Review Khám Phá Chợ Nổi Long Xuyên An Giang, Ở Đâu, Đường Đi 2022

ghe bun tai cho noi long

Chợ Nổi Long Xuyên ở chỗ nào?

Chợ Nổi Long Xuyên An Giang tọa lạc ở Bến phá Ô Môi, Phan Huy Chú, Mỹ Long, Tp. Long Xuyên, An Giang.

Chợ nổi Long Xuyên là giữa trung tâm chợ đầu mối trên sông khá thích thú của An Giang. Nổi trội ngay bên cạnh giữa trung tâm chợ dựng nên Làng nổi Long Xuyên khá đẹp. Hãy thử tham gia trải nghiệm mày mò 1 buổi họp chợ u ám và đen tối, khung cảnh kinh doanh ngay trên ghe đầy không quen nhưng đậm nét văn hóa truyền thống cổ truyền miền Tây. Tuy không thật nhiều người biết đến như các khu chợ nổi khác. Nhưng hãy cùng Miền Tây có gì khảo sát các nét đặc thù không quen và nhưng chỉ dẫn cẩm nang du lịch Chợ nổi Long Xuyên từ A-Z.

Chợ Nổi Long Xuyên - An Giang họp chợ

Giới thiệu về Chợ Nổi Long Xuyên – An Giang

Chợ nổi Long Xuyên An Giang được dựng nên từ rất lâu, tuy vậy giao thông thuận lợi và nâng tầm phát triển, nhưng chợ nổi vẫn sống sót và không thay đổi vẹn hình thức sinh hoạt cho tới ngày nay. Đây này là một trong các các nét văn hóa truyền thống cổ truyền độc lạ của các cư dân An Giang kể riêng và cư dân vùng Đồng bằng trung du sông Cửu Long Tóm lại.

Tuy không ồn ào, sống động như các phiên chợ nổi khác của miền Tây, Chợ nổi Long Xuyên buổi đầu ngày mới cũng nhộn nhịp khác hoàn toàn, các cái ghe, xuồng đang neo đậu chằng chịt, san sát nhau thành từng cụm để giao thương mua bán, trao đổi sản phẩm, tiếng cười khẩu ca giòn giã vang khắp mặt sông tạo ra nét riêng của phiên chợ nổi. Người mua đã nhã nhặn nhưng người bán cũng không hề thua kém phần khiêm tốn. Việc giao thương mua bán trên chợ nổi trình làng rất nhanh gọn lẹ, theo kiểu nói sao bán vậy chứ ít có chuyện mặc cả, văn hóa truyền thống cổ truyền vùng sông nước và tính phương thức của các cư dân An Giang này là như thế.

dừa Chợ Nổi Long Xuyên - An Giang

Một nét văn hóa truyền thống cổ truyền đặc thù của chợ nổi là sản phẩm được bày bán, ra mắt trên cây sào mà cư dân gọi là “cây bẹo”. Này là kiểu quảng cáo sản phẩm đặc quyền chỉ có trên chợ nổi. Khách hàng rất có khả năng nhìn vào cây bẹo được treo lủng lẳng trước mũi ghe để lựa chọn dòng sản phẩm mình đang có nhu cầu muốn mua, mỗi một cái ghe sẽ treo bán một món hàng khác biệt, từ rau, củ, quả cho đến các đồ vật thiết yếu cho cuộc sống đời thường.

Xem Thêm:  Review Khu du lịch Đồi Tức Dụp An Giang Ở Đâu, đường đi, giá vé, lịch sử 2021

Tuy nhiên hình thức kinh doanh trên chợ nổi đâu phải lúc nào cũng theo kiểu treo gì bán đó, mà cũng luôn có các tình huống treo mà dường như không bán, ví như quần áo, hay đồ bán mà dường như không treo như món ăn, thức uống. Len lỏi địa chỉ gì đấy du khách rất có khả năng cảm thấy các cái thuyền đang treo miếng lá dừa, nhưng cái cư dân muốn bán ở chỗ này là ghe, xuồng chứ không hẳn bán lá dừa.

ăn sáng Chợ Nổi Long Xuyên - An Giang

Nghe qua Dường như hào hứng và thích thú lắm, nhưng có tới mới cảm thấy và cảm nhận thấy hết sự khác lạ của chợ nổi. Nhớ là thưởng thức một bữa sáng theo kiểu “nổi” của các cư dân miền Tây, với các món ngon bình dân như bún riêu, bún cá, bánh tằm hay nhâm nhi một ly coffe để tận thưởng cảm giác vừa ăn vừa được lắc lư bồng bềnh theo con sóng, ắt hẳn sẽ khiến du khách nhớ mãi không bao giờ quên.

Khám phá nét trẻ đẹp văn hóa truyền thống cổ truyền của Chợ Nổi Long Xuyên – An Giang

Chợ nổi Long Xuyên không vô số ghe thuyền neo đậu như chợ nổi Cái Răng. Nhưng này lại là nét lôi kéo riêng của chính bản thân nó vì bạn né được nét xô bồ của khung cảnh bị du lịch hóa. Khu vực này chỉ tầm hơn 100 ghe thuyền neo đậu. Ngồi thuyền nhỏ dại, khẽ lướt qua các thuyền tiểu thương. Bạn dễ dàng và đơn giản hòa nhập, hỏi han về cuộc đời hay chụp các bức hình khác biệt.

Chợ nổi là nét văn hóa truyền thống cổ truyền khá thích thú của ĐBSCL, một vùng đất được biết đến với các dòng sông ngòi chằng chịt. Địa chỉ đây cư dân mua bán bằng đường biển dễ dàng và đơn giản hơn đường đi bộ (Trước khi nhiều đời xe máy, xe tải và các tuyến đường buổi đầu nâng tầm phát triển). Người dân nhiều khi neo đậu tại bến tàu 10 ngày, nửa tháng là chuyện bình thường. Họ bán buôn nông sản, trái cây trên thuyền. Những thương lái nhỏ dại sẽ đi thuyền nhỏ dại ra mua và chở ra chợ sỉ và lẻ trên đất liền.

khóm Chợ Nổi Long Xuyên - An Giang

Không như chợ nổi Cái Răng (Trái cây kinh doanh bán lẻ ở đó bận bịu hơn 1 số ít địa chỉ trên đất liền), trái cây ở chợ nổi Long Xuyên khá rẻ. Thế cho nên bạn tha hồ lựa chọn và thưởng thức quá nhiều loại trái cây bày bán trên ghe. Những loại trái cây phần đông bán tùy vào mùa vụ: khóm, cam, dừa, mận, mít,…

Xem Thêm:  Review Hồ Ô Thum Tri Tôn - An Giang, Ở Đâu, Địa Chỉ, Món Gà Đốt Trứ Danh 2021

Phương thức di chuyển tới Chợ Nổi Long Xuyên – An Giang

Chợ nổi tọa lạc phương thức giữa trung tâm thành phố Long Xuyên chỉ tầm 2km. Bạn cũng luôn có thể dễ dàng và đơn giản đi tàu thuyền từ bến đò ngay giữa trung tâm thành phố với 5 phút đường ray tàu. Hầu như đều lựa chọn đi từ bến phà Ô Môi.

người bán Chợ Nổi Long Xuyên - An Giang

Bến tàu chợ nổi tọa lạc gần phà Ô Môi. Bến phà chỉ phương thức giữa trung tâm thành phố khoảng 2km, tọa lạc gần sát chợ Long Xuyên, ven sông Hậu. Giá thuê tàu:

 • Đoàn từ 01- 10 khách: 450.000 VNĐ/tàu
 • Đoàn từ 11 – 20 khách: 600.000 VNĐ/tàu
 • Đoàn từ 21 – 30 khách: 700.000 VNĐ/tàu
 • Đoàn từ 31 – 40 khách: 800.000 VNĐ/tàu

Đặt tàu đi chợ nổi Long Xuyên: Một trong những chủ tàu nhận chở đi tham quan chợ nổi.

 • Chú Ba Đò: 0932944419.
 • Anh Điền: 0948 638 245.
 • Cô 8: 094 801 6031.
 • Anh Vàng: 033 5300 624.

Thời gian tương thích mày mò Chợ Nổi Long Xuyên – An Giang?

Thời gian vận động của chợ nổi ở thành phố Long Xuyên từ 5h00 sáng tới 10h30 là tan tầm.

Tuy vậy thời gian xinh tuyệt đối hoàn hảo nhất vẫn là vào lúc 6h00 sáng. Thời gian đó bạn vừa rất có khả năng đón bình minh vừa mày mò được buổi họp chợ của các tiểu thương trên ghe thuyền.

Trải nghiệm ăn bữa sáng trên ghe thuyền bấp bênh

Gần giống chợ nổi khác, ở chỗ này cũng luôn có một trong những ghe thuyền đáp ứng ăn bữa sáng, coffe sáng di động. Di động ở chỗ này là do đây là các cửa hàng thừa thế kế đơn giản và dễ dàng ngay trên ghe. Bạn cũng luôn có thể thử uống coffe luôn luôn được hâm nóng trên các siêu nước ở chỗ này. Hoặc tham gia trải nghiệm ăn bún riêu, bún xào ngay trên chợ nổi.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Rừng Tràm Trà Sư Châu Đốc-An Giang, Ở Đâu, Giá Vé, Đường Đi 2022
đồ ăn sáng Chợ Nổi Long Xuyên - An Giang
Ghe bún

Tuy mùi vị đồ ăn bữa sáng không vô số khác nhau trên đất liền. Nhưng việc ngồi ăn trên cái chông chênh của chiến thuyền và khung cảnh chợ nổi buổi sáng cũng rất thích thú. Nếu ăn bún xào thì đơn giản và dễ dàng rồi. Nhưng thử tô bún riêu nước nóng mà thuyền cứ lắc lư qua lại, không cẩn thận 1 tí là nước nóng văn khắp lên trên người.

Chú ý khi tham quan chợ nổi An Giang

 • Khi đi chợ nổi phải đi sớm, nếu quá 8 giờ chợ sẽ vãn.
 • Nên mặc đồ dễ hoạt động, hoặc bạn cũng luôn có thể mặc áo bà ba để việc di chuyển qua lại giữa các ghe thuyền được thuận tiện.
 • Hỏi giá thuê mướn ghe tàu trước khi buổi đầu thuê, nêu không, bạn cũng luôn có thể bị chặt chém.

Chuyên Mục: Review An Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Review Chợ Nổi Long Xuyên – An Giang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *