Review du lịch Cố đô Hoa Lư Ninh Bình ở đâu.đường đi,lịch sử,ăn gì 2022

co do hoa lu

Cách Hà Nội gần 100km, Cố Đô Hoa Lư Ninh Bình không riêng gì được biết đến là cố đô với nhiều di tích lịch sử lịch sử lịch sử có trị giá mà còn là điểm đến chọn lựa lựa chọn với nhiều thắng cảnh thu hút mong đợi bạn khám phá. Cùng khảo sát khám phá khu di tích lịch sử lịch sử cố đô Hoa Lư rất tương đối đầy đủ và rõ ràng và cụ thể nhất với bietthungoctrai.VN qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về Cố đô Hoa Lư

Cố đô Hoa Lư là một quần thể phong cách thiết kế bùng cháy rực rỡ ở tỉnh Ninh Bình, đã được UNESCO công nhận là 1 trong các các 4 vùng lõi thuộc quần thể di sản Thế giới Tràng An. Vị trí đây cũng khá được Chính phủ xếp hạng là quần thể phong cách thiết kế, di tích lịch sử lịch sử lịch sử Quốc gia nổi trội quan trọng, rất rất cần phải hết sức gìn giữ.

cố đô hoa lư ninh bình

Với bề dày lịch sử hơn 1000 năm, địa chỉ đây đã cùng trải qua biết bao thăng trầm biến chuyển của dân tộc, là địa chỉ lưu giữ các di tích lịch sử lịch sử lịch sử qua nhiều thời đại tương tự trở thành bằng chứng lịch sử cho đất nước ta tự ngàn đời. Tuy nhiên tuy vậy đã trải qua nhiều thăng trầm của thời gian nhưng Hoa Lư vẫn còn giữ được những dấu vết lịch sử của chính mình nó. Đây này là những bức tường thành vững bền, là hai ngôi đền thờ vưa Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành uy nghiêm được xây dựng mô phỏng kinh đô Hoa Lư xưa.

Du lịch Hoa Lư Ninh Bình thời điểm nào tương thích?

Những chúng ta cũng có thể đến Hoa Lư vào bất kì thời điểm nào trong năm đều được. Tuy nhiên mùa xuân là thời điểm xinh tuyệt vời nhất nhất tương tự quá nhiều lễ hội được tổ chức, vì thế này là thời điểm tương thích dành riêng cho bạn nếu muốn ký dánh và trải nghiệm không khí sôi động, đông đúc của những lễ hội này. Còn nếu là người thích yên tĩnh, muốn tận hưởng khoảng không thanh bình của địa chỉ đây thì chúng ta cũng có thể lựa chọn lấn sân vào những ngày còn sót lại.

khu du lịch cố đô hoa lư

Phương tiện vận động và di chuyển đến Hoa Lư

Từ Hà Nội đến Ninh Bình các chúng ta cũng có thể lựa chọn 1 trong các các những cách vận động và di chuyển sau:

 • Tàu hỏa: Giá vé tàu Hà Nội – Ninh Bình trên dưới từ 90.000 – hơn 200.000đ tùy từng tàu và loại ghế. Chú ý khi mua vé tàu bạn không nên chọn những chuyến quá muộn có công dụng làm ảnh hưởng đến lịch trình của bạn.
 • Xe khách: Những chúng ta cũng có thể bắt xe từ bến xe Giáp Bát hoặc Mỹ Đình để tới Ninh Bình với mức giá thành trên dưới từ 50.000đ – 60.000đ/người. Thời gian trung bình khoảng 1h30 phút. Nhớ dặn trước với phụ xe họ sẽ chỉ cho bạn.
 • Xe máy: Nếu thích cảm hứng vi vu bằng mô tô, chúng ta cũng có thể bắt đầu khởi hành ở đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ rồi tiếp tục đi theo hướng Cầu Giẽ – Phủ Lý – Ninh Bình với thời gian vận động và di chuyển khoảng từ 1h – 1h30′.

Chỉ dẫn cách vận động và di chuyển từ Hà Nội lên Hoa Lư Ninh Bình

Từ Hà Nội, bạn rất đơn giản và đơn giản và dễ dàng để thuê một chiếc mô tô hoặc là đi xe khách lên đến thành phố Ninh Bình. Hoa Lư cách giữa trung tâm khoảng độ 15km, để đến được đây thì lại tiếp tục đón xe ôm (nếu đi xe khách). Nếu đi mô tô thì lại thuận tiện hơn nhiều, chúng ta cũng có thể tranh thủ du lịch Ninh Bình 1 ngày để kết hợp đi thêm nhiều điểm đến chọn lựa lựa chọn thu hút khác như khu du lịch Tràng An hay là chùa Bái Đính. Những địa chỉ có nơi đặt nằm gần kề nhau, chỉ ở mức vài mươi km đổ lại nên dù đi mô tô vẫn không quá áp lực.

núi rừng hoa lư

Cố đô Hoa Lư và những thăng trầm lịch sử

Hoa Lư Ninh Bình là một quần thể phong cách thiết kế bùng cháy rực rỡ với bề dày lịch sử hơn 1000 năm. Được UNESCO công nhận là 1 trong các các 4 vùng lõi thuộc Quần thể Di sản Thế giới Tràng An.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Động Vân Trình Ninh Bình ở đâu,di chuyển,có gì 2022

Và cũng khá được Chính phủ xếp hạng là quần thể phong cách thiết kế, di tích lịch sử lịch sử lịch sử Quốc gia nổi trội quan trọng, cần gìn giữ.

Khi xưa Kinh thành Hoa Lư được xây dựng với 2 vòng thành nằm cạnh nhau và một vùng núi kề sát. Trong đó 3 vòng tạo thành hình giống số 80 hướng về phía đông.

Thời Đinh Lê các nhà nghiên cứu đã phân thành 3 vòng thành là thành Đông, thành Tây và thành Nam. Tuy nhiên, thành Nam chỉ là vùng vị trí địa thế căn cứ quân sự, phòng thủ mặt sau.

Dân gian thường gọi với tên gọi riêng là thành Tràng An. Còn 2 vòng thành kia là vị trí đặt cung điện gọi là thành Hoa Lư….

Năm 1010 Vua Lý Thái Tổ cho dời đô về Thăng Long. Hoa Lư – Ninh Bình trở thành cố đô – kinh đô cũ. Ở kề bên đó, di tích lịch sử lịch sử cố đô Hoa Lư còn được biết đến là 1 trong các các những vị trí địa thế căn cứ địa quân sự quan trọng của quân dân Đại Việt triều đại: Lý – Trần – Lê – Mạc – Tây Sơn…..

chùa Bái Đính

Ngày nay, hình ảnh Cố đô Hoa Lư tuy đã hết gì nguyên vẹn nhưng không tạm dừng ở đó đền thờ Vua Đinh – Vua Lê được dựng ngay trên nền của Kinh đô Hoa Lư xưa. Hai ngôi đền cách nhau khoảng 500m, người dân địa phương lẫn khách thường gọi Cố Đô Hoa Lư là “Đền Vua Đinh – Vua Lê”.

Kiến trúc khu quần thể Cố đô Hoa Lư

Từ trong quá khứ, Hoa Lư đã là đế đô thật nguy nga, nghiêm túc và tráng lệ và trang nghiêm. Những núi đồi mọc lên trùng điệp xung quanh vòng đai kinh đô như bức tường thành vững bền. Con sông Hoàng Long uốn khúc và cánh đồng Nho Quan, Gia Viễn mênh mông là hào sâu thiên nhiên vô cùng thuận lợi.

Toàn bộ khu di tích lịch sử lịch sử lịch sử  – văn hóa Cố đô Hoa Lư, bao gồm vùng bảo đảm an toàn nổi trội, vùng đệm và các di tích lịch sử lịch sử như động Thiên Tôn, chùa Bái Đính, đều phía phía trong hệ thống núi đá vôi ở trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, trực thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, giáp ranh giới hai huyện Gia Viễn và Hoa Lư. Vị trí đây cách phía Nam thủ đô Hà Nội khoảng gần 100km.

Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng

Cố đô Hoa Lư là một quần thể phong cách thiết kế, và mỗi phong cách thiết kế lại mang một nét riêng, đồng loạt cũng trở nên vẻ cổ kính và hào hùng của di tích lịch sử lịch sử lịch sử thời xưa. Những dấu tích lịch sử vẫn còn lưu lại tại quần thể di tích lịch sử lịch sử rất đa dạng mẫu mã, gồm các phong cách thiết kế tường thành, hoàng thành, hang động, đền chùa, lăng mộ và nhiều loại dự án công trình dự án công trình phong cách thiết kế khác có trị giá lịch sử và văn hóa cao.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thung Nắng Ninh Bình ở đâu,giá vé,trải nghiệm gì 2022

Khám phá di tích lịch sử lịch sử đền vua Đinh, đền vua Lê

Tính chất nhất, ở chỗ đó vẫn còn hai di tích lịch sử lịch sử là đền vua Đinh và đền vua Lê. Chính là hai di tích lịch sử lịch sử được xây dựng vào tầm khoảng thế kỷ 17 với nghệ thuật và thẩm mỹ điêu khắc trên gỗ đá vô cùng kì công và bùng cháy rực rỡ. Con đường vào đền vua Đinh dẫn du khách đi dưới tán những hàng cây phượng vĩ ven đường.

Người ta gọi Hoa Lư là kinh thành đá và đền vua Đinh, vua Lê cũng cần phải cần sử dụng nhiều chất liệu từ đá. Chẳng hạn như khi bước vào sân đền, du khách sẽ cảm nhận thấy long sàn bằng đá tảng và hai con nghê chầu cũng khá được tạc bằng đá xanh nguyên khối. Vào hậu cung, du khách sẽ cảm nhận thấy tượng thờ vua Đinh được đúc bằng đồng đặt trên tảng đá xanh.

đền thờ vua lê đại hành

Đền vua Lê nằm cách đền vua Đinh 50m cũng cùng chung cấu trúc như thế. Cách đền vua Lê 200 m, là chùa Nhất Trụ, được xây từ đời vua Lê Đại Hành, trước cửa chùa có cột đá, cao 4,16 m hình tám cạnh, khắc bài kinh Lăng Nghiêm do nhà vua làm để dâng nhà Phật. Nằm ngay cạnh bên là khu di tích lịch sử lịch sử gắn liền với câu chuyện của công chúa thứ ba của vua Đinh Tiên Hoàng đã nhảy xuống giếng tự vẫn chứ không theo chồng phản tặc chống lại vua cha. Ngôi đền này thờ nàng tiểu thư ấy.

chùa nhất trụ

Lễ hội cổ truyền truyền thống cổ truyền ở Cố Đô Hoa Lư

Vào ngày 8/3 – 10/3 hàng năm là thời điểm diễn ra lễ hội cổ truyền truyền thống cổ truyền cố đô Hoa Lư nhằm mục đích mục đích tôn vinh các vị vua và anh hùng dân tộc đã trở thành lập và đột phá nâng tầm phát triển nên kinh đô Hoa Lư, lập ra Chính phủ Đại Cồ Việt vào thế kỉ X. Lễ hội Cố đô Hoa Lư bao gồm 2 phần: phần lễ và phần hội. Ở kề bên phần lễ thì phần hội với các trò chơi đậm nét cổ truyền truyền thống cổ truyền như đua thuyền, đấu vật, hát chèo… được diễn ra trong không khí vô cùng tưng bừng, náo nhiệt.

lễ hội cố đô hoa lư

Ăn gì khi tới Hoa Lư?

Ở kề bên những di tích lịch sử lịch sử lịch sử, danh lam thắng cảnh khác biệt thì những nhà hàng quán ăn nhà hàng quán ăn, nhà hàng quán ăn ngon mang đậm sang trọng ẩm thực ăn uống ẩm thực ăn uống tầm trung của vùng Bắc Bộ là 1 trong các các những điểm thu hút du khách khi tới với Hoa Lư Ninh Bình. Cùng điểm qua những món ăn mà bạn không chuyển biến phải thử khi tới đây nhé:

 • Cơm cháy: Là đặc sản nổi tiếng nhiều người biết đến quá nhiều người biết đến của Ninh Bình. Hạt cơm đều, giòn rụm, Màu sắc vàng tươi, ăn kèm với nước sốt nổi trội khiến du khách ăn mãi mà không có cảm hứng ngán.
 • Thịt dê núi: Dê núi ở Ninh Bình được chế biến làm nhiều món ăn thu hút như dê tái chanh, dê hấp, nem dê, tiết canh dê, nhựa mận… không riêng gì ngon mà còn cực kì bổ dưỡng, rất tốt nhất cho sức khỏe.
 • Ốc núi: Thịt ốc dai, giòn, ngọt được chế biến nhiều mẫu mã: hấp gừng, xào sả ớt, trộn gỏi…
 • Ngoài ra vẫn còn quá nhiều món ngon khác mà chúng ta cũng có thể thử như: Nem Yên Mạc, miến lươn, rượu Kim Sơn, mắm tép Gia Viễn…
cơm cháy Ninh Bình

Một trong các các để ý khi tham quan

 • Hoa Lư Ninh Bình là Nơi đặt du lịch tâm linh, bởi vậy khi tới đây bạn rất cần phải ăn mặc lịch sự, kín đáo. Đến thăm đền vua Đinh, vua Lê tất cả chúng ta rất cần phải nhẹ nhàng trật tự để giữ gìn sự tôn nghiêm tương tự thắp hương để tỏ lòng thành kính với các vị vua đã có công với nước.
 • Rất cần được tuân thủ theo sự hướng dẫn của ban cai trị di tích lịch sử lịch sử hoặc hướng dẫn viên nếu đi theo đoàn.
 • Phải vứt rác đúng địa chỉ điều khoản, không được xả rác bừa bãi.
 • Nếu tự đi thì bạn nên xem trước map để thuận tiện hơn cho chuyến du ngoạn khám phá của bản thân mình.
 • Những chúng ta cũng có thể trực tiếp trò chuyện với cụ già ông cụ bà trong ban cai trị di tích lịch sử lịch sử đền để khảo sát sâu hơn về lịch sử, trị giá văn hóa, phong cách thiết kế… của khu di tích lịch sử lịch sử.
Xem Thêm:  Review Kinh nghiệm đi chùa Bích Động Ninh Bình ở đâu,lịch sử,kiến trúc 2022

Nếu muốn được tận mắt ngắm nghía, chiêm ngưỡng những dự án công trình dự án công trình vô cùng có trị giá lịch sử tương tự trị giá phong cách thiết kế thì hãy mau tới với cố đô Hoa Lư Ninh Bình-một dự án công trình dự án công trình mang ý nghĩa lịch sử hết sức lớn láo mà thế hệ cha ông ta đã bỏ công gìn giữ và bảo tồn đến tận hiên giờ. Hãy cùng về địa chỉ đây để thăm lại cố đô xưa, sống lại với những giây phút hào hùng của lịch sử dân tộc.

Chuyên Mục: Review Ninh Bình

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Cẩm nang du lịch Cố đô Hoa Lư Ninh Bình toàn tập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *