Review Tham Quan Hang Pác Bó Cao Bằng vị trí,di chuyển,lịch sử,đặc sản,lưu trú 2022

Toan canh Hang Coc Bo

Về với Cao Bằng trong hành trình du lịch Thác Bản Giốc, bạn hãy nhờ rằng ghé thăm di tích phương thức mạng xưa hang Pác Bó suối Lênin. Đây là nơi Bác Hồ đã từng sống, làm việc và trực tiếp lãnh đạo phương thức mạng việt nam. Không chỉ có ý nghĩa về mặt lịch sử địa danh này còn thu hút khách đi Tour Thác Bản Giốc bởi cảnh xinh rất nên thơ, khiến cho người đi nhưng hồn vẫn ở lại.

Vị trí di tích hang Pác Bó – Lênin

Pác Bó là di tích lịch sử phương thức mạng nổi tiếng tại bản Pác Bó, xã Trường Hà, Hà Quảng, Cao Bằng. Đây là địa điểm sống và làm việc của chủ tịch Hồ Chí Minh sau 30 năm bôn ba tìm đường giúp nước. Người đã trực tiếp lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp trong giai đoạn đầu từ năm 1941 đến 1945. Di tích kể cả những khu như hang Bo Bam, bãi Cò Rạc, núi Những Mác, suối Lênin và hang Cốc Bó. 

Một số địa điểm như núi Những Mác, suối Lênin đã được Bác đặt tên song song với bài thơ do chính mình sáng tác. Bài thơ ca ngợi về vẻ xinh hoang sơ, tươi sáng của núi rừng Đông Bắc. Trong đó cũng không quên gửi gắm những thông điệp yêu nước, hy vọng về một ngày mai tươi sáng, được sống trong nền độc lập tự chủ dân tộc. Vì vậy, trong tour Thác Bản Giốc không thể thiếu lịch trình về với di tích phương thức mạng nổi tiếng này.

Tham Quan Hang Pác Bó Cao Bằng

Tính chất, nơi đây cũng đã từng ra mắt rất nhiều sự kiện quan trọng của Đảng. Trong đó có Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ VIII, bầu Ban chấp hành Trung ương Đảng, xây dựng Mặt trận Việt Nam độc lập đồng minh… Khu di tích đó chính là nơi khắc ghi những công lao của chủ tịch Hồ Chí Minh và những cán bộ phương thức mạng thời đó. Do vậy Pác Bó đã trở thành nơi thăm quan nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Thác bản Giốc

Di chuyển đến hang Pác Pó

Đi tới Pác Bó

Pác Bó phương thức thủ đô gần 300 km, phương thức thành phố Cao Bằng khoảng 50km, bạn cũng có thể dịch chuyển bằng ôtô hay xe máy đều được.

Đi xe máy hoặc ôtô riêng

Bạn trọn vẹn có thể đi du lịch Pác Bó bằng ôtô riêng hoặc đi xe máy. Mỗi một loại hình giao thông đều có sự thú vị riêng. Di chuyển bằng ôtô khiến bạn đỡ mệt mỏi hơn vì cung đường chạy khá dài.

Di chuyển bằng xe máy cho bạn những trải nghiệm thú vị hơn, thích thú hơn khi chính bạn được trải nghiệm những cảm hứng ôm cua, đổ đèo….

Đi xe khách

Bạn cũng có thể đến bến xe Mỹ Đình hoặc Gíap Bát để bắt xe đến thị xã Cao Bằng, Gía vé đi thủ đô Cao Bằng, Gía vé ngồi: khoảng 160,000- 170,000. Gía vé giường tọa lạc: 200,000

Lịch sử Hang Pác Bó Cao Bằng

Đầu xuân năm mới 1941, Nguyễn Ái Quốc cùng 5 đồng chí đã về nước và ở tại nhà ông Lý Quốc Súng, sau đó chuyển vào hang Cốc Bó, hang Lũng Lạn và lán Khuổi Nặm. Tại đây, từ ngày 10 đến ngày 19/5/1941, đã ra mắt Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 8. Hội nghị đã nhận được định rõ tình hình trong nước và thế giới, quyết định xây dựng Mặt trận Việt Minh, xây dựng căn cứ địa phương thức mạng, phát triển chiến tranh du kích, khởi nghĩa vũ trang giành chính quyền trong toàn nước. Và, cũng tại lán Khuổi Nặm II, Bác đã xây dựng Báo Việt Nam độc lập.

Tham Quan Hang Pác Bó Cao Bằng 1

Ngày 22/12/1944, tại rừng Trần Hưng Đạo, Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân được xây dựng, gồm 34 chiến sĩ, dưới sự lãnh đạo của đồng chí Võ Nguyên Giáp. Trong giai đoạn này, Bác đã biên soạn nhiều tài liệu như: Lịch sử Đảng cộng sản Liên Xô, Phương thức đánh du kích, Điều lệ Đảng, Phụ nữ giúp quốc, Phụ lão giúp quốc, Thanh niên giúp quốc và tính chất là biên soạn bức thư Kính cáo đồng bào (ngày 06/6/1941), mời gọi toàn dân đoàn kết đánh kẻ thù chung là thực dân Pháp, phát xít Nhật và Việt gian, giành độc lập, tự do.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Đèo Khau Liêu Cao Bằng ở đâu,thời điểm đi 2022

Ngày 04/5/1945, Bác cùng đoàn cán bộ rời Pác Bó về Tân Trào (Tuyên Quang) để chỉ đạo, tập hợp quốc dân tham gia tổng khởi nghĩa để giành chính quyền trong toàn nước, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (ngày 02/9/1945), nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thời điểm du lịch Pác Bó 

Thực tế thì bạn chẳng phải lo ngại gì đến việc phải đi du lịch thác Pác Bó mùa nào trong năm để có thể ngắm nhìn Pác Bó một phương thức đẹp tuyệt vời nhất. Bởi Pác Bóc vào mỗi mùa đều mang trong mình một nét xinh đặc trưng.

Tháng 10 đến tháng năm năm sau: Mùa khô, nước xanh như ngọc.

Nếu với mùa khô này, suối Lê nin ở Pác bó chảy nhè nhẹ với màu xanh ngọc đặc trưng, có cảm hứng nhẹ nhàng êm đềm với không gian tĩnh lặng.

Mùa Mưa, từ tháng sáu đến tháng 10 hàng năm: Nước suối chảy siết.

Đối lập với mùa khô nước mùa này ở suối Lê- nin chảy siết hơn, thể hiện sự hùng vĩ, cây xanh xanh tươi hơn, không còn cảnh xinh êm đềm hiện ra nữa, thay vào đó là sự mạnh mẽ ôm trọn Pác bó.

Nước không còn chảy nhẹ nhàng mà đã bắt đầu chảy mạnh và xiết hơn, bọt bắn tung tóe khiến bạn ngỡ như làn mây trời đang lũ lượt kéo về khi mưa đến.

Những địa điểm tham quan tại di tích Pác Bó

Ghé thăm khu di tích bạn cũng có thể chiêm ngưỡng thấy một hẻm núi hình núi chữ U do nếp núi uốn cong tạo nên. Suối Lênin tọa lạc ngay dưới chân núi Những Mác tạo nên hình ảnh hoang sơ, đằm thắm tình yêu của núi rừng.

Núi Những Mác

Ngọn núi này sở hữu những vách đá to, rất nhiều thảm cỏ xanh rờn tạo nên cảnh xinh vừa hùng vĩ lại vừa nên thơ. Ở kề bên đó, rất nhiều cây cổ thụ xum xuê len rợp bóng núi rừng làm cho không khí càng trở nên trong lành và thư thái.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nghiêu Sơn Lĩnh Cao Bằng ở đâu,đặc điểm,lịch sử 2022

Dưới chân núi, phía ngoài trời hang đó chính là địa điểm trước đây Bác thường nấu cơm. Dọc theo con đường đá từ sông Lênin khách du lịch đi tour du lịch Thác Bản Giốc sẽ được nhìn thấy vườn trúc trước đây Người từng trồng. Bóng cây râm mát làm cho bạn không cảm thấy nắng nóng oi ả khi đến đây vào mùa nắng.

Tham Quan Hang Pác Bó Cao Bằng 2

Suối Lê-nin

Suối Lê-nin có một màu xanh trong vắt khiến mọi người lần đầu đến đây đều muốn chạm tay vào để thấy sự mát lạnh của dòng nước. Từ trên bờ bạn cũng có thể nhìn thấy dưới đáy suối, từng viên sỏi óng ánh hay những chú cá bơi lội tung tăng. Đây đó chính là điều hết sức bình dị nhưng lại khiến cho khách du lịch điểm khác biệt và khó quên nhất.

Ăn đặc sản Cao Bằng gì khi du lịch Thác Bản Giốc – hang Pác Bó?

Đi tour Thác bản Giốc Cao Bằng mà không nếm thử ‘cao lương mĩ vị’ ở đây thì quả là không mong muốn. Không chỉ thưởng thức không đâu bạn còn tồn tại thể mua về làm quà biếu hộ gia đình, bằng hữu nữa đó.

Lạp xưởng gác bếp Cao Bằng

Lạp xưởng từ lâu đã trở thành món ăn thông dụng tại Việt Nam. Mặc dù vậy để nói là ngon nhất có lẽ phải thử Lạp xưởng Tây Bắc tại Cao Bằng. Hương vị vô cùng tuyệt vời, có chút chua của lá, quả cây mắc mật, có chút dai của lòng non và thơm ngon của thịt. Dù có ăn nhiều cũng không bị ngán như những nơi khác.

Lạp xưởng gác bếp làm từ thịt lợn nạc ướp cùng những loại gia vị riêng biệt. Nguyên liệu rất sạch sẽ, không có chất bảo quản quy trình chế biến cũng vệ sinh nên bạn trọn vẹn có thể yên tâm khi dùng hoặc mua tặng người thân. Đây cũng là một trong những món Đặc sản Cao Bằng được nhiều người chọn mua làm quà nhất. Sau khi được nướng hoặc rán chín vàng bạn cũng có thể chấm tương ớt và ăn cùng dưa chuột. Chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên hương vị tuyệt vời này.

Thịt gác bếp Cao Bằng

Ngoài lạp xưởng, vịt quay 7 vị thì cặp đôi Thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp cũng luôn khiến cho khách du lịch đi tour Thác bản Giốc từ thủ đô phải xuýt xoa khen ngợi. Từng thớ thịt nạc dài sau khi tẩm gia vị sẽ được treo ở gác bếp cho đến khi săn lại. Đây là món ăn vặt bạn cũng có thể nhâm nhi khi xem phim ở nhà hay cùng bằng hữu nhâm nhi cốc bia vào ngày cuối tuần. Hãy nhờ rằng mua món quà đặc sản tốt cho sức mạnh này về sau tour du lịch nhé.

Tham Quan Hang Pác Bó Cao Bằng 3

Vịt quay 7 vị Cao Bằng

Là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi đi tour Thác bản Giốc, vịt quay 7 vị Cao Bằng luôn hớp hồn mọi khách du lịch. Những con vịt ngon, béo được lựa chọn để chế biến. Đầu bếp sử dụng 7 loại gia vị dân tộc để ướp thịt, sau đó cho vào cả bên trong bụng vịt để thịt thêm đậm đà. Phía ngoài trời dùng lạt tre để khâu lại như vậy gia vị sẽ không bị tràn ra ngoài. Tiếp theo đó cho vịt trần qua nước sôi rồi quét dấm, mật ong ở ngoài trời và đem quay.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đèo Mã Phục Cao Bằng ở đâu,truyền thuyết 2021

Vịt quay 7 vị Cao Bằng được ví như gia vị khiến cho chuyến đi của bạn trở nên hoàn hảo. Món ăn này bạn nên thưởng thức cùng xôi nếp nương, như vậy sẽ thấy trọn vẹn hơn hương vị của núi rừng.

Bánh khảo Cao Bằng

Thương hiệu bánh khảo Cao Bằng thân quen so với mọi người. Ngay từ bước trước tiên lựa chọn nguyên liệu đã rất kỹ càng. Vỏ bánh được làm từ bột gạo nếp thơm ngon. Ở kề bên đó, thợ làm bánh lựa chọn đường phèn hoặc đường phên nên vị ngọt vừa phải. Khi ăn bạn cũng có thể thấy hương vị lan tỏa ngay trong miệng. Hơn nữa bánh khảo này không hề có chất bảo quản nên rất tốt cho sức mạnh.

Những khu vực ăn uống chính khi du lịch Pác Bó

Những quán ăn ở Cao Bằng khi đi du lịch Pác Bó khá nhiều và thường tập trung ở:

– Gần Pác Bó và trung tâm huyện Hà Quảng

– Thị xã Cao Bằng có những nhà hàng nổi tiếng với những món ăn đặc san Đông Bắc và nhiều món đặc trưng của dân tộc Tày, Nùng.

Lưu trú Khách sạn Gần Pác Pó

Nếu với du lịch Pác Bó bạn cũng có thể nghỉ ngơi ở 2 nơi:

– Nhà nghỉ xung quanh khu vực Pác Bó, Hà Quảng.

– Thành phố Cao Bằng nghỉ ngơi, vì thành phố Cao Bằng chỉ phương thức Pác Bó có 50km, hơn nưã nhà nghỉ và khách sạn thành phố Cao Bằng đa dạng và nhiều loại hình hơn. Buổi tối bạn cũng có thể đi ăn vặt, những đặc sản của vùng miền và ngắm thành phố về đêm.

Đến thăm di tích phương thức mạng hang Pác Bó – suối Lênin trong tour Thác bản Giốc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công lao to to của chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta. Người đã hy sinh tất cả để cuộc sống trở nên ấm no như ngày hôm nay. Ngoài ra, bạn rất được tận hưởng không gian trong lành, thấy núi rừng Cao Bằng. Và tính chất, thưởng thức những món ăn đặc sản vô cùng mê hoặc, nức tiếng tại nơi đây. Chắc chắn chuyến đi sẽ giúp bạn có thời cơ trải nghiệm và khám phá nhiều điều thú vị.

Chuyên Mục: Review Cao Bằng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Hang Pác Bó – Di tích phương thức mạng tự hào đất Cao Bằng

Leave a Reply

Your email address will not be published.