Review An Giang

Review Khu du lịch Đồi Tức Dụp An Giang Ở Đâu, đường đi, giá vé, lịch sử 2021

Khu du lịch Đồi Tức Dụp ở chỗ nào?

Đồi Tức Dụp An Giang là một ngọn đồi tọa lạc bên núi Cô Tô, cách thức thành phố Long Xuyên khoảng 70 km và cách thức biên giới campuchia 10km. Ngọn núi thuộc dãy Thất sơn cao thượng giữa bao la ruộng đồng của huyện Tri Tôn. Nhìn từ xa, ngọn núi như con chim phượng hoàng khổng lồ đang sải cánh giữa đồng bằng trung du bát ngát, bởi vậy núi Cô Tô còn được nghe biết với tên thường gọi Phụng Hoàng Sơn.

Giới thiệu Khu du lịch Đồi Tức Dụp An Giang

Trong lúc khai hoang đất, đa số chúng ta vì điều kiện thời tiết quá sự nắng nóng, đã ngất đi vì khát nước. Trong giấc mơ họ nghe tiếng nước suối chảy róc rách. Tới lúc trời bình minh, cư dân tỉnh lại và tìm ra nguồn nước từ các khe đá của ngọn đồi. Quá đỗi sung sướng, họ bèn đặt tên cho ngọn đồi là “Tuc Chup”, tức nước chảy trong đêm theo nghĩa của tiếng Khmer.

 Khu du lịch Đồi Tức Dụp An Giang

Sau đó được đổi thành Đồi Tức Dụp. Người dân trong làng tôn thờ Tức Dụp là ngọn đồi thiêng liêng. Vì đã ban Tặng Kèm nguồn nước của trời, cứu tưới xanh ruộng đồng, nương rẫy. Vào các thời điểm dịp lễ hội, già làng cùng những người dân dân mang lễ vật tới cúng thần linh và đất trời Vị trí đây. Cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng được sung túc, dân làng ấm no, đủ đầy.

Từ thời điểm năm 1996 tới nay, Khu Di tích lịch sử cách thức mạng Đồi Tức Dụp nối sát với tên thường gọi: Khu du lịch Đồi Tức Dụp thuộc địa bàn xã An Tức, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang là điểm đến chọn lựa chọn lựa được không ít du khách yêu mến. Tới đây, du khách được hòa tâm hồn vào khung cảnh tuy hoang sơ nhưng tuyệt mỹ.

Trải nghiệm tận mắt cảm nhận thấy tai nghe các câu truyện lịch sử một thời, lịch sử hào hùng…chiêm ngưỡng kho lưu trữ bảo tàng quân khí đa chủng loại nhất ở khu vực biên giới Tây Nam. Ngoài ra còn được tận thưởng không khí trong lành thoáng mát hữu tình và có các giây phút thư giản thích thú với nhiều cuộc chơi quyến rũ.

Khu du lịch Đồi Tức Dụp An Giang trong thời kháng chiến

Vào các năm 1960 – 1975, Đồi Tức Dụp là địa thế căn cứ địa cách thức mạng đình đám, lá chắn thành đồng lẫy lừng thời hoa lửa – luôn lôi cuốn hàng triệu triệu du khách tìm về. Mỗi người tới với biểu tượng bài ca chiến thắng của quân và dân An Giang trong hiện nay và mai sau như là sự việc biết ơn và tri ân với các anh linh can trường đã ngon giấc nghìn thu trong dưới lòng đất mẹ. Có khả năng nói Tức Dụp là hiện thân của cuộc cách thức mạng đấu tranh giải phóng dân tộc. Tới lúc này hàng triệu triệu du khách đang đi vào tham quan ngọn đồi thiêng này.

Đồi Tức Dụp An Giang 2

Đồi Tức Dụp đã được Bộ Văn hóa truyền thống cổ truyền – Thể thao và Du lịch được đứng thứ hạng là Di tích lịch sử kháng chiến cấp đất nước và biến thành điểm du lịch sinh thái lý tưởng. Tới Tức Dụp, du khách rất có thể tham quan các địa điểm tọa lạc trong quần thể di tích lịch sử lịch sử đã được chứng nhận, gìn giữ, tôn tạo như: Hang C6 (có hội trường C6 với sức chứa hơn 150 người), Hang Quân y, Hang Thanh Niên, Hội trường Tỉnh ủy, Hang của Ban Chỉ huy quân sự, Hang của Ban Tuyên huấn, Hội Phụ nữ, Dân y và Hang Tiên Nữ…

Xem Thêm:  Review Tham Quan Rừng Tràm Trà Sư Châu Đốc-An Giang, Ở Đâu, Giá Vé, Đường Đi 2022

Là Vị trí mang đượm Color của quá khứ cuộc chiến tranh bậc nhất của vùng Tây Nam, Khu du lịch Đồi Tức Dụp được chọn làm Vị trí gửi gắm và bảo tồn các kỷ vật, cơ giới chiến từ các năm kháng chiến chống giặc ngoại xâm như: Xe Jeep, xe tăng, súng… Bấy nhiêu này cũng phần nào cứu du khách hình dung lại các vinh quang năm xưa trên ngọn đồi 2 triệu đô… Theo cư dân kể lại kẻ thù Mỹ đã treo giải thưởng hai triệu dollar cho việc bài trừ đội quân trong vòng 18 ngày nên ngọn đồi được ca tụng “ngọn đồi hai triệu đô la”.

Vẻ đẹp của Khu du lịch Đồi Tức Dụp An Giang

Đồi Tức Dụp cao 216m, có diện tích trên 2.200m, với chu vi hình cánh cung dài khoảng 3km. Ngọn đồi tuy bé dại nhưng có cấu tạo bởi thiên tạo rất chi là độc lạ và bí hiểm. Trong lòng Đồi bao gồm nhiều hang sâu, động lớn với nhiều ngõ ngách ăn luồng và thông nhau do các tảng đá lớn, bé dại chồng chất lên nhau, trông cũng như mạng nhện, cư dân bản địa gọi là lò – ảng (hang trên núi).

Đồi Tức Dụp An Giang 3

Mỗi hang mang một vẻ độc lạ với các khối đá xen kẹt tài tình đủ kiểu. Sàn Vị trí đây là đá, Vị trí kia là ván và tre ghép lại. Không khí bao giờ cũng mát mẻ thoáng rộng che phủ khắp mọi Vị trí nên dù nhiều người nhưng cũng không làm ngột ngạt khi ở chỗ này.

Ngọn đồi Tức Dụp chứa đựng trong mình lịch sử một thời về các nàng tiên nữ. Chuyện kể rằng, thuở sơ khai của trời đất, các tiên nữ thường nghỉ chân trên đỉnh Cô Tô, đi dạo, tắm giặt và đùa nghịch. Một hôm, các nàng chơi trò đứng trên đỉnh Cô Tô ném đá xuống chân núi. Đá rơi chồng chất lên nhau thành ngọn đồi con. Dòng suối tắm đổ xuống chảy luồn lách qua ngọn đồi đá tiên ấy. theo đó, bên chân núi Cô Tô của vùng Thất Sơn cao thượng có suối và đồi tạo nét phong phú và đa dạng, thơ mộng.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Núi Cô Tô An Giang Ở Đâu, Sự Tích, Đường Đi, Đi Phượt 2022

Qua nhiều thế kỷ, đa số chúng ta tìm tới đây khẩn hoang mở đất. Với cái nóng ran da của mùa hạn, cơn khát nước tới thiếp đi, trong giấc mơ, các cụ tổ đã nghe tiếng róc rách của suối, khi tỉnh giấc lúc bình minh, các cụ tổ tìm ra nguồn nước từ các khe đá của ngọn đồi. Dân làng mừng vui quá bèn đặt tên cho ngọn đồi là “Tuc Chup” – tiếng Khơme nghĩa là nước chảy trong đêm, sau gọi là Tức Dụp.

Đồi Tức Dụp An Giang 4

Từ ấy, ngọn đồi không dấu chân người đã mọc lên nhiều làng mạc, phum sóc. Người dân trong làng đã coi Tức Dụp là ngọn đồi thiêng do vì nó đã đưa tới cho dân làng nguồn nước của trời, hỗ trợ cho ruộng đồng, nương rẫy khô cằn này càng ngày càng xanh tươi, trù phú. Vào các thời điểm dịp lễ hội, các già làng, sư sãi thường mang lễ vật tới cúng thần linh, trời đất để cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng sung túc.

Tới với khu du lịch Đồi Tức Dụp, ngoài thám hiểm các điều kì thú từ thiên nhiên, du khách còn được sống lại các phút giây lịch sử thông qua các tấm hình, người chứng kiến tận mắt và các loại thiết bị vũ trang được trình diện trong khu nhà ở Truyền thống. Tới phòng Sa Bàn nghe trình làng, tái hiện cốt truyện trận chiến 128 ngày đêm; thắp nhang tưởng nhớ các liệt sĩ tại Đền tưởng nhớ. 

Trong Khu du lịch Đồi Tức Dụp An Giang có gì?

Vị trí đây, vào từng mùa trong năm đều khoác lên mình một vẻ đẹp riêng rất chi là lãng mạn như: phượng đỏ, hoa lan rừng, hoa giấy, đồi vạn tuế xanh um cùng vô vàn loài hoa tỏa sắc hương vây quanh tô điểm cho khung cảnh khu đồi.

Khu di tích lịch sử đồi Tức Dụp cũng thành lập các khu vui chơi giải trí:

 • Tàu lượn trên không.
 • Bóng lăn phía trên mặt nước.
 • Bơi thuyền thúng.
 • Du thuyền mặt hồ.
 • Thuê trang phục bộ đội.
 • Đi dây, đi xe đạp, bơi thuyền phía trên mặt hồ.
 • Tham quan trại cá sấu khổng lồ.
 • Tham gia các cuộc chơi dân gian: Nhảy sạp, đi cà kheo, đập heo đất, đi dây giăng,…
 • Điều đặc biêt là các cuộc chơi mang tính chất đặc thù như trường bắn súng bằng đạn thật.
Đồi Tức Dụp An Giang 5

Nổi trội có khu khu vui chơi giải trí công viên hoa kiểng rộng lớn, mát mẻ được xung quanh bởi các hàng điệp, hàng dương tươi rất tốt, đồi vạn tuế xanh um, nhiều loài hoa đa chủng loại sắc hương rất thích hợp cho các đoàn tới dã ngoại, cắm trại …

Với phong cảnh hữu tình, ăn uống phong phú và đa dạng, dịch vụ vui chơi giải trí đa chủng loại, phong cách thức đáp ứng lịch thiệp, Khu di tích lịch sử lịch sử và du lịch Tức Dụp đã được Hiệp hội du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long công nhận là “Điểm du lịch tiêu biểu đồng bằng trung du sông Cửu Long” lâu năm qua.

Xem Thêm:  Review Khám Phá 7 Núi Thất Sơn An Giang Ở Đâu Chi Tiết a-z 2022

Thời gian xinh tuyệt đối nhất đi Khu du lịch Đồi Tức Dụp An Giang

Hầu hết điều kiện thời tiết các tỉnh miền Tây sông nước được chia thành 2 mùa, gồm mùa khô và mùa mưa. Theo dân bản địa, bạn nên đi Đồi Tức Dụp vào mùa khô từ thời điểm tháng 12 tới tháng bốn năm sau.

Bây giờ điều kiện thời tiết nắng ráo, đất đá trên đồi cũng không trở nên trơn trượt như mùa mưa. Thuận lợi cho việc tham quan, mày mò các di tích lịch sử lịch sử hiểm hóc trên đồi. Nước hồ vào nước suối vào mùa đó cũng trong suốt, cây cối xanh tươi tạo ra một khung cảnh thiên nhiên đẹp nao lòng.

Thời gian mở cửa Khu du lịch Đồi Tức Dụp An Giang

Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00.

Giá vé tham quan Khu du lịch Đồi Tức Dụp An Giang

Giá vé vào cổng:

 • Trẻ em dưới 1m3: 30.000VND/vé
 • Người từ 1m3 trở lên: 60.000VND/vé
 • Giá vé gửi xe: 5.000đ/mô tô, 20.000đ/xe ôtô.

Phí dịch vụ cuộc chơi:

 • Bạn cũng luôn tồn tại thể ký dánh các cuộc chơi dưới nước như bơi thuyền, bơi thúng, tàu lượn, đạp nước, thuê trang phục bộ đội,…
 • Giá vé trò bắn súng: 10.000đ/viên đạn thật.
 • Câu cá sấu: 5.000đ/miếng mồi.
 • Đạp nước: 20.000đ/thuyền/10 phút
Đồi Tức Dụp An Giang 6

Bên cạnh đó, còn sinh tồn các chương trình giảm giá hoặc không tính phí vé vào cổng cho các đối tượng người sử dụng: Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu binh lực, đoàn giới trẻ…

Phương thức di chuyển tới Khu du lịch Đồi Tức Dụp An Giang

Di chuyển bằng phương tiện đi lại cá thể:

Khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh trải qua QL1A  tới Tân An, qua Cầu Mỹ Thuận và các điểm nghỉ chân như Sa Đéc – Lai Vung – Phà Vàm Cống – Long Xuyên và sau cùng là Tri Tôn.

– Khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh HCM trải qua QL1A nhưng không tới Tân An như trên mà bạn đi sang QL62 tới Thạnh Hóa và sang Phà Cao Lãnh thay cho phà Vàm Cống. Với cách thức đi này bạn còn qua một phà nữa là phà An Hòa để tới Châu Đốc – Tịnh Biên rồi mới tới Tri Tôn bằng cách thức đi thêm khoảng 9km theo phía đường Nguyễn Thị Minh Khai sẽ tới được Vị trí du lịch An Giang quyến rũ

Đồi Tức Dụp An Giang7

Những Vị trí rất có thể kiểm tra in ở Khu du lịch Đồi Tức Dụp An Giang

 • Hang động Granite dài nhất Việt Nam.
 • Suối cá thần.
 • Đồi mộng mơ.
 • Cánh đồng ngàn hoa.
 • Cầu tình yêu.
 • Vườn thú.
 • Thác đá tiên tắm.
 • Phim tư liệu.
 • Nhà truyền thống cổ truyền.
 • Bia tưởng niệm.
 • Khu ăn uống và nghĩ dưỡng.

Để ý khi đi Đồi Tức Dụp An Giang

 • Áp dụng giầy thể thao để tiện di chuyển, leo núi.
 • Chuẩn bị hộp sơ cứu bé dại gồm băng gạc, thuốc sát trùng, dầu gió…
 • Kem chống chói và mũ nón là đồ đạc đã hết thiếu trong mỗi chuyến du hí.

Chuyên Mục: Review An Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khu du lịch Đồi Tức Dụp

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button