Review An Giang

Review Tham Quan Di Chỉ Óc Eo An Giang Ở Đâu Chi Tiết 2022

Di Chỉ Óc Eo ở chỗ nào?

Khu di chỉ Óc Eo thuộc vùng núi Sập – Ba Thê, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Đấy là một khu di tích lịch sử cổ rộng lớn, nối liền với vết tích vật chất của vương quốc Phù Nam, một đất nước hùng mạnh trong lịch sử Đông Nam Á, có mặt phương thức đây khoảng 2.000 năm.

Tới với khu di chỉ Óc Eo khách du lịch sẽ có cơ hội tham quan, khảo sát và tìm hiểu về nền văn minh cổ điển. Rất nhiều khách du lịch tham quan có hành trình về An Giang đã dành thời hạn để ghé qua khu di chỉ Óc Eo.

Di Chỉ Óc Eo

Giới thiệu sơ lược về Di Chỉ Óc Eo – An Giang

Văn hóa cổ truyền Óc Eo dựng nên và nâng tầm phát triển mạnh ở địa chỉ đồng bằng ven biển Nam Bộ trong khoảng 10 thế kỷ đầu Công Nguyên. , vào mức đầu Công Nguyên, Óc Eo là một cửa biển thông qua vịnh Thái Lan. Khu vực này tọa lạc trên trục đường kinh tế hàng hải giữa một bên là bán hòn đảo Mã Lai và Ấn Độ, một bên là sông Mê Kông và Trung Quốc.

Do đó, Óc Eo biến thành một Vị trí trung chuyển khá thuận lợi giữa các vị trí. Tới khoảng thế kỷ VI – VII, các thương thuyền có khả năng dịch rời xa khơi xa với khoảng phương thức lớn hơn mà dường như không phải tạm ngưng khắp địa điểm hay đi chạy dọc theo bờ biển.

theo đó, Óc Eo mất dần địa vị thích thú, sức lôi kéo giảm dần vì dòng sản phẩm không thể phong phú và đa dạng như lúc trước. Nền văn hóa cổ truyền Óc Eo dần đi vào thời kỳ suy sụp khi nước Chân Lạp ban đầu trỗi dậy cùng với đây chính là sự nâng tầm phát triển kinh tế vùng Mê Kông.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Phước Điền Tự - Chùa Hang Châu Đốc An Giang Ở Đâu? Đường Đi? 2023
Di Chỉ Óc Eo 2

An Giang đình đám với nền văn hóa cổ truyền đa dạng mẫu mã, du lịch tới đây khách du lịch có cơ hội tìm hiểu nhiều điểm đến lựa chọn lựa chọn điểm khác nhau. Du lịch An Giang mùa nước nổi cũng chính là một lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo giành cho các khách du lịch thích tham gia trải nghiệm. Dù cho là du lịch An Giang mùa nào thì khách du lịch cũng nên dành thời hạn để ghé qua khu di chỉ Óc Eo.

Đấy là khu di tích lịch sử mang chi phí lịch sử lớn lớn lôi kéo đa số khách du lịch, các nhà nghiên cứu, các nhà khảo cổ tới tham quan, khảo sát. Vào thập niên 1920, nhà khảo cổ học người Pháp tên là Louis Malleret đã áp dụng không hình ảnh (chụp ảnh từ trên không) chụp miền Nam Việt Nam.

Khi tự sướng, Malleret đã phát dẫn ra vị trí quanh chân núi Ba Thê có không ít tài năng chứa đựng các di chỉ của một nền văn hóa cổ truyền cổ. Năm 1944, Malleret đã thực hiện khai quật khảo cổ và bắt gặp dấu tích nền móng của rất nhiều dự án công trình phong cách thiết kế cổ cùng với rất nhiều hiện vật như hạt cườm, mảnh vàng, đồ trang sức xinh được chế tác tinh xảo…

Di Chỉ Óc Eo 3

Hiện nay, khu di chỉ Óc Eo được không ít nhà sưu tầm, các nhà khảo cổ học gây được sự chú ý tìm tới để khảo sát về các chi phí lịch sử còn lưu giữ lại tại chỗ này. Ngoài vị trí được coi như Di Chỉ Óc Eo có diện tích 4.500ha, còn sinh tồn một số trong những vùng ở miền Tây Nam Bộ như: Đồng Tháp Mười, Châu Đốc, Kiên Giang… mà cho tới thời điểm bây giờ vẫn còn không ít điều kín đáo nếu như với các nhà nghiên cứu, khảo cổ học.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam An Giang Ở Đâu Giờ Mở Cửa 2021

Di chỉ Óc Eo ở An Giang không riêng gì là điểm đến chọn lựa để du lịch, tham quan nhiều khi mà nó còn là địa điểm để con em dân cư Việt Nam ta phần nào được ngắm nhìn và thưởng thức và khảo sát về các event lịch sử đã qua còn được lưu truyền cho đến ngày nay.

Tên thường gọi “Óc Eo” ban đầu áp dụng để chỉ kết cấu hình chữ nhật trong vị trí nhưng tiếp sau đó Malleret áp dụng để chỉ đồng loạt vị trí. Những nghiên cứu khảo cổ sau này đã cho chúng ta biết khoảng trống của văn hóa cổ truyền Óc Eo có khả năng tìm cảm nhận ở nhiều ở các vị trí như Núi Sam, Lò Mo (An Giang); Nền Chùa, Cạnh Đền, Mốp Văn… (Kiên Giang); Gò Tháp (Đồng Tháp).

Sau ngày tổ quốc thống nhất, các nhà khảo cổ, nhà khoa học Việt Nam và quốc tế liên tiếp khai quật, nghiên cứu thêm toàn bộ di chỉ ở địa chỉ quanh núi Ba Thê và đã bắt gặp thêm rất nhiều di chỉ, di vật quý giá. Một số trong những di chỉ được tìm cảm nhận như các loại tượng lớn bé dại, nhẫn, hoa tai, hạt đá quý, mã não, hạt chai lọ thủy tinh, con dấu, bùa đeo, cộng cụ bằng đồng và bằng đá…

Di Chỉ Óc Eo 4

Ở ở bên cạnh đây chính là các loại hiện vật bằng đất sét như dọi xe sợi, phòng bếp lò, đĩa đèn, chậu, nồi, vò… Những thực thể và các di chỉ khảo cổ đó được xếp thuộc nền văn hóa cổ truyền Óc Eo, do chính là địa điểm bắt gặp đầu tiên và có không ít di chỉ đặc thù, tiêu biểu nhất của nền văn minh Phù Nam. Với các chi phí lịch sử, văn hóa cổ truyền tiêu biểu, năm 1998 khu di tích lịch sử Óc Eo được công nhận là khu di tích lịch sử đất nước. Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều ra quyết định được đứng thứ hạng di tích lịch sử khảo cổ và phong cách thiết kế nghệ thuật và thẩm mỹ Óc Eo – Ba Thê là di tích lịch sử đất nước nổi bật.

Xem Thêm:  Review Kiến Trúc Thánh đường Hồi giáo Masjid Jamiul Azhar An Giang 2022

Những di chỉ khảo cổ được bắt gặp trong lượt khai quật mới đây nhất ở vùng quanh núi Ba Thê là các di chỉ phong cách thiết kế như mộ táng và di chỉ cư trú với hơn 270 hiện vật. Trong số các hiện vật được tìm cảm nhận có 196 hiện vật bằng vàng, 22 hiện vật bằng đá, 47 hiện vật bằng đất sét… Đây đều là các di vật của nền văn hóa cổ truyền Óc Eo. Ngày nay, khu di chỉ Óc Eo không các đảm nhận nhiều nhà sưu tầm, khảo cổ tới nghiên cứu, khảo sát mà còn thích thú rất nhiều khách du lịch tham quan từ trong và ngoài nước tới tham quan.

Di Chỉ Óc Eo 5

Thời gian đẹp để tới Di Chỉ Óc Eo – An Giang

An Giang đình đám có vùng Bảy núi với các lịch sử một thời kỳ bí. Du lịch An Giang khách du lịch được tìm hiểu không ít điều thích thú, nổi bật là khảo sát về nền văn hóa cổ truyền Óc Eo. Du khách có khả năng tới đây vào bất kỳ mùa nào trong năm. Thời tiết tại chỗ này khá thoáng mát và dễ chịu và thoải mái, tương thích để khách du lịch giải trí tìm hiểu.

Chuyên Mục: Review An Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Du Lịch An Giang – Di Chỉ Óc Eo

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button