Review Bắc Kạn

Review Tham Quan Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ Na Rì Bắc Kạn Du lịch Na Rì 2022

Giới thiệu Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ


Khu Bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ thuộc huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, có diện tích trên 14.000ha, trải dài từ các xã Vũ Muộn, Cao Sơn (huyện Bạch Thông) đến các xã Lương Thượng, Ân Tình, Côn Minh (huyện Na Rì), là địa chỉ lưu giữ được hoàn cảnh nguyên sơ của thiên nhiên kỳ thú cùng với một HST động, thực vật phong phú và đa dạng và đa chủng loại, với rừng trên núi đá vôi, biểu trưng cho giá cả độc lạ của vùng Đông Bắc Việt Nam.

Giới thiệu Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ

Vị trí đặt địa lý và diện tích

Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ được thành lập theo Quyết định 1804/QĐ-UB, ngày 01/9/2003 của UBND tỉnh Bắc Kạn, Khu bảo tồn có tổng diện tích là 15.416 ha.

Tới năm 2007, theo Quyết định số 757/2007/QĐ-UBND, ngày 21/5/2007 của UBND tỉnh Bắc Kạn, về việc phê duyệt tác dụng rà soát đầu tư và quy hoạch lại 3 loại rừng tỉnh Bắc Kạn, diện tích vùng lõi Khu bảo tồn là 14.772 ha và vùng đệm có diện tích là 18.931 ha thuộc 7 xã Kim Hỷ, Lương Thượng, Lạng San, Ân Tình, Côn Minh huyện Na Rì và xã Cao Sơn, Vũ Muộn  huyện Bạch Thông.

Ngày 16/01/2014, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định số 123/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch bảo tồn và nâng tầm phát triển bền lâu Khu bảo tồn thiên Kim Hỷ, tỉnh Bắc Kạn tiến trình 2013 – 2020, KBT có tổng diện tích 15.715,02 ha, trong số đó: Phân khu Đảm bảo chặt chẽ 10.974,99 ha; 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Khám phá Lễ hội hồ Ba Bể Bắc Kạn ở đâu 2022

Phân khu phục hồi sinh thái 3.832,14 ha; Phân khu dịch vụ – hành chính 439,13 ha; Vùng đệm trong 468,76 ha tọa lạc trên địa phận các xã: Lạng San, Ân Tình, Lương Thượng, Kim Hỷ, Côn Minh huyện Na Rì và các xã: Cao Sơn, Vũ Muộn huyện Bạch Thông.

Giới thiệu Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ

Vùng đệm ngoài có tổng diện tích  22.928,28  ha, bao gồm phần diện tích còn sót lại của rất nhiều xã Lạng San, Ân Tình, Lương Thượng, Kim Hỷ, Côn Minh và thôn Khuổi Can, Nà Lay xã Quang Phong, thôn Phiềng Pựt, Nà Mển, Nà Coóc, Bản Đâng xã Hữu Thác, thôn Khuổi Tục, Nà Piẹt, Nà Mực, Khuổi Liềng xã Văn Minh, thôn Nà Pàn xã Lương Thành thuộc huyện Na Rì; xã Cao Sơn, Vũ Muộn và thôn Thôm Ưng xã Mỹ Thanh thuộc huyện Bạch Thông.

Khu bảo tồn có tọa độ địa lý: Từ 105050’50’’ tới 106003’50’’ Kinh độ Đông và từ 22007’30’’  tới 22­016’ Vĩ độ Bắc.

            – Phía Bắc:  Giáp huyện Ngân Sơn.

            – Phía Đông: Giáp xã Văn Học, Lương Thành, Văn Minh.

            – Phía Nam: Giáp xã Quang Phong và phần còn sót lại của xã Côn Minh.

            – Phía Tây:  Giáp xã Tân Sơn và phần còn sót lại của 2 xã Cao Sơn – Vũ Muộn.

Khám phá Khu Bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ


Khu Bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ được các nhà khoa học trong và trái đất đánh giá và thẩm định cao về sự phong phú và đa dạng của nhiều loại động, thực vật quý hiếm thuộc diện phải được chủ tịch và bảo vệ chặt chẽ. Trong đó phải nói tới là loài voọc má trắng, sóc, khỉ thuộc các loài hiện có rủi ro tiềm ẩn bị tuyệt chủng trên thế gới. Tính chất, tới với khu Bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ bạn để được nhìn cảm nhận thấy sự đa chủng loại của loài dơi tại chỗ này – được nhìn nhận là đa chủng loại phần tử tốt nhất Việt Nam.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du lịch Đảo Bà Góa Bắc Kạn ở đâu sự tích 2022


Kim Hỷ còn là địa chỉ lưu giữ một số trong những nguồn gien quý hiếm của rất nhiều loại thực vật đặc hữu có rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng như cây thiết san giả hay có cách gọi khác là thông đá mà trên trái đất giờ đây còn lại ở 4 tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam và 2 tỉnh Quảng Tây, Quảng Đông (Trung Quốc). Không các thế, đây còn được nhìn nhận là kho gỗ quý lớn của tỉnh Bắc Kạn với hàng vạn cây nghiến, thông núi.

Giới thiệu Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ


Ngoài động vật, khu Bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ còn giàu về khoáng sản khoáng sản, nhất là vàng. Tới với Kim Hỷ, bạn cũng tồn tại thể mày mò HST phong phú và đa dạng, mạo hiểm vào rừng theo tuyến đường mòn ngoằn ngoèo giữa rừng sâu, điều tra và mày mò địa chỉ ấn náu của rất nhiều loài động thực vật hay phát đưa ra các thân cây gỗ quý đồ sộ. Thú vị không chỉ có vậy là khi chúng ta ngồi nghỉ dưới tán cây rừng, thưởng thức bản hòa ca của chim muông, gió ngàn.


Giàu khoáng sản nhưng Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ ở tỉnh Bắc Cạn không riêng gì bị phá hủy bởi nạn khai phá vàng phạm pháp, mà lâm sản quý hiếm được xếp vào loại cần bảo vệ chặt chẽ cũng liên tiếp bị chặt hạ với mức độ càng ngày càng tàn ác.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du lịch Đèo Gió Huyện Ngân Sơn Cao Bằng ở đâu 2021

Chuyên Mục: Review Bắc Kạn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ | Du lịch Na Rì

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button