Review Phú Thọ

Review khu du lịch Bạch Hạc Phú Thọ ở đâu,truyền thuyết,điểm hấp dẫn 2022

Sở hữu cảnh sông nước hữu tình với nhiều di tích lịch sử lịch sử nối sát thời vua Hùng, khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót được xem là điểm nghỉ chân lý tưởng để du khách hiểu hơn đất Tổ Phú Thọ.

Ghé thăm khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót du khách không riêng gì được thưởng lãm bức họa sông nước hữu tình, thơ mộng; ở sát bên đó để được khảo sát rõ hơn về các di tích lịch sử lịch sử, văn hóa cổ truyền nối sát với việc tích thời vua Hùng dựng nước Văn Lang. Song song đó, địa điểm đây cũng xuất hiện thế mạnh nâng tầm phát triển nhiều mô hình du lịch như: vui chơi và giải trí, nghỉ ngơi, chuyển động thể thao…

khu du lịch Bạch Hạc Phú Thọ

Vài điều khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót

Vị trí đặt: Tọa lạc tại Ngã ba Hạc thuộc 2 phường Bạch Hạc & Bến Gót – TP. Việt Trì – Tỉnh Phú Thọ

Khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót có tọa lạc tại ngã ba Ba Bạch Hạc thuộc 2 phương là Bạch Hạc & Bến Gót. Chiếm hữu diện tích lên tới 100ha, Bạch Hạc – Bến Gót được chia thành 2 phần tại bờ Bắc và bờ Nam sông Lô. Phần phía Bắc sẽ thuộc phường Bến Gót là chủ đạo, phía Nam thì thuộc phường Bạch Hạc.

Tại mảnh đất nền này luôn chứa các sự tích kín đáo, ly kỳ cộng nhiều lễ hội cổ truyền rực rỡ như: hội giã bánh dầy, hội bơi chải…như thể một chứng nhân để tô đậm nét sinh hoạt văn hóa cổ truyền cổ truyền của dân tộc ta nối sát với nền văn minh lúa nước và nền văn minh sông Hồng.

Ngay nay, Bạch Hạc – Bến Gót thuộc phủ Tâm Đới xưa và sinh tồn không ít di tích lịch sử lịch sử văn hóa cổ truyền, truyền thuyết hay chuyện kể về quy trình tiến độ dựng và giữ nước của ông cha ta như: “Hoa Long Thiền Tự” xưa ở bến sông Thông, cạnh chùa có 1 tảng đá ở ven sông và trên bề mặt còn hằn vết gót chân.

Xem Thêm:  Review Khám phá vẻ đẹp ao Giời - suối Tiên Phú Thọ ở đâu? Đường đi? 2023

Đặc thù nổi bật khu Bạch Hạc – Bến Gót

Khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót có đặc tính chất của vùng trung du Bắc Bộ và có sự kết nối hài hòa giữa đồi núi, cỏ hoa, sông nước. Chính điều này đã tô vẽ cho địa điểm đây như một bức họa thiên nhiên đẹp long lanh, nên thơ với sông nước hữu tình. Du khách tới đây sẽ gột sạch mọi stress, ưu phiền tìm lại sự bình yên, nhẹ lòng và vọng cảnh.

Ngã ba Hạc hợp lưu bởi sông Đa, sông Thao, sông Lô nên đã tạo lên dòng chảy trong, dòng đục. Nước sông địa điểm đây rộng bát ngát, thăm thẳm như biển cả. Xa xa tả là Tam Hòn đảo, hữu là Ba Vì, 2 bờ sông đó này là sự có mặt của các ngôi làng, ruộng vườn xanh tươi cực tốt, bến thuyền trên sông luôn sống động cảnh sôi động ra vào…Đó đó này là cuộc đời bình dị, phẳng lặng và sôi động góp thêm phần tô điểm một trong những phần cuộc đời nên thơ địa điểm bến nước.

Đặc trưng điển hình khu Bạch Hạc - Bến Gót

Truyền thuyết về khu Bạch Hạc – Bến Gót

Nhắc tới khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót thì điểm đến lựa chọn lựa chọn này nối sát với truyền thuyết li kỳ, kín đáo. Tương truyền rằng, đây đó này là địa điểm mà Lạc Long Quan lập đàn tế trời và được tiên ông từ trên trời bay xuống, và ngồi ở tảng đá đặt tên và phân định đồng đội rõ ràng và cụ thể cho 100 đứa con do mẹ Âu Cơ sinh ra.

Sau đó, địa điểm đây đã nâng tầm phát triển mạnh mẽ và uy lực với sự kinh doanh kinh doanh rở rộ, u ám và mờ mịt. Thế cho nên trên bến dưới thuyền mới mang tên thường gọi là Bến Gót. Đình Bạch Hạc thì mang tên thường gọi là đình thôn Việt Trì – địa điểm thờ các vị vua Hùng; đền Lang Đài thì thờ 2 anh chàng Sơn Tinh và Thủy Tinh; miếu Hà Thần thì thờ thần Sông đã có nhiều công cứu vị vua Trần Minh Tông đánh đuổi Man Đà Giang dẹp yên bờ cõi.

Đền Bạch Hạc – địa điểm thờ thổ lệnh có tên húy là Trần Lan và em là Thạch Khanh tên húy đó này là Trần Bảo có phép thuật thần y nhằm mục đích chữa khỏi bách bệnh cho dân cư. Sau này đã hóa thàn ở Tam Thanh Quán bên con sông Bạch Hạc và được phong làm thần thiêng tại ngã ba sông Hạc…

Truyền thuyết về khu du lịch Bạch Hạc - Bến Gót

Điểm hấp dẫn của khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót

Thiên nhiên thơ mộng

Mang đậm đặc thù của vùng trung du Bắc Bộ, khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót chiếm dụng địa hình gập ghềnh, trập trùng với đường cong mềm mịn và mượt mà, thanh thoát. Phía Bắc có địa vị tựa như một bán hòn đảo trở về phía Đông Nam đã tô vẽ lên một bức họa về bức ảnh bến nước, con sông. Không chỉ có vậy, địa điểm đây còn bảo phủ cảnh đồi núi cao thượng, cây cối cực tốt tươi, sông nước thơ mộng…góp thêm phần đưa đến một bức họa thiên nhiên tuyệt tác.

Khu du lịch Bạch Hạc - Bến Gót trong xanh

Không gian giải trí, vui chơi

Được bao bọc bao quanh núi non cao thượng, dưới là sông nước hữu tình, Bạch Hạc – Bến Gót đó này là tổ hợp cho mọi mô hình dịch vụ như: vui chơi và giải trí, tham quan nhà vườn, tổ chức picnic, cắm trại, câu cá, nhà nghỉ, lầu bình thơ…Cục bộ các mô hình đó được tổ chức tạo thành trục đường chủ yếu để khách du lịch đi từ cổng chính tới khu lầu tưởng nhớ đơn giản; cùng theo đó sẽ vọng cảnh phía bên bờ sông; kết thúc đó này là lầu Bạch Hạc.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đình cổ Hùng Lô nơi thờ phụng Vua Hùng và các tướng lĩnh Phú Thọ 2021

Lầu Bạch Hạc

Đặc điểm nhất của khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót đó này là Lầu Bạch Hạc. Lầu được thành lập theo phía vươn cao vừa đặc trung cho đàn tế trời, vừa đó này là địa điểm du khách rất có thể ngắm cảnh xa. Dưới tầng cao các bạn sẽ bắt gặp đài tưởng niệm 100 đứa con của Lạc Long Quân – Âu Cơ. Đó cũng chính là di tích lịch sử lịch sử để mỗi du khách về tham quan địa điểm đây có cơ hội làm rõ hơn về xuất xứ, cội nguồn của hộ dân cư các dân tộc Việt Nam.

Khu du lịch Bạch Hạc - Bến Gót  - lầu Bạch Hạc

Cạnh Lầu Bạch Hạc được dựng thêm tảng đá lưu vết chân tương tự diện mạo của tiên ông khi giáng trần và phân định ngôi thứ. Đây cũng đó này là điểm bắt đầu cho sự hưng thình, yêu thương, đoàn kết, đùm bọc giữa các dân tộc Việt Nam cùng nhau. Phần đất phía Nam chủ đạo giành riêng cho các di tích lịch sử lịch sử, thể thao nước cổ truyền. Phần còn sót lại giành riêng cho nhà nghỉ bé dại dưới dạng vườn sinh thái, vườn nông thôn. Đây cũng chính là địa điểm lý tưởng để du khách được thả hồn vãn cảnh thiên nhiên êm đềm.

Là một trong các các thắng cảnh được yêu quý nhất tại Việt Trì, Phú Thọ, khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót sẽ đưa đến nhiều tham gia trải nghiệm thích thú để mỗi cá nhân con Việt Nam tìm lại một trong những phần ký ức đẹp thời vua Hùng trong quy trình tiến độ dựng nước và giữ nước. Cùng theo đó, bạn cũng được chiêm ngưỡng bức họa thiên nhiên sông nước hữu tình, thơ mộng mà địa điểm đây đưa đến.

Xem Thêm:  Review Tham Quan quần thể lộc vừng trăm tuổi trải thảm đỏ rực Phú Thọ 2022

Lễ hội bơi Chải Bạch Hạc

Lễ hội bơi Chải cổ truyền của Bạch Hạc là một hình thức phục hiện có tính nghi lễ và nghệ thuật và thẩm mỹ về việc rèn luyện hải quân, biểu hiện tinh thần thượng võ trong cổ truyền đánh giặc giữ nước từ thời Hùng Vương. Tương truyền, đời nhà Trần, Chiêu Văn Vương Trần Nhật Duật là con thứ sáu của vua Trần Thái Tông, là em vua Trần Thánh Tông được giao trọng trách trấn thủ thành Bạch Hạc đã lấy bãi sông Bạch Hạc làm địa điểm luyện hải quân, đóng con thuyền.

Sau hơn 30 năm thành lập và trấn giữ tuyến phòng thủ Tam Giang Bạch Hạc, ngài đã lập nhiều chiến công hiển hách, hàng phục chúa đạo Đà Giang là Trịnh Giác Mật bằng ngoại giao tự do.

khu du lịch Bạch Hạc Phú Thọ 1

Tại Đền Tam Giang, năm 1285, ngài đã cùng Hứa Tông Đạo (một môn khách của nhà Tống) tổ chức hội thề “Diệt giặc Thát báo đền thiếu nước, ơn vua,” chỉ huy quân dân ba lần đánh thắng quân xâm lược Nguyên Mông. Để ghi nhớ công ơn của các tướng lĩnh, lễ hội bơi chải ra mắt nhằm mục đích khắc ghi các chiến công thủy chiến lừng lẫy trên sông Hạc.

Ngày nay, lễ hội là một trong các các nét văn hóa cổ truyền đặc thù của phường Bạch Hạc, hàng năm lôi cuốn hàng trăm nghìn lượt du khách tới tham quan. Lễ hội bơi Chải được tổ chức vào trong ngày 9 tháng ba (âm lịch) dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng hàng năm tại các cụm di tích lịch sử Quốc gia đền Tam Giang, chùa Đại Bi và thắng cảnh ngã ba sông Bạch Hạc.

Chuyên Mục: Review Phú Thọ

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Về Phú Thọ nhớ ghé qua khu du lịch Bạch Hạc

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button