Review Tham Quan Chùa Huỳnh Đạo Châu Đốc An Giang Ở Đâu Đường Đi 2022

chua Huynh Dao Chau Doc5 1

Chùa Huỳnh Đạo ở đâu?

Chùa Huỳnh Đạo tọa lạc tại khóm Vĩnh Đông 2, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng ở An Giang. Nó được biết là ngôi ch Với kiến trúc độc đáo và không giang rộng to, chùa Huỳnh Đạo là nơi được nhiều khách tham quan và Phật tử đến tham quan chiêm bái.

Chùa Huỳnh Đạo

So với những tỉnh khu vực đồng bằng ven biển sông Cửu Long, An Giang là nơi có nhiều ngôi chùa nổi tiếng theo hệ phái Phật giáo Bắc tông, được xây dựng quy mô, hoành tráng, thu hút hàng chục triệu khách hành hương mỗi năm. Trong đó, phải kể đến chùa Huỳnh Đạo, ngôi chùa có lối kiến trúc nghệ thuật mang đậm nét văn hóa truyền thống Trung Hoa – Việt Nam.

Giới thiệu chùa Huỳnh Đạo Châu Đốc – An Giang

Ban đầu chùa chỉ có ngôi Tâm Bảo, sau đó mới dần hoàn thiện với việc xây thêm gác chuông, Quan Âm Những.v.v… và những công trình tráng lệ khác. Chùa có không gian rộng to, được xây dựng theo kiến trúc Trung Hoa. Chùa có 2 gian thờ chính, ngoài trời là khuôn viên thờ những vị thần bốn phương. 

Khi vừa bước vào khuôn viên chùa, khách tham quan sẽ vô cùng điểm khác biệt với hơn 50 bức tượng Phật bằng đá trắng được tạo tác trong nhiều tư thế và trang phục khác nhau, làm tăng thêm sự uy nghi của ngôi cổ tự.

Chùa Huỳnh Đạo2

Trong đó, nổi bật nhất là tượng Phật bà Quan âm trong tư thế ngồi thiền cao trên 30 mét trên đài sen tạo thành một điểm nhấn rất điểm khác biệt trong lòng khách tham quan khi viếng chùa.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Chợ Nổi Long Xuyên An Giang, Ở Đâu, Đường Đi 2022

Chùa có một hồ sen rộng, trên mặt hồ có nhà thủy tạ và có cả một khu vực được xây với 9 con rồng to uy nghi hình tượng cho ĐBSCL. Kề bên đó, khuôn viên chùa còn tồn tại Tượng Phật bà Quan âm trên đài sen. Thêm vào đó là hơn 50 bức tượng Phật bằng đá trắng rải rác trong khu vực rộng đến 3000m2. 

Chùa Huỳnh Đạo3

Từ bên trong đến ngoài trời chùa là một sắc màu trang nghiêm, diễm lệ. Chính vì vậy đây trở thành một điểm lý tưởng để nhiều bạn trẻ chọn đến tham quan, kiểm tra in.

Tham quan khuôn viên cũng như trong và ngoài chánh điện, bạn sẽ nhận thấy nơi đây được chăm chút vô cùng tỉ mỉ. Điều này thể hiện trong từng cụ thể của bức tượng, cảnh trí, màu sắc sắp xếp trong chùa. Tất cả đều rất tinh tế, xinh mắt.

Lịch sử xây dựng Chùa Huỳnh Đạo Châu Đốc – An Giang

Chùa Huỳnh Đạo được xây dựng vào năm 1928. Mãi tới năm 1926, chùa đã được ông Ngô Văn Dư cho xây lại thật kiên cố và đặt tên Thiên Khai Huỳnh Đạo. Lúc đó chùa còn tọa lạc tại số 105 đường Thủ Khoa Nghĩa, thị xã Châu Đốc, An Giang.

Vào năm 1996, trụ trì Thích Tôn Trấn đã cho dời chùa đến khu đất thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc ngày nay, sau đó hoàn thành xây mới vào năm 2018.

Chùa Huỳnh Đạo4

Thời gian đi Chùa Huỳnh Đạo Châu Đốc – An Giang

Để đi chùa Huỳnh Đạo, vào những ngày thường thì bạn nên đi vào thời gian sáng sớm, đây là lúc vắng khách nên chùa mang không khí tĩnh lặng, thoải mái đi dạo. Đi vào sáng sớm thì nắng rất là đẹp, dễ dàng để chụp những tấm hình sống ảo. Kề bên đó, đi từ sớm, bạn sẽ có thời gian để khám phá hết ngôi chùa.

Chùa Huỳnh Đạo5

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn tới đây vào dịp lễ Tết. Đây là dịp chùa có nhiều hoạt động đặc sắc, rộn ràng và có nhiều khách thập phương ghé tới.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Vườn dâu tằm Mỹ Khánh Long Xuyên - An Giang 2022

Cách thức dịch chuyển đến Chùa Huỳnh Đạo Châu Đốc – An Giang

Nếu xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh, bạn cũng có thể đi tới chùa bằng nhiều loại phương tiện khác nhau như đi xe máy, ôtô, xe khách. Còn nếu di chuyển từ chợ Châu Đốc An Giang, bạn hãy xuất phát theo hướng dẫn như sau:

Từ chợ Châu Đốc, khách tham quan dịch chuyển theo đường Bạch Đằng cho tới khi gặp ngã 4 (giao với đường Quang Trung). Tới đây bạn rẽ trái vào đường Quang Trung và đi thẳng cho tới khi gặp ngã 4 giao với đường Nguyễn Văn Thoại. Tại đây bạn rẽ phải vào Nguyễn Văn Thoại (QL19C) > tiếp tục đi theo Tân Lộ Kiều Lương là tới. 

Chùa Huỳnh Đạo6

Những điểm tham quan gần chùa Huỳnh Đạo

Chùa Huỳnh Đạo tọa lạc trong cụm di tích lịch sử văn hóa truyền thống chùa chiền ngay dưới chân núi Sam. Chính vì vậy hàng năm có rất nhiều người đi Miếu Bà Chúa Xứ và ghé qua nơi đây.

 • Chùa Huỳnh Đạo phương thức chợ Châu Đốc 4.4km
 • Cách thức lăng Thoại Ngọc Hầu 1.5km
 • Cách thức chùa Hang (chùa Phước Điền) 2.9 km
 • Cách thức Miếu Bà Chúa Xứ 4.2 km
 • Chùa Châu Viên phương thức chùa Huỳnh Lạc 3.8 km 

Những quán ăn ngon gần chùa Huỳnh Đạo?

 • Quán cơm Bảy Bồng. Địa điểm: 20 Sương Nguyệt Anh, Châu Phú A, Châu Đốc, An Giang.
 • Quán Nem Nướng Sáu Hiệp. Địa điểm: 398 Nguyễn Văn Thoại, Châu Phú A, Châu Đốc, An Giang.
 • Quán Ăn Mai Vĩnh Mỹ. Địa điểm: Khóm Vĩnh Tây 2, Phường Núi Sam, Thị Xã Châu Đốc, P. Núi Sam, Châu Đốc, An Giang.
 • Quán Làng Sen Châu Đốc. Địa điểm: Châu Phú B, Châu Đốc, An Giang.
 • Quán Cơm Tấm Tuyết Thảo. Địa điểm: 437 Nguyễn Văn Thoại, Châu Phú A, Châu Đốc, An Giang.
 • Quán Xiên Que – Nướng – Lẩu – Châu Đốc. Địa điểm: 03 Đường Thi Sách, Châu Phú B, Châu Đốc, An Giang.
Xem Thêm:  Review Làng Chăm Châu Giang An Giang - ở đâu, địa chỉ, cách đi, đặc sản 2022

Những khách sạn gần chùa Huỳnh Đạo?

Xung quanh khu vực chùa Huỳnh Đạo là rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ để phục vụ nhu cầu cho khách hành hương hàng năm đến Miếu Bà Chúa Xứ. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn ở những khách sạn to để ở vì những nhà nghỉ có rất nhiều khách hành hương.

 • Khách sạn Bến Đá Núi Sam
 • Khách Sạn Huệ Bình
 • Khách Sạn Hạ Long
 • Khách Sạn Á Châu 7
 • Ngoc Hung Mai Hostel
 • Ha Long Hotel
 • Khách Sạn Bảo Bảo
 • Khách Sạn Thanh Bình
 • Khách sạn Ngọc Phú
 • Khách Sạn Sông Sao

Chuyên Mục: Review An Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chùa Huỳnh Đạo (An Giang)

Leave a Reply

Your email address will not be published.