Review Ninh Bình

Review Tham Quan chùa Bái Đính Ninh Bình Ở đâu? Giá vé? Đường Đi 2023

Chắc hẳn khi nhắc đến Ninh Bình, không thể không đề cập đến Chùa Bái Đính – một trong những điểm đến du lịch tâm linh hàng đầu của Việt Nam. Chùa Bái Đính không chỉ ấn tượng với kiến trúc độc đáo và sang trọng, mà còn được biết đến với nhiều kỷ lục về quy mô và quyền lực.

Giới thiệu về Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là một quần thể du lịch tâm linh nằm trên núi Bái Đính, thuộc xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Nơi đây thu hút hàng năm một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm quan và tìm hiểu về văn hóa tâm linh của dân tộc Việt Nam.

Chùa Bái Đính nằm ở đâu?

Chùa Bái Đính nằm ở vị trí đắc địa, chỉ cách cố đô Hoa Lư khoảng 5km và nơi thăm quan Tràng An khoảng chừng 11.5km. Quần thể du lịch sinh thái Bái Đính – Tràng An cũng là một trong những điểm đến nổi tiếng tại Ninh Bình với bề dày lịch sử hình thành và bứt phá nâng tầm phát triển.

Chùa Bái Đính thuộc phía Bắc của quần thể du lịch sinh thái Bái Đính – Tràng An. Chính là một nơi nổi tiếng tại Ninh Bình với bề dày lịch sử hình thành và bứt phá nâng tầm phát triển. Nơi đây cũng này là vùng đất gắn liền với 3 triều đại phong kiến lớn của Việt Nam là Đinh, Tiền Lê và nhà Lý.

Tham Quan chùa Bái Đính Ninh Bình

Nơi đây là vùng đất gắn liền với 3 triều đại phong kiến lớn của Việt Nam là Đinh, Tiền Lê và nhà Lý. Chùa Bái Đính có tổng diện tích trung tâm giải trí công viên xanh rộng 539 ha đã gồm 27 ha khu chùa Bái Đính cổ, 80 ha khu chùa Bái Đính mới, ở kề bên đây này là các công trình xây dựng thành lập đang trong thời gian xây dựng khác nữa.

Giá vé du lịch Bái Đính

Khi đi du lịch Bái Đính, bạn sẽ phải trả một vài khoản phí nhỏ. Vé xe điện để vào chùa có giá 30.000đ/lượt, tức là 60.000đ cho cả đi và về.

Giá vé lên Bảo tháp Chùa Bái Đính là 50.000 đ. Ngoài ra, chùa cũng cung cấp dịch vụ thuê hướng dẫn viên với giá 300.000đ cho chùa mới và cả chùa cổ với giá 500.000đ.

Thời gian đi du lịch Bái Đính Tràng An tương thích nhất

Từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch khi thời tiết mùa xuân ấm áp cũng là thời điểm xinh tuyệt vời nhất để đi Bái Đính Tràng An. Chúng ta cũng sẽ có thể phối kết hợp du xuân vãn cảnh, lễ chùa cầu may và tham gia các lễ hội lớn ở cả Tràng An và Bái Đính. Tuy nhiên, đây cũng là mùa du lịch lễ hội cao điểm nên khách tham quan tới đây vô số đúc gây ra yếu tố hoàn cảnh quá tải, chen chúc. Bởi vậy, nếu như là người không thích phải bon chen, ồn ào thì bạn cũng tồn tại thể tham quan chùa Bái Đính vào những khoảng thời gian khác trong năm.

Đi Chùa Bái Đính Nên Cầu Nguyện Gì?

Ngoài việc chuẩn bị những đồ đạc và vật dụng rất rất cần thiết và sắm lễ đi chùa Bái Đính thì việc cầu nguyện gì khi đi chùa Bái Đính cũng này là điều quan trọng mà ai cũng gây được sự để ý. Cũng Chính bởi sự nổi tiếng linh thiêng và còn là trọng tâm của Phật Giáo lớn nhất Việt Nam hôm nay.

Điều đầu tiên bạn nên làm khi đến chùa Bái Đính là cúi đầu cầu nguyện, tôn kính những vị thần linh và tỏ lòng thành kính với đức Phật. Bạn cũng nên cầu nguyện cho gia đình, cho sức khỏe, công việc, tình duyên, tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

Những Điểm Nổi Bật Của Chùa Bái Đính Ninh Bình 

Bởi vậy bước sang đầu năm mới, không chỉ vấn đề đến đây để du xuân thưởng thức cảnh đẹp quê hương thì hầu hết du khách đều đến đây để cầu nguyện – cầu mong một năm mới có rất nhiều may mắn tài lộc, bình an, tài lộc và sức khỏe cho hộ dân. Để việc cầu nguyện được thuận buồm xuôi gió, tốt nhất nhất bạn nên thành tâm cầu khấn và thắp hương lễ Phật.

Khi đi chùa Bái Đính, không chỉ việc chuẩn bị đồ đạc và vật dụng quan trọng mà việc cầu nguyện cũng là điều cần chú ý. Chính vì chùa Bái Đính là trọng tâm của Phật Giáo lớn nhất Việt Nam, nên đây là nơi để du khách cầu nguyện, cầu mong một năm mới đầy may mắn, tài lộc, bình an và sức khỏe cho gia đình.

Để cầu nguyện được thuận buồm xuôi gió, bạn nên cầu khấn và thắp hương lễ Phật với tâm thành chân thành.

Lịch sử xây dựng chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính được xây dựng từ thời Đinh, Tiền Lê và nhà Lý, là trung tâm tâm linh lớn của Việt Nam. Chùa Bái Đính có tổng diện tích trung tâm giải trí công viên xanh rộng 539 ha, trong đó có 27 ha khu chùa Bái Đính cổ và 80 ha khu chùa Bái Đính mới. Năm 2005, chùa Bái Đính được xây dựng thêm phần mới với bản vẽ do sư Hoàng Đạo Kính thiết kế và được đầu tư xây dựng bởi doanh nhân Nguyễn Văn Trường – chủ đầu tư của nhiều công trình xây dựng tâm linh lớn khác như Tam Chúc Hà Nam, Hồ Núi Cốc Thái Nguyên, quần đảo Cái Tráp Hải Phòng.

chua bai dinh co tu

Nơi thăm quan chùa Bái Đính hôm nay được chia thành 2 phần là chùa Bái Đính cổ với những di tích lịch sử xưa và chùa Bái Đính mới là phần chùa được xây dựng sau năm 2005.

Chùa Bái Đính có từ khi nào? Thờ ai?

Theo các tài liệu được truyền lại, chùa Bái Đính chính thức được xây dựng vào năm 1121 bởi thiền sư nổi tiếng của nhà Lý – Nguyễn Minh Không. Trước đó, chùa đã và đang có nhiều một vài trong các điểm đến chọn lựa như đền thờ thần Cao Sơn nhưng chưa được chính thức quy hoạch thành chùa.

Trên thực ra, chùa Bái Đính đã có nhiều lịch sử gần 1000 năm. Theo các tài liệu được truyền lại thì chùa Bái Đính chính thức được xây dựng vào năm 1121 bởi thiền sư nổi tiếng của nhà Lý – Nguyễn Minh Không. Trước đó thì chùa đã và đang có nhiều một vài trong các điểm đến chọn lựa chọn lựa như đền thờ thần Cao Sơn nhưng chưa được chính thức quy hoạch thành chùa.

Dù đã được trùng tu và lan rộng ra vào năm 2005, xây thêm quá nhiều các khu chùa mới nhưng về cơ bản thì những vị thần được thờ tại chùa Bái Đính vẫn không chuyển đổi.

lehatruc chua bai dinh 819x1024

Những lễ hội ở chùa Bái Đính

Giống như nhiều ngôi chùa lớn khác, ở chùa Bái Đính cũng tồn tại lễ hội nổi bật diễn ra hàng năm. Theo đó, lễ hội này được gọi là lễ hội xuân, khai mạc từ mùng 6 tết và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Lễ hội có 2 phần chính là:

 • Phần lễ đã gồm các nghi thức thắp hương thờ cúng Phật, đức Thánh Nguyễn, Thần Cao Sơn,…
 • Phần hội đã gồm các cuộc chơi dân gian, hát chèo, hát xẩm,…
Xem Thêm:  Review Tham Quan Hồ Đồng Chương Ninh Bình ở đâu,có gì hấp dẫn 2022

Chùa Bái Đính rộng bao nhiêu?

Một câu hỏi được nhiều du khách câu hỏi nhất khi tới ngôi chùa với nhiều “cái nhất” ở Ninh Bình chính là “chùa Bái Đính rộng bao nhiêu?”. Được biết thêm thêm, tổng trung tâm giải trí công viên xanh của chùa rộng lên đến 539ha. Trong đó, chùa cổ rộng 27ha và chùa mới rộng 80ha, ngoài ra là các công trình xây dựng thành lập khác.

Một vài trong các điểm du lịch gần chùa Bái Đính

Như đã nói ở trên, chùa Bái Đính chiếm dụng một vị trí đặt đặt đắc địa khi tọa lạc ở trọng tâm thành phố Nình Bình. Từ đây bạn cũng có thể dễ dàng và đơn giản và đơn giản ghé tới các địa điểm tham quan ở xung quanh. Dưới này là bảng khoảng cách từ chùa Bái Đính đến các địa điểm khác:

Nơi thăm quanKhoảng cách
Cố đô Hoa Lư9 km
Tràng An Ninh Bình11 km
Tam Cốc – Bích Động26 km
Hang Múa15.9 km

Đi chùa Bái Đính ra làm sao?

Chùa Bái Đính Ninh Bình cách Hà Nội chừng 96km về phía Nam và bạn cũng có thể đi chùa Bái Đính từ Hà Nội bằng nhiều cách. Dưới này là một vài trong các cách di chuyển phổ biến mà bạn cũng có thể bài viết liên quan:

Di chuyển bằng xe khách:

Từ Hà Nội có chức năng bắt các chuyến xe khách đi Ninh Bình từ các bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình. Cứ tầm 20 phút lại thêm một chuyến. Giá vé khoảng tầm 70.000 – 80.000 VNĐ / người. Nghỉ chân tại bến xe Ninh Bình, bạn tiếp tục bắt xe bus hoặc taxi khoảng 130.000 VNĐ/ lượt để tới khu chùa Bái Đính.

Di chuyển bằng xe máy:

Nếu muốn tiết kiệm một trong những phần giá thành và dữ thế dữ thế chủ động hơn khi di chuyển, bạn cũng có thể đi xe máy đến Ninh Bình. Với cách này, bạn di chuyển theo Quốc lộ 1A đến trọng tâm thành phố tiếp tiếp sau đó đi theo biển chỉ dẫn để đến Bái Đính.

Di chuyển bằng tàu hỏa:

Đi tàu hỏa đến Bái Đính cũng này là một trải nghiệm khá lý thú. Với cách này, bạn lên tàu từ Hà Nội và xuống ở ga Ninh Bình.

Thời gian tương thích để đi chùa Bái Đính

Hằng năm mọi cá nhân thường đổ xô đi lễ hội chùa Bái Đính từ chiều mùng 1 tết. Tiếp theo sẽ khai mạc vào mùng 6 tết và kéo dài tới hết tháng 3 âm lịch. Theo phong tục của rất nhiều người Việt Nam, bình thường sẽ hay đi lễ chùa cầu may vào dịp năm mới. Bởi vậy mà Bái Đính hệt như những ngôi chùa khác thường thu hút vô số du khách đổ về vào trong ngày xuân.

chua bai dinh ninh binh

Chính bởi thế bạn nên chọn du lịch Bái Đính dịp đầu năm để tận hưởng trọn vẹn nhất không khí mùa xuân tràn ngập. Tuy nhiên đây cũng này là mùa du lịch lễ hội cao điểm nên khách tham quan tới đây vô số gây ra yếu tố hoàn cảnh quá tải, chen chúc. Bởi vậy nếu như bạn không thích phải bon chen, ồn ào thì có chức năng đi chùa Bái Đính vào những khoảng thời gian khác trong năm.

Giá vé du lịch Bái Đính

Khi đi du lịch Bái Đính bạn sẽ phải chi trả một vài mức phí nhỏ dại. Vì trung tâm giải trí công viên xanh của chùa rất rộng nên cách tốt nhất nhất là bạn nên đi xe điện để vào chùa. Chi phí đi xe điện 30.000đ/lượt, cả đi và về là 60.000đ.

Ngoài ra, dịch vụ thuê hướng dẫn viên cho chùa Bái Đính là 300.000đ, cả chùa mới và chùa cổ là 500.000đ. Vé lên Bảo tháp Chùa Bái Đính là 50.000 đ.

Vì Sao Lại Có Tên Gọi Chùa Bái Đính?

Chùa Bái Đính có ý nghĩa đặc biệt với người dân Việt Nam. Tên gọi của chùa có nguồn gốc từ núi Đính, nơi diễn ra các sự kiện quan trọng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Vua Đinh Tiên Hoàng đã lập núi Bái Đính để tế trời cầu mưa thuận gió hòa, sau đó vua Quang Trung còn chọn địa điểm này để tế cờ động viên quân sĩ trước khi ra Thăng Long đại phá quân Thanh.

Vì Sao Lại Có Tên Gọi Chùa Bái Đính?

Tên gọi Chùa Bái Đính được tượng trưng cho sự cúng bái trời đất, Tiên Phật ở trên núi cao. Điều này phản ánh tinh thần của con người trong sự gắn bó hòa quyện giữa con người với thiên nhiên, tạo sự thanh cao thoát tục, bình dị, thanh tịnh mà lại mênh mông giữa cỏ cây, hoa lá.

Theo người xưa tương truyền lại rằng đặc điểm đặc biệt ý nghĩa của tên chùa bắt nguồn từ: Bái có nghĩa là lễ bái, cúng bái đất trời, Tiên Phật; Đính mang dấu tích là đỉnh, là ở trên cao. Bái Đính có nghĩa là cúng bái trời đất, Tiên Phật ở trên núi cao. Tên gọi đặc điểm đặc biệt ý nghĩa là hướng về núi Đính, địa điểm diễn ra các sự kiện oai hùng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. 

Chùa Bái Đính Ninh Bình Rộng Bao Nhiêu?

Núi Bái Đính được Vua Đinh Tiên Hoàng lập ra để tế trời cầu mưa thuận gió hòa, sau này tiếp tục được vua Quang Trung chọn làm địa điểm tế cờ động viên quân sĩ trước khi ra Thăng Long đại phá quân Thanh. Hơn 1.000 năm trôi qua, cổ tự vẫn đứng đó như một bằng chứng cho sức sống uy lực và mạnh mẽ, bền và chắc chắn của đạo Phật trong cuộc đời tâm linh của rất nhiều người Nam. Không chỉ có thế, chùa Bái Đính cổ còn là 1 trong những các những di tích lịch sử lịch sử lịch sử văn hoá cấp quốc gia trên đất cố đô Hoa Lư, có giá thành về cả mặt tâm linh và danh thắng.

Lịch sử chùa Bái Đính

Vào năm 1136, Thiền sư Nguyễn Minh Không sáng lập và xây dựng chùa Bái Đính trên đỉnh núi Bái Đính. Sau đó, chùa được trùng tu và lan rộng thành quần thể chùa Bái Đính vào năm 2003. Đến năm 2008, quá trình trùng tu đã hoàn thành và phần đông các hạng mục chính của chùa cũng đã hoàn thành vào năm 2015.

Chùa ở Ninh Bình

Năm 1943–1944, đồng chí Trần Tử Bình đã chọn núi Bái Đính làm khu vị trí địa thế căn cứ cách mạng Quỳnh Lưu. Ông đã kêu gọi toàn dân đứng lên kháng chiến đóng góp phần vào thắng cuộc của Cách mạng tháng 8 năm 1945. Năm 2014, Quần thể Danh thắng Tràng An (trong đó có chùa Bái Đính) đã được Ủy ban Di sản Thế giới công nhận là Di sản Thế giới hỗn hợp đầu tiên tại Việt Nam về văn hóa và thiên nhiên.

Trải qua hơn 1.000 năm lịch sử, chùa Bái Đính vẫn còn lưu giữ nhiều nét văn hóa của lịch sử Đất Việt. Những triều đại tại kinh đô Hoa Lư giờ đây đều xem trọng Phật giáo. Do đó, xung quanh Ninh Bình được xây dựng quá nhiều ngôi chùa, trong đó đặc điểm là chùa cổ Bái Đính được xây dựng trên núi Tràng An. Đây còn là địa điểm được vua Đinh Tiên Hoàng chọn lập đàn cầu tế mong đánh thắng giặc, đem lại chủ quyền cho nhân dân trước khi dẹp loạn 12 sứ quân.

Du lịch Bái Đính

Những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Bái Đính

Là một địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng, Bái Đính chiếm dụng hàng loạt các điểm tham quan ấn tượng. Đến chùa Bái Đính bạn hãy ưu tiên tham quan một vài trong các điểm nổi tiếng sau đây, với nhiều câu chuyện truyền thuyết kỳ bí lý thú. Để tiện cho bạn theo dõi thì mình đã chia các địa điểm tham quan thành 2 phần là khu chùa cổ và chùa mới.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Duyên Ninh Ninh Bình ở đâu,truyền thuyết,lịch sử 2022

Chùa Bái Đính cổ tự

Quần thể chùa Bái Đính cổ đã gồm các công trình xây dựng thành lập được xây dựng trước năm 2005, dưới thời nhà Đinh, Tiền Lê và nhà Lý.

Đền thờ thánh Nguyễn

Ngôi đền là một hạng mục bản vẽ xây dựng thuộc quần thể chùa Bái Đính được xây dựng theo thế “tựa núi nhìn sông”. Trong đền thờ để tượng thờ thiền sư Nguyễn Minh Không. Có một câu chuyện kể lại rằng, một lần lên núi tìm thuốc chữa bệnh cho vua ông vô tình phát dẫn ra một hàng động đẹp mà hợp bởi thế xây chùa thờ Phật. Ông không chỉ là một danh ý nổi tiếng bốc thuốc cứu chữa hỗ trợ dân cư mà ông còn được tôn là tổ sư nghề đúc đồng.

den tho thanh nguyen

Trong một thời gian dài ông đã cất công nghiên cứu và phân tích. Điều tra khảo sát nguồn gốc văn minh Đông Sơn thời Việt cổ. Sưu tầm các đồ đồng cổ nhằm mục đích mục tiêu mục đích khôi phục làng nghề đúc đồng truyền thống cổ truyền truyền thống đã mai một. Ngoài ra ông còn được thờ ở nhiều địa điểm khắp tỉnh Ninh Bình.

Hang Sáng, Động Tối

Sau khi đánh bại 300 bậc thang để lên tới cổng Tam Quan những các bạn sẽ cảm nhận thấy có 2 ngã ba ở ở kề bên dốc. Đây này là tuyến đường dẫn đến Hang Sáng và Động Tối.

Hang sáng là địa điểm thờ Thần và Phật. Sở dĩ có tên gọi là Hang Sáng là bởi trong hang có đủ tia nắng tự nhiên. Ngay ngoài cửa để tượng hai vị thần uy nghiêm vẻ mặt dữ dằn, sâu bên trong là địa điểm để tượng thờ Phật. Hang sâu khoảng 25 mét, rộng 15 mét và cao khoảng hơn 2 m. Đi hết đến cuối hang những các bạn sẽ sang bên đền thờ thần Cao Sơn linh thiêng.

tham quan chua bai dinh

Động Tối được sắp xếp hệ thống đèn chiếu sáng tạo nên một khung cảnh khá huyền ảo. Phía trên các mảng đá thạch nhũ hình thành theo mạch nước ngầm. Những bậc thang của lối đi được trang trí sinh động bằng hình rồng uốn lượn. Ở chính giữa có giếng nước tự nhiên máy máy điều hòa không khí. Nơi đây để tượng thờ mẫu và các vị tiên. Nhiều tượng thờ được đặt sâu trong các ngách đá và có đồ thờ riêng.

Giếng Ngọc

Theo truyền thuyết kể lại rằng, nước ở Giếng Ngọc được Thiền sư Nguyễn Minh Không áp dụng để sắc thuốc chữa bệnh cho nhà vua và dân cư. Chúng ta cũng sẽ có thể chiêm ngưỡng xung quanh lan can đá tạo thành một vòng rộng lớn. Đứng từ trên đại điện nhìn xuống giếng Ngọc đặc điểm giữa trung tâm giải trí công viên xanh rộng lớn cây cối bao trùm. Đây cũng này là giếng chùa được ghi nhận kỉ lục lớn nhất Việt Nam với màu nước trong xanh ngọc bích – ưu điểm đặc điểm nhất của chùa Bái Đính.

gieng ngoc chua bai dinh

Hiện nay Giếng Ngọc đã được tu tạo với hình mặt nguyệt. đường kính rộng gần 30m, độ sâu khoảng 6m. Xung quanh miệng giếng được xây bằng đá núi Đính. Diện tích Giếng Ngọc lên tới 6000m2, bốn góc là 4 lầu bát giác. Nổi bật giữa khu vườn ngợp bóng cây cối.

Đền thờ thần Cao Sơn

Đền thờ thần Cao Sơn là đền thờ vị thần cai quản vùng núi Vũ Lâm. Theo sách xưa kể lại thì này là địa điểm Đinh Bộ Lĩnh sống khi còn nhỏ dại. Đền thờ thần Cao Sơn được xây dựng từ thời nhà Đinh (968 – 980).

Chùa Bái Đính mới

Chùa Bái Đính mới lan rộng ra ra hơn 80 ha với một vài trong các nơi nổi tiếng nên ghé thăm như sau:

Tháp Chuông Bái Đính

Tháp Chuông là 1 trong những các những công trình xây dựng thành lập nổi tiếng của bản vẽ xây dựng chùa Bái Đính mới. Tháp được xây dựng bằng bê tông cốt thép giả gỗ với bản vẽ xây dựng mô phỏng theo kiểu cách của rất nhiều tháp chuông xưa. Tại tháp Chuông có treo một quả chuông đồng nặng 36 tấn khắc nhiều mảng cổ tự bằng chữ Hán và trang trí các hình rồng vô cùng sinh động. Đây cũng này là tháp có quả chuông lớn nhất Việt Nam.

chua bai dinh ninh binh

Hành lang La Hán

Một trong những những địa điểm bạn đừng nên bỏ lỡ khi đi chùa Bái Đính chính là hành lang La Hán. Hành lang này gồm 234 gian gắn liền hai đầu Tam Quan cùng nhau.. Công trình xây dựng thành lập này chiếm dụng chiều dài lên đến 1052m với 500 bức tượng phật phật các vị La Hán có phong cách thiết kế từ đá xanh nguyên khối nặng khoảng 4 tấn.

hanh-lang-la-han

Đi dọc hành lang bạn sẽ được chiêm ngưỡng các vị La Hán với nhiều dáng vẻ, biểu cảm khác nhau để miêu tả sự sống địa điểm trần thế. Hành lang La Hán tính đến thời điểm hiện nay rất vinh hạnh khi được ghi nhận là hành lang La Hán dài nhất châu Á.

Điện Quan Âm

Điện Quan Âm là địa điểm thờ Quan Thế Âm Bồ Tát. Nơi đây được xây dựng gồm 7 gian, ở gian chính giữa là địa điểm để tượng Quan Thế Âm nghìn tay nghìn mắt phổ độ chúng sinh. Điện đặc điểm bởi những bản vẽ xây dựng đồ sộ, được trang trí bằng nhiều hoa văn phật giáo như hoa sen, hạc đồng,… Ấn tượng nhất là bức tượng phật phật Phật đúc bằng đồng nặng 80 tấn, cao 9.57. Tượng phật phật này được công nhận là pho t­ượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng lớn nhất ở Việt Nam.

dien Quan am 1

Tượng phật Di Lặc

Nhắc đến những “cái nhất” của chùa Bái Đính chắc như đinh đóng cột đóng cột đã không còn không nhắc tới bức tượng phật phật Phật Di Lặc – bức tượng phật phật lớn nhất Việt Nam nặng khoảng 80 tấn và cao 10m. Tượng phật phật này tọa lạc trên một ngọn đồi rộng lớn.

tuong phat di lac

Tháp Xá lợi Phật

Sau khi dạo chơi qua hành lang La Hán, phía Tây điện Tam Thế của chùa Bái Đính những các bạn sẽ nhìn cảm nhận thấy tòa Bảo Tháp – Tháp Xá lợi Phật. Chính là địa điểm lưu giữ Xá lợi Phật từ Ấn Độ và Miến Điện. Tòa Bảo Tháp được xây dựng gồm 13 tầng với chiều cao lên đến 100m. Phía bên phía trong thiết kế kiến thiết thiết kế gồm thang máy là 72 bậc thang leo. Công trình xây dựng thành lập vĩ đại này được vinh danh là tòa Bảo tháp cực tốt nhất Đông Nam Á.

chua bai dinh ninh binh

Trên này là một vài trong các điểm thăm quan đặc điểm tại khu chùa Bái Đính mới. Ở cạnh bên những tính chất đó thì chùa Bái Đính còn có rất nhiều điểm đến chọn lựa chọn lựa đặc điểm như: Tam Quan Nội, Tam Quan Ngoại, điện Phật Bà, hồ phóng sinh, vườn Bồ Đề, nhà bia, ….

Những kỷ lục của Chùa Bái Đính

Với bản vẽ xây dựng khác biệt và lịch sử nhiều năm, Chùa Bái Đính đã trở thành điểm du lịch sinh thái, tâm linh nổi tiếng ở miền Bắc nói Kết luận và Ninh Bình nói riêng. Đã có nhiều 8 kỉ lục Việt Nam hệt như Châu Á được ghi nhận ở chùa Bái Đính như:

 • Chuông đồng lớn nhất Việt Nam
 • Tượng Phật Thích Ca cực tốt nhất nặng nhất châu Á
 • Bộ tượng Tam thế bằng đồng dát vàng lớn nhất Việt Nam
 • Tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á
 • Chùa có hành lang La Hán lớn nhất Việt Nam
 • Chùa có rất nhiều cây bồ đề nhất Việt Nam

Ăn gì ở Bái Đính?

Theo kinh nghiệm đi chùa Bái Đính của đa số chúng ta thì khi đang đi tới đây không chuyển biến bạn không được bỏ qua những món ngon ở Ninh Bình. 1 trong các các món đặc sản nổi tiếng nhiều người biết đến nổi tiếng có chức năng nhắc đến như các món về thịt dê, cơm cháy, miến lươn, ốc núi… Tham khảo thêm một vài Chỗ đứng ăn ngon gần chùa Bái Đính được nhiều người ghé tới dưới đây:

 • Miến lươn bà Phấn: 999 Trần Hưng Đạo, Thanh Bình, Ninh Bình
 • Nhà hàng Luận Nhàn: xóm 4, Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình
 • Nhà hàng Thăng Long: Tràng An, xã Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Nhà hàng Nhà Sàn Vân Long: xã Gia Vân, Huyện Gia Viễn, Gia Vân, Gia Viễn, Ninh Bình
Xem Thêm:  Review Kinh Nghiệm Tắm Suối Khoáng Nóng Kênh Gà Ninh Bình ở đâu,giá vé,chơi gì 2022

Để ý một vài trong các điểm lưu trú khi tới Bái Đính

Ninh Bình là 1 trong những các những địa điểm đang ngày càng bứt phá nâng tầm phát triển mạnh về du lịch. Chính bởi thế, không quá khó khăn vất vả khó khăn vất vả để bạn cũng có thể lựa chọn cho bản thân mình mình một địa điểm lưu trú lý tưởng trong thời gian ghé tới đây. Dưới này là chăm chú một vài trong các điểm lưu trú khi tới chùa Bái Đính cho bạn bài viết liên quan:

Khách sạn, Resort Ninh Bình

Khách Sạn Bái Đính Ninh Bình

 • Chỗ đứng: trung tâm giải trí công viên xanh Chùa Bái Đính, Xã Gia Sinh, Huyện Gia Viễn, Ninh Bình
 • Giá phòng khoảng: 800.000đ/đêm

Ninh Binh Eco Garden

 • Chỗ đứng: Xóm 4, Xã Gia Sinh, Huyện Gia Viễn, Bái Đính, Ninh Bình
 • Giá phòng khoảng: 470.000đ/đêm

Những kỷ lục của Chùa Bái Đính

Với bản vẽ xây dựng khác biệt và lịch sử nhiều năm, Chùa Bái Đính đã trở thành điểm du lịch sinh thái, tâm linh nổi tiếng ở miền Bắc nói Kết luận và Ninh Bình nói riêng. Đã có nhiều 8 kỉ lục Việt Nam hệt như Châu Á được ghi nhận ở chùa Bái Đính như Chuông đồng lớn nhất Việt Nam, tượng Phật Thích Ca cực tốt nhất nặng nhất châu Á, bộ tượng Tam thế bằng đồng dát vàng lớn nhất Việt Nam, tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, chùa có hành lang La Hán lớn nhất Việt Nam, chùa có rất nhiều cây bồ đề nhất Việt Nam…

Đi Chùa Bái Đính Ninh Bình Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Đi Chùa Bái Đính Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Nguồn bức ảnh: UnsplashCó rất nhiều khách du lịch du lịch câu hỏi khi đi chùa Bái Đính cần chuẩn bị những gì? Không chỉ đi chùa Bái Đính mà tuy nhiên đi du lịch hay đi lễ chùa bất kỳ đâu bạn cũng rất cần được chuẩn bị những đồ áp dụng rất rất cần thiết. Tùy vào mỗi địa điểm, thời gian khác nhau mà bạn sẽ phải mang những đồ áp dụng, đồ đạc và vật dụng gì rất rất cần thiết. Cùng bài viết liên quan những chăm chú bạn cần phải chuẩn bị gì để mang theo khi đi chùa Bái Đính nhé:

Giày leo núi

Để chuyến tham quan Bái Đính  –  Tràng An được diễn ra suôn sẻ và không gặp sự cố khi xê dịch bạn hãy chuẩn bị những đôi giày thể thao thoải mái và dễ chịu và dễ chịu và thoải mái đẻ leo núi cao thay vì đi giày cao gót hoặc giày búp bê để bảo đảm an toàn đôi chân của bạn không cũng trở nên sưng, phồng hệt như tiện cho việc di chuyển thoải mái và dễ chịu và dễ chịu và thoải mái.

Trang phục phù hợp

Chùa Bái Đính là địa điểm thờ phụng tâm linh, bởi thế khi tới một địa điểm trang nghiêm thì bạn nên mặc những trang phục lịch sự, kín đáo, thoải mái và dễ chịu và dễ chịu và thoải mái và đừng nên mặc đồ bó sát hay không thấm các giọt các giọt mồ hôi. Ngoài ra, địa điểm đây nằm trên núi cao, nên nhiệt độ thấp hơn và gió mạnh hơn nếu như với đồng bằng. Chính bởi thế, bạn nên mang theo áo khoác mỏng mảnh tanh mặc đê che bị cảm lạnh khi thay đổi thời tiết.

Tiền và phong phú sách vở và sách vở và giấy tờ tùy thân

Khi đi du lịch bất kể địa điểm đâu, bạn cũng đừng nên quên mang theo tiền và phong phú sách vở và sách vở và giấy tờ tùy thân  vì đó luôn là điều rất rất cần thiết khi đi du lịch. Ngoài ra, khi đi chùa bạn nên chuẩn bị tiền lẻ để đi lễ chùa phát tâm và quyên góp từ thiện. Tại chùa hầu hết đều sở hữu các hòm công đức nên bạn hãy bỏ vào tránh để trên những bức tượng phật phật làm mất đi đi mỹ quan và kém duyên nhé!

Những đồ đạc và vật dụng rất rất cần thiết khác

Ngoài những dòng sản phẩm quan trọng ở trên thì khi đi du lịch chùa Bái Đính bạn cần phải kèm kẹp mang theo Smartphone, sạc dự phòng đê che hết pin khi đang quốc bộ nha, đồ ăn một ít và nước uống mang theo nhâm nhi suốt chặng đường để chiếm hữu tinh thần phấn chấn tham quan hết những cảnh đẹp di sản xã hội khi đi dnhé.

Hiện nay, với các smartphone đều trang bị ứng dụng map nhưng nhớ là đăng ký sẵn mạng 4g mới có chức năng sử dụng được nhé hoặc là cẩn thận hơn bạn hãy chuẩn bị một tấm map để tiện đi lại. Và nhớ là mang theo một chiếc ô nhỏ dại trong túi của bản thân nếu đi vào dịp đầu năm mới để vừa có chức năng che mưa chống lóa.

Tuyệt Chiêu sắm lễ khi đi chùa Bái Đính

Đi Chùa Bái Đính Nên Cầu Nguyện Gì?

Nguồn bức ảnh: UnsplashNếu bạn đến với chùa thành tâm nhu yếu cầu tài lộc, cầu may mắn tài lộc thì việc sắm lễ đi chùa là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên lễ vật sẽ tùy theo lòng thành tâm và tùy hỷ của rất nhiều người dâng lên đức Phật, nhưng khi sắm lễ dâng lên Phật bạn cần phải lưu ý một vài trong các vấn đề sau:

 • Chỉ sắm lễ chay: Hương (nhan), hoa quả, xôi. Tuyệt đối không được mang cúng lễ mặn.
 • Hoa tươi: có chức năng là hoa huệ, hoa sen, hoa ngâu, mẫu đơn, hoa cúc,…không áp dụng hoa tạp, hoa dại hay phong phú hoa có đặc điểm đặc biệt ý nghĩa không hợp.
 • Khi sắm lễ dâng cửa Phật tuyệt vời nhất hoàn hảo nhất không được dâng vàng mã và tiền âm ti.
 • Nhiều chủng loại tiền thật nên quyên góp vào thùng công đức của chùa, đừng nên để lên bàn thờ tổ tiên tổ tiên ông bà Tam Bảo, đừng nên nhét vào Phật.

Một vài trong các điều lưu ý khi đi chùa Bái Đính Tràng An

 • Đi du lịch hoặc đi lễ chùa bất kỳ đâu, việc chuẩn bị trang phục và giày dép phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và thoải mái cho chuyến đi. Khi đến chùa Bái Đính, bạn nên mang theo đôi giày thể thao để leo núi và trang phục lịch sự, kín đáo để tôn trọng không gian tâm linh của địa điểm.
 • Không nên quên mang theo tiền và các giấy tờ tùy thân khi đi du lịch hay đi lễ chùa để đảm bảo sự thuận tiện và an toàn cho chuyến đi. Đặc biệt, khi đến chùa Bái Đính, bạn nên mang theo tiền lẻ để thực hiện các nghi thức lễ chùa và quyên góp từ thiện.
 • Ngoài những đồ dùng cá nhân cơ bản như đồ ăn, nước uống, bạn cần mang theo các phụ kiện như smartphone, sạc dự phòng và tấm bản đồ để thuận tiện trong việc đi lại. Đăng ký sẵn mạng 4G để sử dụng các ứng dụng map cũng là một lựa chọn thông minh để giúp cho chuyến đi diễn ra suôn sẻ.
 • Lưu ý: Khi mang theo đồ dùng cá nhân và phụ kiện đi kèm, bạn cần chú ý để không làm mất đi vẻ đẹp của không gian tâm linh tại chùa Bái Đính. Hãy để những thứ này trong túi xách hoặc ba lô để tránh làm mất đi sự trang trọng của không gian này.
 • Nhớ mang theo tiền lẻ khi đi lễ chùa và quyên góp nhé. Tránh bỏ tiền lên các bức tượng phật phật làm mất đi đi mỹ quan khu chùa mà hoàn toàn không tạm dừng ở đó bạn nên để đúng vào các hòm công đức địa điểm đây.

Trên này là tất cả những kinh nghiệm đi chùa Bái Đính mà VNtrip.vn đã tổng hợp. Chúc tất cả chúng ta có chuyến hành hương tới đây thật nhiều đặc điểm đặc biệt ý nghĩa.

Chuyên Mục: Review Ninh Bình

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kinh nghiệm đi chùa Bái Đính cụ thể từ A-Z

 

 

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button