Review Điện Biên

Review Tham Quan Hồ Pá Khoang Điện Biên ở đâu,chơi gì,ăn gì,lưu trú 2022

Tọa lạc ở chiều cao 916m nếu với mực nước biển, có diện tích lưu vực rộng 2.400ha, hồ Pá Khoang là điểm vượt trội quan trọng trong du lịch sinh thái của tỉnh Ðiện Biên.

Hồ Pá Khoang ở đâu?

Hồ Pá Khoang thuộc địa bàn xã Pá Khoang, TP. Ðiện Biên Phủ; cách thức đại lộ 279 khoảng 8km và cách thức giữa trung tâm TP. Ðiện Biên Phủ gần 20km về phía Ðông Bắc. Theo ngôn ngữ của các dân cư tộc Thái, Pá Khoang nghĩa là “rừng trúc”.

Khám phá Hồ Pá Khoang Điện Biên

Nguyên địa chỉ đây trước đó trúc mọc nhiều vô kể và người Thái đã có nhiều câu nói vui “ngửa mặt lên cảm nhận thấy trời, cúi mặt xuống cảm nhận thấy trúc”… Cây trúc rừng Pá Khoang đã có thời điểm từng là hàng hóa kế hoạch xuất khẩu sang các nước châu Âu để cần sử dụng làm cần câu và gậy trượt tuyết.

Vào thời điểm đầu năm mới 1974 dịp đáng nhớ 20 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bằng niềm tự hào Điện Biên và sức trẻ, bốn đại đội người trẻ tuổi xung phong đầu tiên đã đổ xô vào Mường Phăng và đã hoàn thành xong tuyến đường vắt qua mấy trăm ngọn núi trong thời hạn chưa tới 200 ngày, làm cơ sở cho việc dựng nên hồ Pá Khoang sáu năm sau.

 Hồ Pá Khoang Điện Biên

Trên chiều cao 916m nếu với mực nước biển, hồ Pá Khoang có chiều dài 12km, rộng 3km, diện tích mặt phẳng gần 36km² với dung lượng khoảng 50 triệu khối nước, ngoài đảm bảo an toàn tưới tiêu để 5.000ha cánh đồng Mường Thanh rất có thể chế tạo hai vụ mỗi năm, còn sinh tồn kết quả máy máy điều hòa không khí, giảm bớt các ô nhiễm và độc hại của mưa lũ và về sau đó còn giữ nước để hai công trình xây dựng thủy điện Thác Bay và Nà Lơi rất có thể bảo trì vận động trong mọi trường hợp điều kiện thời tiết. 

Với một địa hình phong phú thảm thực vật, thảm rừng quanh hồ cũng đa dạng mẫu mã các loài thú và chủng loại phong lan, nổi biệt trong hồ là một toàn cầu sinh động với khoảng 65 loài thực vật nổi, 14 loài động thực vật nổi, 6 loài động thực vật đáy… Theo tính toán sơ bộ của Ban Quản lý công trình xây dựng, trữ lượng cá trong hồ phải và cả ngàn tấn, đủ thỏa mãn nhu cầu mong muốn dân cư thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên với chất lượng thịt cá rất thơm và đậm đà do nguồn nước trong lành và thức ăn bỗng nhiên dồi dào.

Năm 2004, nhân ngày đáng nhớ 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ cũng chính là năm du lịch Điện Biên, tuyến đường vào giữa trung tâm du lịch hồ Pá Khoang đã được trải nhựa, bận bịu lưới điện. Cũng vào thời gian đó đã khai trương thành lập 4 nhà nghỉ vừa đẳng cấp và sang trọng lẫn dân giả với gần 100 phòng đủ khả năng đón 200 khách, các bản văn hóa truyền thống cổ truyền của đồng bào các dân tộc Thái, Khơ Mú cũng được thực hiện với tổng diện tích trên 1.000ha.

Du lịch Điện Biên

Qua tới năm 2009, tuyến đường giao thông nối khu TP mới Noong Bua (thành phố Điện Biên Phủ) với Pa Khoang đã được trải nhựa và dẫn vào cần sử dụng, rút ngắn khoảng đường từ giữa trung tâm thành phố tới Pa Khoang còn 16km, tạo thuận tiện cho nhiều các tầng lớp dân cư tới đây nghỉ ngơi vào dịp vào cuối tuần hay các dịp nghỉ lễ hội, tết… Đường tới giữa trung tâm xã Mường Phăng quanh co đèo dốc, đôi lúc lại mở ra trước mắt khách du lịch một khoảng trời rộng cùng mặt nước hồ Pá Khoang trong xanh, huyễn hoặc tới lạ lùng

Xem Thêm:  Review Tham Quan Những ngọn tháp cổ kính của dân tộc Lào Tây Bắc Việt Nam 2022

 Tham quan hồ Pá Khoang, khách du lịch rất có thể bơi thuyền độc mộc hay bồng bềnh cùng chiến thuyền bé dại lướt nhẹ trên các đẩy sóng lăn tăn. Thuyền sẽ đưa khách len lỏi vào tận cùng ngóc ngách của các hòn đảo rừng, tìm hiểu biết bao điều kỳ diệu của toàn cầu bỗng nhiên. Du khách cũng luôn tồn tại thể vui chơi xuyên rừng thưởng ngoạn cảnh sắc và ghé qua làng dân tộc Thái hay Khơ Mú còn rất nguyên sơ, điều tra các nét văn hóa truyền thống cổ truyền truyền thống cổ truyền và nghỉ ngơi địa chỉ các nếp nhà sàn đẹp đẽ soi bóng mặt hồ…

Người dân các bản làng địa chỉ đây rất thân thiết và yêu mến khách, khách du lịch để được mời tham gia các buổi liên hoan giao lưu văn nghệ, thưởng thức nghệ thuật và thẩm mỹ ẩm thực ăn uống của các người địa phương với món xôi đồ đựng trong coóng hay các khoanh cơm lam ngọt ngào và lắng đọng mùi lúa nương, các xiên cá nướng hay thịt hun khói mang hơi thở của núi rừng được tăng nhanh bởi các ché rượu cần làm ngả nghiêng, túy lúy…

Ngày nay một địa điểm rộng gần 2.400ha đã được qui hoạch cho nâng tầm phát triển du lịch, gồm một.320ha rừng, 300ha đất nông nghiệp, 150ha đất thành lập căn bản và khoảng 600ha diện tích hồ Pá Khoang. Với khí hậu trong lành thoáng mát,  độ ẩm trung bình 28ºC, Pá Khoang biến thành khu du lịch sinh thái, thể thao và nghỉ ngơi lý tưởng thích thú khách tham quan, điểm thêm nét chấm phá thích thú vào thiên nhiên giữa chốn núi rừng hoang liêu…

Chơi gì ở Hồ Pá Khoang Điện Biên

Với không khí trong lành, thiên nhiên cao thượng, có vô vàn cảnh đẹp ở Điện Biên. Hồ Pá Khoang cũng như vậy, cùng liệt kê danh sách các địa chỉ đẹp cho chuyến du lịch hồ Pá Khoang (Điện Biên) cho hai bạn trẻ nhé!

Đi thuyền trên hồ

Du lịch hồ Pá Khoang (Điện Biên) cho cặp đôi

Đi thuyền trên hồ và ngắm cảnh núi non cao thượng

Hồ Pá Khoang ở chiều cao trên 1000m nếu với mực nước biển, mặt phẳng hồ rộng 600ha. Xung quanh che phủ bởi rừng, do thế sẽ rất thích thú khi được đi thuyền ngắm bối cảnh hồ. Mặt nước hồ Pá Khoang trong xanh, yên tĩnh, điểm xuyết bởi các bóng cây, vách núi hai bên bờ ngả bóng. Thật thích thú khi được bồng bềnh phía trên mặt nước, nghe người lái xe thuyền kể sự tích hồ Pá Khoang. Sẽ không nói quá nếu ví khung cảnh địa chỉ đây xinh xắn như bức thủy mặc tuyệt sắc. Du lịch hồ Pá Khoang (Điện Biên) cho hai bạn trẻ, bạn đừng nên bỏ qua tham gia trải nghiệm hay ho này nhé!

Cắm trại, picnic trên bờ hồ 

 Hồ Pá Khoang Điện Biên 1

Du lịch hồ Pá Khoang (Điện Biên) cho hai bạn trẻ bạn cũng luôn tồn tại thể cắm trại, pic nic ngay trên bờ hồ

Trải qua bao nhiêu tháng năm thăng trầm cùng lịch sử. Hồ Pá Khoang vẫn không thay đổi cho chính bản thân mình một nét xin xắn phẳng lặng. Nên rất đa số chúng ta trẻ chọn bờ hồ là địa chỉ cắm trại, picnic qua đêm. Những hộ dân cư hoặc các em bé dại còn coi địa chỉ chính là địa chỉ lí tưởng để thả diều. Du lịch hồ Pá Khoang (Điện Biên) cho hai bạn trẻ, hãy thử hòa tâm hồn cũng các khách du lịch địa chỉ đây. Bên một cái lều nho bé dại và cảm nhận thấy thiên nhiên rất chi là yên tĩnh.

Đón hoàng hôn trên hồ

 Hồ Pá Khoang Điện Biên 2

Hồ Pá Khoang là địa chỉ lí tưởng tới đón hoàng hôn

Với khoảng trống rất chi là rộng cùng chiều cao vừa phải. Hồ Pá Khoang là địa chỉ tuyệt đối hoàn hảo để tiếp hoàng hôn. Đây chắc rằng bức họa đồ lãng mạn nhất của cặp đôi trẻ trong chuyến du lịch hồ Pá Khoang (Điện Biên) cho hai bạn trẻ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan vườn anh đào Mường Phăng Điện Biên ở đâu,nguồn gốc,check in 2022

Lễ hội hoa anh đào Pá Khoang 

Du lịch Điện Biên đình đám với các cánh đồng hoa anh đào tỏa nắng rực rỡ. Cho nên nếu du lịch hồ Pá Khoang (Điện Biên) cho hai bạn trẻ vào trong ngày xuân bạn đừng bỏ qua lễ hội hoa anh đào Pá Khoang được tổ chức vào tháng một hằng năm. Là sự việc kiện nhằm mục tiêu tôn lên sắc hoa tỏa nắng rực rỡ – điểm vượt trội rực rỡ của du lịch Điện Biên. Không chỉ hòa tâm hồn vào khoảng trống lễ hội hoa độc lạ. Đây còn là dịp giới thiệu nhiều vận động trình làng truyền thống, con người, quảng bá bức ảnh giang sơn … rất thích thú.

 Hồ Pá Khoang Điện Biên 3

Trải nghiệm lễ hội hoa anh đào trong du lịch hồ Pá Khoang (Điện Biên) cho hai bạn trẻ

Ăn gì khi du lịch hồ Pá Khoang Điện Biên

Khu vực ven hồ có nhiều các bản dân tộc người Thái, Khơ Mú sinh sống. Do đó du lịch hồ Pá Khoang (Điện Biên) cho hai bạn trẻ bạn để được thưởng thức nhiều đồ ăn đặc thù của các dân cư địa phương

Cá nướng

Du lịch hồ Pá Khoang (Điện Biên)

Du lịch hồ Pá Khoang (Điện Biên) cho hai bạn trẻ bạn đừng bỏ qua món cá nướng do chính dân cư địa phương chế biến

Cá được dân cư đánh bắt trực tiếp từ dưới hồ. Sau đó tẩm ướp gia vị và nướng dân giã nên thịt cá rất thơm và tròn vị. Đấy là đồ ăn rất phổ biến, du lịch hồ Pá Khoang (Điện Biên) cho hai bạn trẻ bạn đừng bỏ qua món ngon này nhé!

Thịt hun khói

Du lịch Điện Biên

Thịt hun khói – Đồ ăn truyền thống cổ truyền của các dân cư Tây Bắc

Thịt hun khói cũng chính là đồ ăn được khách du lịch ưa chuộng. Thịt được cần sử dụng là thit lợn rừng, nuôi thả độc lập trên các ngọn đồi hoặc đồng ruộng. Ở dưới thành phố không dễ để tìm kiếm được thịt lợn nuôi thả trực tiếp như thế. Nên trong chuyến du lịch hồ Pá Khoang (Điện Biên) cho hai bạn trẻ bạn cũng nên thử đồ ăn rực rỡ này.

Cơm lam

Du lịch Điện Biên1

Một đồ ăn không hề qua bỏ khi du lịch hồ Pá Khoang (Điện Biên) cho hai bạn trẻ đó đấy là món cơm lam. Đấy là món đặc thù của đồng bào dân tộc Tây Bắc. Cơm được nấu từ gạo nếp nương, đựng trong các ống lứa. Khi ăn sẽ nướng lại nên hạt gạo rất thơm và dẻo. Cơm lam cũng thích hợp để mua về làm quà hay biếu bộ quà tặng kèm theo sau các chuyến du lịch Điện Biên.

Lưu trú hồ Pá Khoang Điện Biên cho hai bạn trẻ nên ở homestay nào?

Để rất có thể đi sâu điều tra và có các tham gia trải nghiệm tỉ mỉ hơn trong chuyến du lịch hồ Pá Khoang (Điện Biên) cho hai bạn trẻ bạn cũng luôn tồn tại thể chọn lưu trú tại một số trong những homestay của các người địa phương. Dưới chính là một số trong những lưu ý giành riêng cho bạn:

Homestay Mường Phăng

Tọa lạc trên địa bàn xã Mường Phăng, homestay có điểm đặt khá gần hồ Pá Khoang. Homestay được thành lập theo mô hình nhà sàn đặc thù của các dân cư địa phương. Đây còn địa chỉ giới thiệu những hoạt động sinh hoạt du lịch thế gới Mường Phăng. Do vậy lựa chọn homestay Mường Phăng trong chuyến du lịch hồ Pá Khoang (Điện Biên) cho hai bạn trẻ, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm không ít vận động văn hóa truyền thống cổ truyền rực rỡ.

Vị trí đặt: Bản Che Căn Xã Mường Phăng, Điện Biên Phủ

Điện thoại: 0866720899

 Hồ Pá Khoang Điện Biên 4

Homestay Mường Then Điện Biên

Nếu còn muốn chọn điểm đặt lưu trú gần thành phố Điện Biên bạn cũng luôn tồn tại thể lựa chọn homestay Mường Then. Homestay mới được khai trương thành lập thời điểm cuối năm 2018 nên bản vẽ xây dựng và đồ cần sử dụng ở nhà còn rất mới. Dịch vụ và tiện nghi tại Mường Then luôn luôn được khách du lịch thẩm định và đánh giá chất lượng cao. Đây cũng chính là lựa chọn thích hợp cho chuyến du lịch hồ Pá Khoang (Điện Biên) cho hai bạn trẻ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan bản Co Mỵ Điện Biên Phủ ở đâu,lễ hội 2022

Vị trí đặt: Thanh Luông, huyện Điện Biên, Điện Biên

Điện thoại: 091 257 54 05

Du lịch Điện Biên2

Homestay Mường Then là địa chỉ mới khá thích hợp với du lịch hồ Pá Khoang (Điện Biên) cho hai bạn trẻ.

Với các sẻ chia kinh nghiệm du lịch hồ Pá Khoang (Điện Biên) cho hai bạn trẻ ở trên, hi vọng bạn đã có nhiều thêm nhiều thông tin hữu dụng để chuẩn bị tốt nhất nhất cho hành trình yêu thương của mình đang tới.

Lịch sử nâng tầm phát triển Hồ Pá Khoang Điện Biên

Ông Quàng Văn Việt, Chủ tịch UBND xã Pá Khoang cho thấy thêm: Trước kia quanh hồ trúc mọc nhiều vô kể, người Thái địa chỉ đây có câu nói vui rằng “ngửa mặt lên cảm nhận thấy trời, cúi mặt xuống cảm nhận thấy trúc”. Người dân bản địa thường cần sử dụng cây trúc để gia công cần câu cá và một số trong những đồ vật sinh hoạt.

Ngoài việc đảm bảo an toàn tưới tiêu cho 5.000ha cánh đồng Mường Thanh với 2 vụ lúa, hồ Pá Khoang còn máy máy điều hòa khí hậu, giảm bớt các ô nhiễm và độc hại của mưa lũ, tích trữ nước cho hai công trình xây dựng thủy điện Thác Bay và Nà Lơi. Với ưu thế phong phú thảm thực vật, rừng quanh hồ đa dạng mẫu mã các loại thú; nhiều loài thực vật, động thực vật nổi và dưới lòng hồ.

Năm 2004, nhân ngày đáng nhớ 50 năm chiến thắng Ðiện Biên Phủ, con đường vào hồ Pá Khoang đã được trải nhựa. Cũng vào thời gian đó đã khai trương thành lập 4 nhà nghỉ vừa đẳng cấp và sang trọng lẫn bình dân với gần 100 phòng; các bản văn hóa truyền thống cổ truyền của đồng bào dân tộc Thái, Khơ Mú cũng được thực hiện với tổng diện tích trên 1.000ha.

Ðể tới hồ Pá Khoang, khách du lịch rất có thể dịch rời từ đại lộ 279 theo đại lộ 279b vào địa phận xã Mường Phăng. Hoặc rất có thể theo con đường bộ hướng đông nam của TP. Ðiện Biên Phủ trải qua xã Tà Lèng. Hai con đường đó đều dẫn khách du lịch qua các tuyến đường quanh co, uốn lượn ven hồ, đôi lúc lại bỏ ra sau tán rừng mặt hồ Pá Khoang trong xanh…

Tham quan hồ Pá Khoang, khách du lịch rất có thể bơi thuyền trên các đẩy sóng lăn tăn, len lỏi vào tận cùng ngóc ngách của các hòn đảo, tìm hiểu điều kỳ diệu của toàn cầu bỗng nhiên. Du khách cũng luôn tồn tại thể vui chơi xuyên rừng thưởng ngoạn cảnh sắc và ghé qua các bản của các dân cư tộc Thái. Người dân địa chỉ đây rất thân thiết và yêu mến khách; khách du lịch để được mời tham gia các buổi giao lưu văn nghệ, thưởng thức nghệ thuật và thẩm mỹ và các món ẩm thực ăn uống, như: xôi, cơm lam, cá nướng, thịt hun khói…

Vào mùa đông, sương mờ bảng lảng phủ rộng mặt hồ tạo ra một bức họa đồ thủy mặc huyền ảo. Mùa cái nóng tới, mặt hồ trong xanh, hiền hòa soi bóng núi non, mây trời và rừng cây trồng thẫm.

Năm 2015, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Quy hoạch tổng thể nâng tầm phát triển Khu Du lịch Quốc gia Ðiện Biên Phủ – Pá Khoang, tỉnh Ðiện Biên tới năm 2020, ánh mắt tới năm 2030”. Mục đích chung của đầu tư và quy hoạch là tới năm 2020 nâng tầm phát triển Khu Du lịch Ðiện Biên Phủ – Pá Khoang căn bản thỏa mãn nhu cầu các tiêu chuẩn của Khu Du lịch Quốc gia;

Tới năm 2030 sự thật biến thành Khu Du lịch Quốc gia với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật hệt nhau, hiên đại; là điểm vượt trội, mốc son trên tuyến du lịch qua miền Tây Bắc, tạo động lực thúc đẩy nâng tầm phát triển du lịch và kinh tế – cộng đồng tỉnh Ðiện Biên.

Chuyên Mục: Review Điện Biên

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Hồ Pá Khoang – điểm vượt trội du lịch qua miền Tây Bắc

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button