Review An Giang

Review Tham Quan Chùa Huỳnh Đạo Châu Đốc An Giang Ở Đâu Đường Đi 2023

Chùa Huỳnh Đạo ở chỗ nào?

Chùa Huỳnh Đạo tọa lạc tại khóm Vĩnh Đông 2, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Đây là một trong những ngôi chùa đình đám ở An Giang và được rất nhiều khách du lịch và Phật tử tới tham quan chiêm bái.

Chùa Huỳnh Đạo

So với các tỉnh vị trí đồng bằng trung du sông Cửu Long, An Giang là Vị trí có không ít ngôi chùa đình đám theo hệ phái Phật giáo Bắc tông, được thành lập mô hình, sang trọng và hoành tráng, lôi cuốn hàng trăm triệu khách hành hương mỗi năm. Trong đó, phải nói tới chùa Huỳnh Đạo, ngôi chùa có lối phong cách xây dựng nghệ thuật và thẩm mỹ mang đậm nét văn hóa cổ truyền Trung Hoa – Việt Nam.

Giới thiệu chùa Huỳnh Đạo Châu Đốc – An Giang

Ban đầu chùa chỉ có ngôi Tâm Bảo, tiếp sau đó mới dần hoàn thành xong với sự xây thêm gác chuông, Quan Âm Những.v.v… và các công trình xây dựng tráng lệ và trang nghiêm khác. Chùa có khoảng trống rộng lớn, được thành lập theo phong cách xây dựng Trung Hoa. Chùa có 2 gian thờ chính, bên phía ngoài là công viên xanh thờ các vị thần bốn phương. 

Khi vừa đi vào công viên xanh chùa, khách du lịch sẽ rất chi là điểm khác nhau với trên 50 bức tượng phật Phật bằng đá trắng được tạo tác trong nhiều tư thế và trang phục không giống nhau, làm gia tăng sự uy nghi của ngôi cổ tự.

Chùa Huỳnh Đạo2

Trong đó, nổi biệt nhất là tượng Phật bà Quan âm trong tư thế ngồi thiền cao trên 30 mét trên đài sen tạo thành một điểm nổi bật rất điểm khác nhau trong lòng khách du lịch khi viếng chùa.

Chùa có một hồ sen rộng, trên bề mặt hồ có nhà thủy tạ và có cả một vị trí được xây với 9 con rồng lớn uy nghi biểu tượng cho ĐBSCL. Cạnh bên đó, công viên xanh chùa còn sống sót Tượng Phật bà Quan âm trên đài sen. Thêm vào chỗ này là hơn 50 bức tượng phật Phật bằng đá trắng rải rác trong vị trí rộng tới 3000m2. 

Chùa Huỳnh Đạo3

Từ nằm trong tới bên phía ngoài chùa là một sắc màu tráng lệ và trang nghiêm, diễm lệ. Chính bởi vậy đây biến thành một điểm lý tưởng để không ít bạn trẻ chọn tới tham quan, kiểm tra in.

Xem Thêm:  Review Khám Phá 7 Núi Thất Sơn An Giang Ở Đâu Chi Tiết a-z 2022

Tham quan công viên xanh gần giống trong và ngoài chánh điện, các bạn sẽ nhận cảm thấy Vị trí đây được chăm chút rất chi là tỉ mỉ. Điều đó bộc lộ trong từng rõ ràng và cụ thể của bức tượng phật, cảnh trí, Màu sắc bố trí trong chùa. Cục bộ thường rất sắc sảo, đẹp mắt.

Lịch sử thành lập Chùa Huỳnh Đạo Châu Đốc – An Giang

Chùa Huỳnh Đạo được thành lập vào khoảng thời gian 1928. Mãi đến năm 1926, chùa đã được ông Ngô Văn Dư cho xây lại thật kiên cố và đặt tên Thiên Khai Huỳnh Đạo. Khi đó chùa còn tọa lạc tại số 105 đường Thủ Khoa Nghĩa, thị xã Châu Đốc, An Giang.

Vào khoảng thời gian 1996, trụ trì Thích Tôn Trấn đã cho dời chùa tới khu đất thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc ngày nay, tiếp sau đó hoàn thành xong xây mới vào khoảng thời gian 2018.

Chùa Huỳnh Đạo4

Ban đầu, chùa chỉ có ngôi Tâm Bảo, tiếp sau đó mới dần hoàn thành với sự xây thêm gác chuông, Quan Âm, Những… và các công trình xây dựng tráng lệ và trang nghiêm khác. Chùa có khoảng trống rộng lớn, được thành lập theo phong cách xây dựng Trung Hoa. Chùa có 2 gian thờ chính, bên phía ngoài là công viên xanh thờ các vị thần bốn phương.

Phong cách xây dựng độc lạ

Chùa Huỳnh Đạo nổi tiếng với phong cách xây dựng độc lạ và không gian rộng lớn. So với các tỉnh vị trí đồng bằng trung du sông Cửu Long, An Giang là vị trí có nhiều ngôi chùa đình đám theo hệ phái Phật giáo Bắc tông, được thành lập mô hình, sang trọng và hoành tráng, lôi cuốn hàng trăm triệu khách hành hương mỗi năm. Trong đó, phải nói tới chùa Huỳnh Đạo, ngôi chùa có lối phong cách xây dựng nghệ thuật và thẩm mỹ mang đậm nét văn hóa cổ truyền Trung Hoa – Việt Nam.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Hồ Tà Pạ Tri Tôn An Giang-ở đâu giá vé, địa chỉ check in a-z 2022

Khi đến công viên xanh chùa, du khách sẽ được thưởng thức hơn 50 bức tượng Phật bằng đá trắng được tạo tác trong nhiều tư thế và trang phục không giống nhau. Điều này làm tăng sự uy nghi của ngôi cổ tự.

Tượng Phật bà Quan âm trên đài sen

Trong số các bức tượng Phật, tượng Phật bà Quan âm là nổi bật nhất với chiều cao trên 30 mét và được đặt trên đài sen. Điều này tạo thành một điểm nhấn rất khác biệt trong lòng khách du lịch khi viếng chùa.

Hồ sen và những biểu tượng đặc trưng

Công viên xanh chùa có một hồ sen rộng, trên bề mặt hồ có nhà thủy tạ và 9 con rồng lớn được xây dựng tạo thành biểu tượng cho ĐBSCL. Những biểu tượng này càng làm cho vị trí này trở nên đặc biệt hơn.

Cảnh quan và trang trí trong chùa

Từ nằm trong tới bên phía ngoài chùa, du khách sẽ thấy một sắc màu tráng lệ và trang nghiêm, diễm lệ. Cảnh quan và trang trí trong chùa được chăm chút tỉ mỉ và bộc lộ trong từng rõ ràng và cụ thể của bức tượng Phật, cảnh trí, màu sắc bố trí trong chùa.

Thời gian đi Chùa Huỳnh Đạo Châu Đốc – An Giang

Để đi chùa Huỳnh Đạo, vào các ngày bình thường thì bạn nên đi vào mức sáng sớm, này là lúc vắng khách nên chùa mang không khí tĩnh lặng, thoải mái và dễ chịu vui chơi. Đi vào sáng sớm thì nắng cực kì xinh, đơn giản và dễ dàng để mà chụp các bức ảnh sống ảo. Cạnh bên đó, đi từ sớm, các bạn sẽ có thời hạn để mày mò hết ngôi chùa.

Chùa Huỳnh Đạo5

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn đến đây vào dịp lễ Tết. Chính là dịp chùa có không ít vận động rực rỡ, rộn ràng và có không ít khách thập phương ghé đến.

Phương thức di chuyển tới Chùa Huỳnh Đạo Châu Đốc – An Giang

Nếu bắt nguồn từ Thành phố Hồ Chí Minh, bạn cũng luôn có thể đi đến chùa bằng nhiều loại phương tiện đi lại không giống nhau như đi mô tô, ôtô, xe khách. Còn nếu chuyển dịch từ chợ Châu Đốc An Giang, bạn hãy khởi hành theo chỉ dẫn như sau:

 • Từ chợ Châu Đốc, khách du lịch di chuyển theo đường Bạch Đằng cho đến lúc gặp ngã 4 (giao với đường Quang Trung).
 • Đến đây bạn rẽ trái vào đường Quang Trung và đi thẳng cho đến lúc gặp ngã 4 giao với đường Nguyễn Văn Thoại.
 • Tại chỗ này bạn rẽ phải vào Nguyễn Văn Thoại (QL19C) > liên tiếp đi theo Tân Lộ Kiều Lương là đến.
Chùa Huỳnh Đạo6

Những điểm tham quan gần chùa Huỳnh Đạo

Chùa Huỳnh Đạo tọa lạc trong cụm di tích lịch sử lịch sử văn hóa cổ truyền chùa chiền ngay dưới chân núi Sam. Chính bởi vậy hàng năm có khá nhiều người đi Miếu Bà Chúa Xứ và ghé thăm Vị trí đây.

 • Chùa Huỳnh Đạo cách thức chợ Châu Đốc 4.4km
 • Cách Thoại Ngọc Hầu 1.5km
 • Cách chùa Hang (chùa Phước Điền) 2.9 km
 • Cách Miếu Bà Chúa Xứ 4.2 km
 • Chùa Châu Viên cách thức chùa Huỳnh Lạc 3.8 km 
Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch Di tích Lịch Sử Nhà Mồ Ba Chúc Tri Tôn An Giang 2022

Những nhà hàng ngon gần chùa Huỳnh Đạo?

 • Quán cơm Bảy Bồng. Vị trí: 20 Sương Nguyệt Anh, Châu Phú A, Châu Đốc, An Giang.
 • Quán Nem Nướng Sáu Hiệp. Vị trí: 398 Nguyễn Văn Thoại, Châu Phú A, Châu Đốc, An Giang.
 • Quán Ăn Mai Vĩnh Mỹ. Vị trí: Khóm Vĩnh Tây 2, Phường Núi Sam, Thị Xã Châu Đốc, P. Núi Sam, Châu Đốc, An Giang.
 • Quán Làng Sen Châu Đốc. Vị trí: Châu Phú B, Châu Đốc, An Giang.
 • Quán Cơm Tấm Tuyết Thảo. Vị trí: 437 Nguyễn Văn Thoại, Châu Phú A, Châu Đốc, An Giang.
 • Quán Xiên Que – Nướng – Lẩu – Châu Đốc. Vị trí: 03 Đường Thi Sách, Châu Phú B, Châu Đốc, An Giang.

Những khách sạn gần chùa Huỳnh Đạo?

Xung quanh vị trí chùa Huỳnh Đạo là rất nhiều du khách sạn, nhà nghỉ để đáp ứng có nhu cầu cho khách hành hương hàng năm tới Miếu Bà Chúa Xứ. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là nên chọn ở các khách sạn lớn để ở vì các nhà nghỉ có khá nhiều khách hành hương.

 • Khách sạn Bến Đá Núi Sam
 • Khách Sạn Huệ Bình
 • Khách Sạn Hạ Long
 • Khách Sạn Á Châu 7
 • Ngoc Hung Mai Hostel
 • Ha Long Hotel
 • Khách Sạn Bảo Bảo
 • Khách Sạn Thanh Bình
 • Khách sạn Ngọc Phú
 • Khách Sạn Sông Sao

Chuyên Mục: Review An Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chùa Huỳnh Đạo (An Giang)

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button