Review Phú Thọ

Review Khám phá vẻ đẹp ao Giời – suối Tiên Phú Thọ ở đâu? Đường đi? 2023

Đến du lịch Phú Thọ, có lẽ khách du lịch gần xa sẽ không thể bỏ qua một trong những địa điểm lý thú nhất, đó này là khu du lịch Ao Giời Suối Tiên. Đây là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của tỉnh Phú Thọ. Hàng năm có không ít khách tham quan tìm đến nơi đây để có thể thỏa mãn nhu cầu thưởng thức những thắng cảnh thiên nhiên kỳ vĩ.

Khám phá vẻ đẹp ao Giời - suối Tiên Phú Thọ

Giới thiệu về Ao Giời – Suối Tiên

Vị trí địa lý của Ao Giời – Suối Tiên

Ao Giời – Suối Tiên nằm trên ngọn núi Nả, thuộc xã Quân Khê, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, là khu du lịch nổi tiếng của đất Tổ vua Hùng.

Địa danh du lịch này cách Đầm Ao Châu khoảng 15 km và có vị trí địa lý thuận lợi, giao thông đến nơi đây tương đối dễ dàng, bao gồm đường bộ, đường thủy, và đường sắt.

Từ thành phố Việt Trì (Phú Thọ), chúng tôi ngược lên 80 cây số theo hướng Tây Bắc đến Núi Nả thuộc xã Quân Khê – Hạ Hoà là chạm đến “cõi thiên thai”. Địa danh du lich này phương pháp Đầm Ao Châu 15 km. Địa danh này khá thuận lợi về mặt giao thông đến nơi đây, cả về đường bộ hay đường thủy, đường sắt đều tương đối thuận lợi. Điều này giúp cho khách du lịch dễ dàng tìm đến đây du lịch.

Có thể nói đây là một địa điểm khá thuận lợi về mặt vị trí địa lý, không những giao thông thuận lợi, gần những tuyến đường chính mà còn khá gần những khu du lịch Phú Thọ khác. Cũng chính vì thế mà hàng năm, nơi đây đã thu hút một lượng to khách du lịch tới tham quan.

Phong cảnh thiên nhiên đẹp mắt của Ao Giời – Suối Tiên

Ao Giời – Suối Tiên là một địa danh du lịch vô cùng đẹp mắt với những phong cảnh thiên nhiên hết sức điểm nhấn.

Ngay cả đường tới nơi đây cũng mang đến cho khách du lịch điểm nhấn khó quên với hàng trăm ngọn núi to nhỏ trùng trùng điệp điệp chạy dài suốt con đường.

Trời phú cho nơi đây có một vẻ đẹp vừa hoang sơ, lại vừa hùng vĩ, vẻ đẹp của nó giống như một thứ ma lực lôi cuốn tầm mắt và tâm hồn của những người từng đặt chân tới đây.

Truyền thuyết Ao Giời – Suối Tiên

Bạn có tò mò về những câu chuyện xung quanh khu du lịch sinh thái này? Người dân quanh đây sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện truyền thuyết li kì về Ao Giời – Suối Tiên.

Câu chuyện kể rằng ngày xưa chỉ có Giếng Tiên. Nơi đây thường được những nàng tiên ghé xuống tắm. Ngọc Hoàng đã dâng nước giếng lên tạo ra những thác nước đổ xuống. Từ thác nước, lâu dần tạo thêm những ao. Ai tắm ở đây thì trong ba năm sẽ có làn da trắng mịn như nhung, mặt đẹp tựa trăng rằm và có một tâm hồn thanh cao.

Có lẽ cũng vì câu chuyện đầy huyền ảo này mà Suối Tiên thu hút rất nhiều khách du lịch đến tắm, ngâm mình thư giãn trong làn nước trong veo.

Vẻ đẹp của Ao Giời Suối Tiên

Là một trong số những khu du lịch sinh thái lý tưởng của đất Tổ, Ao Giời – Suối Tiên mang một vẻ đẹp vừa nguyên sơ, vừa hùng vĩ lại vừa thơ mộng, say đắm lòng người.

Giới thiệu đôi nét về Ao Giời Suối Tiên

Ao Giời – Suối Tiên là một địa danh du lịch lý tưởng tọa lạc trên ngọn núi Nả, thuộc xã Quân Khê, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Đây là khu du lịch nổi tiếng của đất Tổ vua Hùng. Địa danh du lich này phương pháp Đầm Ao Châu 15 km. Địa danh này khá thuận lợi về mặt giao thông đến nơi đây, cả về đường bộ hay đường thủy, đường sắt đều tương đối thuận lợi. Điều này giúp cho khách du lịch dễ dàng tìm đến đây du lịch.

Cổng vào khu sinh thái Ao Giời Suối Tiên

Có thể nói đây là một địa điểm khá thuận lợi về mặt vị trí địa lý, không những giao thông thuận lợi, gần những tuyến đường chính mà còn khá gần những địa điểm du lịch Phú Thọ khác. Cũng chính vì thế mà hàng năm, nơi đây đã thu hút một lượng to khách du lịch tới tham quan.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thiên Cổ Miếu Ngôi đền thờ phụng những người “chèo đò” thở Hùng Vươ2g 2021

Ao Giời – Suối Tiên là một địa danh du lịch vô cùng đẹp mắt với những phong cảnh thiên nhiên hết sức điểm nhấn. Ngay cả đường tới nơi đây cũng mang đến cho khách du lịch điểm nhấn khó quên với hàng trăm ngọn núi to nhỏ trùng trùng điệp điệp chạy dài suốt con đường. Trời phú cho nơi đây có một vẻ đẹp vừa hoang sơ, lại vừa hùng vĩ, vẻ đẹp của nó giống như một thứ ma lực lôi cuốn tầm mắt và tâm hồn những là ai từng có thời cơ được chiêm ngưỡng.

Truyền thuyết Ao Giời – Suối Tiên

Bạn có tò mò về những câu chuyện xung quanh khu du lịch sinh thái này?
Người dân quanh đây sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện truyền thuyết li kì về Ao Giời – Suối Tiên.

Khám phá vẻ đẹp ao Giời - suối Tiên Phú Thọ1

Câu chuyện kể rằng ngày xưa chỉ có Giếng Tiên. Nơi đây thường được những nàng tiên ghé xuống tắm. Ngọc Hoàng đã dâng nước giếng lên tạo ra những thác nước đổ xuống. Từ thác nước, lâu dần tạo thêm những ao. Ai tắm ở đây thì trong ba năm sẽ có làn da trắng mịn như nhung, mặt đẹp tựa trăng rằm và có một tâm hồn thanh cao.
Có lẽ cũng vì câu chuyện đầy huyền ảo này mà Suối Tiên thu hút rất nhiều khách du lịch đến tắm, ngâm mình thư giãn trong làn nước trong veo.

Vẻ đẹp của non nước, của những ngọn núi và suối Tiên

Phong cảnh thiên nhiên của khu du lịch này khiến lòng khách du lịch được lay động bởi vẻ đẹp của non nước, những ngọn núi và những con suối, thác nước.

Suối Tiên và những thác nước hùng vĩ

Suối Tiên là một con suối chảy quanh co uốn lượn, khi thì đột xuất đổ xuống tạo nên những thác nước thẳng đứng chảy ào ào quanh năm. Suối Tiên đã tạo nên hệ thống nhiều thác nước hùng vĩ, có thác cao đến 20m. Mỗi thác nước mang một vẻ đẹp rất riêng tạo nên phong cảnh thiên nhiên vô cùng kỳ thú của nơi đây.

Phong cảnh và tên gọi của nơi đây

Nơi đây có nhiều phong cảnh với những tên gọi riêng do người dân bản xứ đặt cho. Mỗi cái tên không chỉ nói lên đặc điểm của từng phong cảnh mà qua đó ta còn thấy được sự yêu mến và tự hào của những người dân nếu với những gì thiên nhiên ban tặng.

Tản bộ quanh suối Tiên

Khách du lịch có thể tản bộ quanh những con suối nhỏ, lắng nghe tiếng nước chảy róc rách, ngắm nhìn những phiến đá đầy màu sắc. Suối Tiên bắt nguồn từ núi Nả, từ đó cứ thế chảy qua những khe đá, len lỏi qua từng tầng bậc tạo nên một khung cảnh thiên nhiên thật yên bình.

Vẻ đẹp nguyên sơ, và thơ mộng của Ao Giời Suối Tiên

Là một trong số những khu du lịch sinh thái lý tưởng của đất Tổ, Ao Giời – Suối Tiên mang một vẻ đẹp vừa nguyên sơ, vừa hùng vĩ lại vừa thơ mộng, say đắm lòng người. Xét về vị trí, có thể nói Ao Giời – Suối Tiên là một điểm du lịch gần Thành Phố Hà Nội, do đó có không ít thuận lợi khi khách du lịch muốn đến tham quan nơi đây. Vẻ đẹp của non nước, của những ngọn núi, những con suối, thác bạc từ trên cao đổ xuống đã làm nên một nét rất riêng, làm lay động tâm hồn khách du lịch mỗi khi đặt chân đến.

Khám phá vẻ đẹp ao Giời - suối Tiên Phú Thọ2

Đến khu du lịch này ta có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của suối Tiên, một con suối chảy quanh co uốn lượn, khi thì đột xuất đổ xuống tạo nên những thác nước thẳng đứng chảy ào ào quanh năm. Trong suốt chiều dài mà suối Tiên chảy đã tạo nên hệ thống nhiều thác nước hùng vĩ, có thác cao đến 20 m. Mỗi thác nước mang một vẻ đẹp rất riêng tạo nên phong cảnh thiên nhiên vô cùng kỳ thú của nơi đây.

Xem Thêm:  Review Tham Quan thác Vạn Mơ Phú Thọ ở đâu,giá vé,trải nghiệm 2022

Những phong cảnh nơi đây đều có những tên gọi riêng do người dân bản xứ đặt cho. Mỗi cái tên không chỉ nói lên đặc điểm của từng phong cảnh mà qua đó ta còn thấy được sự yêu mến và tự hào của những người dân nếu với những gì thiên nhiên ban tặng. Đến đây ta cũng có thể tản bộ quanh những con suối nhỏ, lắng nghe tiếng nước chảy róc rách, ngắm nhìn những phiến đá đầy màu sắc.

Trong số những phong cảnh đó, có lẽ thu hút và nổi bật nhất này là Suối Tiên. Con suối này bắt nguồn từ núi Nả, từ đó cứ thế chảy qua những khe đá, len lỏi qua từng tầng bậc tạo nên một khung cảnh thiên nhiên thật yên bình. Màu trắng của suối nổi bật lên trên nền màu xanh của núi rừng càng khiến cho suối nổi bật hơn.

Khám phá vẻ đẹp ao Giời - suối Tiên Phú Thọ4

Có thể nói, Ao Giời Suối Tiên là một trong số ít những khu du lịch sinh thái của Phú Thọ vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ của núi rừng, mây trời, non nước. Khí hậu ở đây vừa trong lành, vừa mát mẻ, phảng phất trong gió là hương thơm của hoa lá, cây cỏ, tiếng hót líu lo của những đàn chim, tiếng rì rào của nước chảy, làm nên một bản giao hưởng độc đáo của thiên nhiên. Chính điều đó đã làm nên sức quyến rũ của khu du lịch nổi tiếng này, một vùng đất mà ai đến một lần cũng không thể nào quên.

Khám phá Ao Giời – Suối Tiên Phú Thọ

Màu trắng của suối nổi bật lên trên nền màu xanh của núi rừng càng khiến cho suối nổi bật hơn. Có thể nói, Ao Giời Suối Tiên là một trong số ít những khu du lịch sinh thái của Phú Thọ vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ của núi rừng, mây trời, non nước. Khí hậu ở đây vừa trong lành, vừa mát mẻ, phảng phất trong gió là hương thơm của hoa lá, cây cỏ, tiếng hót líu lo của những đàn chim, tiếng rì rào của nước chảy, làm nên một bản giao hưởng độc đáo của thiên nhiên. Chính điều đó đã làm nên sức quyến rũ của khu du lịch nổi tiếng này, một vùng đất mà ai đến một lần cũng không thể nào quên.

Tuyến đường đến Ao Giời – Suối Tiên

Từ dưới chân núi, con đường hoang sơ như thuở mới tạo thiên lập địa dẫn tới Ao Giời – Suối Tiên với vô vàn đỉnh núi to, nhỏ nhấp nhô trong làn sương mờ ảo buổi giữa xuân. Những loài hoa dại cũng đua sắc chấm màu bẽn lẽn bên những bụi cây ven rừng càng làm cho phong cảnh thêm chất thơ, chất họa. Lên đỉnh Núi Nả cũng là lên tới đỉnh cao của mù sương. Núi Nả cao 1.200m so với mực nước biển nên muốn tới đỉnh không dễ. Những bậc đá tự nhiên trơn trượt rêu phủ cùng những rễ cây cổ thụ khiến chúng tôi nhiều phen giật mình.

nổi bật giữa màu xanh mượt mà của núi rừng


Những phong cảnh nơi đây đều có những tên gọi riêng do người dân bản xứ đặt cho. Mỗi cái tên không chỉ nói lên đặc điểm của từng phong cảnh mà qua đó ta còn thấy được sự yêu mến và tự hào của những người dân nếu với những gì thiên nhiên ban tặng. Đến đây ta cũng có thể tản bộ quanh những con suối nhỏ, lắng nghe tiếng nước chảy róc rách, ngắm nhìn những phiến đá đầy màu sắc.

Núi Nả là thượng nguồn và khai sinh ra dòng Suối Tiên bằng phương pháp chảy qua những khe đá trăm ngàn năm để rồi hình thành dải lụa trắng bạc, vắt ngang sườn núi. Suối Tiên trắng xóa điểm xuyết giữa màu xanh mượt mà của núi rừng cùng mây trời tạo nên một cảnh tượng kỳ ảo, thơ mộng.

Dòng Suối Tiên trải dài hơn 10 cây số, dòng nước trong vắt mát lành trên lớp sỏi đá đã thanh lọc vừa tinh khiết lại lấp lánh như ánh bạc khi mặt trời chiếu tỏa. Ở bên dòng suối, vài ba “trà nhân” đang đàm đạo bên tách trà thơm ngát. Phía xa hơn, nơi vắng lặng tiếng người chỉ còn nghe chim hót có một người độc ẩm suy tư.

Thời tiết và phong cảnh tại Ao Giời – Suối Tiên

Khí hậu tại Ao Giời – Suối Tiên vừa trong lành, vừa mát mẻ. Trong gió thổi phảng phất là hương thơm của hoa lá, cây cỏ. Cùng với tiếng hót líu lo của những đàn chim, tiếng rì rào của nước chảy, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp tại địa điểm này.

Với vị trí nằm giữa dãy núi đồi phía Đông Nam TP. Hồ Chí Minh, Ao Giời – Suối Tiên được bao bọc bởi rừng cây xanh tươi và hồ nước trong xanh. Đây là một địa điểm du lịch lý tưởng để thư giãn và tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên.

Xem Thêm:  Review kinh nghiệm đi suối khoáng nóng Thanh Thủy Phú Thọ ở đâu,chi phí,ăn uống 2022

Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều hoạt động giải trí như: câu cá, leo núi, tham quan rừng, đi bộ đường dài, tắm mát… Đặc biệt, trên đỉnh núi cao 170m, du khách có thể ngắm toàn cảnh của khu vực và thưởng ngoạn cảnh đẹp.

Với thời tiết ổn định và không quá nóng bức, địa điểm này là lựa chọn tuyệt vời để thoát khỏi sự ồn ào và náo nhiệt của thành phố. Du khách có thể tìm đến Ao Giời – Suối Tiên vào bất cứ thời điểm nào trong năm để tận hưởng một trải nghiệm thú vị trong lòng thiên nhiên.


Đi tới đầu con suối, tôi gặp Giếng Tiên. Giếng sâu đến hơn 10m nhưng trong tới mức tưởng như nhìn thấy đáy. Trải dài theo con suối những chỗ quanh co nhiều tầng, bậc tạo ra những thác nước thẳng đứng hoặc hình vòng cung kỳ thú. 14 thác nước là 14 nàng tiên áo trắng đầy mê dụ, trong đó có một thác cao tới 20m như chiếc váy trắng trải mềm.

Nét hoang sơ...Khám phá vẻ đẹp ao Giời - suối Tiên Phú Thọ

Đến khu du lịch này ta có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của suối Tiên, một con suối chảy quanh co uốn lượn, khi thì đột xuất đổ xuống tạo nên những thác nước thẳng đứng chảy ào ào quanh năm. Trong suốt chiều dài mà suối Tiên chảy đã tạo nên hệ thống nhiều thác nước hùng vĩ, có thác cao đến 20 m. Mỗi thác nước mang một vẻ đẹp rất riêng tạo nên phong cảnh thiên nhiên vô cùng kỳ thú của nơi đây.


Truyền thuyết kể rằng, xưa kia những nàng tiên thường tới đây tắm mát, Ngọc Hoàng đã cho nước giếng dâng lên tạo thành những thác nước đổ xuống, lâu dần tạo thành những ao. Ai được tắm ở Ao Giời – Suối Tiên trong 3 năm sẽ có làn da trắng mịn như ngọc, khuôn mặt sáng đẹp như trăng rằm, tâm hồn thư thái, sáng láng đẹp thơm. Có lẽ, chính vì vậy mà Suối Tiên luôn hút những cô gái từ khắp trong Nam ngoài Bắc đến vẫy vùng. Khách nước ngoài biết đến truyền thuyết cũng không bỏ qua một kỳ quan của tạo hóa như Suối Tiên.


Có thể nói, Ao Giời Suối Tiên là một trong số ít những khu du lịch sinh thái của Phú Thọ vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ của núi rừng, mây trời, non nước. Khí hậu ở đây vừa trong lành, vừa mát mẻ, phảng phất trong gió là hương thơm của hoa lá, cây cỏ, tiếng hót líu lo của những đàn chim, tiếng rì rào của nước chảy, làm nên một bản giao hưởng độc đáo của thiên nhiên. Chính điều đó đã làm nên sức quyến rũ của khu du lịch nổi tiếng này, một vùng đất mà ai đến một lần cũng không thể nào quên.

Rễ cây ôm bậc đá như con mãng xà cuộn lấy miếng mồi – Kỳ thú thiên nhiên

Ở những điểm tưởng chừng rất giản đơn ấy, bạn sẽ có cơ hội khám phá khu rừng rậm rậm Amazon tại những vùng đất còn giữ được bầy khỉ, nai, hoẵng, lợn rừng, cầy hương. Những phong cảnh nơi đây đều có những tên gọi riêng do người dân bản xứ đặt cho.

Mỗi cái tên nói lên đặc điểm của từng phong cảnh và sự yêu mến của người dân bản xứ

Tại đây, bạn có thể tản bộ quanh những con suối nhỏ, lắng nghe tiếng nước chảy róc rách và ngắm nhìn những phiến đá đầy màu sắc. Thượng nguồn và khai sinh ra dòng Suối Tiên chính là núi Nả. Dòng suối trắng xóa làm điểm nhấn giữa màu xanh mượt mà của núi rừng cùng mây trời tạo nên một cảnh tượng kỳ ảo, thơ mộng.

Dòng Suối Tiên – Vẻ đẹp của kỳ quan thiên nhiên

Dòng Suối Tiên trải dài hơn 10 cây số, với dòng nước trong vắt mát lành trên lớp sỏi đá đã thanh lọc vừa tinh khiết lại lấp lánh như ánh bạc khi mặt trời chiếu tỏa.

Ở bên dòng suối, vài ba “trà nhân” đang đàm đạo bên tách trà thơm ngát.

Ai đã một lần đến thưởng ngoạn Suối Tiên – Ao Giời hẳn sẽ không lúc nào quên được cảnh đẹp của tuyệt tác thiên nhiên này. Với những người mê trà đạo, có thể độc ẩm bên dòng suối thơ mộng một mình một ấm trà nhỏ mà gieo tâm sự vào dòng suối.

Chuyên Mục: Review Phú Thọ

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá vẻ đẹp ao Giời – suối Tiên Phú Thọ

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button