Review Khám phá Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc Cao Bằng ở đâu,kiến trúc 2022

chua phat tich ban gioc innie pooh333

Chùa Phật Tích Trúc Lâm là ngôi chùa đầu tiên được thành lập tại miền biên viễn phía Bắc của Tổ quốc ta. Ngôi chùa này đắt khách tham quan gần xa không riêng gì bởi sự linh thiêng mà còn bởi lối kiến trúc Phật giáo rực rỡ, cùng khung cảnh thiên nhiên hoang sơ đầy tĩnh lặng. Giống như một tuyệt tác được chắp bút bởi một nghệ sĩ khả năng, chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc chắc như đinh đóng cột được xem là một nơi đến lựa chọn khiến khách du lịch mê mẩn ngay từ giây phút đầu tiên.

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc ở đâu ?

Chùa Phật Tích Trúc Lâm tọa lạc ở trên một vùng đất nền trống ngay lưng chừng núi Phia Nhằm, thuộc địa bàn xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Phương pháp thác Bản Giốc không xa, chỉ ở mức 500m, ngôi chùa chính là nơi đến lựa chọn đã không còn bỏ qua trong chuyến du lịch thác Bản Giốc Cao Bằng. Chỉ mới được khánh thành phương thức đây 6 năm, mặc dù Chùa Phật Tích Trúc Lâm đã biến thành một trong các các nơi đến lựa chọn cháy khách nhất của tỉnh Cao Bằng.

Khám phá Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc Cao Bằng

Kiến trúc Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc

Ngôi chùa này còn có vị trí hết sức tính chất, phía Bắc giáp với tỉnh lộ 211, đứng từ đây có khả năng nhìn thẳng ra thác Bản Giốc, phía Nam lại dựa lưng vào núi Phia Nhằm. Tọa lạc tại điểm đặt “thiên thời địa lợi” như thế, khung cảnh bao quanh ngôi chùa này đẹp khó có mỹ từ nào biểu đạt cho hoàn toàn.

Chùa Phật Tích Trúc Lâm được xây từ các chất liệu thân thuộc theo lối kiến trúc thuần túy Việt Nam với gạch ngói cổ, gỗ lim, mái đao, câu đối,… Phía nằm trong chùa được thiết kế với kỳ công với các hiện vật như Tam Quan, Tòa Tam Bảo, Đức Thánh Trần Nhà Tổ, Khuôn viên Quan Âm Bồ Tát, vườn tượng La Hán, đền Mẫu thờ Triệu Tổ Hùng Vương, vườn địa đàng,… và một trong những công trình xây dựng Phật giáo khác.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Vườn Quốc gia Phja Oắc Phja Đén Cao Bằng ở đâu,có gì 2022

Điểm vượt trội nổi biệt ở ngôi chùa chính là lầu chuông Đại hồng chung Thiên Băng. Chính là một lầu chuông có cân nặng lên đến 1,5 tấn, kiến thiết hoàn toàn bằng đồng. Tính chất, kiến thiết và lối kiến trúc tinh xảo hiện hữu trên lầu chuông luôn có sức thích thú nếu với khách tham quan thập phương.

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc1

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc còn là vị trí đền thờ vị anh hùng dân tộc Nùng Trí Cao. Chính là một nhân vật lịch sử có tầm ảnh hưởng, tài thao lược và quân sự xuất chúng, tính chất là có công lớn trong việc đảm bảo biên giới phía Bắc việt nam. Anh hùng Nùng Trí Cao quả thực là một biểu tượng văn hóa truyền thống cổ truyền của rất nhiều dân cư vùng cao Cao Bằng. Và câu truyện về người anh hùng dũng mãnh ấy để được truyền tụng lại tới muôn đời sau.

Khám phá Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc Cao Bằng

Đất Phật bình yên miền biên viễn

Dù cho có khoảng gần ngay một khu thắng cảnh nhiều người biết đến, cuốn hút đa số khách tham quan như thác Bản Giốc nhưng khoảng trống chùa Phật Tích Trúc Lâm khi nào rất được phủ bọc bởi sự phẳng lặng và thanh tinh. Hòa cùng tiếng chuông ngân vang là tiếng thác nước chảy xiết, cùng với phong cảnh núi rừng trùng điệp tạo ra một bức họa đồ thiên nhiên nhộn nhịp đầy nhạc họa.

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc2

Tuy nhiên tọa lạc ở vị trí trên núi cao, mặc dù chùa Phật Tích Trúc Lâm vẫn quy tụ được hàng ngàn Phật tử từ mọi miền tổ quốc hành hương đến đất Phật. Du khách tour thác Bản Giốc từ Thành Phố Hà Nội cũng tồn tại các phút giây phẳng lặng sau đó 1 hành trình dài khám phá mảnh đất nền Cao Bằng. Tới với chùa Phật Tích Trúc Lâm, có vẻ như mọi phiền muộn, stress của cuộc đời thường nhật sẽ tan biến giữa núi rừng và mây trời lồng lộng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Di Tích Lưu Niệm Hoàng Đình Giong Cao Bằng ở đâu,thành lập 2022

Cảnh quan tuyệt đẹp giữa chốn núi rừng mênh mông

Du lịch Cao Bằng đừng quên ghé qua ngôi chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc bạn nhé. Chùa ngay cạnh thác Bản Giốc và là địa chỉ lý tưởng để có khả năng chiêm ngưỡng hoàn toàn phong cảnh của thác Bản Giốc từ trên cao. Du khách sẽ có dịp được đắm mình vào khoảng trống thiên nhiên kỳ vĩ nhưng cũng đầy thơ mộng. Từ xa nhìn lại, ngôi chùa như một điểm nổi bật nổi biệt giữa bao la là núi rừng và sương khói. Đường tăng trưởng chùa cũng quanh co, tựa như thử thách cần vượt mặt để tìm về chốn bình yên địa chỉ cửa Phật.

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc 3

Khi đã đã từng đến cổng chùa, khách du lịch sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng lối kiến trúc rực rỡ thuần Việt gồm cả khoảng trống mênh mông, tĩnh lặng miền biên viễn. Nhìn thẳng về hướng thác Bản Giốc, khách du lịch sẽ cảm nhận rất chi là thư thái khi ngắm nhìn và thưởng thức làn nước thác chảy xiết, nổi tung bọt trắng xóa, cũng như một dải lụa trắng mềm mại giữa núi rừng bao la. Nhớ rằng mang đi máy hình ảnh để khắc ghi các cảnh phim tuyệt đẹp địa chỉ đẹp tựa thiên đàng như thế này nhé!

Một trong những để ý khi ghé qua chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc Cao Bằng vốn dĩ là địa chỉ linh thiêng của Phật, thế cho nên khi ghé qua địa chỉ này, khách du lịch cần lưu tâm một trong những điều sau đây để hành trình du lịch thác Bản Giốc của bạn cũng trở thành hoàn toàn và đặc biệt ý nghĩa hơn.

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc - Chốn linh tự thiêng liêng miền biên viễn
  • Điều đầu tiên cần để ý khi ghé qua Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc đây chính là lưu ý về trang phục lịch sự, thích hợp với chốn linh thiêng. Tránh mặc các trang phục hở hang, nhiều Màu sắc và thiếu đứng đắn khi tham quan chùa.
  • Tiếp tới, khách du lịch đừng nên sờ tay, sờ vào các hiện vật có trong chùa để ngăn cản phạm giới kính. Du khách cũng đừng nên cười nói quá rộng ở địa chỉ linh thiêng và làm mất đi đi sự nghiêm trang vốn có ở chốn thanh tịnh.
  • Điều sau cuối cần để ý là khách du lịch cần tuân thủ đúng theo các bản chỉ dẫn ở trong chùa. Chùa không cấm việc tự sướng, nhưng sẽ có một số trong những địa điểm chưa được phép tự sướng để ngăn cản mất đi sự linh thiêng và uy nghiêm chốn cửa Phật.
  • Chùa không cấm khách du lịch tự sướng nhưng nhà chùa có điều khoản riêng về địa chỉ được phép tự sướng nên bạn hãy điều tra và tuân thủ. 
Xem Thêm:  Review Tham Quan Làng rèn Phúc Sen Cao Bằng ở đâu,di chuyển,đặc điểm 2022

Du lịch thác Bản Giốc Cao Bằng đừng quên ghé qua ngôi chùa nhiều người biết đến – chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc. Ngôi chùa địa chỉ miền biên viễn này không riêng gì đem lại cho bạn các phút giây tĩnh tâm, an yên và trải lòng mình với Đức Phật mà còn là địa chỉ có khung cảnh thiên nhiên rất chi là phẳng lặng và thơ mộng đấy!

Chuyên Mục: Review Cao Bằng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc Cao Bằng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *