Review Ninh Bình

Review Tham Quan Hang Địa Linh Ninh Bình ở đâu,có gì đặc biệt 2022

Hang Địa Linh ở đâu?

Hang Địa Linh là một địa chỉ bên phía trong KDL sinh thái Tràng An. Quần thể danh lam – thắng cảnh được ví như một “vịnh Hạ Long trên cạn” với nhiều hang động lớn như: Hang Sáng, hang Tối, hang Nấu Rượu; hang Ba Giọt…

Giới thiệu Hang Địa Linh Ninh Bình

Hang Địa Linh có chiều dài lên đến gần 300m và là một trong những các những hang động thạch nhũ xinh tuyệt đối hoàn hảo nhất Việt Nam. Địa chỉ đây từng được ưu ái gọi với tên thường gọi Hang Châu Báu, sở dĩ vì vẻ đẹp lấp lánh của rất nhiều thạch nhũ trong hang hệt như một kho vàng ngọc mà con người vẫn mong mỏi tìm kiếm. Chính là một trong những các những nơi check in Ninh Bình được nhiều du khách yêu dấu vì có tác dụng đi thuyền trên dòng sông xanh ngắt và khám phá hang động kín kẽ 

Tham Quan Hang Địa Linh Ninh Bình

Điểm khác lạ của Hang Địa Linh

Hang có chiều dài gần 300m. Chính là một hang có nhũ đá đẹp, hiếm có nơi nào có dáng vóc long lanh như ở đây. Tên gọi cũ của hang là hang Châu Báu, vì khi vào trong lòng hang, du khách sẽ có cảm xúc như lạc vào kho châu báu hoá thạch. Do mới được khai thác du lịch, nên nhũ đá còn nguyên vẹn, trắng phau, xinh tuyệt đối hoàn hảo như kim cương, vàng, ngọc. Nếu chiếu đèn vào nó giống một lớp thuỷ ngân lóng lánh. Tất cả tạo ra một vẻ đẹp kì bí, linh thiêng.

Hang Địa Linh - Khu du lịch sinh thái Tràng An

Các hang động tại Tràng An

Hang Tối: Hang có chiều dài gần 350m, Chiều dài không dài lắm nhưng hang lại quanh có uốn khúc, lúc rộng lúc hẹp, càng đi sâu vào hang thì gần như là là đã không còn gì ánh sáng, mát lạnh và kì bí nên người dân địa chỉ đây gọi nó là hang tối. Du khách có tác dụng yên âm vì hiên giờ trong hang đã được lắp đặt kha khá vừa đủ hệ thống đèn với ánh sáng đỏ mờ, không làm mất đi đi đi nét kỳ bí của hang Tối.

Ý NGHĨA TÊN GỌI CÁC HANG ĐỘNG TẠI TRÀNG AN

Hang Sáng: Chọn tên gọi là hang sáng nhưng tương tự như như hang tối, càng vào trong hang lại càng ít ánh sáng tự nhiên, sâu hun hút vì hang dài khoảng 112m, không chạy thẳng là khá zích zắc. Không dài lắm nhưng vẻ đẹp ở đây không thể gì coi nhẹ, dưới sự thắp sáng của ánh đẹp, tầng tầng lớp lớp nhũ đá ở đây đề ra óng ánh, mĩ lễ, có một trong những trong các địa chỉ trần hang cao đến 12m, giống như một cung điện phát sáng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan thắng cảnh Tràng An cổ Ninh Bình ở đâu,giá vé,lịch sử,ăn gì 2022

Người dân địa chỉ đây từ xưa đặt nó tên thường gọi hang Sáng với đặc biệt đặc biệt ý nghĩa mong muốn “ Từ tối đi đến sáng” với gi vọng: Từ mưa đến nắng, mùa đông đến mùa xuân, đau buồn đến niềm sung sướng, khát vọng hướng đến một tương lai ngày một tốt đẹp hơn. Chắc hẳn bởi chính vẻ đẹp kì ảo ẩn dấu bên phía trong lớp màn đêm hôm trong hang khiến cho người xưa muốn đặt cho nó tên thường gọi đầy đặc biệt đặc biệt ý nghĩa như vậy.

Ý NGHĨA TÊN GỌI CÁC HANG ĐỘNG TẠI TRÀNG AN

Hang Sính, hang Si, hang Ba giọt: Tên gọi xuất phát từ truyền thuyết về mối tình đầy bi tráng và lãng mạn của một chàng trai và một cô nương thuở trước. Nhũ đá trong các hang động này không giống biệt, muôn hình vạn trạng như: Con rùa, cây đèn, dàn hoa thiên lý… như đnag muốn kể lên một câu chuyện gì đấy.

Ý NGHĨA TÊN GỌI CÁC HANG ĐỘNG TẠI TRÀNG AN

 

Hang Nấu Rượu: Hang dài 250m, sở dĩ hang có tên gọi này vì tương truyền từ xưa, hang có mạch nước ngầm sâu hơn 10m, nối ra địa chỉ cố đo Hoa Lư. Xưa kia các bậc tiền bối đã vào lấy nước nấu rượu tiến vua. Có khẳng định này vì trong quá trình phân tích và nghiên cứu và phân tích khảo cổ học, các nhà khoa học đã phát hiện vô số bình, hũ, vại, các các loại thiết bị để nấu rượu cùng với lời kể của không ít dân cư trong vùng, nên hang này được gọi tên là hang Nấu Rượu.

Ý NGHĨA TÊN GỌI CÁC HANG ĐỘNG TẠI TRÀNG AN

 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thung Nắng Ninh Bình ở đâu,giá vé,trải nghiệm gì 2022

Hang Địa Linh: Hang có chiều dài khoảng 300m. Tên gọi Địa Linh xuất phát từ việc hang động này còn tồn tại nhũ đá cực kì xinh, long lanh, như ẩn chứa trong nó một kho báu khổng lồ. Đi du lịch Tràng An, tham quan hang động này du khách sẽ cảm thấy cảm nhận như từng khối châu bảo được thời gian hoá thạch lại vậy.

Ý NGHĨA TÊN GỌI CÁC HANG ĐỘNG TẠI TRÀNG AN

 

Thung tối ngoài: Là cảnh “núi bốn bao quanh, nước bốn mùa” với bốn cửa hang ở bốn phía gồm hang Seo, hang Ba Giọt, hang Sáng, hang Tối, đặc trung như bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, như bốn phương Đông, Tây, Nam, Bắc, tạo nên cảm xúc hình như vẻ đẹp của đất trời được dồn hết về đây.

Một trong những các cảnh báo khi đi du lịch Ninh Bình

Phương tiện di chuyển

Nếu đi du lịch Ninh Bình 1 ngày bạn cũng có thể chọn phương tiện đi lại đi lại đi bằng ô tô, tàu hỏa để đến du lịch Ninh Bình nếu bạn xuất phát từ Hà Nội, quãng đường từ Hà Nội Ninh Bình chỉ khoảng 100km nên Mytour khuyên bạn nên đi lại bằng ô tô để tiết kiệm thời gian và sức khỏe. Còn chúng ta trong Nam thì có tác dụng chọn phương tiện đi lại đi lại máy bay ra Hà Nội và đón xe khách xuống Ninh Bình bạn nhé! (bài viết liên quan thuê máy máy ở Ninh Bình)

Địa chỉ ở

Ninh Bình là một nơi hot của du lịch Việt Nam nên thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế thế cho nên dịch vụ khách sạn và nhà nghỉ tại Ninh Bình phủ kín toàn tỉnh, bạn cũng có thể tìm kiếm địa chỉ ở bất cứ đâu tùy theo lịch trình và trị giá du lịch của bạn.  Bạn nên đặt phòng đón tiếp khách sạn trực tuyến trước tại Mytour để giảm bớt thực trạng hết phòng trong chuyến du lịch của mình nhé.

Tham Quan Hang Địa Linh Ninh Bình

Ăn uống

Dê núi Ninh Bình: Món đặc sản nổi tiếng này có mặt hầu như tại các quán ăn nhà hàng tại Ninh Bình. Dê Núi Ninh Bình được nuôi trên những vách đá, và ăn lá cây thuốc nên thịt rất thơm, chắc và bổ dưỡng. Có tầm khoảng gần 20 cách chế biến Thịt dê khác nhau như: dê ủ trấu, tái dê, tiết canh dê, thịt dê xào lăn… mình xin lưu ý cho bạn môt số quán ăn nhà hàng nổi tiếng về dê núi ở đây để bạn bài viết liên quan như: quán ăn nhà hàng dê Chính Thư, quán ăn nhà hàng Quế Vũ, Thanh Cao, Tùng Bách…

Xem Thêm:  Review du lịch Vườn quốc gia Cúc Phương Ninh Bình ở đâu,giá vé,check in,ăn uống 2022

Cơm cháy Ninh Bình: Món ăn được thẩm định là đặc sản nổi tiếng nhất của Ninh Bình, nhắc đến ẩm thực ăn uống ẩm thực ăn uống Ninh Bình người ta nghĩ ngay đến cơn cháy. Điểm khác biệt giữa Cơm cháy Ninh Bình với các địa chỉ khách nằm ở từ cách chiên cơm và nước chấm. Cơm cháy ngon có màu vàng nhạt, đều hạt, giòn mà vẫn dẻo, vị bùi, béo mà không ngán.

Du lịch không riêng gì là thư giãn mà còn là trải nghiệm. Với mình, mỗi nơi đều có sức hút riêng, chỉ là bạn có nhu cầu khám phá hay không. Mỗi chuyến đi là một thử thách, hãy cùng mình chinh phục những thử thách ấy nhé!

Chuyên Mục: Review Ninh Bình

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Hang Địa Linh – Khu Du Lịch Tràng An

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button