khu du lịch Gáo Giồng để du khách tham khảo:

 • Hai Lúa Homestay

Mang tên gọi là Hai Lúa nhưng khu nghỉ dưỡng Hai Lúa Homestay lại là một trong những nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất ở Đồng Tháp. Hai Lúa Homestay tọa lạc tại ấp 4 xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, gần những địa điểm du lịch sinh thái xinh ở Đồng Tháp như vườn quốc gia Tràm Chim, di tích khảo cổ Gò Tháp, khu du lịch Gáo Giồng. Những Homestay ở đây được xây dựng bên hồ sen có khung cảnh rất là đẹp và bình yên. Mỗi sáng khi thức dậy, du khách chỉ cần mở cửa là có thể nhìn thấy khung cảnh đồng sen và cánh đồng lúa chín vàng.

 • Tràm Chim Homestay

Tràm Chim Homestay tọa lạc ngay trong khu du lịch sinh thái Tràm Chim Đồng Tháp, phương thức khu du lịch Gáo Giồng hơn 10km. Những căn Homestay ở đây được xây dựng theo phong phương thức nhà sàn đậm màu miền Tây sông nước. Du khách ở và sinh hoạt tại đây sẽ được khám phá thêm về văn hóa truyền thống và đời sống thường ngày của những người dân Đồng Tháp. Ở Tràm Chim Homestay còn mở thêm dịch vụ câu cá và tát mương bắt cá để du khách trải nghiệm cuộc sống dân dã ở miền Tây

khu du lịch sinh thái Gáo Giồng Đồng Tháp5

Chuẩn bị gì khi đi khu du lịch Gáo Giồng Đồng Tháp

 • Đi du lịch Gáo Giồng, bạn không cần phải sẵn sàng nhiều.
  • Nếu di chuyển Gáo Giồng theo Tour: Thường những công ty du lịch sẽ lưu ý cho bạn những vật dụng thiết yếu khi tham quan ví dụ mang theo áo dài tay, không mang vác đồ nặng theo hoặc chú ý vật dụng như máy ảnh, Smartphone phòng trường hợp bất cẩn rơi xuống nước. Hoặc nếu trường hợp có vấn đề gì thay đổi do thời tiết thì đơn vị tổ chức Tour cũng sẽ nhắc nhở du khách ví dụ sẵn sàng áo mưa, dù vào mùa mưa hoặc nón rộng vành, kem chống nắng vào mùa nắng… Tóm lại, khi đi du lịch Gáo Giồng theo Tour thì bạn có thể tạm yên tâm về điều đó.
  • Nếu di chuyển Gáo Giồng theo kiểu phượt bụi tự túc: Gáo Giồng là điểm du lịch sinh thái rất thu hút khách, nhất là những bạn trẻ đi với hình thức phượt bụi. Vì vậy, rất dễ để những bạn mới lần đầu đến đây tìm đọc những kinh nghiệm hoặc tuyệt kỹ, những điều cần lưu ý khi du lịch Gáo Giồng, kể cả bài viết này được Gonatour tổng hợp. Ngoài ra, điều cơ bản là khi đi du lịch theo nhóm tự túc, bạn nên có kế hoạch thật rõ nét cho chuyến đi của tớ ví dụ đường đi ra sao, tới nơi trải nghiệm gì, ở lại bao lâu, trường hợp trễ thì ở trọ chổ nào, ăn uống ra sao… Tóm lại, tất tần tật những gì lưu ý của một chuyến đi phượt bụi bạn đều phải nắm kỹ để chuyến đi thành công.
Du lịch Gáo Giồng Đồng Tháp

Nếu có dịp du lịch Đồng Tháp, đừng bỏ qua chuyến tham quan nghỉ ngơi tại khu du lịch Gáo Giồng, “ốc đảo xanh” này sẽ cho bạn những trải nghiệm đặc trưng của miền nam bộ sông nước, những con xuôi nước sẽ đưa bạn tham quan len lỏi trong rừng tràm, thư thái với tiếng chim kêu hay những món ăn miệt vườn tuyệt hảo sẽ là những điều bạn khó lòng quên về khu du lịch tuyệt vời này.

Chuyên Mục: Review Đồng Tháp

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ “Khám phá” khu du lịch sinh thái Gáo Giồng Đồng Tháp “1-0-2”

Leave a Reply

Your email address will not be published.