Review An Giang

Review Tham Quan Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng An Giang 2022

Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng ở chỗ nào?

Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng có tổng diện tích hơn 3000m2 tọa lạc trên cù lao Ông Hổ (xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên) được công nhận Di tích Lịch sử năm 1984 và Di tích Quốc gia nổi bật năm 2012.

Ai đã có thời điểm từng một lần tới An Giang thì sẽ đã hết quên được vẻ đẹp bình dị của miền sông nước cùng vẻ đẹp hồn hậu của không ít dân cư địa điểm đây. Miền đất đã sinh ra một người cộng sản trung kiên, nhà chỉ huy phương pháp mạng kiệt xuất, một nhân phương pháp lớn của quê hương mà các đồng bào, đồng minh gọi hai tiếng thân thương và bình dị: Bác Tôn

Giới thiệu Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng An Giang

Nhằm Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20.8.1888 – 20.8.2018), Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã góp vốn đầu tư tiến hành dự án công trình trùng tu, tôn tạo Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại xã Mỹ Hòa Hưng (TP.Long Xuyên). Công trình xây dựng với nhiều hạng mục được sửa chữa và cải tiến hoàn thành.

Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Với khí hậu thoáng mát, không khí trong lành, từ lâu địa điểm đây đã biến thành địa chỉ đỏ cho các hoạt động giáo dục cổ truyền và là điểm tham quan mà khách du lịch đã hết bỏ qua khi du lịch An Giang.

Khám phá Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng An Giang

Tới Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng , khách du lịch được tham quan, khảo sát về cuộc sống, công danh sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng từ thời niên thiếu ở quê hương, lúc đi xa vận động phương pháp mạng cho tới các năm tháng cuối đời. Từ thành phố Long Xuyên, mất khoảng 15 phút đi phà thì tới Mỹ Hòa Hưng. Một khoảng không gian phẳng lặng mở ra, theo con phố trải nhựa dài thẳng tắp, đi tiếp vài trăm mét sẽ đến Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, vừa uy nghi, vừa đơn giản và giản dị.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Chùa Lầu Châu Đốc - An Giang, Ở Đâu, Địa Chỉ, Đường Đi 2023

Lấn sân vào công viên xanh Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng , khách du lịch được tận thưởng không khí trong lành, thoáng mát rợp bóng cây cối của dầu, sao, điệp, bằng lăng vốn dĩ là các loại cây thân thuộc với cuộc sống của không ít dân cư cù lao.

Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng An Giang 2

Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng gồm nhiều hạng mục như: Nhà phơi bày trình làng về cuộc sống vận động của Bác Tôn, nhà lưu niệm thời niên thiếu, đền tưởng niệm, nhà phơi bày các tác phẩm thẩm mỹ điêu khắc gỗ, chiếc phi cơ chở Bác Tôn vào Sài Gòn dự lễ mít tinh giải phóng miền Nam thống nhất tổ quốc; mô hình nhà lán của Bác Tôn ở ATK (Thái Nguyên); cầu treo dài 80m tiếp đón quý khách tham quan bằng đường sông và nhiều tác phẩm văn học thẩm mỹ khác…

Mỗi khu có một vẻ đẹp riêng, có phong cách thiết kế lồng ghép với hệ thống khu vui chơi giải trí công viên, cây cối, các con rạch bé dại, cầu kiều, ao cá cùng với các con phố nội bộ thoáng rộng và hài hòa với thiên nhiên.

Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng An Giang 3

Đền tưởng niệm Bác Tôn được thành lập vào thời điểm năm 1997 theo phong cách xây dựng đền cổ Việt Nam mang Color nổi bật của Nam Bộ. Kiểu dáng đền quen thuộc với cổ truyền của dân tộc, với kiểu mái nhị cấp, lợp ngói đại ống đỏ, bờ nóc đắp bộ tượng lưỡng long tranh châu, bốn phía được đắp tượng hình rồng vốn đặc thù cho phong cách xây dựng cổ của Việt Nam.

Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng An Giang 4

Phía trong chính điện được bày diễn trang trí rất công phu, tên của Chủ tịch Tôn Đức Thắng được khắc theo lối chữ giả cổ, mặt chữ được mạ bằng vàng. Xung quanh đền bày diễn trang trí biểu tượng ngũ phúc (phúc, lộc, thọ, khang, ninh). Nổi biệt là bức tượng phật bán thân của Bác Tôn được đúc bằng đồng đặt trên bục cao, nặng 310 kg; phía đằng sau bức tượng phật là hình mặt trống đồng Ngọc Lũ được chạm nổi choàng lên vẻ tráng lệ.

Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng An Giang 5

Nhà phơi bày thân thế và công danh sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng là công trình xây dựng được xây mới với nóc cổ lầu, mái lợp ngói đại ống màu đỏ. Nhà phơi bày trình làng về cuộc sống, công danh sự nghiệp của Bác Tôn với hơn 100 tấm hình tư liệu, hiện vật quý giá về thân thế, cuộc sống và công danh sự nghiệp của Người.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Khu du lịch Núi Sam Châu Đốc An Giang,Ở đâu, giá vé, có gì 2022

Từ tấm hình bến đò Ô Môi in dấu chân Bác Tôn hàng ngày tới trường, tới khi Bác làm thợ tại xưởng máy Ba Son, tấm hình Bác Tôn kéo cao lá cờ đỏ trên cột đại chiến hạm France ủng hộ nước Nga xô viết, tới khi Bác Tôn đăng ký phương pháp mạng rồi bị thực dân Pháp phán quyết 20 năm tù và lưu đày tại nhà tù Côn Hòn đảo…, nhưng Bác vẫn không đóng cửa phương pháp mạng.

Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng An Giang 6

Điểm nổi bật nhất là Nhà lưu niệm thời niên thiếu Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Bất kỳ ai tới tham quan khu nhà ở thời niên thiếu Bác Tôn từng sống, sẽ có cảm nhận về thuở nào tuổi thơ của Người ở địa điểm đây và hiểu được điều gì đã hun đúc nên ý chí người cộng sản kiên trung. Ngôi nhà được xây theo kiểu nhà sàn ba gian, kiểu nhà cổ truyền của không ít dân cư Nam bộ, có chân tán, cột gỗ, nền sàn lót ván, mái lợp ngói âm khí và dương khí.

Phía bên trong khu nhà ở còn lưu giữ nhiều hiện vật như bộ con Ngữa gỗ, tủ thờ cẩn ốc xà cừ… Phía sau khu nhà ở là phần mộ song thân của Bác. Dù đã được không ít lần trùng tu, tôn tạo, nhưng khu đó vẫn được bảo tồn nguyên trạng.

Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng An Giang  7

Tới Mỹ Hòa Hưng, khách du lịch không các được nghe nhiều câu truyện về Bác Tôn và hộ dân, mà còn được nghe nhiều giai thoại về vùng đất và con người địa điểm đây. Trong các giai thoại đó, có giai thoại vì sao địa điểm đây có tên là Cù Lao Ông Hổ.

Xem Thêm:  Review Khám Phá 7 Núi Thất Sơn An Giang Ở Đâu Chi Tiết a-z 2022

Không chỉ được khách du lịch nghe biết là quê nhà đất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, xã Mỹ Hòa Hưng còn mang trong mình vẻ đẹp của vùng sông nước. Đây cũng chính là một trong những các bản địa thứ nhất của tỉnh An Giang nâng tầm phát triển mô hình homestay, nổi bật là các homestay nhà cổ đặc thù của vùng đầu nguồn sông Cửu Long có tuổi đời hơn 100 năm.

Chạy dọc theo các con phố quê, nhiều mái nhà chỉ ra dưới màu xanh làm làm mát mẻ của cây. Thú vị ở trong phần, chưa phải là mái lá, mái tôn hay nhà cao tầng liền kề, mà là nhà sàn với mái ngói rêu phong cũ kỹ. Nếu như muốn tìm về nếp sống của không ít dân cư quê hương bác Tôn thì đấy là điểm đến lựa chọn lý tưởng.Việc phối hợp các điểm tham quan này trong tour du lịch An Giang cứu các khu nhà ở xưa được khách du lịch gần xa nghe biết nhiều hơn nữa.

Phương thức dịch rời tới Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng An Giang

Nếu vận động và di chuyển đường đi bộ thì phải đi bằng xe dưới 15 chỗ ngồi, vừa với trọng lực chiếc phà bé dại đưa xe từ bến tàu Trà Ôn sang cù lao Ông Hổ. Du khách nên đi bằng đường biển để ngắm cảnh sông nước, xóm thôn nên thơ mang đẳng cấp và sang trọng thức rất riêng của đất An Giang.

Từ bến tàu cù lao Ông Hổ đi khoảng 1km là tới khu nhà ở thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng do cụ thân sinh Tôn Văn Đề cất năm 1887.

Chuyên Mục: Review An Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button